Xin Visa Đi Hongkong

  -  

Hong Kong là một đặc khu hành bao gồm trực thuộc Trung Quốc. Vày đó, lúc muốn nhập cảnh vào Hong Kong, bạnkhông thể sử dụng visaTrung Quốc mà phải thực hiện thủ tục xin visa điHong Kong. Bài xích viết dưới đây, chúng tôisẽ giúp quý khách hàng nắm rõ trọn bộ thủ tục cùng kinh nghiệm xin visa Hong Kong từ A - Z, để bạncó thể tự tin và sẵn sàng hơn trong quá trình chuẩn bị làm visa điHong Kong.

Bạn đang xem: Xin visa đi hongkong

Đi HongKong tất cả cần visa không?

Hong Kong là một đặc khu hành chínhnằm vào lãnh thổ của Trung Quốc, nhưng thành phố này lại là một quần thể tự trị với hệ thống pháp luật riêng, ko chịu sự bỏ ra phối của Trung Quốc đại lục. Vị vậy, nếu thắc mắc đi Hông Kôngcó cần visa ko thì câu trả lời là có. Bạn chỉ bao gồm thể vào "xứ cảng thơm"nếu bao gồm thị thực Hong Kong.

Hiện tại, vị sự chênh lệch về ghê tế cũng như chính sách của Hong Kong màviệc xin visa đến đây đang càng ngày khó hơn đối vớicông dân Việt Nam. Mặc dù nhiên, chỉ cần bạn gồm sự chuẩn bị chu đáo và cẩn trọng khi chuẩn bịhồ sơ hợp lý thìbạn hoàn toàn có thể được cấp visa đến Hong kong.

Trong trường hợp du kháchsở hữu hộ chiếu ngoại giao và công vụ Việt Nam, bạn sẽđược miễn visa Hong Kong với thời gian lưu trú tối đa 14 ngày. Đó là câu trả lời mang lại câu hỏi “đi du lịch Hong Kong tất cả cần xin visa” đang được rất nhiều ngườiquan tâm.

*

Xin visa đi Hong Kong, thỏa sức tò mò xứ Cảng thơm. (Ảnh: Internet)

Các loại visa đi Hong kong thường gặp

Visa Hong Kong tất cả nhiều loại khác nhau, tùy theo mục đích chuyến đi để bạn xin loại visa tương ứng. Đối với visa Hong Kong, các loại thị thực phổ biến gồm:

🔰 Visa du lịch Kong Kong dạng thương mại:Visa này cấp mang đến đương đơn đến Hong Kong với mục đích du lịch kết hợp công tác. Visa du lịch Hong Kong dạng thương mại có thời hạn 3 tháng cùng thời gian lưu trú 7 ngày.🔰 Visa đầu tư và có tác dụng việc siêng nghiệp: Visa này cấp mang lại người nước bên cạnh đến Hong Kong làm việc. Sở hữu visa này, bạn tất cả thể thiên cư đến Hong Kong mà lại không cần giấy đảm bảo công việc trước. Visa này có thời hạn thọ để bạn có thể yên vai trung phong làm việc.🔰 Visa vượt cảnh: Visa này cấp đến những đương đơn thực hiện chuyến bay bao gồm quá cảnh tại Hong Kong. Đối với yêu cầu quá cảnh, nếu chỉ thừa cảnh trong 24h cùng bạn không ra khỏi khu vực chống chờ sân bay thì bạn không cần xin visa. Ngược lại, bạn sẽ phải xin visa thừa cảnh nếu ra khỏi sảnh bay.🔰 Visalàm việc ngắn hạn kết hợp nghỉ ngơi: Cấp visa này mang đến mục đích có tác dụng việc kết hợp nghỉ ngơi tại Hong Kong. Visa chỉ cấp cho đương đơn tất cả tuổi từ 18 đến 30 (không áp dụng cho công dân Việt Nam).🔰 Visa du học Hong Kong: Visa du học cấp mang lại đương đơn muốn thâm nhập khóa học tại Hong Kong vào một thời gian nhất định. Người xin visa du học cần đảm bảo chứng minh được tài bao gồm chi trả mang đến toàn bộ quá trình học tập, sinh sống với gồm thể được cấp visa.🔰 Visa tu nghiệp: Cấp mang lại người nước kế bên đến Hong Kong để học 1 khóa học tuyệt kỹ năng nào đó mà rất khó có thể học được ở quốc gia của họ. Visa tu nghiệp có thời hạn tối đa 1 năm.🔰 Visa cho người phụ thuộc: Visa đi Hong Kong nàyđược cấp mang đến người đi cùng với người đi du học, các chuyên viên hoặc công dân Hong Kong (còn gọi là người phụ thuộc). Người phụ thuộc phải được người đi cùng bảo lãnhvề tài chủ yếu và các khoản chi phí. Họ cũng gồm thể được search kiếm việc làm cho khi đếnHong Kong.

