CHỦ NGHĨA XÃ HỘI

  -  
It looks like your browser does not have JavaScript enabled. Please turn on JavaScript và try again.

Bạn đang xem: Chủ nghĩa xã hội


*

*

Nhà nước pháp quyền Xã hội nhà nghĩa toàn quốc và hầu như vấn đề đưa ra đối với câu hỏi tiến hành công khai, rõ ràng cùng trách rưới nhiệm giải trình

GS.TS.PHAN TRUNG LÝ

Nguim Chủ nhiệm Ủy ban Pháp pháp luật của Quốc hội,

NGUYỄN TRUNG THÀNH

Phó Viện trưởng Viện Khoa học Môi ngôi trường cùng Xã hội.


Tóm tắt: Nghị quyết Đại hội lần thiết bị XII của Đảng vẫn thừa nhận mạnh: “Tiếp tục sản xuất, triển khai xong Nhà nước pháp quyền làng hội chủ nghĩa (XHCN) vày Đảng chỉ huy là trọng trách trọng tâm của đổi mới khối hệ thống chủ yếu trị...”<1>. Vì vậy, để xây dựng thành công Nhà nước pháp quyền XHcông nhân, trước tiên nên xây đắp bộ máy hành chính đơn vị nước liêm chính, hiệu lực, tác dụng. Mục tiêu đó gắn liền với Việc triển khai công khai, rành mạch và trách nát nhiệm giải trình của các ban ngành hành bao gồm công ty nước (CQHCNN). Trong phạm vi nội dung bài viết này, các người sáng tác tập trung so với những đặc thù cơ bạn dạng của Nhà nước pháp quyền XHcông nhân Việt Nam; địa điểm, vai trò với đa số vấn đề đưa ra so với việc thực hiện công khai, sáng tỏ với trách rưới nhiệm giải trình nhằm đáp ứng nhu cầu kinh nghiệm của xây đắp Nhà nước pháp quyền XHcông nhân toàn nước.
Abstract: The Resolution of the XII Congress of the Party has emphasized: “Continuation of development & improvement of the sociamenu rule-of-law sociacác mục state led by the Communist Party is the core task khổng lồ rekhung the political system...”. Therefore, in order lớn successfully develop a rule-of-law sociamenu state, first of all, it is necessary to establish an effective và effective state administrative apparatus with high integrity. That goal is associated with the implementation of publicity, transparency and accountability of state administrative agencies (the State"s administrative agencies). Within the scope of this article, the authors focus on analysis of the basic characteristics of the Sociadanh mục State of Vietnam; positions, roles & issues for the implementation of publication, transparency & accountability khổng lồ meet the requirements of development of a sociacác mục rule of law in Vietnam
Thể chế hoá ý kiến xây cất Nhà nước pháp quyền XHcông nhân của Đảng, Điều 2 Hiến pháp năm 2013 khẳng định: “1. Nhà nước Cộng hòa XHcông nhân nước ta là Nhà nước pháp quyền XHCN của Nhân dân, vì Nhân dân, vị Nhân dân; 2. Nước Cộng hòa XHCN cả nước bởi vì Nhân dân làm chủ, toàn bộ quyền lực đơn vị nước nằm trong về Nhân dân mà nền tảng gốc rễ là liên minch thân kẻ thống trị công nhân với kẻ thống trị dân cày cùng đội ngũ trí thức; 3. Quyền lực nhà nước là thống độc nhất vô nhị gồm sự cắt cử, phối hợp, kiểm soát giữa những cơ quan nhà nước trong việc tiến hành những quyền lập pháp, hành pháp, tứ pháp”.
Xuất vạc tự thực chất Nhà nước của Nhân dân, do Nhân dân, vì chưng Nhân dân, Nhà nước pháp quyền XHcông nhân toàn nước cần được tạo bên trên cơ sở đáp ứng các nguyên tắc sau: (1) Quyền lực công ty nước là thống tốt nhất, tất cả sự cắt cử, phối kết hợp, điều hành và kiểm soát giữa các ban ngành bên nước vào câu hỏi thực hiện những quyền lập pháp, hành pháp với tư pháp; (2) Thượng tôn Hiến pháp với luật pháp, những công ty vào buôn bản hội mọi phải tôn trọng và nghiêm túc triển khai lao lý mà Hiến pháp là đạo luật tối cao, bộ quy định gốc mang tính chất nền tảng; (3) Khẳng định và bảo vệ quyền nhỏ bạn, quyền công dân, kính trọng sự bình đẳng của mọi cá thể trong trúc hưởng với cách tân và phát triển quyền, không tồn tại sự riêng biệt đối xử, trước tiên với đa phần vào việc tham mê gia vào công tác thống trị đơn vị nước cùng thôn hội; (4) Đảng Cộng sản toàn quốc chuyển động vào kích cỡ Hiến pháp cùng pháp luật; (5) Bảo vệ công lý, quyền nhỏ người, quyền công dân. Quyền và nhiệm vụ của công dân được lao lý chấp nhận, tôn kính và đảm bảo an toàn tiến hành, xúc tiến trong kích thước quy định.
Bản chất của Nhà nước pháp quyền XHcông nhân nước ta là nhà nước đặt bên dưới sự kiểm soát và điều chỉnh buổi tối cao của pháp luật. Do kia, luật pháp trong đơn vị nước pháp quyền đề xuất bảo vệ tính công khai, tách biệt, khả thi và hiệu quả, bảo vệ chính sách đồng đẳng trước lao lý và đảm bảo an toàn quyền nhỏ fan.
2. Vị trí, mục đích của công khai minh bạch, sáng tỏ cùng trách nát nhiệm giải trình vào gây ra Nhà nước pháp quyền buôn bản hội chủ nghĩa Việt Nam
Trong hoạt động của máy bộ công ty nước, “công khai” tức thị phần đông hoạt động của Nhà nước bắt buộc được chào làng hoặc thông dụng, truyền cài đặt bên trên những phương tiện đi lại biết tin đại chúng, khiến cho đều tín đồ dân hoàn toàn có thể tiếp cận được các quyết định của Nhà nước một biện pháp dễ dãi. “Minh bạch” tức thị không đều buộc phải công khai Hơn nữa nên trong trắng, ko u tối, ko trắc trở, không khiến trở ngại đến công dân vào tiếp cận đọc tin. Minch bạch luôn đề xuất thêm cùng với trách nhiệm, đòi hỏi nhà nước cùng lực lượng cán bộ, công chức buộc phải công khai minh bạch quy trình tiến hành quá trình cho các mặt quan tâm. Ở góc độ này, riêng biệt có mối quan hệ ngặt nghèo cùng với trách rưới nhiệm, do tất cả trách nát nhiệm mới tất cả Xu thế công khai cùng đảm bảo an toàn các điều kiện đến công khai minh bạch.
*

