Việt nam miễn visa cho những nước nào

  -  

Du lịch nước quanh đó đang trở thành xu hướng lúc đời sống của người dân đang được nâng cao. Và để gồm thể nhập cảnh vào được một quốc gia khác, thông thường phải tất cả hai loại giấy tờ quan liêu trọng là Hộ chiếu cùng Visa. Hiện nay gồm 9 quốc gia ở Đông nam giới Á, một số điểm du lịch nổi tiếng cùng một số vùng lãnh thổ có cơ chế miễn visa cho du khách là người Việt Nam.

Bạn đang xem: Việt nam miễn visa cho những nước nào

Việc Việt nam giới kí hiệp định tuy nhiên phương với thỏa thuận trường hợp miễn thị thực đối với 78 nước, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho mọi người khi có nhu cầu nhập cảnh ở những quốc gia khác. Mặc dù nhiên, trường hợp này chỉ có hiệu lực áp dụng đối với các loại hộ chiếu phổ thông (HCPT) cùng hộ chiếu công vụ (HCCV) cùng hộ chiếu ngoại giao (HCNG).

Dù vậy, nhưng cũng có một số nước ở Đông phái nam Á với một số nướcmiễn visa choViệt Nam. Dưới đây sẽ là tổng hợp những quốc gia miễn visa giành riêng cho công dân Việt nam nhập cảnh. Lúc biết được điều này, tất cả thể bạn sẽ bao gồm một hành trình dài du lịch nước ngoài, nhưng mà trước đó bản thân chưa hề nghĩ đến.

*

Hầu hết các nước Đông phái nam Á đều miễn visa đến Việt Nam. (Ảnh: Internet)

CÁC QUỐC GIA MIỄN VISA mang đến NGƯỜI VIỆT NAM

Đối với các quốc gia miễn visa cho Việt Namdưới đây, bạn sẽ không cần xin visa và được tạm trú ở quốc gia đó vào một khoảng thời gian nhất định.

Các nước thuộc khu vực vực Đông nam Á

Thái Lan cùng Camphuchia: miễn visa cho người sở hữu HCPT với được tạm trú vào khoảng thời gian không thực sự 30 ngày.

Singapore: miễn visa đối với người sở hữu HCPT, và tạm trú vào thời gian không quá 30 ngày. Nhưng bạn phải gồm vé máy cất cánh khứ hồi, hoặc vé đi tiếp nước khác. Bên cạnh ra, phải chứng minh là gồm đủ điều kiện tài thiết yếu để sử dụng trong thời gian tạm trú với điều kiện cần thiết đi thanh lịch quốc gia khác.

Lào: Tương tự như vương quốc của những nụ cười và nếu bạn tất cả nhu cầu tạm trú nhiều năm hơn 30 ngày thì phải xin visa trước. Mỗi lần xin gia hạn thời gian tạm trú, tối đa sẽ là hai lần, với mỗi lần sẽ không thật 30 ngày.

Philippines: Theo danh sách miễn thị thực, bạn sẽ được miễn visa Philippineskhi có HCPT còn giá bán trị sử dụng ít nhất 6 tháng và thời gian tạm trú trong khoảng 21 ngày. Bên cạnh ra, bạn phải tất cả vé máy cất cánh khứ hồi hoặc vé máy bay nối chuyến từ Philippines đi nước khác.

Indonesia, Malaysia: Nếu bạn bao gồm nhu cầu nhập cảnh tại Indonesia cùng Malaysia, thì sẽ được miễn visa cơ mà không phân biệt là loại hộ chiếu gì. Thời gian tạm trú tối đa sẽ là 30 ngày và không được gia hạn.

Brunei: Để kết thúc danh sách các nước miễn visa mang đến Việt Nam, bạn không thể ko nhắc đến Brunei, quốc gia này miễn visa đến người Việtvà thời gian tạm trú tại quốc gia này không thực sự 14 ngày.

QUỐC GIA/ VÙNG LÃNH THỔ VÀ MỘT SỐ ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG

Kyrgyzstan: Dù bạn có loại hộ chiếu gì và mục đích nhập cảnh thế nào thì cũng được miễn Visa khi tới Kyrgyzstan.

