Visa Cho Người Nước Ngoài Làm Việc Tại Việt Nam

  -  

Để xin visa Việt Nam cho người nước ngoài, người bảo lãnh hoặc doanh nghiệp bảo lãnh cần xác định rõ mục đích chuyến du ngoạn để sẵn sàng hồ sơ, thủ tục một cách thiết yếu xác. Hiện tại tại, việc xin visa nhập cư Việt Nam cho tất cả những người nước ngoài đang được siết chặt do thực trạng dịch dịch còn cốt truyện phức tạp, fan nộp làm hồ sơ cần xác định những loại visa nhập cảnh Việt Nam nào đang được xét duyệt.

Bạn đang xem: Visa cho người nước ngoài làm việc tại việt nam

Với cảnh sắc thiên nhiên xinh đẹp, nền văn hóa đa dạng, ẩm thực tinh tế cùng với ngân sách sinh hoạt hơi thấp… nên việt nam hiện là một điểm đến chọn lựa lý tưởng so với du khách hàng nước ngoài.

Ngoài đông đảo ưu đãi được mẹ thiên nhiên ban tặng, vn còn là non sông đang trên đà phát triển cùng cùng với nền bao gồm trị ổn định định… kia là các yếu tố khiến ngày càng nhiều du khách nước xung quanh đến nhằm du lịch, thao tác làm việc và sinh sống. Vì đó, biện pháp nào để xin visa nhập cư Việt Nam thành công lập cập là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Trong bài viết hôm nay, vhttdlvinhphuc.vn sẽ chia sẻ cho chúng ta tất cả những thông tin, phận tích tận “gốc rễ” những vấn đề cùng hướng lựa chon tối ưu nhất mang lại việc nhập cư vào Việt Nam cách dễ dàng dàng.

Visa Việt Nam cho những người nước ngoại trừ là gì?

Visa Việt Nam/ thị thực việt nam là loại giấy tờ mà phòng ban Xuất nhập cảnh của nước ta cấp cho những người nước ngoài để được phép nhập cảnh, trú ngụ tại nước ta trong thời hạn đến phép.

Thông tin bình thường về Visa Việt Nam

Các nhiều loại Visa phổ biến:

– Visa du ngoạn (ký hiệu DL): đây là diện visa nhập cư vào Việt Nam với mục đích du lịch, tham quan thời gian lưu trú buổi tối đa 3 tháng, số lần nhập cư còn dựa vào vào loại visa fan nước ngoài được cấp, trường phù hợp người quốc tế mang quốc tịch Mỹ thời hạn visa có thể lên đến 1 năm.

– Visa Công Tác: được cấp cho cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích làm việc, giảng dạy kỹ thuật với những công ty gồm vốn chi tiêu nước xung quanh ở nước ta thời hạn về tối đa của một số loại này là 1 trong năm. Ký kết hiệu của một số loại visa này là DN.

– Visa lao động (ký hiệu LĐ): loại visa này được cấp cho những người nước ngoài nhập cảnh vào nước ta làm việc. Để xin được các loại visa này, người nước ngoài phải có bản thảo lao động.

– Visa Thăm Thân (Ký hiệu TT): người nước ngoài có người thân (cha, mẹ, vợ, chồng, con) là người mang quốc tịch nước ta sẽ xin các loại visa này với mục đích thăm thân. Điều kiện đầu tiên để xin một số loại visa này, người quốc tế phải tất cả giấy tờ chứng tỏ mối quan lại hệ, và thời hạn về tối đa được cung cấp của visa thăm thân là 1 trong những năm.

Đức; Pháp; Italia; Tây Ban Nha;  Anh; Bắc Ireland; Nga; Nhật Bản; Hàn Quốc; Đan Mạch; Thụy Điển; Na Uy; Phần Lan; Belarus. 

Theo đó, chính phủ vn quyết định cho các công dân của các giang sơn này được miễn thị thực với thời hạn lưu trú là 15 ngày tính từ lúc ngày nhập cảnh, không tách biệt hộ chiếu, mục đích nhập cảnh trên cơ sở đáp ứng một cách đầy đủ các đk quy định của lao lý Việt Nam. 