Trách rưới nhiệm giải trình được coi là một trong những yếu tố đặc biệt của một nền bao gồm trị dân chủ, góp cấu hình thiết lập cùng duy trì mối quan hệ thân Nhà nước cùng bạn dân. Trong quy mô quản ngại trị bên nước, giải trình góp người dân hiểu rằng “Nhà nước đã làm những gì và vẫn làm cho như vậy nào?”. Giải trình là một phần của quản lí trị đơn vị nước bên cạnh đó là nguyên tố góp tăng tính đúng theo pháp cũng tương tự độ tin cậy của Nhà nước trong đôi mắt người dân. Do vậy, trách nhiệm giải trình được hiểu là nghĩa vụ cung cấp thông báo một cách đầy đủ, rõ ràng về những dữ liệu vị mình mang tới và phải chịu trách nhiệm về hoạt động đó. Với ý nghĩa đó, trách nhiệm giải trình của phòng ban nhà ncầu bao gồm 2 nội dung cơ bản đó là nghĩa vụ cung cấp, lý giải ban bố và phải gắn với trách nhiệm pháp lý của tổ chức, cá nhân giải trình.
Nhà nước pháp quyền XHcông nhân là một quy mô đơn vị nước mà lại cả nước vẫn nhắm tới, trong các số đó phối kết hợp thân một vài yếu tố cơ bạn dạng của “thôn hội pháp quyền” với đặc thù của khối hệ thống bao gồm trị nước ra, sẽ là khối hệ thống thiết yếu trị nhất nguim, do một đảng chủ yếu trị là Đảng Cộng sản VN lãnh đạo. Tính tốt nhất nguim còn diễn đạt ở đoạn, tuy vậy có thu nạp đầy đủ nhân tố hợp lí của các lý thuyết chính trị, pháp luật không giống, song gốc rễ bốn tưởng về tổ chức triển khai, quản lý và vận hành của cỗ máy bên nước cùng thống trị làng hội là nhà nghĩa Mác Lênin. Vì vậy, bài toán triển khai công khai minh bạch, tách biệt cùng trách rưới nhiệm giải trình đóng một mục đích vô cùng quan trọng vào việc xuất bản và quản lý và vận hành của một “thôn hội pháp quyền” theo cả nghĩa rộng cùng nghĩa nhỏ bé.
“Xã hội pháp quyền” theo nghĩa hẹp diễn tả sống vấn đề giảm bớt sự tùy luôn thể trong bài toán thực hiện quyền lực công ty nước, mà điều đó đòi hỏi đề xuất “buộc ràng quyền lực tối cao vào các luật đạo được xuất bản cụ thể với chặt chẽ”<2>. Đây chính là một đòi hỏi về sự việc công khai minh bạch, sáng tỏ với trách nát nhiệm giải trình vào xúc tiến điều khoản, để có thể “buộc những quan liêu chức chính quyền và công dân đề xuất hành xử cân xứng cùng với pháp luật”<3>.
“Xã hội pháp quyền” theo nghĩa rộng được đọc là “một hệ thống/phương pháp nhưng trong những số đó không có chủ thể nào, ngay cả bên nước, đứng trên pháp luật; khu vực cơ mà lao lý bảo vệ các quyền cơ bản cùng tất cả phần đa fan đa số có thể tiếp cận cùng với công lý”<4>. Hệ thông/qui định kia quan yếu thi công và quản lý và vận hành được vào bối cảnh thiếu thốn công khai, sáng tỏ và trách rưới nhiệm giải trình. Để buộc phần nhiều cá nhân, tổ chức triển khai, thiết chế, cả công cùng bốn, đông đảo buộc phải tuân thủ điều khoản thì quy định đề xuất được thiết kế một phương pháp minh bạch, được ra mắt công khai minh bạch, được áp dụng bình đẳng. Nguyên tắc thượng tôn quy định cũng đòi hỏi các đơn vị có tương quan Chịu đựng trách rưới nhiệm trước lao lý với trách nhiệm giải trình trước những cửa hàng không giống, tự kia new có thể sinh sản lập sự tin tưởng, tính công bằng trong vận dụng điều khoản, ngăn uống dự phòng sự tùy nhân thể vào bài toán thi công với triển khai lao lý.
