XIN VISA DU LỊCH NHẬT BẢN TỰ TÚC

  -  

Sau Đài Loan, Trung Quốc và Hàn Quốc, mình vẫn hướng dẫn các bạn thủ tục xin visa du ngoạn Nhật phiên bản tự túc. Nội dung bài viết được tổng hợp kinh nghiệm tay nghề của vhttdlvinhphuc.vn, thuộc các người tiêu dùng đã xin thành công xuất sắc và không thành công xuất sắc visa Nhật Bản.

Bạn đang xem: Xin visa du lịch nhật bản tự túc


*

Đại sứ tiệm tại Hà Nội xử lý toàn bộ hồ sơ gồm nơi sinh trên hộ chiếu tự Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc. Chế độ xét chăm sóc chỉ cực nhọc hơn hàn quốc đôi chút. Thỉnh thoảng bao hàm đợt vào năm, Đại sứ cửa hàng xiết chặt một ít xíu. Tuy vậy cơ bản, Đại sứ quán xét dễ dàng hơn Lãnh sự trong tp sài gòn nhiều. Trường hòa hợp này mình khuyến khích các bạn chuẩn bị hồ sơ kỹ và tự nộp.

Tổng lãnh sự tiệm tại TP. Hồ Chí Minh xử lý hồ sơ có nơi sinh từ Đắk Lắk, Phú im trở vào Nam. Chúng ta nộp qua đâu thì làm hồ sơ cũng gửi về đây xử lý. Với xin phân tách buồn, phần trăm đậu 100% là hên xui và không phụ thuộc vào hồ sơ của người tiêu dùng đâu. Mình đã có lần trao thay đổi với người có chức vụ cực kỳ cao, người tài giỏi chính mạnh, fan có lịch sử dân tộc du lịch phần lớn các nước G7 và cả người đi Nhật như cơm bữa “rớt”. Nếu như bạn nằm trong trường đúng theo này và bao gồm kế hoạch rõ ràng sẽ đi Nhật, mình khuyên chân thành hãy test liên hệ Dịch vụ visa Nhật Bản của vhttdlvinhphuc.vn, nếu đàn mình không sở hữu và nhận hãy trường đoản cú nộp.

Có một điểm khác hoàn toàn trong chế độ visa của Nhật so với tất cả các nước cải tiến và phát triển khác: không thu tiền phí lãnh sự nếu không đậu visa. Hồ sơ xin visa Nhật phiên bản cũng không yêu ước dịch thuật. Bởi vì đó, nếu đang thích thì “nhích”, đậu ta đi còn không đậu ta cũng ko mất gì. Còn nhiều đất nước khác độc đáo đang đợi ta mày mò phải không nào.


*

Visa nhập cảnh một lần

Loại này dùng cho những mục đích du lịch, thăm thân, công tác

Phí xin visa: 630.000 VND. Đóng bằng tiền Việt, trường vừa lòng rớt visa sẽ được hoàn lại phí.Thời gian xét duyệt: buổi tối thiểu 8 ngày có tác dụng việc.Thời hạn visa: 90 ngày. Thời gian lưu trú tối đa: 15 ngày. Ví dụ: Ngày 20/04, bạn được cung cấp visa thời hạn 90 ngày, thời gian lưu trú 15 ngày. Có nghĩa là thời hạn visa sẽ bắt đầu từ ngày 20/04 mang đến ngày 19/07. Vào thời hạn 90 ngày đó, bạn có thể nhập cảnh Nhật bất kể lúc nào. Nhưng chỉ được 1 lần. Và thời hạn tham quan ở chỗ này không được thừa 15 ngày. để ý là thời hạn visa 90 ngày chứ chưa phải 3 tháng như visa hàn quốc nhéVisa nhập cư nhiều lần

Loại này dùng cho các mục đích du lịch, thăm thân, công tác. Chỉ áp dụng cho những trường hợp đã từng có lần đi Nhật trong 3 năm quay trở lại đây. Hoặc từng đi các nước vạc triển, hoặc có năng lượng tài thiết yếu “mạnh”. Tuy nhiên, đơn vị chức năng xét duyệt hoàn toàn có thể sẽ chỉ cung cấp visa nhập cư 1 lần

Phí xin visa: 1.220.000 VND. Đóng bởi tiền Việt, trường hòa hợp rớt visa sẽ được hoàn lại phí.Thời gian xét duyệt: tối thiểu 8 ngày có tác dụng việcThời hạn visa: tùy hồ nước sơ sẽ tiến hành cấp trường đoản cú 1-5 năm. Thời gian tồn tại tối đa: 15 ngày hoặc 30 ngày
*