Bên cạnh đó, Thủ tướng bao gồm phủ phát hành Nghị quyết số 32/NQ-CP quy định công dân 13 non sông được miễn thị thực nhập cảnh nước ta với thời hạn 15 ngày, không phân biệt mục đích, không yêu cầu khi nhập cảnh trở lại nên cách thời điểm xuất cảnh vn lần trước tối thiểu 30 ngày nhằm tiếp tục tạo đk cho du khách quốc tế nhập cư theo diện đối chọi phương miễn thị thực, sau đó xuất cảnh thanh lịch nước thứ ba rồi con quay lại vn tiếp tục phượt hoặc về nước.


*

Mẫu visa việt nam dán vào hộ chiếu


Điều kiện xin visa nhập cảnh Việt Nam 

Hiện nay, để được cấp visa nhập cảnh vào Việt Nam, người quốc tế cần thỏa mãn nhu cầu 4 đk cơ bạn dạng sau: 

– Hộ chiếu gốc của người quốc tế có cực hiếm đi lại nước ngoài còn thời hạn bên trên 6 tháng 

– tất cả cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức triển khai tại nước ta mời, bảo lãnh… 

– Người nước ngoài không thuộc những trường phù hợp cấm nhập cảnh theo hình thức của điều khoản Việt Nam 

– Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam để gia công việc phải tất cả công ty bảo lãnh và giấy tờ minh chứng mục đích nhập cảnh như bản thảo hành nghề, thẻ nhân viên, thư mời thâm nhập hội nghị… 

– Nhà đầu tư chi tiêu giấy ghi nhận đầu tư, góp vốn. 

– nhập cư theo diện thăm thân yêu cầu có fan thân bảo lãnh và chứng minh được côn trùng quan hệ gia đình và cung ứng được giấy tờ chứng minh như Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, hộ khẩu,… 

– nhập cư theo diện du lịch sẽ bắt buộc xét định kỳ sử du ngoạn từng đi phượt các nước tiên tiến và phát triển hay chưa (ngoại trừ những trường vừa lòng được miễn thị thực, phía trong danh sách quốc gia được cung cấp thị thực điện tử Việt Nam) 

– nhập cảnh theo diện du học bao gồm văn phiên bản tiếp nhận của nhà trường hoặc cơ sở giáo dục và đào tạo của vn nếu nhập cảnh với mục tiêu học tập. 

Có các cách nào để xin visa nhập cư Việt Nam cho những người nước ngoài?

Có nhiều phương pháp để xin visa cho người nước xung quanh vào Việt Nam, trong các số đó phải nói đến cách làm truyền thống lâu đời là xin visa trên Đại sứ quán nước ta ở nước sở tại. Mặc dù nhiên, với phương pháp này không người nào dám đảm bảo an toàn 100% thành công. Trong khi bạn còn chạm chán phải nhiều khó khăn vì không được biến hóa năng động và giấy tờ thủ tục khá rắc rối. Nắm nhưng, có một bí quyết đã được rất nhiều người sử dụng thành công đó là xin visa nhập cảnh Việt Nam bằng giải pháp xin cấp cho visa tại cửa ngõ khẩu với CÔNG VĂN NHẬP CẢNH.

Xem thêm: 30 Món Cơm Rang Đùi Gà Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Thủ tục xin visa Việt Nam cho tất cả những người nước ngoài 

Thủ tục xin visa Việt Nam cho những người nước ngoài cần tiến hành theo quá trình như sau: 

Bước 1: Chuẩn bị làm hồ sơ theo khí cụ của pháp luật. 

Bước 2: Nộp hồ sơCơ quan, tổ chức mời hoặc bảo lãnh người nước bạn nộp làm hồ sơ tại 1 trong hai trụ sở thao tác làm việc của Cục cai quản xuất nhập cảnh: 

– Cục thống trị xuất nhập cảnh khu vực phía Bắc: 44-46 nai lưng Phú, ba Đình, Hà Nội. 

– Cục cai quản xuất nhập cảnh khoanh vùng phía Nam: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP hồ Chí Minh. 

Cán cỗ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:  

+ nếu như đầy đủ, hợp lệ, thì thừa nhận hồ sơ, in với trao giấy biên nhận, hứa hẹn ngày trả kết quả. 

+ nếu như hồ sơ không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn người nộp bổ sung cập nhật hồ sơ mang đến đầy đủ.  