Mặc dù ko hoàn toàn đồng nhất với “làng mạc hội pháp quyền”, tuy vậy bởi vì kết hợp các yếu tố của “xã hội pháp quyền” phải công khai, phân biệt, trách nhiệm giải trình cũng đều có vị trí, mục đích khôn cùng đặc biệt vào Việc xây dừng với vận hành Nhà nước pháp quyền XHcông nhân toàn quốc. Cụ thể, địa điểm, vai trò của công khai minh bạch, riêng biệt với trách nát nhiệm giải trình trình bày rõ ràng nhất qua vấn đề hồ hết vấn đề này là cơ sở để thực tại hoá nhị đặc trưng cơ bạn dạng sau đây của Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam:
đặc biệt thứ nhất, Nhà nước của Nhân dân, vì chưng Nhân dân với bởi Nhân dân, biểu đạt quyền làm chủ của Nhân dân. khác này Tức là Nhà nước đề xuất công khai minh bạch, rành mạch cùng tất cả trách rưới nhiệm giải trình trước Nhân dân; nó cũng đều có nghĩa Nhân dân-với tứ biện pháp là công ty lập yêu cầu Nhà nước-bao gồm quyền những hiểu biết Nhà nước cần công khai minh bạch, rành mạch tương tự như yêu cầu report, Chịu trách nhiệm trước Nhân dân về tổ chức triển khai và hoạt động vui chơi của mình.
dị kì sản phẩm nhị, quyền lực bên nước là thống tốt nhất, tất cả sự phân công, phối hợp cùng kiểm soát và điều hành thân những phòng ban bên nước vào việc thực hiện các quyền lập pháp, hành pháp với tư pháp; gồm sự khám nghiệm, tính toán nghiêm ngặt câu hỏi tiến hành quyền lực tối cao bên nước của Nhân dân trải qua những tổ chức làng mạc hội. Trong đặc trưng này, câu hỏi các cơ quan công ty nước thực hiện công khai minh bạch, rõ ràng cùng trách rưới nhiệm giải trình vừa là một trong đòi hỏi, vừa là một trong những điều kiện để Nhân dân có thể tiến hành quyền chất vấn, giám sát của bản thân cùng với hoạt động của các cơ sở.
3. Yêu cầu đề ra đối với Việc triển khai công khai minh bạch, phân biệt và trách rưới nhiệm giải trình đáp ứng từng trải của xây đắp Nhà nước pháp quyền XHcông nhân Việt Nam
Thứ tốt nhất,thưởng thức thêm vụ việc công khai, phân biệt, trách rưới nhiệm giải trình trong tổ chức, hoạt động của các CQHCNN với Việc điều hành và kiểm soát quyền lực bên nước.
Thực hiện công khai minh bạch, rành mạch, trách nhiệm giải trình có thể kiểm soát điều hành được câu hỏi sử dụng quyền lực đơn vị nước một bí quyết kết quả tuyệt nhất, chính vì như vậy phải coi công khai, phân minh, trách rưới nhiệm giải trình như là 1 yếu tố cấu thành mấu chốt vào phần đông chiến lược, kế hoạch, chính sách, luật pháp về kiểm soát quyền lực của bộ máy CQHCNN.