Quy định hồ sơ của ban ngành lãnh sự rất đơn giản và dễ dàng và phổ biến chung. Khi liên hệ luôn cảm nhận câu trả lời: hồ sơ gồm gì cứ nộp như thế. Dựa theo kinh nghiệm, mình sẽ checklist giấy tờ trong từng ngôi trường hợp:

1. Hộ chiếu: bản gốc hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng cùng 2 trang trống nên dán visa

2. Sổ hộ khẩu: bản sao y công chứng tất cả các trang bao gồm cả trang trống

3. Ảnh: kích thước 4.5cm×4.5cm được chụp trong tầm 6 tháng trở lại. Sau thời điểm điền đơn thì dán ảnh vào luôn

4. Đơn xin cung cấp visa: điền đầy đủ thông tin, in ra và ký tên. Hướng dẫn điền đối chọi xem tại đây

5. Hồ sơ minh chứng khả năng bỏ ra trả mang lại chuyến đi

Chủ doanh nghiệp

Giấy đăng ký kinh doanhTờ khai thuế 3 tháng/quý/6 tháng/1 năm gần nhất. Tất cả đóng dấu.

Xem thêm: Các Điểm Du Lịch Đồng Nai Và 7 Địa Điểm Vui Chơi Đẹp Và Ấn Tượng Nhất

Nhân viên, tín đồ làm công nạp năng lượng lương

Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm (nếu có)Sao kê tài khoản trả lương/phiếu lương/bảng lương 3 tháng ngay sát nhất

Học sinh, Sinh viên

Trường phù hợp để cải thiện tỷ lệ đậu cần phải có người bảo lãnh tài thiết yếu là thân phụ mẹ

Thẻ học tập sinh, sinh viên với giấy xác thực học sinh, sinh viênNếu thời hạn đi du ngoạn không trùng cùng với ngày nghỉ thì cần đơn xin nghỉ ngơi phépGiấy khai sinh để chứng minh quan hệ với phụ vương mẹHợp đồng lao động, đưa ra quyết định bổ nhiệm (nếu có), sao kê lương/bảng lương/phiếu lương của cha mẹ

Nghỉ hưu:

Sổ hưu trí; quyết định nghỉ hưu (nếu có)Sao kê tài khoản nhận lương hưu/Phiếu lương hưu 3 tháng ngay sát nhất

6. Chứng minh tài chính phượt Nhật Bản

01 bạn dạng sao sổ tiết kiệm: số tiền tối thiểu 100 triệu hoặc 5000$. Không quy định thời hạn từ khi mở sổ cho ngày nộp hồ sơ. Kỳ hạn từ bỏ 3 mon trở lên01 giấy xác nhận số dư: không có bất kể quy định như thế nào về ngữ điệu hay thời gian xin xác nhận

7. Kế hoạch trình du lịch Nhật Bản

8. Chứng thực đặt phòng khách sạn (nếu có)

9. Chứng thực đặt vé máy cất cánh khứ hồi (nếu có)

10. Các sách vở và giấy tờ khác

Để cái đẹp thêm hồ sơ, nếu bạn tài giỏi sản tất cả giá, hãy nộp kèm hồ sơ nhé. Các sách vở thể hiện tài sản bao gồm:

Sổ hồng, sổ đỏ, hòa hợp đồng giao thương mua bán căn hộSổ giữ hộ vàng, giấy đk xe ô tôGiấy góp vốn, cổ phần

Những điều cần lưu ý:

Nếu có trẻ em đi cùng: bổ sung cập nhật giấy khai sinhTrường phù hợp vợ chồng đi cùng: bổ sung cập nhật giấy đăng ký kết hônHồ sơ không nên dịch thuật, chỉ cần phiên bản sao công chứngKhông chấp nhận hình ảnh dán vào đơn xin cung cấp visa sai kích thước quy địnhĐi thăm đồng đội người thân thì ko được nộp làm hồ sơ du lịch. Thường xuyên thì lúc có bạn quen bên Nhật buộc phải làm hồ sơ thăm người thân trong gia đình hoặc thăm bạn quen thì tỉ lệ thành phần đậu cao hơn.

Ngoài cơ chế hoàn phí, không bắt buộc dịch thuật, Nhật còn có cơ chế nhận hồ sơ xin visa thông qua các đại lý ủy thác. Vì chưng đó, bạn xin visa có rất nhiều lựa lựa chọn để nộp hồ nước sơ. Đại sứ tiệm và Tổng lãnh sự quán Nhật cũng tiêu giảm nhận hồ sơ từ cá thể nên trường hợp nộp du ngoạn tự túc, hãy nộp qua những đại lý ủy thác.