Thủ tục xin visa đi Hong Kong

Do visa nhập cảnh Hong Kong khác với Trung Quốc, vị vậycácgiấy tờ với tài liệu đương đơn cầncung cấp trong hồ sơ cũng sẽ không giống nhau. Theo đó, khicó nhu cầu xin thị thực nhập cảnh Hong Kong, bạncần phải kê khai chính xác và chuẩn bị đầy đủ những tài liệu sau:

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Hong Kong

Chứng minh nhân thân:

Đương đơn cần phải cung cấp những giấy tờ chứng minh tính danh của bản thân cũng như mục đích chuyến đi vào hồ sơ của mình. Đây là những tài liệu cơ bản nhất và hết sức quan trọng vào việc xét duyệt hồ sơ xin thị thực. Các giấy tờ mà lại đương đơn cần phải chuẩn bị bao gồm:

🔹 Đơn xin visa Hong Kong (download trên website của Sở thiên di Hong Kong cùng điền trên máy, ko chấp nhận điền tay).

🔹 02 ảnh 4x6cm font nền trắng, chụp trong khoảng 3 tháng gần nhất.

🔹 Hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên, còn trang trốn để dán visa.

🔹 Bản sao chứng minh nhân dânhoặcthẻ căn cước công dân có xác nhận của chủ yếu quyền địa phương.

🔹 Bản sao sổ hộ khẩu photo những trang.

*Lưu ý:Trẻ em dưới 18 tuổi nếu xin visa đi HongKongbuộc phải có phụ thân mẹ hoặc người lớn đi kèm. Hồ sơ của các đương đơn này cần bổ sung giấy đăng ký kết hôn của cha mẹ, bản sao giấy khai sinh với sổ hộ khẩu bao gồm công chứng. Vào trường hợp người lớn đi kèm không phải là cha mẹ, cần chuẩn bị đầy đủ những tài liệu trên cùng bổ sung giấy uỷ quyền của thân phụ mẹ có xác nhận của cơ quan thầm quyền địa phương.

*

Để đậu visa Hong Kong, bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật tốt theo yêu cầu. (Ảnh: Internet)

Chứng minh công việc:

Đây là tài liệu cần thiết để chứng minh bạncó việc làm ổn định tại Việt Nam với sẽ gồm ít khả năng lưu trú quá giới hạn có thể chấp nhận được của thị thực. Sở thiên cư Hong Kong sẽ căn cứ vào đây để xét duyệt mức độ đáng tin cậy của đương đơn lúc nhập cảnh. Tài liệu cần chuẩn bị cho mục này khác biệt tuỳ theo chức danh của đương đơn.

🔹 Đối với cán bộ công nhân viên:Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, phiếu lương hoặc sao kê bảng lương 3 mon gần nhất, Đơn xin nghỉ phép gồm xác nhận của cơ quan.

🔹 Đối với chủ doanh nghiệp:Giấy phép đăng ký kinh doanh, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất, số dư tài khoản của công ty.

🔹 Đối với người đã nghỉ hưu:Thẻ hưu trí hoặc sổ hưu, bản sao sổ lương hưu, phiếu nhận lương hưu hoặc sao kê nhận lương hưu 3 mon gần nhất.

Chứng minh tài chính:

Giấy tờ này cần được cung cấp nhằm chứng minh đương đơn nộp hồ sơ xin visa Hong Kong tất cả đủ khả năng tài chủ yếu để đưa ra trả mang lại toàn bộ chuyến đi tại Hong Kong, né gặp phải những tình huống cần lưu trú quá giới hạn chất nhận được của thị thực. Để bao gồm thể chứng minh đương đơn đáng tin tưởng về mặt tài chính, cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

🔹Xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng, tối thiểu 70 triệu VNĐ.