Xem thêm: Dđắc Nông, An Ninh Trật Tự Daknong Cập Nhật Liên Tục, Provinsi Dak Nong


Thứ nhị, đề xuất về kiến thiết,áp dụng những phép tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp nghề nghiệpcủa cán cỗ, công chức, viên chức hành chính.
Quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp công việc và nghề nghiệp nên đưa ra gần như yên cầu về thể hiện thái độ, hành vi của cán bộ, công chức, viên chức hành chính Khi thực hiện công vụ. Đồng thời, các bề ngoài cách xử trí trách rưới nhiệm cũng rất cần phải hiện tượng rõ và tương xứng nhằm mục đích bảo đảm an toàn tiến hành các nguyên tắc xử sự, đạo đức nghề nghiệp và công việc bên trên thực tế. Mặt khác, yêu cầu giáo dục, nâng cao ý thức của cán cỗ, công chức hành bao gồm về thực hiện công khai minh bạch, rành mạch, trách nát nhiệm giải trình cùng sự liêm bao gồm. Mỗi cán bộ, công chức hành chủ yếu buộc phải coi công khai minh bạch, riêng biệt, trách rưới nhiệm giải trình trong thực hiện công vụ là trách nhiệm của bản thân. Tính liêm chính biểu thị phẩm hóa học của mọi người cùng đề xuất được nhìn nhận nhỏng một những hiểu biết yêu cầu đối với cán cỗ, công chức - những người dân công bộc của nhân dân và bắt buộc gương mẫu mã trước Nhân dân.
Thứ cha, kinh nghiệm bảo đảm sự tuân thủ pháp luật về công khai, biệt lập, trách rưới nhiệm giải trình của các CQHCNN.
Bảo đảm sự tuân hành điều khoản về công khai minh bạch, biệt lập, trách nát nhiệm giải trình yên cầu các cơ sở đơn vị nước nên thực hiện tráng lệ các mức sử dụng tất cả tương quan của của Luật Phòng, phòng tsay mê nhũng năm 2018, nhất là cơ chế trên Điều 9, trong những số đó câu hỏi công khai minh bạch, khác nhau, trách nát nhiệm giải trình đề nghị bảo đảm chính xác, cụ thể, rất đầy đủ, đúng lúc theo trình tự, giấy tờ thủ tục của cơ sở, tổ chức triển khai, đơn vị chức năng tất cả thđộ ẩm quyền với tương xứng cùng với chính sách của điều khoản. Tuân thủ điều khoản về công khai, tách biệt, trách rưới nhiệm giải trình đòi hỏi vận dụng những hình thức công khai minh bạch không giống nhau nhằm các công ty có thể theo dõi và quan sát, thống kê giám sát máy bộ công ty nước nói bình thường, những CQHCNN thích hợp. Bảo đảm sự tuân hành pháp luật về công khai minh bạch, phân minh, trách nát nhiệm giải trình đòi hỏi buộc phải cải thiện trách nát nhiệm của fan đứng đầu tư mạnh quan tiền, tổ chức, đơn vị chức năng vào vụ việc này, thông qua vấn đề chỉ đạo, kiểm soát, đôn đốc, trả lời cơ sở, tổ chức triển khai, đơn vị chức năng, cá nhân thuộc quyền cai quản triển khai công khai minh bạch, rõ ràng, trách nát nhiệm giải trình và cách xử trí theo thẩm quyền hoặc đề nghị người dân có thđộ ẩm quyền giải pháp xử lý theo luật pháp của lao lý đối với những trường hòa hợp vi phạm pháp nguyên tắc về công khai, phân biệt, trách rưới nhiệm giải trình.
