Xếp Hạng Khách Sạn

  -  

Việc phân các loại và xếp hạng đến khách sạn đề xuất tuân thủ một số quy định chung. Nội dung bài viết sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về phân loại cũng tương tự các tiêu chí để xếp hạng khách hàng sạn. Đây rất nhiều là hầu như kiến thức đặc biệt quan trọng cần xem xét khi bước đầu xẩy dựng hoặc cải tạo upgrade khách sạn của bạn. 

*


Phân các loại khách sạn

Theo đặc thù tổ chức hoạt động kinh doanh, hotel được phân thành 4 các loại cơ phiên bản sau:

Khách sạn (Hotel)

Cơ sở lưu lại trú phượt được xây dừng thành khối, đảm bảo chất lượng về cơ sở vật chất, trang thiết bị cùng dịch vụ quan trọng để ship hàng khách hàng.

Bạn đang xem: Xếp hạng khách sạn

Khách sạn nghỉ ngơi (Resort)

Resort được kiến tạo thành khối hoặc thành quần thể những biệt thự, đơn vị thấp tầng, căn hộ, thường xuyên ở khu vực có cảnh quan thiên nhiên đẹp, bầu không khí trong lành, thường ngay sát biển, ngay gần sông, ngay sát núi, đảm bảo chất lượng về các đại lý vật chất, trang đồ vật và thương mại & dịch vụ cần thiết, ship hàng nhu ước của khách hàng như: nghỉ dưỡng, giải trí, tham quan…

Khách sạn nổi (Floating Hotel)

Cơ sở lưu giữ trú du ngoạn neo đậu cùng bề mặt nước và hoàn toàn có thể di đưa khi buộc phải thiết, đảm bảo an toàn chất lượng về cơ sở vật chất, trang thiết bị và dịch vụ quan trọng phục vụ khách.

Nhà nghỉ ngơi (Motel)

Đây là các đại lý lưu trú du ngoạn được xây dựng thành khối gần đường giao thông, có kho bãi đỗ xe nhằm phục vụ nhu cầu lưu trú của đối tượng người dùng khách du lịch sử dụng phương tiện giao thông đường đi bộ (xe máy, ô tô) đi phượt hoặc ngủ ngơi trong số những chặng con đường dài của khách du lịch, bảo vệ chất lượng về đại lý vật chất, trang thiết bị và dịch vụ cần thiết phục vụ khách.

Xếp hạng khách sạn

*

Căn cứ theo vị trí, kiến trúc, trang sản phẩm công nghệ tiện nghi, dịch vụ, người làm chủ và nhân viên cấp dưới phục vụ, an ninh, an toàn, đảm bảo an toàn môi trường cùng vệ sinh bình an thực phẩm, hotel được xếp theo 5 hạng: 1 sao, 2 sao, 3 sao, 4 sao, 5 sao.

Yêu cầu chung

Vị trí với kiến trúc

Vị trí thuận lợi, dễ dàng tiếp cận, môi trường thiên nhiên cảnh quan đảm bảo vệ sinh, an toàn.Thiết kế kiến trúc phù hợp với yêu cầu kinh doanh, các khu vực dịch vụ được sắp xếp hợp lý, thuận tiện.Nội, thiết kế bên ngoài được thiết kế, bài bác trí, trang trí hòa hợp lý.

Xem thêm: Nên Đi Du Lịch Singapore Vào Tháng Mấy, Mùa Nào Rẻ Và Đẹp Nhất

Trang thiết bị tiện nghi

Trang thiết bị, nhân tiện nghi các khu vực, dịch vụ đảm bảo an toàn đầy đủ, chuyển động tốt, hóa học lượng phù hợp với từng hạng khách hàng sạn.Hệ thống điện chiếu sáng bảo đảm yêu cầu từng khu vực, hỗ trợ điện 24/24, có khối hệ thống điện dự phòng.Hệ thống nước đề xuất phải cung ứng đủ nước sạch và nước cho chữa cháy, có khối hệ thống dự trữ nước, hệ thống thoát nước đảm bảo vệ sinh môi trường.Hệ thống thông gió hoạt động tốt.Hệ thống phương tiện tin tức liên lạc không thiếu và vận động tốt.Trang bị trang bị phòng chống cháy nổ theo lao lý của cơ quan tất cả thẩm quyền.Tủ dung dịch và một số trong những loại dung dịch sơ cứu còn hạn sử dụng.Sơ đồ, biển hướng dẫn và đèn báo bay hiểm nghỉ ngơi hành lang.Các biển chỉ dẫn hướng và chỉ dẫn chức năng (phòng vệ sinh, văn phòng, số tầng, số phòng…).

Dịch vụ và quality phục vụ

Dịch vụ và unique phục vụ theo quy định đối với từng hạng tương ứng.

Người cai quản và nhân viên cấp dưới phục vụ

Được đào tạo và huấn luyện chuyên môn, nghiệp vụ, nước ngoài ngữ, tin học tương xứng với vị trí công việc và các loại hạng khách sạn.Có mức độ khỏe phù hợp với yêu mong công việc. Nhân viên cấp dưới được kiểm tra sức khỏe định kỳ theo công cụ của lao lý (có giấy chứng nhận của ban ngành y tế tất cả thẩm quyền).Mặc xiêm y đúng qui định của khách sạn, có phù hiệu thương hiệu trên áo.

Bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm với an ninh, an toàn, phòng phòng cháy nổ

Thực hiện giỏi các luật về bảo vệ môi trường, vệ sinh an ninh thực phẩm với an ninh, an toàn, phòng kháng cháy nổ.

Xem thêm: Danh Sách Khách Sạn Vũng Tàu Bãi Sau, Tìm Khách Sạn Ở Vũng Tàu

Yêu cầu chũm thể

Khách sạn được xếp hạng từ là 1 sao cho 5 sao dựa trên một trong những tiêu chí. Những mức lao lý trong các tiêu chí cần đề nghị đạt tối thiểu thì hotel đó mới được công nhận thứ hạng phù hợp.

Tiêu chuẩn chỉnh khách sạn 2 saoTiêu chuẩn khách sạn 3 saoTiêu chuẩn chỉnh khách sạn 4 saoTiêu chuẩn khách sạn 5 sao

Kết luận

Vừa rồi là đông đảo kiến thức rất đầy đủ và chuẩn luật pháp non sông mà bạn cũng có thể tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ cung ứng đến bạn những loài kiến thức hữu ích và đúng lúc nhất. Mọi yêu cầu tư vấn về hệ thống vhttdlvinhphuc.vn riêng đến khách sạn, chúng ta có thể liên hệ tư vấn qua