🔹Bản sao công chứng sổ tiết kiệm có mức giá trị tối thiểu là 70 triệu VNĐ.

🔹Bổ sung những giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu sổ đỏ, giấy tờ xe pháo ô tô, cổ phiếu, hay những giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản khác nếu có.

Lịch trình chuyến đi:

Sở thiên cư Hong Kong tất cả thể dựa vào đây để biết bạnđã chuẩn bị cho chuyến đi sẵn sàng như thế nào cùng sẽ gồm ý định có tác dụng những việc gì tại Hong Kong. Nếu đương đơn muốn tất cả một bộ hồ sơ thật chất lượng, cần phải lưu ý chuẩn bị những giấy tờ sau:

🔹Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Hong Kong.

🔹Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hong Kong.

🔹Lịch trình du lịch Hong Kong rõ ràng, gồm: Ngày đi, ngày về; địa danh tham quan, chơi gì vào thời gian lưu trú tại Hong Kong.

Xem thêm: Nên Đi Du Lịch Hàn Quốc Tháng Nào Đẹp Nhất ? Đi Du Lịch Hàn Quốc Vào Mùa Nào Thì Đẹp Nhất

*Lưu ý:Những trường hợp đương đơnxin visa HongKongtự túc cơ mà không qua bất kỳ một doanh nghiệp dịch vụ nào, bạn sẽ phải chuẩn bị:

🔹Thư mời từ phía người quen (xin visa du lịch Hong Kong); hoặc thư mời từ đối tác (visa công tác)

🔹Giấy tờ chứng minh mối quan liêu hệ giữa 2 bên (có thể là sổ hộ khẩu đối với visa du lịch hoặc hợp đồng thương mại giữa phía hai bên đối với visa công tác).

khi đi nộp hồ sơ xin visa, đương đơncần phải nộp thêm một bản photo các giấy tờ kèmbản gốc. Bản photo bên trên trang giấy khổ A4, không dùng giấy fax cán nhiệt, chữ photo phải ví dụ và các thông tin phải nằm ở giữa trang giấy.

2. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Hong Kong

Sau khi đã tất cả một bộ hồ sơ đầy đủ cùng chất lượng vào tay, đương đơn cần phải tới nộp hồ sơ tại Trung trung ương dịch vụ thị thực Trung Quốc tại Việt Nam. Đây là đơn vị mới được Đại sứ quán/ Lãnh sự tiệm Trung Quốc uỷ quyền nhận trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực phổ thông, thị thực Hong Kong cùng thị thực Macao. Đương đơn gồm thể nộp hồ sơ tại Trung tâm dịch vụ thị thực Trung Quốc gần nhất ở một trong nhì địa chỉ sau:

🔹Tại Hà Nội:Tầng 7, tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, số 1Phùng Chí Kiên, Quận Cầu Giấy

🔹 Tại Tp Hồ Chí Minh:Tầng 16, tòa nhà Saigon Trade Center, số 37 Tôn Đức Thắng,Quận 1

Ngoài ra, nếu xin visa điHongKong từ 2 người trở lên, bạn gồm thể gửi hồ sơ qua Sở thiên di Hong Kong. Lưu ý rằng, Sở thiên di chỉ nhận hồ sơ từ 2 người trở lên, vị vậy nếu chỉ có một mình, bạn cần phải trải qua một đơn vị dịch vụvisa Hong Kong để được ghép cặp nộp hồ sơ.

3. Lệ giá thành xin visa Hong Kong

Trong quá trình thực hiện thủ tục xin visa Hong Kong, quý kháchcần phải thanh toán các khoản giá tiền sau:

Phí nộp hồ sơ: Đây là chi phí nộp trực tiếp mang đến Trung vai trung phong dịch vụ visa Trung Quốc -nơi đương đơn nộp hồ sơ, cùng là lệ giá thành gửi hồ sơ của đương đơn tới Sở di cư Hong Kong để xét duyệt. Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được biên lai để sở hữu ra ngân hàng Trung Quốc gần nhất với thanh toán. Hồ sơ sẽ ko được xử lý trước lúc lệ giá tiền này được đóng tại ngân hàng.