Cần tiến hành tráng lệ, hiệu quả Việc tsi vấn ý kiến bạn dân và công ty lớn về những dự thảo văn phiên bản quy phạm pháp luật; kết phù hợp với vấn đề minhbạch hóa quy trình sẵn sàng, soạn thảo, trình, ban hành những chính sách, lao lý của Nhà nước. Đồng thời, nên chú ý rà soát, khối hệ thống hóa, ra mắt danh mục tài liệu bí mật nhà nước nhằm ngăn dự phòng, giảm bớt câu hỏi lợi dụng bí mật nhà nước theo ngulặng tắc: Công khai là tối đa, kín đáo là về tối thiểu.
Quản lý nhà nước không bóc tách tách tkhô giòn tra, soát sổ bài toán tiến hành các ra quyết định đối với các công ty làm chủ. Vì vậy, bắt buộc hoàn thiện form khổ luật pháp để tăng tốc công tác làm việc kiểm soát vấn đề triển khai công khai, biệt lập, trách nhiệm giải trình sinh sống các cơ sở, tổ chức triển khai, đơn vị hành chính, tương tự như các lao lý điều khoản điều chỉnh hoạt động của các ngành, những cơ quan, đơn vị chức năng hành thiết yếu nhằm đảm bảo sự công khai, rõ ràng, trách nát nhiệm giải trình.
Thứ đọng năm, hưởng thụ về bài toán nâng cao trách nhiệm của các cơ sở công ty nước vào việc tiến hành công khai, minc bạch.
Các cơ quan bên nước yêu cầu tiến hành nghiêm vẻ ngoài về công khai, sáng tỏ, trách rưới nhiệm giải trình trong tổ chức cùng chuyển động, gồm trách nhiệm giải trình rõ đông đảo ý kiến, kiến nghị của bạn dân về các vụ việc tương quan, mang về hiệu quả cao nhất vào vụ việc này. Đồng thời, Nhà nước nên đẩy mạnh cách tân hành thiết yếu theo phía đơn giản dễ dàng hóa để chế tạo ra thuận lợi nhất cho những tổ chức triển khai, cá thể lúc gồm thưởng thức xử lý công việc; sản xuất điều kiện nhằm người dân hoàn toàn có thể tính toán cùng kiểm soát điều hành được hoạt động của cơ quan công quyền cùng với pmùi hương châm đem sự thích hợp của tín đồ dân với công ty lớn có tác dụng thước đo của tác dụng hành chủ yếu công.
Thứ đọng sáu, thử dùng về nâng cấp trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức hành chính vào thực thi công vụ.
Việc này đòi hỏi cần tổ chức thực hiện xuất sắc luật pháp của Luật Cán cỗ, công chức; desgin và thực hiện cơ chế, định nấc công việc theo địa chỉ Việc làm lắp với phân công rõ ràng tác dụng, trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ của từng cán bộ, công chức hành bao gồm. Việc đảm bảo an toàn công khai, rõ ràng, trách nhiệm giải trình vào nhận xét cán cỗ, công chức hành chính cùng sự rành mạch vào quản trị công ty nước sẽ khởi tạo tiện lợi cho tất cả những người dân thống kê giám sát hoạt động của các ban ngành, tổ chức triển khai, đơn vị, trong những số đó, việc xây đắp, triển khai định mức theo vị trí câu hỏi làm và trách nát nhiệm công khai, minh bạch, trách nhiệm giải trình là điều kiện nhằm gây ra đội hình cán cỗ, công chức hành bao gồm liêm chính, kỷ cưng cửng, trách rưới nhiệm. Nhà nước cũng cần phải gia hạn cùng nâng cấp quality thống trị chuyển động cơ sở hành thiết yếu theo tiêu chuẩn ISO hiện sẽ với vẫn áp dụng trên một vài cơ quan, đơn vị. Hình như, Nhà nước bắt buộc hoàn thiện cùng triển khai các cỗ quy tắc xử sự, đạo đức công vụ nhằm công dân có căn cứ thống kê giám sát hoạt động vui chơi của cán cỗ, công chức với cơ sở hành chủ yếu.
