Vĩ độ 0 kinh độ 0

  -  

Đài quan cạnh bên Hoàng gia sống Greenwich là vị trí phía đông gặp gỡ phía tây ở khiếp độ 0 °.

Bạn đang xem: Vĩ độ 0 kinh độ 0

Kinh đường là gì?

Kinh tuyến là một trong những đường bắc-nam, được chọn làm đường chuẩn chỉnh 0 để quan gần kề thiên văn. Bằng cách so sánh hàng ngàn quan gần kề được thực hiện từ cùng một kinh tuyến, rất có thể xây dựng một phiên bản đồ chính xác của bầu trời.

thời hạn hoàng hôn đông chí

Tại sao ghê tuyến gốc lại chạy qua Greenwich?

Có hai tại sao chính cho sự lựa chọn. Đầu tiên là thực tế là Hoa Kỳ đã chọn Greenwich làm các đại lý cho khối hệ thống múi giờ quốc gia của riêng biệt mình. Sản phẩm hai là vào vào cuối thế kỷ 19, 72% thương mại trên chũm giới phụ thuộc vào vào hải đồ thực hiện Greenwich làm Kinh đường chính.

Quyết định dựa vào lập luận rằng bằng cách đặt thương hiệu Greenwich là kinh độ 0º, nó sẽ có ích cho con số người phệ nhất. Bởi vì đó, gớm tuyến nơi bắt đầu tại Greenwich vươn lên là trung trung tâm của giờ vắt giới.

Bán ước Đông cùng Tây

Đường sinh hoạt Greenwich đại diện cho Kinh tuyến chính lịch sử vẻ vang của nhân loại - ghê độ 0º. Mọi địa điểm trên Trái đất số đông được đo theo khoảng cách về phía đông hoặc phía tây từ mặt đường này. Đường này chủ yếu nó vẫn phân chia các bán cầu phía đông với phía tây của Trái đất - cũng tương tự đường Xích đạo phân chia những bán cầu bắc với nam. Nếu bạn đứng bằng một chân ở bên này và chân tê ở mặt trái, ai đang ở giữa đông với tây một giải pháp hoàn hảo, theo đường kinh tuyến đường gốc.

*

Giờ chuẩn chỉnh Greenwich (GMT) là gì?

Kể từ thời điểm cuối thế kỷ 19, tởm tuyến nơi bắt đầu tại Greenwich vẫn đóng sứ mệnh là đường tham chiếu đến Giờ mức độ vừa phải Greenwich, hoặc GMT.

Trước đó, phần đông mọi thị trấn trên nhân loại đều duy trì giờ địa phương của riêng biệt mình. Không tồn tại công ước nước nhà hoặc nước ngoài nào quy định biện pháp đo thời gian, hoặc lúc nào một ngày bước đầu và kết thúc, hoặc thời lượng một giờ có thể là bao nhiêu.

vì sao đèn phía bắc lại xuất hiện

Khi mạng lưới đường tàu và thông tin liên lạc không ngừng mở rộng vào trong thời gian 1850 và 1860, cần phải có một tiêu chuẩn thời gian quốc tế. Greenwich được chọn làm trung trung khu cho giờ gắng giới.

Xem thêm: Game Meo Angela Di Sieu Thi, Choi Game Meo Gai Angela Di Sieu Thi

Tìm hiểu thêm về Giờ chuẩn Greenwich

Kinh tuyến cội ở đâu?

Năm 1884 ghê tuyến cội được xác định bởi địa chỉ của kính thiên văn phệ "Vòng tròn gửi tuyến" vào Đài quan gần cạnh Kinh con đường của Đài quan lại sát. Vòng tròn nối tiếp được xây dựng bởi Nhà thiên văn học Hoàng gia máy 7, Ngài George Biddell Airy, vào khoảng thời gian 1850. Những hình chữ thập bên trên thị kính của Vòng tròn gửi tuyến vẫn xác định đúng mực Kinh độ 0 ° cho rứa giới.

Tìm đọc thêm về Airy"s Transit Circle

Vì vỏ Trái khu đất luôn hoạt động rất nhẹ cần vị trí đúng mực của Kinh đường chính lúc này cũng đang dịch chuyển rất nhẹ, tuy nhiên tham chiếu lúc đầu cho khiếp tuyến thiết yếu của quả đât vẫn là Vòng vận động thoáng trong Đài quan gần cạnh Hoàng gia, trong cả khi đúng đắn vị trí của đường có thể di đưa sang 2 bên của kinh tuyến Airy.

Vĩ độ của Đài thiên văn hoàng phái là gì?

Trong đó kinh độ là khoảng cách về phía đông hoặc phía tây của đường Kinh đường gốc, vĩ độ được đo bằng khoảng cách về phía bắc hoặc phía nam của mặt đường xích đạo. Vĩ độ và kinh độ được tạo thành độ (°), phút (′) cùng giây (″), với sáu mươi phút theo độ và sáu mươi giây trong một phút. Đài quan ngay cạnh Hoàng gia nằm tại Kinh độ 0 ° theo định nghĩa lúc đầu của Vòng tròn gửi tuyến Airy và ở Vĩ độ là 51 ° 28 "38" "N.