*

Hong Kong - điểm sáng sủa trên bản đồ Châu Á, là điểm du lịch được yêu thích. (Ảnh: Internet)

4. Thời gian xét duyệt hồ sơxin visa HongKong

Thời gian để Sở thiên cư Hong Kong xét duyệt hồ sơ của đương đơn là từ 1,5 mon đến 2 tháng. Sau thời gian này, Đại sứ cửa hàng sẽ thông báo kết quả thị thực và trả lại hồ sơ mang đến đương đơn.

Sau khi hoàn tất thủ tục đóng tổn phí cho ngân hàng, đương đơn cần phải cầm theo biên nhận đã có xác nhận của ngân hàng quay lại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để lấy hộ chiếu đã được dán visa trong khoảng 5 ngày có tác dụng việc. Như vậy, thời gian xin visa du lịchHong Kong bao gồm thể kéo dãn khoảng 2 tháng, tính từ thời điểm nộp hồ sơ.

Phí thị thực: Đây là giá thành nộp mang đến Sở di trú Hong Kong để xét duyệt hồ sơ và cấp thị thực mang lại đương đơn. Cũng giống như giá tiền nộp hồ sơ, phí tổn thị thực cần phải được giao dịch thanh toán để Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán có thể tiếp tục tiến hành thủ tục đến đương đơn. Lệ phí này sẽ không thay đổi cho các loại thị thực thông thường, nhưng có thay đổi đối với visa thừa cảnh.

Phí gia hạn lưu trú: vì chưng đặc thù thời hạn ngắn của thị thực Hong Kong, đương đơn cần phải giao dịch thanh toán phí gia hạn lưu trú nếu bao gồm dự định ở lại nơi đây quá thời hạn đến phép, kể cả trong dự tính và quanh đó dự tính.

Phí nhận thị thực: trong trường hợp hồ sơ thành công, đương đơn sẽ cần phải thanh toán thêm một khoản giá tiền nữa lúc nhận thị thực. Đương đơn cần phải tới Đại sứ tiệm hoặc Tổng lãnh sự cửa hàng để nhận lại hồ sơ, nộp hộ chiếu biên nhận, sau đó nhận một giấy biên nhận khác để ra bank thanh toán lệ giá tiền này.

Chi tiết về các khoản phí bao gồm trong thủ tục xin visa Hong Kong, bạncó thểtham khảo tại bảng dưới đây:

Lệ giá thành visa Hong KongMức phí
Phí nộp hồ sơ20 USD
Phí thị thực thông thường230 USD
Phí thị thực quá cảnh120 USD
Phí gia hạn thị thực230 USD
Phí nhận thị thực30 USD

Thời hạn của visa Hong Kong

Người Việt Nam bao gồm nhu cầu nhập cảnh Hong Kong gồm thể nộp đơn xin thị thực du lịch thông thường để nhập cảnh từ 1 đến 2 lần vào thời gian giới hạn không giống nhau. Hiện tại, Hong Kong đang có những loại visa sau:

➤ Visa nhập cảnh 1 lần thời hạn 1 tuần

➤Visa nhập cảnh 1 lần thời hạn 1 tháng

➤Visa nhập cảnh 2 lần thời hạn 2 tháng

➤Visa nhập cảnh 2 lần thời hạn 3 tháng

*Lưu ý: Tất cả các loại visa bên trên đều chỉ có thể chấp nhận được bạnđược lưu trú tại Hong Kong trong vòng 7 ngày đến mỗi lần nhập cảnh. Trong trường hợp đương đơn đăng ký xin loại thị thực bao gồm thời hạn là 1 trong những tuần, bạn cần phải hết sức tuân thủ trong việc đảm bảo ngày nhập cảnh và xuất cảnh như đã khai vào hồ sơ xin visa.

