VISA ĐI ẤN ĐỘ

  -  

Muốn đến quốc gia Ấn Độ, bạn cần phải có visa (hay có cách gọi khác là thị thực). Hiện tại nay, không tính cách xin visa trực tiếp bạn đã có thể làm cho visa điện tử trên nhà cực kì tiện lợi. Mặc dù nhiên, công đoạn này sẽ khá khó khăn so với những người ít xúc tiếp với laptop hoặc lần đầu tiên trải nghiệm thủ tục làm visa. Trường hợp đang băn khoăn không biết các bước làm visa Ấn Độ online tại nhà như thế nào, hãy liên tiếp theo dõi bài viết này nhé. Chắn chắn chắn bạn sẽ sớm được “khai sáng” ngay lập tức thôi!


Visa Ấn Độ online tất cả mấy loại?

Dựa theo mục đích nhập cảnh, cơ quan chính phủ Ấn Độ phân loại visa thành 3 loại:

Visa Ấn Độ online nhiều loại 3 mon 1 lần: Công dân vn khi mua visa này được nhập cư vào Ấn Độ những lần, từng lần kéo dãn dài tối đa 60 ngày và thời gian giữa những lần nhập cư tối thiểu là 3 tháng.

Bạn đang xem: Visa đi ấn độ

Visa Ấn Độ online loại một năm nhiều lần: (1 year multiple entry Visa):  du khách được cung cấp khi áp dụng visa này được phép cho Ấn Độ nhiều lần trong một năm. Thời hạn lưu trú về tối đa là 90 ngày/lần nhập cảnh nếu như khách hàng đi với mục đích du lịch và 180 ngày giả dụ đi với mục đích công tác.

Visa Ấn Độ online các loại 5 năm nhiều lần: (5 year multiple entry Visa): Khi được cấp một số loại visa này, chúng ta cũng có thể đi nhập cư đến Ấn Độ giới hạn max số lần trong khoảng 5 năm tính từ lúc ngày visa tất cả hiệu lực. Nếu nhập cư với mục đích du lịch, bạn có thể lưu trú về tối đa 90 ngày/lần và 180 ngày/lần với mục tiêu công tác.

*
Visa Ấn Độ online giới hạn một trong những sân bay và cảng duy nhất định

Tham khảo thông tin visa tại https://dulichkhatvongviet.com/visa/

Lưu ý quan trọng đặc biệt khi xin visa đi Ấn Độ online

– Công dân việt nam khi xin visa Ấn Độ online cần phải có hộ chiếu còn thời hạn thực hiện trên 6 mon tính đến ngày nhập cảnh vào Ấn Độ. Hộ chiếu buộc phải có ít nhất 2 trang trống để đánh dấu.

– Visa Ấn Độ có mức giá trị 30 tính từ lúc ngày nhập cảnh

– chúng ta cần cho biết thêm rõ ràng nguyên nhân muốn sang Ấn Độ làm cho gì: đi du lịch, học tập tập, công tác, nghiên cứu và phân tích khoa học, thăm bạn bè người thân,…

– Nếu sử dụng visa Ấn Độ online (e-visa), chúng ta chỉ được nhập cảnh 1 lần. Nếu chuyến hành trình của các bạn có phần đa điểm yêu cầu nhập cảnh lần thứ 2 trở đi (ví dụ như cất cánh từ Nepal thanh lịch lại Ấn Độ), chúng ta cần contact với Đại sứ tiệm hoặc lãnh sự quán.

– mỗi cá nhân được số lượng giới hạn số lần xin e-visa Ấn Độ tối đa 2 lần/năm. Nếu yêu cầu xin visa lần đồ vật 3 trở đi, bạn cần phải xin theo cách nộp trực tiếp thông thường.

– Lệ chi phí xin visa năng lượng điện tử là 60 đô cộng thêm 2 đô chi phí thuế cùng phí. Nếu như khách hàng không được cung cấp xin visa, số chi phí này sẽ không còn được hoàn lại.

– Visa Ấn Độ online yêu thương cầu bắt buộc phải có tin tức về vé máy bay Ấn Độ khứ hồi.

– bạn cũng có thể thanh toán giá thành làm visa bằng các loại thẻ Master Card/ Thẻ Visa/ Credit Card/ Paypal.

– chuẩn chỉnh bị bản scan của trang đầu tiên có hình vào hộ chiếu.