* thời hạn nộp hồ sơ: từ thứ 2 đến sáng vật dụng 6 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ).  

Bước 3: Nhận kết quả: tín đồ đến nhận hiệu quả đưa giấy biên nhận, minh chứng nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu đến cán cỗ trả công dụng kiểm tra, đối chiếu, giả dụ có kết quả thì yêu thương cầu bạn đến nhận hiệu quả nộp lệ tổn phí và ký kết nhận. 

Xin Công văn nhập cảnh Việt Nam như thế nào?

Công văn nhập cư Việt Nam là một văn phiên bản chấp thuận của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cho phép người quốc tế nhận visa vn tại các: cửa khẩu quốc tế sân bay, cửa khẩu đường đi bộ hoặc lãnh sự tiệm Việt Nam.

Tùy theo mục đích của người nước ngoài vào Việt Nam, các thủ tục với giấy tờ shop chúng tôi cần bạn hỗ trợ như sau:

Công văn nhập cảnh loại du ngoạn (DL)

+ Hình (Mặt trước) của Hộ Chiếu

+ Ngày nhập cảnh

+ thời gian lưu trú trên Việt Nam

Công văn nhập cư loại yêu thương Mại,Công Tác (DN)

+ Hình (Mặt trước) của Hộ Chiếu

+ Ngày nhập cảnh

+ thời gian lưu trú trên Việt Nam

+ Đơn NA2 đơn bảo hộ của cơ quan/doanh nghiệp

+ giấy tờ kinh doanh của khách hàng bảo lãnh sao y

Công văn nhập cư loại Thăm Thân (TT)

+ Hình (Mặt trước) của Hộ Chiếu

+ Ngày nhập cảnh

+ thời gian lưu trú trên Việt Nam

+ Đơn NA3 solo bảo lãnh cho những người thân là người quốc tế vào Việt Nam

+ Giấy minh chứng mối dục tình (Giấy đăng ký kết hôn, Giấy khai sinh…)

Lệ giá thành xin thị thực nhập cư Việt Nam 

– lúc xin công văn nhập cảnh Việt Nam, quy trình nộp làm hồ sơ lên ban ngành xuất nhập cư bạn chưa phải đóng giá thành nhà nước tại đây, nếu khách hàng không nộp qua bất kỳ dịch vụ nào. 

Sau lúc có hiệu quả công văn đồng ý nhập cảnh, người nước ngoài sẽ được dán visa tại sân bay nhập cảnh, tại đây đang đóng mức giá dựa theo thời hạn visa bên dưới đây: 

– Visa single: 1 tháng với 3 mon là 25$ 

– Visa multiple: 1 tháng với 3 mon là 50$ 

– Visa multiple: 1 năm là 135$ 

Cam kết trên vhttdlvinhphuc.vn

Những vướng mắc thường gặp gỡ khi xin visa nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài

Visa nhập cảnh vn 1 lần và những lần là như vậy nào?

Khi người nước ngoài muốn nhập cư vào việt nam tùy theo mục đích nên lựa chọn loại thị thực vn phù hợp, suy nghĩ xem có cần được nhập cảnh, xuất cảnh những lần và trong thời hạn bao lâu. Trường hợp bạn không biết phải chọn các loại visa nào thì tương tác với vhttdlvinhphuc.vn, chúng tôi sẽ tư vấn cho chính mình loại visa phù hợp với chúng ta nhất.

Visa nhập cư 1 lần: là loại visa chất nhận được người nước ngoài được phép nhập cảnh vào nước ta chỉ một lần tuyệt nhất trong thời hạn có thể chấp nhận được được diễn tả trên mặt visa, lân cận đó, người quốc tế không được chuyển đổi mục đích visa sau khi nhập cảnh.

Dán thị thực (visa Việt Nam) ở sân bay nào của Việt Nam?

Người quốc tế đến 1 trong các 3 trường bay Nội Bài, Đà Nẵng, TP.HCM, xuất trình công văn chấp thuận nhập cảnh vào vn do Cục làm chủ xuất nhập cư cấp cho cùng với Hộ chiếu/Passport để nhân viên sân bay kiểm tra, đối chiếu nếu hòa hợp lệ sẽ thực hiện dán tem thị thực – visa vào Hộ chiếu/Passport

Người mang hộ chiếu ngoại giao có thể nộp đối chọi xin visa việt nam tại sân bay không?