Những điều cần biết lúc xin visa Hong Kong

Tất cả các giấy tờlàmvisa đi Hong Kongcần được photo, công chứng bên trên mặt giấy A4. Ko được cắt nhỏ. Hồ sơngoài bản tuy vậy ngữcần phải dịch thuật Tiếng Anh hoặc Tiếng Trung. Mặt cạnh đó, hồ sơ làm cho visa Hong Kong phải khai thông tin đúng sự thật, thông tinnhất quán. Không khai khống, khai gian thông tin.

Dù bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn, nhưng nhân viên cấp dưới tiếp nhận tại cơ quan lãnh sự Trung Quốc vẫn có thể yêu cầu thêm một số giấy tờ không giống (dù choSở thiên di Hong Kong không yêu cầu).

Việc đi nộp hồ sơ xin visa Hong Kong tại cơ quan lại lãnh sự Trung Quốc thật sự rất tốn thời gian cùng mệt mỏi. Bạn cần phải xếp hàng từ rất sớm (thông thường là từ 6-8h sáng). Vào đợt cao điểm (tháng 02 đến tháng 04 và tháng 09đến mon 11), nhiều khi bạn còn phải xếp hàng từ 4, 5 giờ sáng để lấy số thứ tự nộp hồ sơ. Nếu đi trễ, khả năng cao đương đơn phải quayvề cùng đếnlãnh sự vào trong ngày hôm sau để tiếp tục quá trình xin visa Hong Kong.

*

Visa Hong Kong loại rời có thời hạn lưu trú tối đa7 ngày.(Ảnh: Internet)

*Lưu ý:Theo quy định của Sở nhập cảnhđặc khu vực hành thiết yếu Hong Kong, nếu thuộc những trường hợp sau đây, đương đơncó thể được coi xétmiễn visa Hong Kong:

🔹 Ngườicó hộ chiếu của đặc khu vực Hồng Kông/ Hộ chiếu Anh Quốc.

🔹 Ngườisở hữu chứng minh nhân dân của Hồng Kông.

🔹 Giấy phép tái nhập cảnh Hồng Kông (nhập cảnh từ đại lục của Trung Quốc cùng đặc quần thể hành chủ yếu Macao).

🔹 Sổ tính danh của Hồng Kông Seaman.

🔹 Tài liệu Hồng Kông mang lại mục đích Visa được cấp còn giá trị hoặc chưa hết hạn.

Nếu đã có kế hoạch cụ thể đến Hong Kong, bạn nênxin visa từ 2 – 3 mon trước ngày khởi hành, để né trường hợp bị từ chối cấp visa hoặc bổ sung chứng từ cần thiết nhưng Cơ quan tất cả thẩm quyền yêu cầu bổ sung.

Dịch vụ làm visa Hong Kong trọn gói - Vietnam Booking

Trải qua lịch sử với nhiều nền văn hoá khác nhau trên thuộc một mảnh đất, Hong Kong có cả nét đẹp cổ kính của Châu Á cùng sự lịch lãm của Châu Âu. Chỉ cách Việt nam giới 2 giờ bay, địa điểm du lịch này cũng rất lý tưởng cho những bạn trẻ muốn tận dụng 2 ngày cuối tuần vào lịch trình bận rộn của mình. Tuy nhiên, thủ tục xin visa Hong Kong quả thực tất cả phần rắc rối, đòi hỏi đương đơn phải bỏ ra nhiều công sức chỉ mang lại một chuyến đi ngắn ngày.

Xem thêm: Tăng Trưởng, Lạm Phát Năm 2014 Và Nhận Định Xu Hướng, Lạm Phát Cả Năm 2014 Chưa Tới 2%

Dịch vụ làm visa Hong Kong trọn gói của Vietnam Booking sẽ là nguồn trợ lực lý tưởng mang lại quý khách. Đội ngũ nhân viên giàu khiếp nghiệm của shop chúng tôi đã thành công giúp đỡ hàng triệu đương đơn xin visa đi Hong Kong trong suốt hơn 12 năm qua. Với túi tiền dịch vụ tiết kiệm, quý kháchhoàn toàncó thể nói ko với những thủ tục rườm rà và tiết kiệm thời gian đi lại. Hãy liên hệ tức thì với chúng tôi qua đường dâynóng đường dây nóng: 1900 3498 để nghe tư vấn về trọn bộthủ tục với kinh nghiệm xin visa Hong Kong từ A – Z và hơn thế nữa.