Kinh nghiệm xin visa du lịch thụy sĩ và những điều cần biết

  -  

Tọa lạcở Trung Âu cùng tiếp gần kề với bốn quốc gia lớn Đức, Pháp, Áo với Ý nhưng Thuỵ Sĩ đang càng ngày khẳng định mình để trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở châu Âu. Mặc dù vậy, việc nhập cảnh vào Thuỵ Sĩ qua con đường du lịch chỉ chắc chắn lúc bạn sở hữu thị thực quốc gia Thuỵ Sĩ hoặc thị thực Schengen (dành mang đến 26 nước thuộc khối Schengen). Bài bác viết dưới đây của Vietnam Booking sẽ hướng dẫntrọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visaThuỵ Sĩ từ A - Z, giúp cho các bạn trẻ có nhu cầu hiểu rõ về tiến trình làm việc với tự tin hơn với hồ sơ của mình.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm xin visa du lịch thụy sĩ và những điều cần biết

ĐI THỤY SĨ XIN VISA LOẠI GÌ?

Thuỵ Sĩ là quốc gia nằm trong khối Schengen, visa du lịch Thuỵ Sĩ cũng chính là visa Schengen. Điều này đồng nghĩa với việc xin visa du lịch Thuỵ Sĩ cho phép người sở hữu được di chuyển tự bởi vì tới 25 nước Châu Âu khác trong khối Schengen.Đối với người Việt Nam tất cả nhu cầu nhập cảnh Thuỵ Sĩ, bạn hãycân nhắc lựa chọn một trong nhì loại thị thực phổ biến, gồm: lưu trú ngắn hạn (visa loại C) hoặc lưu trú nhiều năm hạn (visa loại D).

*Lưu ý: Visa Schengen loại A (visa quá cảnh) ko áp dụng đối với công dân Việt Nam.

*

Thuỵ Sĩ nổi tiếng vớicảnh đẹp vạn vật thiên nhiên hùng vĩ,thơ mộng. (Ảnh: Internet)

THỦ TỤC XIN VISA ĐI THỤY SĨ bỏ ra TIẾT

Những bước đầu tiên vào thủ tục xin visa điThuỵ Sĩ yêu thương cầu đương đơn phải chuẩn bị đầy đủ những tài liệu cần thiết mang đến một bộ hồ sơ xin thị thực thật chất lượng. Những mục tài liệu yêu cầu giành riêng cho hồ sơ xin visa Thuỵ Sĩ cũng giống với hồ sơ xin visa Schengen. Cả hai loại thị thực lưu trú ngắn hạn và lưu trú dài hạn đều yêu thương cầu đương đơn phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ sau:

1. Tờ khai xin visa Thụy SĩSchengen

Đây là tài liệu cơ bản nhất mang lại bất kì bộ hồ sơ như thế nào nhằm mục địch xin thị thực ở các quốc gia trực thuộc khối Schengen. Tờ khai này còn có thể được tải về từ Cổng Thị Thực Thuỵ Sĩ hoặc lấy mẫu tại Tổng lãnh sự quán Thuỵ Sĩ tại Việt Nam. Tờ khai xin visasẽ yêu thương cầu đương đơn cung cấp những thông tin cá nhân, cũng như nêu rõ mục đích chuyến đi và vì sao nhu cầu nhập cảnh vàoThuỵ Sĩ.

2. Hồ sơ chứng minh nhân thân

Tuy phần lớn các thông tin đã được cung cấp trong tờ khai xin visa, nhưngthủ tục xinvisaThuỵ Sĩ vẫn yêu thương cầu đương đơn phải cung cấp những tài liệu để chứng minh nhân thân. Giấy tờ trong mục tài liệu này buộc phải được chuẩn bị đầy đủ bản gốc, bản sao cùng bản dịch thuật gồm công chứng. Để kết thúc mục hồ sơ cá nhân, đương đơn cần phải có những tài liệu sau:

♦ Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn không nhiều nhất hai trang trống để dán thị thực

