Văn hóa ấn độ

  -  

Những đặc thù văn hóa truyền thống khá nổi bật làm việc Ấn Độ

Vnạp năng lượng hóa Ấn Độ là thiết bị chỉ chung tới hàng ngàn nền văn hóa lẻ tẻ cùng rất dị của toàn bộ những tôn giáo cùng cộng đồng có mặt sống Ấn Độ. Ngôn ngữ, tôn giáo, nhảy đầm, âm nhạc, phong cách thiết kế, thực phđộ ẩm và phong tục của Ấn Độ khác nhau tự khu vực này đến nơi không giống trong nước. Văn hóa Ấn Độ, hay được coi là sự xáo trộn của một vài nền văn hóa truyền thống, trải lâu năm mọi đái châu lục Ấn Độ cùng đã bị ảnh hưởng vì chưng một lịch sử dân tộc đang gồm từ không ít thiên niên kỷ. Nhiều nguyên tố của những nền văn hóa đa dạng của Ấn Độ, nlỗi tôn giáo, triết học tập, nhà hàng siêu thị, ngôn ngữ, võ thuật, nhảy, âm nhạc và điện ảnh Ấn Độ có ảnh hưởng thâm thúy đến Ấn Độ, Đại Ấn Độ và quả đât.

Bạn đang xem: Văn hóa ấn độ

LỐI KIẾN TRÚC ĐẶC BIỆT

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Đối với những người Ấn, nạp năng lượng thủ công bằng tay mang đến không ít lợi ích

Văn uống hoá tôn giáo

Các tôn giáo có bắt đầu Ấn Độ nlỗi Ấn Độ giáo, đạo Jain, Phật giáo với đạo Sikh,<3> toàn bộ phần nhiều dựa trên tư tưởng về pháp và nghiệp. Ahimsa, một triết lý về bất đảo chính, là 1 trong những tinh tướng đặc biệt quan trọng của tín ngưỡng bạn dạng địa Ấn Độ nhưng bạn lời khuyên lừng danh tuyệt nhất là Mahatma Gandhi, người cùng với phong trào bất tuân dân sự đã gửi Ấn Độ bên nhau chống lại chính quyền Raj của Anh với triết lý này liên tục truyền cảm xúc cho Martin Luther King, Jr. vào trào lưu quyền dân sự trên Mỹ. Trong các cuộc chinch phạt của fan Hồi giáo nghỉ ngơi tiểu châu lục Ấn Độ, những tôn giáo hiện đang có nguồn gốc Ấn Độ đã biết thành các bên ách thống trị Hồi giáo bầy áp. Những fan kẻ thống trị Hồi giáo đang tàn gần kề bạn Ấn Độ giáo, Jaina giáo với Phật tử trong khi tiến công các đền thờ và tu viện, bên cạnh đó buộc bọn họ yêu cầu đổi khác tôn giáo của cả bên trên chiến trường. Hầu hết các ngôi đền béo ở tè châu lục Bắc Ấn Độ đã trở nên hủy hoại trong thời kỳ Hồi giáo. Will Durant hotline cuộc chinh phục của tín đồ Hồi giáo Ấn Độ “có lẽ rằng là mẩu truyện đẫm máu độc nhất vào lịch sử”, vào thời hạn giữa những năm 1000 và 1500, dân số của tiểu châu lục Ấn Độ đã sút trường đoản cú 125 cho 200 triệu con người. Tôn giáo nguồn gốc xuất xứ quốc tế, bao gồm cả những tôn giáo khởi đầu từ Abramê mệt, như Do Thái giáo, Kitô giáo và Hồi giáo, đã và đang xuất hiện sống Ấn Độ, tương tự như Hỏa giáo cùng đạo Bahá’í , cả nhị gần như quăng quật chạy khỏi sự bắt bớ của Hồi giáo với những tôn giáo này vẫn tìm thấy vị trí trú ẩn sinh hoạt Ấn Độ trong không ít nạm kỷ.

