Vé tham quan văn miếu

  -  

Văn Miếu văn miếu quốc tử giám - Khai Sinh bản lĩnh Việt

quốc tử giám là vị trí thu hút rất đông khách phượt đến Hà Nội. Không chỉ là là nhân chứng lịch sử ngàn năm của thành phố hà nội Hà Nội, quốc tử giám còn là ngôi trường khai sinh ra không ít nhân tài nhân kiệt cho đất nước. Thuộc vhttdlvinhphuc.vn tò mò công trình lạ mắt của ngôi ngôi trường đại học trước tiên tại vn và giá vé du lịch tham quan Văn Miếu văn miếu quốc tử giám bao nhiêu nhé!

Giá vé quốc tử giám Quốc Tử Giám tp hà nội

Giá vé tham quan: 30.000 VND/người.

Bạn đang xem: Vé tham quan văn miếu

Giảm 1/2 giá vé cho các đối tượng:

Người bị khuyết tật nặngCông dân nước ta nằm trong giới hạn tuổi từ 60 trở lênNgười dân ở những xã, huyện miền núi; vùng sâu, vùng xaNgười tất cả công với biện pháp mạngHọc sinh, sv từ 15 tuổi trở lên

Miễn giá tiền tham quan:

Người khuyết tật quan trọng nặngTrẻ em bên dưới 15 tuổi

Nét rực rỡ của Văn Miếu quốc tử giám Hà Nội

Văn Miếu quốc tử giám ở đâu? Đi thay nào?

Văn Miếu văn miếu nằm ở vị trí chính giữa thành phố Hà Nội, nơi trưng bày tại số 58 phố Quốc Tử Giám, phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội. Khác nước ngoài muốn đến tham quan quốc tử giám Quốc Tử Giám rất có thể đi xe taxi hoặc xe buýt, di chuyển mất khoảng 10 phút.

*

Thời gian mở cửa Văn Miếu văn miếu quốc tử giám là từ thứ Hai mang lại Chủ Nhật. Giờ đồng hồ mở cửa:

Mùa hè: 7h30 - 17h30Mùa đông: 8h00 - 17h00.Khám phá văn miếu quốc tử giám Quốc Tử Giám

Khuôn viên Văn Miếu văn miếu rất rộng lớn, được phân thành 5 khu vực kết nối với nhau qua trục mặt đường thần đạo nối từ đầu đến cuối khuôn viên. Đi theo con phố thần đạo này, khác nước ngoài sẽ khám phá được hết các công trình độc đáo và khác biệt của quốc tử giám Quốc Tử Giám.

*

Cửa vào Văn Miếu quốc tử giám nằm tức thì cổng Tam Quan. Tiến vào cổng Tam quan tiền là quần thể nhập đạo, du khách đi trực tiếp vào vẫn tới cổng trang bị 2, gọi là Đại Trung Môn. Sau thời điểm tham quan tiền Đại Trung Môn, du khách đi thẳng một lúc đã tới Khuê Văn các – một công trình hình tượng của văn miếu quốc tử giám Quốc Tử Giám.

*

Với ý nghĩa sâu sắc tượng trưng đến sự phát triển của nền giáo dục đào tạo tại văn miếu quốc tử giám Quốc Tử Giám, Khuê Văn các là vị trí thu hút không hề ít khách du lịch tới tham quan. Đi vào Khuê Văn Các, du khách sẽ thấy 2 cổng nhỏ tên túng thiếu Văn cùng Súc Văn. Nhì cửa nhỏ này cùng với gác của Khuê Văn các sẽ dẫn du khách tới một vị trí tham quan độc nhất đó đó là giếng Thiên quang và khu vực bia tiến sĩ.

Xem thêm: Đặc Sắc Phong Tục Đón Tết Âm Lịch Của Các Nước Ăn Tết Âm Lich

*

Ở quanh vùng khá rộng lớn trong quốc tử giám Quốc Tử Giám, lấy giếng Thiên Quang làm trung tâm, 2 bên là khu nhà để bia tiến sĩ, từng bên bao gồm 41 tấm bia dựng thành 2 mặt hàng ngang nhắm tới phía giếng Thiên Quang.

*

Sau khi tham quan khoanh vùng thứ 3, khác nước ngoài tiếp tục bước qua cửa Đại Thành nhằm đến khoanh vùng chính của khu di tích lịch sử Quốc Tử Giám có tên là Đại Bái Đường. Sau Đại Bái Đường là tòa Thượng Điện kín đáo hơn thờ đông đảo vị Tổ Đạo Nho. Gian thân thờ Khổng Tử, phía trái thờ Tăng Tử và dũng mạnh Tử, bên đề xuất thờ Nhan Tử với Tử Tư. Đây là khu vực thờ phụng nên du khách để ý giữ im re khi du lịch thăm quan nơi này.

*

Cuối con phố của Văn Miếu quốc tử giám là Đền Khải Thánh, xưa vốn là Quốc Tử Giám bao hàm giảng đường, thư viện với trạm xá, là khu vực giảng bài xích cho giám sinh. Ni là khoanh vùng đặt tượng bái 3 vị vua nhà Lý và tư Nghiệp văn miếu Chu Văn An.

*

Lưu ý khi tham quan quốc tử giám Quốc Tử GiámTôn trọng biện pháp tại khu vực di tích quốc gia, không phá hoại phong cảnh và hiện nay vật bên phía trong di tích.Giữ thái độ nghiêm trang khi vào khu thờ tự tuyệt khu dưng hương.Giữ gìn về sinh thông thường cho khu vực di tích.Để xe đúng chỗ quy định, tiêu giảm chụp ảnh, cù phim.

Xem thêm: Chia Sẻ Cùng Bạn Cách Săn Vé 0 Đồng Vietjet 2021, Cách Săn Vé 0 Đồng Nhanh Chóng Và Hiệu Quả

*

Đến đây, chắc rằng bạn vẫn biết được quốc tử giám Quốc Tử Giám hà nội có gì nổi bật, bao gồm gì độc đáo, giá chỉ vé du lịch tham quan Văn Miếu quốc tử giám bao nhiêu? Để biết thêm nhiều điều thú vị về Hà Nội cũng giống như các tay nghề du lịch, mẹo du lịch cùng những địa điểm hấp dẫn khác, xem thêm tại Cẩm nang du lịch.