Không, công ty chúng tôi xin thông báo visa nhập cảnh Việt Nam cấp tại sân bay không được áp dụng đối với người sở hữu hộ chiếu ngoại giao.

Tôi có thể dùng visa nhập cảnh vn cấp tại trường bay để nhập cư bằng đường bộ và đường thủy không?

Không. Visa nhập cư Việt Nam cấp tại sân bay chỉ áp dụng đối với những quý khách bay tới việt nam vì visa sẽ tiến hành dán tem lên hộ chiếu gốc tại trường bay Việt Nam. Vào trường hợp nhập cư bằng con đường bộ/ đường biển, vui lòng contact Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán vn để nộp 1-1 xin visa.

Nếu tôi quên hình ảnh và in Công văn đồng ý chấp thuận visa lúc đến sân bay nước ta thì có ảnh hưởng gì không?

Cùng với Tờ khai xuất nhập cư Việt Nam, ảnh và Công văn đồng ý chấp thuận visa là những sách vở và giấy tờ bắt buộc để các bạn được dán tem visa lên hộ chiếu tại trường bay Việt Nam.

Do đó, nếu bạn quên những sách vở trên tới sân bay Việt Nam, bạn sẽ cần trả thêm giá thành (từ $2-5) nhằm chụp ảnh và giá thành để in Công văn tức thì tại đây.

Tôi có thể nhập cảnh nước ta trước ngày sẽ được để ý trên Công văn chấp thuận visa không?

Không, chúng ta không thể nhập tiền cảnh ngày đã được duyệt. Nếu bạn có nhu cầu nhập cảnh trước ngày đang được ưng chuẩn trong Công văn chấp thuận đồng ý visa, bạn cần nộp xin visa nhập cư Việt Nam mới.

Tôi có thể xuất cảnh sau ngày xuất cảnh trên Công văn chấp thuận đồng ý visa của tôi không?

Không, chúng ta không thể xuất cảnh sau ngày được ghi trên Công văn thuận tình visa đã cấp. Nếu bạn muốn lưu trú lâu hơn, bạn nên xin gia hạn visa Việt Nam.

Nếu bạn muốn lưu trú lâu hơn, bạn nên xin gia hạn visa Việt Nam.

Xem thêm: Chùa Hương - Những “Nam Thiên Đệ Nhất Động”

Hỏi: Người nước ngoài đến những khoanh vùng nào của trường bay để cung cấp visa Việt Nam?

Đáp: Người quốc tế cần rứa rõ địa điểm nhập cảnh, mang đến úng địa chỉ cửa hàng nhận thị thực theo yêu thương cầu, thế thể: 

– trường bay Tân đánh Nhất: Quầy Landing Visa (cấp thị thực tại chỗ) 

– trường bay Nội Bài: Quầy Visa upon arrival (nơi cấp cho thị thực) 

– trường bay Đà Nẵng: Quầy visa on arrival (nơi cung cấp thị thực) 

Hỏi: Lệ giá thành xin vusa việt nam nộp bởi USD giỏi VND?

Đáp: Nộp lệ phí tổn xin visa nước ta (phí hoàn toàn có thể nộp bởi đồng đồng dola (USD) hoặc tiền nước ta (VND). Nếu không có gì bất thường, cán cỗ xét duyệt sẽ trả lại hộ chiếu đã dán tem visa cho chính mình kèm theo biên lai giao dịch lệ phí. 

Hỏi: có thể nhập cảnh trước thời hạn công văn nhập cư không?

Đáp: Không. Người quốc tế không thể nhập cảnh vào nước ta trước thời hạn ghi bên trên công văn nhập cảnh. Khách hàng cần chú ý để đặt vé máy bay hợp lý. 

Chồng bản thân là bạn Trung hy vọng sang việt nam theo diện thăm thân thì bao gồm cần công ty bảo hộ không ạ?

KHÔNG CẦN CÔNG TY BẢO LÃNH. Chúng ta và ck người trung quốc đã kết duyên và có Giấy đk kết hôn thì chồng bạn cũng có thể xin visa thăm thân 1 năm, hoặc miễn thị thực 5 năm vày trong trường hợp này đủ điều kiện thì fan thân rất có thể bảo lãnh.