– Ảnh thẻ nộp lên khối hệ thống phải bao gồm phông nền trắng, size file tối thiểu 10KM, buổi tối đa 1MB.

– Nếu sử dụng Visa Ấn Độ online, các bạn sẽ bị hạn chế nhập cư ở một số trong những nơi độc nhất định. Chỉ các sân bay: Bengaluru, Ahmedabad, Chennai, Amritsar, Delhi, Cochin, Goa, Gaya, Jaipur, Hyderabad, Lucknow, Kolkata, Tiruchirapalli, Mumbai, Trivandrum và Varanasi mới được cho phép loại visa này.

Hướng dẫn các bước xin visa Ấn Độ online

Bước 1: chuẩn chỉnh bị

Để quá trình làm visa solo giản, cấp tốc chóng, không mất không ít thời gian bổ sung cập nhật giấy tờ hay tin tức khác, bạn nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Đừng quên sẵn sàng những sách vở sau:

– Ảnh thẻ kích thước 2×2 inches: Ảnh yêu cầu phông trắng, không viền, quan sát thấy vừa đủ khuôn mặt với tai, từ đỉnh đầu cho cằm, không bắt gặp bóng trên mặt. Ảnh lưu bên dưới đuôi jpeg, dung lượng dưới 1MB. Ví như ra tiệm chụp ảnh, bạn nên mang theo thẻ USB nhằm lưu hình về và mua lên máy để nộp.

– Thẻ visa/master card/paypal/credit card để đóng góp tiền online. Chúng ta có thể sử dụng thẻ của người thân trong gia đình để thanh toán.

– phiên bản scan hộ chiếu trang đầu tiên (trang gồm hình). Tệp tin có dung tích dưới 300KB. Sau khoản thời gian scan xong, chúng ta phải đưa đuôi tệp tin từ JPG/JPEG thành đuôi PDF rồi đăng tải.

*
Đừng quên sẵn sàng đầy đủ thông tin và sách vở và giấy tờ trước lúc điền visa điện tử

Xem ngay gớm nghiệm du ngoạn Ấn Độ lôi kéo tại https://dulichkhatvongviet.com/kinh-nghiem-du-lich-an-do/

Bước 2: Nộp làm hồ sơ online và giao dịch lệ phí

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và vẻ ngoài thanh toán (số tiền trong tài khoản cao hơn tiền lệ phí, bạn truy cập vào trang web của Đại sứ tiệm Ấn Độ theo link: https://indianvisaonline.gov.in/visa/tvoa.html và bấm chọn mục E-Tourist Visa Application và điền không thiếu thốn thông tin theo yêu mong như như nhiều loại passport, quốc tịch, sân bay trước tiên khi các bạn đáp xuống Ấn Độ, địa chỉ email, ngày nhập cảnh vào Ấn Độ. Nếu như đi xin visa Ấn Độ online với mục đích du lịch, các bạn nhấn lựa chọn Ordinary Passport.

Xem thêm: Top 30 Xe Đà Lạt Về Sài Gòn 2022, Top 15 Nhà Xe Giường Nằm Đi Đà Lạt Từ Sài Gòn

Sau lúc điền xong và nhập mã, chúng ta nhấn lựa chọn Continue. Ở trang này, bạn thường xuyên đọc rồi điền rất đầy đủ các tin tức theo yêu ước như họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính,… Có một vài mục hơi nặng nề hiểu và viết bởi tiếng Anh, các bạn nên lưu ý kỹ nhằm tránh điền không nên như:

Phần Citizenship/ National Id No: Bạn bắt buộc điền số CMND hoặc CCCD của mình.Visible Identification Marks: bạn cần điền điểm lưu ý nhận dạng cơ thể, khuôn khía cạnh như trong CMND, CCCD ghi với dịch sang tiếng Anh.Educational Qualification: Bạn ctick chọn tùy thuộc vào tình trạng hiện tại của bản thân, giả dụ đã đi làm thì chọn Professional.Did you acquire nationality by birth or by naturalization?: Mục này bạn chọn By Birth vày khi sinh ra đã là người nước ta rồi.Other Passport: Nếu chỉ có duy duy nhất 1 hộ chiếu việt nam đã điền thông tin bên trên thì chúng ta bấm chọn No với không bắt buộc điền lại những thông tin hộ chiếu không giống nữa.