Xin visa qua đại lý ủy thác có ưu thế là rất có thể nhờ bạn bè, người thân trong gia đình đi nộp dùm. Chất lượng dịch vụ thương mại về cơ bạn dạng sẽ giỏi hơn ban ngành lãnh sự nhưng không hẳn tất cả. Hồ sơ sau thời điểm được đại lý tiếp nhận sẽ nhờ cất hộ về Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán xét duyệt. Đại lý ủy thác chỉ là đơn vị được ủy quyền chào đón mà không tồn tại quyền quyết định. Họ sẽ thu tiền phí dịch vụ, mức phí này dao động từ 300 ngàn mang đến vài triệu vnd và ko được hoàn lại nếu trượt visa.

Ở cách này, bạn chỉ việc tìm địa chỉ đại lý ủy thác sát mình và liên hệ với bọn họ để với hồ sơ cho nộp. Mặc dù nhiên, theo ý kiến của nhiều xã hội du kế hoạch bụi, có rất nhiều đại lý ủy thác hay yên cầu làm khó khăn làm dễ dàng hồ sơ hoặc thu lệ phí chào đón cao. Trước đây, mình có khuyến khích nộp tại Vfs Global nhưng lúc này trung trung ương này không chào đón hồ sơ Nhật nữa. Vì vậy, bạn cứ tương tác trao đổi về hồ sơ, lệ phí cụ thể trước khi đi nộp đến đỡ mất công nhé.


Trong thời hạn xét duyệt, nhân viên lãnh sự hoặc nhân viên đại lý ủy thác hoàn toàn có thể gọi năng lượng điện xác minh, bổ sung hồ sơ hoặc thông tin kết quả. Các thắc mắc xác minh qua điện thoại cảm ứng thông minh thường chỉ xoay quanh hồ sơ đang nộp như:

Có biết giờ đồng hồ Anh/tiếng Nhật khôngĐi 1 mình hay đi cùng với ai. Đi với bạn bè thì người đó là ai, thương hiệu gì, đã bao gồm visa chưaĐang làm cho gì, phục vụ gì, địa điểm làm việcDự định đi khi nào, đi bao lâu, lịch trình thế nào, ngơi nghỉ đâuChi phí tổn dự kiến hết bao nhiêu

Đừng lo lắng. Đây chỉ cần các câu hỏi xác minh thông thường. Nếu bạn trực tiếp chuẩn bị hồ sơ thì không tồn tại gì là không vấn đáp được cả. Đến ngày hứa trả công dụng hoặc khi được đại lý phân phối ủy thác thông báo, các bạn mang giấy tờ cá thể và biên dìm lên dấn kết quả. Giả dụ đậu visa thì đóng tầm giá lãnh sự. Trường hòa hợp bị từ chối sẽ được miễn chưa phải đóng bất cứ chi chi phí nào


Như vậy, vhttdlvinhphuc.vn đã chia sẻ toàn cỗ về giấy tờ thủ tục xin visa du lịch tự túc Nhật Bản. Chúc chúng ta xin visa Nhật bạn dạng thành công và có một chuyến du ngoạn đầy trải nghiệm!


Có 3 cách showroom để xin visa phượt Nhật là: Đại sứ quán, Tổng lãnh sự cửa hàng và Đại lý được ủy thác. Mặc dù nhiên, Đại sứ quán và lãnh sự giảm bớt nhận hồ sơ từ cá nhân nên lựa chọn rất tốt là nộp qua Đại lý ủy thác. Danh sách đại lý phân phối ủy thác visa Nhật bạn dạng tại đây


Tùy thuộc vào đại lý phân phối ủy thác mà chúng ta nộp. Thông thường là rất có thể nhờ người thân trong gia đình hoặc bạn bè đi nộp hộ. Tuy nhiên, tín đồ nộp hộ cần vấn đáp được các thắc mắc của nhân viên cấp dưới tiếp nhận.

Xem thêm: Top 5 Quán Trà Sữa Giao Hàng Tận Nơi Quận 1, Đặt Món Và Giao Hàng Tận Nơi


Xin visa Nhật bản mất bao lâu

Theo cách thức là 8 ngày thao tác làm việc nhưng thực tế thời gian xét cẩn thận là 2-3 tuần.


Địa chỉ Đại sứ cửa hàng Nhật bạn dạng tại Hà Nội

*

*