VIỆT NAM PHẬT QUỐC TỰ

  -  

An nước ta Phật Quốc từ (Vietnam Bouddha Bhumi Vihara) là 1 trong những ngôi miếu Việt Nam thứ nhất ở Bodh Gaya (Bồ Đề Đạo Tràng), Ấn Độ - mảnh đất này là 1 trong những trong bốn thánh tích quan trọng đặc biệt nhất của Phật giáo nuốm giới: bồ đề Đạo tràng, là nơi đức Phật giác ngộ; Lâm Tỳ Ni, chỗ đức Phật đản sinh; vườn Lộc Uyển, vị trí đức Phật giảng pháp lần đầu cùng Câu Thi Na, khu vực Ngài nhập niết bàn.

Bạn đang xem: Việt nam phật quốc tự

An việt nam Phật Quốc thoải mái hòa thượng thần tình khởi trung ương xây dựng. Năm 1969, lần đầu tiên Thầy được bước vào Bodh Gaya tức người yêu Đề Đạo Tràng, một tp ở quận Gaya, Bihar, Ấn Độ. Trong tâm địa Thầy đựng nhiều xúc cảm trước vùng đất rất linh sau mấy nắm kỷ bị những đổi mới cố cực đoan diệt trừ gần hết đều di sản quý báu. Thời điểm đó, các nước - đặc biệt là các nước châu Á, vẫn tích cực góp sức gìn giữ phục hồi những di tích vô giá chỉ của nhân loại nơi đây mà lại Thầy thấy nao lòng khi Việt Nam, một non sông có truyền thống cuội nguồn Phật giáo nhiều năm lại không có một ngôi miếu trên quê hương của Phật.

Kể trường đoản cú đó trong tâm địa Thầy chỉ gồm một ước vọng tha thiết là chế tạo một ngôi chùa tại người yêu Đề Đạo Tràng để những người Việt mỗi lúc tới chiêm bái thánh địa này còn có nơi nghiêm túc thanh tịnh nghỉ chân tu tập. Khía cạnh khác, Thầy cũng muốn giới thiệu giá trị văn hóa việt nam tới xã hội Phật giáo những nước tại Ấn Độ. Khát vọng luôn thường trực giữa những năm tháng cực kỳ khó khăn chỗ đất khách. Thầy chắt lọc từng đồng xu tiền làm thêm bằng việc dạy học tập để mong muốn biến cầu mơ thành sự thực.

Cơ duyên đang đến, mon 5/1987, Thầy dành cục bộ số tiền tích lũy được với sự giúp sức của anh em ở các nơi trên quả đât để cài một miếng khu đất tại nhân tình Đề Đạo Tràng và có tác dụng lễ đặt viên đá thứ nhất cho ngôi chùa An vn Phật Quốc Tự vào ngày 24 tháng 5 năm 1987 và miếu được khánh thành vào năm 2003. Đó cũng chính là dấu mốc mang đến sự thành lập của ngôi miếu Việt Nam thứ nhất trên khu đất Phật. Thời điểm đó khó khăn ông xã chất nặng nề khăn, lúc đã cài đặt được đất nhưng mà Thầy không còn kinh giá tiền để xây chùa. Vay mượn mượn tiền bạn bè mỗi bạn một chút, Thầy lập một túp lều bé dại tại phía trên để từng ngày khai hoang đất. Cụ rồi từng ngày, từng tháng bền bỉ, Thầy đón nhận sự trợ giúp lành mạnh và tích cực từ những tấm lòng hướng tới Phật pháp để làm nên công trình xây dựng mà bây giờ những ai có duyên mang đến thăm tất yêu không từ hào với cảm động, tri ân công đức của Thầy.

Tọa lạc trên một khu đất nền rộng rộng 4 ha, một trong những ruộng đất bao la, bí quyết Bồ đề Đạo tràng và khu thị tứ 2 km về phía Tây Nam, An nước ta Phật Quốc tự có bản vẽ xây dựng theo phong cách chùa việt nam với cổng tam quan, mái cong. Miếu do phong cách thiết kế sư Nguyễn Bá Lăng lên xây đắp – Ông từng học tập Trường cđ Mỹ thuật Đông Dương và được nghe biết qua một số công trình kiến trúc quy tế bào ở việt nam cùng các tác phẩm nghiên cứu và phân tích về con kiến trúc truyền thống Việt Nam.