Sau khi vẫn điền không thiếu thốn các ô có ghi lại sao bắt buộc, các bạn ctick chọn Save and Continue để chuyển sang trang tiếp sau về thông tin cá nhân và thông tin của mái ấm gia đình (họ tên phụ vương mẹ, quốc tịch, vị trí sinh). Bạn điền địa chỉ cửa hàng hiện tại đang sống và làm việc và add thường trú. Nếu như cả 2 showroom giống nhau, các bạn chọn Click here for same address. Vào phần thông tin công việc, các bạn điền nghề nghiệp, thương hiệu của công ty, vị trí đang công tác. Để tiết kiệm chi phí thời gian, bạn chỉ cần điền phần đa ô có ghi lại sao nhé.

Ở mục Marial Status là vị trí để bạn điền triệu chứng hôn nhân. Nếu như còn cô quạnh thì lựa chọn Single. Nếu không từng ship hàng trong quân đội, bạn ctick lựa chọn No vào mục Security/ Police. Thường xuyên ctick Save and Continue để gửi sang trang điền về thông tin chuyến hành trình đến Ấn Độ. Bạn cần chú ý những mục sau:

Places likely lớn be visited: tp mà bạn dự định đếnPurpose of visit: tourismExpected date of journey: Ngày bạn bắt đầu khởi hànhHave you ever visited India before? nếu đi rồi chọn Yes, nếu chưa đi chọn NoCountries visited in last 10 years: các bạn điền tên đầy đủ nước nhưng mà bạn đã từng đến trong vòng 10 năm sát nhất. Mặc dù mục này có giới hạn cam kết tự, không nhất thiết phải điền vừa đủ hết những nước.SAARC Country Visit Details: các nước SAARC bao gồm Afghanistan, Bangladesh, Bhutan, India, Nepal, the Maldives, Pakistan và Sri Lanka. Nếu đã đi nước nào thì các bạn điền thông tin chuyến hành trình nước đó.Reference: thông tin người tham khảo. Chúng ta nên điền tên người sở hữu khách sạn, bên nghỉ trên Ấn Độ mà bạn đặt phòng. Về phía Việt Nam, chúng ta nên điền tin tức của người thân trong gia đình như bố, mẹ,…

Giao diện trang để chúng ta upload ảnh và hộ chiếuTiếp tục ctick Save and Continue để gửi sang trang upload hình ảnh và scan hộ chiếu. Xem xét thực hiện nay đúng phần đa yêu cầu dung tích và size đã ghi ở trên. Click Continue lớn Next Page nhằm vào trang sau cùng trước khi thanh toán. Đến đây, các bạn kiểm tra lại tin tức lần cuối để bảo đảm chính xác. Để điền lại, click Modify. Nếu không sai, bấm Verify và Continue để tiến hành thanh toán phí visa Ấn Độ online.

Bước 3: Nhận tác dụng visa Ấn Độ online

Khi đã giao dịch thanh toán thành công lệ mức giá visa Ấn Độ, hồ sơ của bạn sẽ được xét phê duyệt và chứng thực trên trang web. Trong tầm 72 tiếng đồng hồ đeo tay tiếp theo, các bạn sẽ nhận thông báo từ email của Đại sứ quán. Bạn có thể sao chép mã số trong thư điện tử để kiểm trang tâm trạng visa Ấn Độ điện tử. Nếu hồ sơ được xét duyệt xong xuôi mà không cần bổ sung cập nhật thêm giấy tờ và gọi bỏng vấn, Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ gửi kết qua E-visa qua thư điện tử cho bạn. Bạn chỉ cần tải E-visa về, in ra rồi xuất trình khi làm cho làm giấy tờ thủ tục nhập cảnh vào Ấn Độ.

Ưu điểm và nhược điểm của Visa Ấn Độ online

Có những bạn suy nghĩ giữa việc làm visa Ấn Độ dán như thông thường hay làm cho visa điện tử, nhất là trong thời hạn giãn bí quyết hiện nay. Hãy thử xem vẻ ngoài e-visa này còn có những điểm mạnh và yếu điểm gì để tìm ra vẻ ngoài phù vừa lòng với bạn dạng thân nhé!

