XIN GIẤY THÔNG HÀNH ĐI TRUNG QUỐC

  -  

Các quy định, thủ tục, phạm vi sử dụng của giấy thông hành xuất nhập cảnh đã được ghi rõ tại Thông tư 67/2013/TT-BCA. Cụ thể những quy định đó như thế nào? Mời bạn thuộc kiếm tìm hiểu vào bài viết dưới đây của dịch vụ có tác dụng visa uy tín.

Bạn đang xem: Xin giấy thông hành đi trung quốc

Giấy thông hành xuất nhập cảnh là gì?

Giấy tờ thông hành xuất nhập cảnh mang tên gọi đầy đủ là “Giấy thông hành xuất, nhập cảnh vùng biên giới Việt Nam - Trung Quốc”. Đây là một loại văn bản được cơ quan tiền gồm thẩm quyền cấp đến công dân Việt Nam để đi du lịch, qua lại cửa khẩu, giao thương, bán buôn với những tỉnh Trung Quốc tất cả vị trí sát với biên giới Việt Nam.

*

Thủ tục xin giấy thông hành xuất nhập cảnh được quy định tại Thông tư 67/2013/TT-BCA (Ảnh: Internet)

Đối tượng được cấp giấy thông hành xuất nhập cảnh

Không phải ai cũng có thể được cấp giấy thông hành xuất nhập cảnh đi Trung Quốc. Các đối tượng bao gồm thể được cấp loại giấy tờ này bao gồm:

Công dân Việt Nam thường trụ tại những quần thể vực tiếp gần kề với đường biên giới Việt Nam - Trung Quốc (tính theo xã, phường, thị trấn). Tuy nhiên, khoảng giải pháp từ xóm, phường, thị trấn đến biên giới Việt – Trung chỉ được nằm vào nửa đường kính 150 km.

Cán bộ, khu vui chơi công viên chức đang làm cho việc tại cơ quan tiền bên nước có vị trí nằm ở tỉnh thuộc khu vực vực biên giới Việt Nam - Trung Quốc, được cử quý phái vùng biên giới của nước bạn để công tác làm việc.

Lưu ý, để được cẩn thận cấp giấy thông hành, những đối tượng trên phải không thuộc diện cấm xuất cảnh theo quy định của pháp luật.

Thời hạn cùng phạm vi sử dụnggiấy thông hành đi Trung Quốc

Giấy thông hành xuất nhập cảnh Trung Quốc có thời hạn sử dụng tối đa 12 tháng kể từ ngày cấp cùng không được gia hạn. Nhưng bạn có thể sử dụng giấy để xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Trung Quốc nhiều lần.

Phạm vi sử dụng của giấy thông hành xuất nhập cảnh là khu vực vực vùng biên giới Việt Nam - Trung Quốc. Điều này còn có nghĩa là công dân Việt Nam chỉ được cần sử dụng giấy thông hành để nhập cảnh sang Trung Quốc và hoạt động, lưu trú vào phạm vi của các thôn, phường, thị trấn tức thì cạnh bên biên giới.

*

Bạn chỉ được sử dụng giấy thông hành xuất nhập cảnh vào phạm vi khu vực vực biên giới Việt - Trung (Ảnh: Internet)

Hồ sơ xincấp giấy thông hành xuất nhập cảnh

Để xin giấy thông hành xuất nhập cảnh, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm:

Mộttờ khai xin cấp giấy thông hành xuất nhập cảnh (theo mẫu TK9 - được phát hành kèm Thông tư 67/2013/TT-BCA).2 ảnh chân dung mới chụp, để đầu trần, nền trắng, kích thước 4x6centimet.Các giấy tờ chứng minc nhân thân như: chứng minc nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinch,… để cơ quan liêu bao gồm thẩm quyền đối chiếu Lúc xét duyệt hồ sơ.

Xem thêm: Khách Sạn Central Thanh Hóa 5 Sao Mới Nhất Tại Tp Thanh Hóa, Khách Sạn Central Thanh Hóa

Nếu là trẻ em dưới 16 tuổi thì tờ khai xin cấp giấy thông hành xuất nhập cảnh phải được phụ vương mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp điền đọc tin và cam kết núm.

Nếu là cán bộ, công nhân viên chức công ty nước đi công tác làm việc thì tờ knhị phải có xác nhận cùng đóng dấu của cơ quan tiền quản lý trực tiếp.

Nơi nộp hồ sơ xin giấy thông hành xuất nhập cảnh

Đối với công dân Việt Nam đang thường trú tại khu vực vực biên giới Việt Nam - Trung Quốc, địa điểm nộp hồ sơ xin cấp giấy thông hành xuất nhập cảnh là Công an cấp thôn.

Còn với cán bộ, công chức nhà nước có tác dụng việc ở vùng biên giới thì cần nộp hồ sơ tại Công an cấp huyện nơi cơ quan lại đóng trụ sở.

Thường thì thời gian giải quyết hồ sơ cấp giấy thông hành xuất nhập cảnh là một trong đến 2ngày làm việc. Trong trường hợp giấy tờ chưa đầy đủ, cơ quan liêu gồm thẩm quyền sẽ thông báo đến đương đơn để bổ sung với thời hạn xét duyệt sẽ được tính kể từ Lúc nhận đủ giấy hồ sơ hợp lệ.

Hiện ni, mức lệ phí tổn xin giấy thông hành xuất nhập cảnh bao gồm giálà 350.000 VNĐ/ 1 khách hàng.

Xem thêm: Lạc Bước Trong Những Con Đường Tình Yêu Đẹp Ngỡ Ngàng Trên Thế Giới

Xin giấy thông hành xuất nhập cảnh nkhô cứng chóngtạiVietphái mạnh Booking

Tuy có thể sử dụng giấy thông hành chũm đến visa đi Trung Quốc nhưng bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề hạn chế như: nhập cảnh bằng cửa khẩu như thế nào thì phải xuất cảnh ở cửa khẩu đó, phạm vi sử dụng chỉ ở vào quần thể vực vùng biên giới,…

Do đó, để đi du lịch được nhiều tỉnh thành ở Trung Quốc cùng mày mò hết nền văn hóa đặc sắc nơi đây, tốt nhất bạn đề xuất liên hệ với Vietnam giới Booking - dịch vụ có tác dụng visa Trung Quốc uy tínđể sớm "tậu" thành công xuất sắc thị thực nhập cảnh quốc gia này. Là một vào những đơn vị đáng tin tưởng sản phẩm đầu trong lĩnh vực xin thị thực, công ty chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn đậu visa mau lẹ.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến giấy thông hành xuất nhập cảnh hoặc visa đi Trung Quốc, đừng quên liên hệ với Vietnam giới Booking qua Hotline1900 34 98 để được tư vấn miễn tầm giá nhé!