Ấn Độ bao gồm 29 bang gồm nền văn hóa cùng văn minc khác nhau cùng là 1 Một trong những giang sơn đông dân tốt nhất nhân loại. Vnạp năng lượng hóa Ấn Độ, thường xuyên được coi là sự xáo trộn của một vài nền văn hóa truyền thống khác biệt, trải nhiều năm khắp tiểu lục địa Ấn Độ và đã bị tác động và định hình do một lịch sử đang vài ngàn năm tuổi. Xuim trong cả lịch sử hào hùng Ấn Độ, văn hóa Ấn Độ chịu tác động nặng trĩu nề của các tôn giáo Dharmic. Họ đã có ghi nhấn cùng với việc định hình nhiều triết lý, văn học tập, phong cách xây dựng, thẩm mỹ và nghệ thuật cùng âm nhạc Ấn Độ. Ấn Độ mở rộng là phạm vi lịch sử dân tộc của văn hóa truyền thống Ấn Độ quá ra phía bên ngoài đái lục địa Ấn Độ. Điều này quan trọng liên quan đến sự truyền bá của Ấn Độ giáo, Phật giáo, bản vẽ xây dựng, hành thiết yếu và hệ thống chữ viết từ Ấn Độ mang đến các Khu Vực khác của châu Á thông qua Con đường tơ lụa của khác nước ngoài cùng tmùi hương nhân sản phẩm hải trong những cầm cố kỷ đầu của kỷ ngulặng tầm thường. Tại phía tây, Ấn Độ không ngừng mở rộng trùng cùng với Ba Tư không ngừng mở rộng vào hàng núi Kush và Pamir của Ấn Độ giáo. Trong các vậy kỷ, vẫn bao gồm sự vừa lòng duy nhất đáng kể về văn hóa trong số những bạn Phật giáo, Ấn giáo, Hồi giáo, Jain, Sikh với những đội dân tộc không giống nhau ở Ấn Độ.

Xem thêm: Danh Sách Các Quận Huyện Hà Nội, Hà Nội Có Bao Nhiêu Quận, Huyện

Ấn Độ là một trong trong những đất nước nhiều chủng loại về tôn giáo và dân tộc tuyệt nhất bên trên trái đất, cùng với một số trong những làng mạc hội cùng văn hóa truyền thống mang tính chất tôn giáo thâm thúy nhất nhân loại. Tôn giáo đóng góp một mục đích trung tâm với cơ bản trong cuộc sống thường ngày của rất nhiều người dân. Mặc dù Ấn Độ là 1 trong những nước nhà với phần nhiều dân theo Ấn Độ giáo, nhưng lại tất cả dân sinh Hồi giáo bự. Trừ những vùng Jammu cùng Kashmir, Punjab, Meghalaya, Nagalvà, Mizoram và Lakshadweep, quần thể fan theo Ấn độ giáo sinh ra chỉ chiếm ưu thay trong tất cả 29 tè bang với 7 vùng bờ cõi. Người Hồi giáo hiện đang có mặt trên khắp Ấn Độ, với dân số béo sinh sống Uttar Pradesh, Bihar, Maharashtra, Kerala, Telangamãng cầu, Tây Bengal cùng Assam; trong những khi chỉ có Jammu với Kashmir và Lakshadweep gồm phần nhiều dân theo Hồi giáo. Người Sikh cùng Kiđánh hữu là những nhóm tgọi số đáng kể khác của Ấn Độ.

Xem thêm: Bộ Dao Đi Rừng Của Dân Tộc Cho Bác Nào Ko, Bộ Dao Mèo Phúc Sen

Ấn Độ là chỗ gây ra của Ấn Độ giáo, Phật giáo, đạo Jain, đạo Sikh và các tôn giáo không giống. Chúng được Điện thoại tư vấn thông thường là tôn giáo Ấn Độ. Các tôn giáo Ấn Độ là 1 trong vẻ ngoài chính của những tôn giáo trái đất cùng rất các tôn giáo Abramê man. Ngày ni, Ấn Độ giáo cùng Phật giáo là các tôn giáo lớn lắp thêm cha với trang bị tư trên quả đât, với trên 2 tỷ tín đồ vật, và rất có thể lên tới 2,5 hoặc 2,6 tỷ tín đồ gia dụng. Tín đồ dùng của các tôn giáo Ấn Độ nlỗi Ấn Độ giáo, đạo Sikh, đạo Jain và Phật giáo chiếm khoảng 80-82% số lượng dân sinh Ấn Độ.