♦2 ảnh tiêu chuẩn 3,5x4,5cm, chụp trên nền trắng, bao gồm diện, ko đeo kính, ko đội mũ và không thực sự 6 tháng tính từ thời điểm nộp hồ sơ

♦Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân

♦Bản sao tất cả những trang Sổ hộ khẩu

♦Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân gia đình có xác nhận của bao gồm quyền địa phương

♦Giấy khai sinh của bé (nếu đi cùng con nhỏ, chưa tất cả Chứng minh thư nhân dân)

*

Mẫu tờ khai xin thị thực Schengen bằng tiếng Anh. (Ảnh: Internet)

3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

Cung cấp đầy đủ những tài liệu để minh chứng đến tình trạng lao động của đương đơn tại Việt nam là một phần thiết yếu đến bộ hồ sơ, thủ tụcvisa Thuỵ Sĩ. Dựa vào đây, cơ quan lại chức năng xét duyệt thị thực sẽ gồm cơ sở để tin tưởng rằng đương đơn là một công dân Việt nam với những trách nhiệm xóm hội rõ ràng và sẽ không có lý do để nhập cảnh Thuỵ Sĩ với những mục đích không đúng trái. Để xong xuôi mục hồ sơ này, đương đơn cần nghiên cứu kĩ những tài liệu yêu thương cầu mang lại tình trạng lao động của mình.

🔹 Đối với nhân viên:Hợp đồng lao động, quyết định tuyển dụng hoặc quyết định bổ nhiệm; Sao kê bảng lương 3 mon gần nhất; Đơn xin nghỉ phép gồm xác nhận của công ty.

🔹 Đối với chủ doanh nghiệp:Giấy phép đăng ký kết kinh doanh; Giấy xác nhận nộp thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất ; Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty.

Xem thêm: Trai Gọi Hà Nội Có Hình - Trai Bao Hà Nội Trang Cá Nhân

🔹 Đối với học sinh/ sinh viên:Thẻ học sinh/ sinh viên; Đơn xin nghỉ phép tất cả xác nhận của công ty trường

🔹 Đối với người đã nghỉ hưu:Sổ hưu trí có xác nhận công chứng tại địa phương

4. Giấy tờ chứng minh tài chính

Việc quý kháchcó thể đưa ra những tài liệu làm bằng chứng cam kết rằng bản thân đủ tự lập về tài bao gồm để hỗ trợ mang đến thời gian lưu trú tại Thuỵ Sĩ là điều hết sức quan trọng. Đương đơn đáp ứng đủ yêu cầu chứng minh tài thiết yếu sẽ gồm ít khả năng trở thành gánh nặng thôn hội cho thiết yếu quyền Thuỵ Sĩ hơn. Vày đó, hồ sơ chứng minh tài chính cần phải được chuẩn bị một bí quyết dư dả. Những tài liệu liệt kê dưới đây là những giấy tờ tối thiểu cơ mà đương đơn cần phải chuẩn bị. Bổ sung thêm chứng minh tài chính sẽ giúp cho hồ sơ làm visa Thụy Sĩđược nâng cấp về chất lượng hơn.

🔹 Xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm (bản gốc)

🔹 Sổ tiết kiệm có mức giá trị tối thiểu là 5.000 đô la Mỹ, tương đương với khoảng 100 triệu đồng gồm xác nhận của ngân hàng (gửi từ 1 tháng trước mang lại sổ thời hạn 3 tháng; gửi từ 3 tháng trước đó mang lại sổ có thời hạn 1 năm).

🔹 Sổ đỏ công ty đất, giấy tờ đăng ký xe xe hơi và các giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản đứng thương hiệu người nộp hồ sơ (nếu có)

5. Giấy tờ xác nhận lịch trình tại Thuỵ Sĩ

Hồ sơ liên quan tới lịch trình chuyến đi không tài giỏi liệu cụ thể làm sao buộc đương đơn phải cung cấp. Mặc dù nhiên, đây là cách mau lẹ và hiệu quả nhất để nâng cấp chất lượng mang đến thủ tục làm visa đi Thụy Sĩcủa đương đơn. Bằng biện pháp cho thấy rằng mình bao gồm những chuẩn bị rất kĩ lưỡng cùng sẵn sàng mang đến chuyến đi, đương đơn sẽ trở phải đáng tin hơn vào mắt của cơ quan gồm thẩm quyền xét duyệt thị thực. Để thể hiện được rằng đương đơn sẽ là một khách du lịch đáng tin cậy, cần phải chuẩn bị các tài liệu sau:

🔹 Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Thụy Sĩ.