Panama: nếu bạn nhập cảnh Panama với mục đích là đi du lịch thì sẽ được miễn visa cùng cả thẻ du lịch.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Mice Nghĩa Là Gì ? Du Lịch Mice Là Gì

Ecuador: Bạn tất cả thể vào quốc gia Ecuador không cần visa và được lưu trú tối đa tới 90 ngày.

Saint Vincent & the Grenadines: là nhì đảo quốc vùng Caribbean. Họ không yêu cầu visa đối với bất cứ một người như thế nào đến từ quốc gia nào. Mặc dù nhiên, sẽ yêu cầu bạn trình hộ chiếu còn hiệu lực, chứng minh đủ tài thiết yếu và vé máy cất cánh khứ hồi.

Haiti: Trừ là công dân bao gồm quốc tịch của cha nước là: Colombia, Cộng hòa Dominica với Panama phải bao gồm visa lúc nhập cảnh vào Haiti. Thì bạn là người Việt Nam có thể nhập cảnh vào Haiti không cần visa và được lưu trú tới 90 ngày.

Turks và Caicos: thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Chỉ cần bạn bao gồm một vé máy bay khứ hồi thì bạn tất cả thể lưu trú tại đây trong khoảng 30 ngày và có thể gia hạn thêm một lần.

Đảo Jeju (Hàn Quốc): Ngoại trừ đảo Jeju, thì các đảo còn lại bên trên lãnh thỏ Hàn Quốc, bạn đều phải bao gồm visa. Tuy nhiên, chưa có một đường cất cánh thẳng làm sao tới đảo Jeju, đề nghị bắt buộc bạn phải bao gồm vé máy bay của chặng tiếp theo. Ngoài ra, trường hợp bạn đã có visa của 5 nước là Mỹ, Nhật Bản, Canada, Australia, New Zealand thì sẽ dễ dàng vào Hàn Quốc nhưng mà không phải xin visa đi Hàn Quốc.

Đài Loan: Bạn sẽ được miễn visa khi gồm vi sa còn hạn tại những nước là Mỹ, Nhật Bản, Anh, Canada, Schengen…sẽ được miễn visa cùng cư trú với thời gian tối đa là 30 ngày.

*

Thỏa thích mày mò các nước khi được miễn visa. (Ảnh: Internet)

Cộng hòa Dominica: Chỉ cần bao gồm visa du lịch còn hiệu lực hoặc giấy tờ chứng minh cư trú hợp pháp tại Canada, Mỹ và những nước thuộc kết hợp châu Âu, bạn gồm thể đến Cộng hòa Dominica du lịch dễ dàng.

Schengen: có visa còn hiệu lực bên trên 3 tháng nhập cảnh đến Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Schengen, bạn gồm thể nhập cảnh vào Schengen. Không tính ra, nếu bạn đang thường trú tại các nước bên trên như cư trú, du học với lao động mà lại visa còn hiệu lực trên 6 mon thì cũng bao gồm thể nhập cảnh vào Schengen miễn visa.

VIETNAM BOOKING TƯ VẤN - HỖ TRỢ LÀM VISA TỐI ƯU

Để biết thêm những thông tin về dịch vụ visa uy tín,hay cài đặt được vé máy cất cánh giá rẻ ra nước ngoài, bạn có thể liên lạc trực tiếp vớiVietnam Booking - Đơn vị chăm dịch vụ visa uy tín. Ngoại trừ cung cấp dịch vụ có tác dụng thủ tục xuất nhập cảnh, chúng tôicòn gồm thể giúp bạn tư vấn tuyệt giải đáp những thắc mắc liên quan đến các thủ tục nhập cảnh, các quy định về visađể bạn tất cả một hành trình thuận lợi nhất.

Xem thêm: Quy Định Trẻ Em Đi Máy Bay, Trẻ Em Đi Máy Bay Cần Giấy Tờ Gì

Nếu vẫn còn thắc mắc về "nhung nuoc mien visa đến nguoi Viet", hãy liên hệ Vietnam Booking theo đường dây nóng số hotline: 1900 3498, đội ngũ nhân viên lành nghề sẽ lập tức tư vấn với hỗ trợ người sử dụng tối ưu.