Ưu điểm của Visa Ấn Độ online:

Tiết kiệm thời gian di chuyển từ nhà mang lại Đại sứ quán. Đặc biệt là vào trường hợp các bạn không ở thủ đô hoặc thành phố Hồ Chí Minh. Ko tốn thời gian xếp hàng, điền thông tin, lăn tay,… có tác dụng cho thời gian làm visa Ấn Độ được rút ngắn đáng kể.Thủ tục điền tin tức đơn giản, được chỉ dẫn đầy đủ quá trình rõ ràng. Trên Internet cũng đều có rất nhiều bài viết chi tiết.Không phải phơi bày trực tiếp tại Đại sứ quán.Đa dạng hiệ tượng thanh toán, trường đoản cú thẻ Master Card/ Thẻ Visa/ Credit Card/ Paypal. Quanh đó ra, bạn cũng chưa phải rút thành tiền mặt rồi đảo sang tiền đô.Tiết kiệm khá to trong chi phí. Ngoài ngân sách chi tiêu đi lại, di chuyển, nhà hàng ăn uống thì lệ chi phí làm hồ sơ visa Ấn Độ online của rẻ hơn so cùng với khi làm cho trực tiếp trên đại sứ quán.

E-visa khiến cho bạn tiết kiệm thời hạn và di chuyển

Nhược điểm của loại visa Ấn Độ online

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm dẫu vậy visa Ấn Độ online cũng đều có một số hạn chế nhất định. Đây là dạng visa rời, ko dán trực tiếp lên hộ chiếu yên cầu bạn phải cảnh giác trong việc bảo quản hơn. Nếu có tác dụng thất lạc tất cả thể ảnh hưởng lớn đến chuyến đi. E-visa tất cả sự hạn chế nhập cảnh nhất định.

Loại visa này chỉ cho phép nhập cảnh trên 25 cửa khẩu sân bay: Ahmedabad, Amritsar, Bagdogra, Bengaluru, Calicut, Chandigarh, Chennai, Cochin, Coimbatore, Delhi, Gaya, Goa, Guwahati, Hyderabad, Jaipur, Kolkata, Lucknow, Mangalore, Mumbai, Nagpur, Pune, Tiruchirapalli, Trivandrum, Varanasi, Visakhapatnam với 3 cửa khẩu đường thủy Cochin, Goa, Mangalore. 

Thời gian nhận hiệu quả xin visa Ấn Độ online

Một lưu ý là bạn tránh việc điền visa Ấn Độ online vào đa số ngày cuối tuần, thời điểm lễ, tết. Thông thường, nếu điền hồ nước sơ trong thời gian ngày làm việc, các bạn chỉ mất trường đoản cú 2-3 ngày để nhận kết quả từ cơ quan cấp thị thực Ấn Độ.

Câu hỏi thường gặp mặt khi xin visa Ấn Độ online

Câu hỏi: Xin visa Ấn Độ online có cần minh chứng tài bao gồm không?

Giải đáp: Khi làm cho visa Ấn Độ, bạn không cần phải cần chứng minh tài chính. Mặc dù nhiên, nếu mang lại Đại sứ tiệm thấy kỹ năng tài chính, quá trình ổn định, mức lương giỏi cũng nhưng tài sản bạn đang sở hữu bây giờ sẽ giúp phần trăm đậu visa cao hơn.

Câu hỏi: bao gồm cần mua bảo hiểm khi xin visa Ấn Độ online không?

Giải đáp: Không. Bảo hiểm chưa hẳn là điều bắt buộc khi làm cho visa Ấn Độ.

Câu hỏi: Làm quá trình tự do có thể xin visa Ấn Độ xuất xắc không?

Giải đáp: Có. Đại sứ quán không yêu mong trong bộ hồ sơ đương sự phải chứng tỏ công việc. Giả dụ bạn cho biết thêm nguồn thu nhập của bạn dạng thân ổn định định ít nhất là trong nửa năm cùng những gia tài đang tải như vàng, đất, xe, cổ phiếu,… vẫn có thể đậu visa Ấn Độ online.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Đi Pù Luông Retreat, Kinh Nghiệm Du Lịch Pù Luông Chỉ Với 2 Triệu Đồng

*
Kết trái visa năng lượng điện tử sẽ được gửi qua showroom email

Hy vọng rằng những vướng mắc trong quá trình làm visa Ấn Độ online của khách hàng đã được giải đáp hoàn toàn sau lúc đọc bài viết này. Làm e-visa có điểm mạnh và yếu điểm nhất định, bởi vậy hãy lưu ý đến thật kỹ dựa theo khả năng hiện trên của bản thân. Nếu lọc làm visa online, hãy kiểm tra kỹ thông tin chuẩn bị giấy tờ đúng theo hiện tượng để tránh làm hồ sơ bị hủy, khiến bạn thiết yếu đặt chân đến mảnh đất nền Phật giáo này nhé!.