Thứ đọng bảy, thử khám phá bảo vệ sự giám sát và đo lường của tín đồ dân với quyền giám sát và đo lường, bội phản biện làng hội của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chủ yếu trị - thôn hội.
Sự tham gia của Nhân dân vào quản trị bên nước không những làm cho cho các ra quyết định của Nhà nước được ban hành cạnh bên với thực tiễn, nhưng còn là một các đại lý bức tốc sự biệt lập hoạt động vui chơi của phòng ban công ty nước và lực lượng cán cỗ, công chức vào quy trình thực thi công vụ. Vì vậy, phải bảo đảm an toàn sự giám sát của tín đồ dân với quyền giám sát và đo lường, làm phản biện xóm hội của Mặt trận Tổ quốc, những đoàn thể thiết yếu trị - xóm hội trên thực tiễn. Bên cạnh đó, phải đẩy mạnh phương châm của báo chí với những phương tiện công bố đại bọn chúng vào câu hỏi cung cấp thông tin về tổ chức, buổi giao lưu của cỗ máy công ty nước nói thông thường, các CQHCNN dành riêng, sản xuất diễn đàn tranh biện mang lại công bọn chúng với tạo thành dư luận nhằm hệ trọng các bước, văn bản rành mạch hóa hoạt động của bộ máy đơn vị nước nói phổ biến, các CQHCNN thích hợp.
Kết luận: Quá trình xây cất Nhà nước pháp quyền XHcông nhân Việt Nam đang cần đối mặt cùng với không ít trở ngại, thách thức. Yêu cầu đề ra là Đảng buộc phải luôn luôn đảm bảo an toàn được xem đường đường chính chính trong cụ quyền của bản thân mình trình bày đáng tin tưởng, sự tin cậy, sự hấp dẫn của Đảng so với Nhân dân; tính hiệu quả trong lãnh đạo cách tân và phát triển kinh tế, văn hoá, thôn hội, thỏa mãn nhu cầu tận hưởng, tác dụng của Nhân dân. Do kia, câu hỏi tiến hành công khai, phân biệt cùng trách nát nhiệm giải trình của các CQHCNN là điều kiện tiên quyết, tất cả chân thành và ý nghĩa to lớn phệ so với công cuộc tạo Nhà nước pháp quyền XHCN VN./.
1.Đảng Cộng sản VN,Văn uống kiện Đại hội đại biểu đất nước hình chữ S lần trang bị XII, Nxb. Chính trị nước nhà, Thành Phố Hà Nội năm nhâm thìn.
3. Lương Đình Hải, Xây dựng công ty nước pháp quyền và vụ việc dân chủ hoá buôn bản hội làm việc VN hiện thời, Tạp chí Triết học tập, số 1 (176), mon 1-2006.
4. Trần Đại Quang, “Tiếp tục phát hành với hoàn thành xong bên nước pháp quyền XHcông nhân của dân chúng, do dân chúng cùng vị nhân dân”,www.nhandan.com.vn, 2017.

Xem thêm: Cách Làm Nộm Bò Khô Đu Đủ Bò Khô Của Phương Tú, Cách Làm Món Nộm Bò Khô Hấp Dẫn Ai Ăn Cũng Mê


<1> Đảng Cộng sản nước ta,Văn kiện Đại hội đại biểu Việt Nam lần sản phẩm công nghệ XII, Nxb. Chính trị non sông, thủ đô năm nhâm thìn.