Kinh tuyến nơi bắt đầu và con đường xích đạo chạm chán nhau nghỉ ngơi đâu?

Nơi giao nhau giữa hai tuyến đường bất khả xâm phạm này là trung tâm Đại Tây Dương. Khó hơn một chút để sở hữu một bức hình ảnh tự mừng húm đứng tại địa điểm này!

Ai đã ra quyết định rằng Kinh đường gốc bắt buộc ở Greenwich?

Kinh con đường Greenwich được chọn là tởm tuyến bao gồm của nhân loại vào năm 1884. Tứ mươi kiểu mẫu đại biểu từ 25 tổ quốc đã gặp mặt nhau trên Washington DC cho hội nghị Kinh tuyến Quốc tế. Vào thời gian cuối hội nghị, Greenwich đã giành được phần thưởng Kinh độ 0º với xác suất phiếu 22-1 cản lại (San Domingo) , cùng với 2 phiếu trắng (Pháp và Brazil).

Đường kinh tuyến đã di chuyển chưa?

Từ năm 1984 mang đến năm 1988, một bộ hệ thống tọa độ trọn vẹn mới sẽ được trải qua dựa trên tài liệu vệ tinh và các phép đo khác với yêu mong một kinh tuyến gốc khẳng định một mặt phẳng trải qua tâm Trái đất.

12 mon là gì

Kinh tuyến nơi bắt đầu thực sự của cầm giới, được mọi non sông trên hành tinh gật đầu vào năm 1984, là Kinh tuyến tham chiếu IERS, còn gọi là Kinh con đường tham chiếu thế giới hoặc IRM.

Xem thêm: Top Nhà Xe Limousine Đi Cần Thơ Tốt Nhất 2022, Xe Limousine Tuyến Sài Gòn

IRM là kinh đường duy nhất bây giờ có thể được diễn đạt là ghê tuyến thiết yếu của rứa giới, vày nó khẳng định 0°kinh độ theo thỏa thuận quốc tế. IRM đi qua 102,5 mét về phía đông của Kinh đường chính lịch sử dân tộc của thế giới ở vĩ độ của Vòng tròn vận động Thông thoáng tại đây. Toàn cục Đài quan gần cạnh và Kinh tuyến gốc lịch sử dân tộc hiện nằm ở vị trí phía tây của kinh tuyến gốc thực sự.

Đến đây Ghé thăm bọn chúng tôi

*
Đài thiên văn hoàng thất
*
Lên chiến lược cho chuyến thăm của khách hàng
*
Những câu hỏi cần có tác dụng hàng đầu

Quà khuyến mãi ngay từ ngôi nhà của thời gian

Tìm hiểu thêm về câu chuyện về Kinh tuyến đường Greenwich cùng vị trí của Đài thiên văn tôn thất Greenwich trong thời gian, trong sách của chúng tôi

*
Cửa hàng trên tuyến đường dây: mẩu chuyện về Kinh tuyến đường Greenwich £ 8,99 Đài thiên văn tôn thất tại Greenwich là nơi cư trú của thời hạn và không gian, ghê tuyến chủ yếu và Giờ mức độ vừa phải Greenwich (GMT). Nhưng các bạn đã bao giờ dừng lại để hỏi kinh tuyến đó là gì và tại sao nó lại nằm ở Greenwich? tại sao tất cả các múi tiếng trên trái đất đều dựa trên GMT? khiếp độ là gì và tại sao kinh tuyến lại chuyển động? Được vhttdlvinhphuc.vnết bởi tiến sỹ Louise Devoy, Giám tuyển cao cấp của Đài quan tiếp giáp Hoàng gia tại bảo tàng Hoàng gia Greenwich ... Mua ngay lúc này
*
Cửa mặt hàng About Time Too: A Miscellany of Time của Đài thiên văn hoàng thất Greenwich £ 12,99 Trái đất bao nhiêu tuổi? bạn cũng có thể nghĩ nhanh tới cả nào? 1 năm ánh sáng dài bao nhiêu và một giây ngắn ngủi là bao nhiêu? Giờ vừa đủ Greenwich có nghĩa là gì? bạn có thể cho biết thời gian với hoa? Thời gian bắt đầu từ lúc nào? Sự sai lạc nhẹ nhàng, được minh họa trường đoản cú Đài quan ngay cạnh Hoàng gia Greenwich này đã đi được một chặng đường dài để trả lời một số thắc mắc này với cũng trình bày một loạt các sự kiện với số liệu đáng kinh ngạc khác mang đến thấy ảnh hưởng của thời hạn đối với cuộc sống đời thường hàng ngày của chúng ta ... Mua ngay bây giờ
*
Cửa mặt hàng Đồng hồ treo tường Greenwich Shepherd Gate 45cm, mặt số tựa như 24 tiếng £ 150,00 sở hữu một đồng hồ Shepherd Gate 45cm, chỉ bao gồm sẵn từ nhà của Greenwich Mean Time. Một chiếc đồng hồ thời trang kim 24 giờ đồng hồ đầy phong cách sẽ tạo nên sự nổi bật trên ngẫu nhiên bức tường nào, với mặt đơn sắc đậm và vỏ sắt kẽm kim loại đen mờ ... Mua ngay bây giờ