Chính điện

*

Chính năng lượng điện thờ Phật được bài trí trang nghiêm. Hương thơm án giữa tôn bái Phật Tam Thế. Bàn phía hai bên thờ bồ tát Quán nạm Âm Thiên thủ Thiên nhãn và bồ tát Địa Tạng. Những pho tượng thờ đều được tạc bằng gỗ tại Việt Nam. Phía sau thiết yếu điện là hậu Tổ, tôn thờ các vị Thánh đồ đệ và các vị Thánh Tăng vn qua các triều đại. Đối diện với bàn thờ tổ tiên Tổ là bàn tưởng niệm những vị anh linh tổ quốc Việt Nam.

Tháp Vạn Phật

*
Tháp vạn phật

Tháp Vạn Phật nằm ở trong phần phía trước phía trái của chính điện, với bán kính là 12m (tổng chiều cao là 22m, chia đầy đủ cho 7 tầng). Tầng tối đa tôn trí xá lợi Phật ham mê Ca và phía bên ngoài tháp được trang trí bằng 10.000 tượng Phật bởi đất nung.

Tháp Đại Hồng Chung

*
Lầu chuông

Tổng diện tích của Tháp khổng lồ gấp bốn lần, và cấu tạo hoàn toàn giống chùa Một cột ở Hà Nội, Việt Nam; gồm tất cả đại hồng chuông, nặng trĩu 2 tấn rưỡi, với bán kính 1,50m và chiều cao là 2,60m; trống sấm có bán kính là 1m với chiều dài là 1,50m, toàn bộ đều được thiết kế từ trong nước, mang nét đặt thù của dân tộc.

Xem thêm: Khách Sạn Thắng Lợi Bùi Thị Xuân Đà Lạt (Việt Nam), Khách Sạn Thắng Lợi Btx

Vào thời điểm chùa đã xây dựng, một vài thân hữu của Thầy trong những tổ chức sống Nhật bạn dạng và nước hàn muốn khuyến mãi An nước ta Phật Quốc Tự quả Đại Hồng Chung, tuy nhiên Thầy đã từ chối. Trong xem xét của Thầy, dòng chuông của ngôi chùa nước ta phải được đúc từ Việt Nam, bằng chất liệu đồng của việt nam và bởi chính những người thợ vn thực hiện nay mới linh thiêng và gồm ý nghĩa.Trong lần đầu tiên về nước sau hàng chục năm xa cách, Thầy sẽ tìm gặp một người thợ nơi bắt đầu Phường Đúc ở Huế để tại vị làm loại chuông. Hiện nay nhà chùa đã có Đại Hồng tầm thường nặng nhị tấn rưỡi, đường kính 1,5m và độ cao 3m sát bên chiếc trống sấm đường kính 2m cùng dài 1,5m. Cả hai số đông mang đậm nét văn hóa đặc thù của Việt Nam.

Pháp xá

Gồm 2 hàng pháp xá, hàng pháp xá trước tiên được phát hành dọc của khu đất với chiều dài là 47m, gồm gồm 3 tầng cùng 21 phòng, (1 phòng sắp xếp cho 3 fan ở); dãy pháp xá thứ hai được thành lập theo chiều ngang, cùng với chiều nhiều năm 49m, có 2 tầng, 1 tầng hầm, chiều ngang 16m, gồm có toàn bộ là 13 phòng, trong các số ấy một nhà nạp năng lượng (8 x 12)m rất có thể để được 3 dãy quá đường.

Cáccông trìnhkiến trúc của chùa đầy đủ đẹp với tôn nghiêm, từngchi tiếtđều mangý nghĩaPhật phápvàthể hiệntâm thứcViệt Nam.

Khu vườn

Cây ăn uống trái: vải, măng cụt, mít, táo, cam, bưởi, xoài (gồm tất cả 30 loại khác nhau), ổi xá lị (có 12 loại),...

