Vườn lâm tỳ ni

  -  

vhttdlvinhphuc.vn - Lâm Tỳ Ni nằm tại dưới chân dãy núi Himalaya, bên trên lãnh thổ nước nhà Nepal. Thánh tích này sẽ được thừa nhận là di sản cụ giới.

Bạn đang xem: Vườn lâm tỳ ni


Vườn Lâm Tỳ Ni, một di sản thế giới mà chắc chắn rằng những ai tin và theo đạo phật đều ao ước một lần được bước tới trong đời là một trong 4 thánh tích Phật giáo quan trọng nhất trên nắm giới. Khi về nơi đây, mọi bạn đều hoàn toàn có thể cảm nhận ra nguồn năng lượng an lành với hướng trung khu hồn bản thân về các điều đẹp nhất đẽ.

Vườn Lâm Tỳ Ni rộng hơn 2,5 km2 sẽ mừng đón du khách bằng bức tượng phật Thái tử tất Đạt Đa lúc mới chào đời. Tương truyền, Thái tử bắt đầu sinh ra đã biết đi, biết nói, bên trên thân tỏa ánh hào quang, bên dưới mỗi bước đi là một đóa hoa sen khai nở.

Trung trung ương của vườn là đền rồng thờ hoàng hậu Maya, người mẹ của của đức Phật, ở bên cạnh trụ đá. Trụ đá này vì chưng một vị vua chiêu tập đạo dựng lên từ bỏ trước công nguyên để tưởng niệm đức Phật. Gần như dòng chữ xung khắc trên cột đá thuộc với phần đa phiến đá từ lòng đất cho biết chắc chắn là đây là nơi đức Phật đản sinh, được coi như như "bản khai sinh" của ngài. Phần nhiều hiện vật sống động này khiến Phương Tây bắt đầu tin rằng Đức Phật là nhân vật bao gồm thật trong định kỳ sử.

Chính tại khu vườn này, phi tần Maya vẫn dừng chân trên tuyến đường về quê mẹ. Sau khi tắm nước vào hồ, bà vươn tay cùng với nhánh cây người yêu đề thì hạ sinh thái tử. Thần thoại nhuốm màu hư ảo ấy sau mấy ngàn năm vẫn còn đấy nguyên color linh thiêng trong từng nhành cây ngọn cỏ chỗ này.

Trải qua đổi mới thiên định kỳ sử, Lâm Tỳ Ni đã có lần bị những tín đồ vật Hồi giáo rất đoan tàn phá, với bị quên béng trong thời hạn dài. Đến cuối thế kỷ XIX, khoảng 2.500 năm sau mới được 2 đơn vị khảo cổ tín đồ Đức vạc hiện. Ngày nay, Lâm Tỳ Ni đã quay lại vị thế là 1 trong điểm đến hàng đầu văn hóa Phật giáo, ham hàng triệu Phật tử về chiêm bái mỗi năm.

Xem thêm: Tổng Kết Công Tác Tuyển Chọn Và Gọi Công Dân Nhập Ngũ, Công Dân Thực Hiện Nghĩa Vụ Tham Gia Cand Năm 2021; Sơ Kết 6 Năm Thực Hiện Luật Nvqs Năm 2015


Elista - đế kinh phật giáo làm việc châu ÂU

vhttdlvinhphuc.vn - tp Elista là thủ tủ của cộng hòa Kalmykia ở tây-nam nước Nga, lãnh thổ duy nhất nằm ở vị trí châu Âu nhưng Phật giáo là tôn giáo thiết yếu và dân số chủ yếu đuối là tín đồ gốc Á.

tò mò ngôi đền rồng Phật giáo mập nhất quả đât tại Indonesia

vhttdlvinhphuc.vn - Indonesia là một quốc gia Hồi giáo nhưng không nhiều người biết được rằng thiết yếu tại tổ quốc này lại sở hữu ngôi đền Phật giáo béo nhất nhân loại đó là ngôi đền rồng cổ Borobudur.

Xem thêm: Cách Làm Món Ngon Với Cá Bống, Cách Làm Món Ngon Từ Cá Bống Bạn Không Thể Bỏ Qua

*
Choáng ngợp học viện phật giáo Serthar, Tây Tạng

Được xuất bản ở thung lũng Larung xa xăm hẻo lánh nhưng học viện Phật giáo Serthar lại đổi mới trung trọng điểm Phật giáo lớn nhất Tây Tạng, quyến rũ hơn 40.000 môn đệ.


* Mời quý người hâm mộ theo dõi các chương trình đang phát sóng của Đài Truyền hình vn trên TV Online!