🔹 Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Thuỵ Sĩ và những nước khác trong thuộc chuyến đi.

🔹 Lịch trìnhbằng tiếng Anh cụ thể vào suốtthời gian lưu trútại Thuỵ Sĩ.

*

Lịch trình du lịch đưa ra tiết là bằng chứng thuyết phục nhằmchứng minh rằng bạn đến Thụy Sĩ với mục đích chủ yếu đáng với đã sẵn sàng cho chuyến đi. (Ảnh: Internet)

6. Bảo hiểm du lịch Châu Âu

Đối với thị thực Schengen, mặt cạnh những giấy tờ kể trên, quý kháchcần phải chuẩn bị cho khách hàng một gói bảo hiểm Y tế du lịch có giá trị không nhiều nhất 30.000 triệu euro tương đương với khoảng 750 triệu đồng (phải bao gồm hiệu lực trước ngày bay ít nhất 1 ngày). Trong quy trình du lịch tại các nước khối Schengen, quý khách luôn phải sở hữu hợp đồng bảo hiểm (bản chính) cùng hộ chiếu vì bao gồm thể sẽ phải giải trình tại biên giới các quốc gia trong quần thể vực.

Xem thêm: Trang Chủ Khu Du Lịch Gió Biển Hồ Tràm 3 Hòa, Khu Du Lịch Gió Biển Hồ Tràm 3 Hòa

ĐỊA CHỈ LÀM VISA THỤY SĨ UY TÍN

Visa du lịch Thụy Sĩ ngắn hạn được xin ở Trung chổ chính giữa tiếp nhận thị thực của bất kì quốc gia làm sao trong khối Schengen. Tuy nhiên, nếu Thuỵ Sĩ là nước đầu tiên nhưng mà bạnsẽ đặt chân tới trong hành trình dài của mình, sẽ cần thiết phải nộp hồ sơ xin thị thực tại điểm quy định là Trung chổ chính giữa tiếp nhận thị thực Thuỵ Sĩ của VFS Global.Đương đơn bắt buộc phải đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ qua links sau:https://bit.ly/2pwpoE6

Các bước thực hiện đặt lịch hẹn xin visa Thụy Sĩ:

Bước 1:Nếu chưa có tài khoản, bạn cần đăng ký kết và kích hoạt tài khoản (qua email)Bước 2:Truy cập đường links trên cùng đăng nhập với thương hiệu tài khoản vừa đăng kýBước 3:Chọn Trung trọng tâm thị thực cùng loại thị thực bạn sẽ nộpBước 4:Điền thông tin của đương đơn nộp thị thựcBước 5:Đặt lịch hẹn (ngày, giờ) thích hợp hợp dựa vào bảng lịch có đánh dấu những ngày còn trống.

Từng đương đơn phải đặt lịch hẹn riêng rẽ biệt đến mình. Ví dụ, nếu đương đơn đi theo team 3 người thì cần đặt 3 cuộc hẹn mang lại từng người nộp đơn. Khi đã đặt lịch hẹn thành công, bạncần phải in email xác nhận và với cùng hồ sơ đầy đủ đến Trung trọng điểm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Thụy Sỹ của VFS Global để nộp theo thời gian đã hẹn. Hiện tại VFS Global gồm hai địa chỉ như sau:

VFS tại Hà NộiVFS tại TP. Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tòa nhà Ocean Park, #207, Tầng 2,01 Đào Duy Anh,Quận Đống Đa

Địa chỉ:Tòa bên Resco, tầng 394-96, đường Nguyễn DuPhường Bến Nghé, Quận 1