Cây cảnh:

Hoa: đào, mai vàng, mai trước thuỷ, lan, sứ, thiên lý...;

Cây cảnh: Tùng, trắc bá diệp, sao, thông, tre, khoảng vong, trúc, cau, ngâu, phượng vĩ, điệp tây,...

Chùa cũng trồng những loại cây xanh có sựliên quan đếnđời sốngđức Phậtnhư cây sê-sam,cây long hoa, câycỏ mèo tường…

Theo lời thầy Huyền Diệu, ngôi chùa vn nằm giải pháp xa trung trung tâm và ẩn mình trong một không gian yên tĩnh. Tuy nhỏ nhắn so với rất nhiều ngôi chùa có quy mô của những nước bạn, song chùa Việt Nam mang trong mình 1 nét riêng: tối đa trong quần thể các ngôi chùa ở người tình Đề Đạo Tràng. Đây cũng chính là ý tưởng chủ yếu của Thầy khi xây cất ngôi chùa, diễn đạt khát vọng vươn lên chắc chắn của nhỏ người vn để có được hạnh phúc vào cuộc sống.

Ngôi miếu An nước ta Phật Quốc Tự mang đậm bản sắc của quê hương vn với những cây cao láng mát, không khí yên tĩnh cùng rất tiếng chim hót ríu rít mỗi buổi bình minh rất thích hợp cho việc tu tập và thiền định. Phía bên trong chùa, dọc từ những nhỏ đường nhỏ tuổi quanh co uốn lượn là những loại cây ăn uống trái của vùng nhiệt đới gió mùa rất thân thuộc với người việt nam như vải, mít, táo, cam, chanh, bưởi, xoài, ổi xá lị… vùng phía đằng trước chánh điện cùng hai hàng phòng Pháp xá của chùa bao gồm trồng những loại cây cảnh được sở hữu giống từ quê nhà sang như đào, mai vàng, mai chiếu thuỷ, lan, sứ, thiên lý…

Điểm độc đáo và khác biệt của An việt nam Phật Quốc từ là hậu tổ vùng sau chánh năng lượng điện có bàn thờ cúng tưởng niệm anh linh các vị nhân vật Tổ quốc Việt Nam. Thầy quan niệm rằng, một giang sơn muốn được hưng vượng và tân tiến thì tất cả mọi công dân đều phải để Tổ quốc và nghĩa vụ và quyền lợi của dân tộc bản địa lên hàng đầu. Đó bao gồm là ý nghĩa sâu sắc của tên thường gọi được đặt mang lại ngôi miếu Việt Nam thứ nhất trên đất Phật.

Từ xây cất đến xây cất ngôi chùa, cho tới tượng pháp đều vì bàn tay khéo léo của phần đông nghệ hiền hậu Việt nam giới thực hiện. Sau 16 năm trời đằng đẵng xây dựng, trải qua đều gian lao khổ cực, bao nhiêu lượt thợ mang đến rồi đi, đầu năm 2003, lễ khánh thành An nước ta Phật Quốc từ bỏ được thực hiện trong niềm vui lớn lao của tăng, ni, phật tử nói bình thường và người vn nói riêng. Ngôi chùa mang tên nước ta chính thức góp mặt ở vùng linh địa Bodh Gaya. Ngôi chùa này sẽ 4 lần thay tên và nay mang tên An vn Phật Quốc từ bỏ với những ý nghĩa sâu sắc trọn vẹn.Cáccông trìnhkiến trúc của chùa đông đảo đẹp cùng tôn nghiêm, từngchi tiếtđều mangý nghĩaPhật phápvàthể hiệntâm thứcViệt Nam.

Xem thêm: Hoi An Silk Boutique Hội An, Hoi An Silk Boutique Hotel & Spa, Hoi An, Vietnam

Việt NamPhật Quốc Tựngày nay là điểm tham quan,chiêm báinổi tiếngở khu đất Phật.Hằng ngày, chùa đón tiếp nhiều đoànhành hươngkhắp vị trí trênthế giới.