Valentine, con trai hay con gái là người tặng quà?

  -  

câu hỏi này đang làm cho Valentine - chiếc ngày vun đắp tình yêu biến đổi những cuộc tranh cãi xung đột không hồi kết.


Ngày 14/2 hàng năm, dù không chủ yếu thức là ngày lễ của bất kỳ quốc gia nào, nhưng được người dân bên trên toàn thế giới công nhận là ngày lễ Tình nhân.

Bạn đang xem: Valentine, con trai hay con gái là người tặng quà?


Tuy nhiên, câu chuyện "ai tặng quà mang lại ai" bỗng nhiên lại khiến ngày lễ tưởng như sẽ góp tình yêu thăng hoa trở thành những cuộc cãi cọ không hồi kết. Vì sao lại xuất phân phát từ một hôm sau Valentine đúng một tháng: "Valentine trắng" vào ngày 14/3.

Cụ thể, nhiều người đến rằng Valentine đúng là con gái tặng quà đến người mình muốn để bày tỏ tình cảm của bản thân. Người nam nhi sau đó 1 tháng sẽ tất cả dịp để đáp lễ vào ngày Valentine trắng.


Vô lý...


Vậy có nghĩa rằng, ngày con gái ai cũng nghĩ bản thân được nhận quà, nay ko những chẳng được nhận hơn nữa phải vặn óc ra nghĩ xem bắt buộc tặng gì.

Nhưng sự thật thì ai phải tặng quà đến ai mới đúng?

Ngày Valentine thiết yếu gốc là từ đâu?

Muốn biết ai phải tặng ai, họ hãy đi tìm kiếm nguồn gốc đúng đắn của ngày Valentine. Ngày này có khá nhiều truyền thuyết liên quan, nhưng dưới đây là giả thuyết được nhiều người chấp nhận nhất.

Theo đó, Valentine là một vị linh mục dưới thời Hoàng đế La Mã Claudius II vào thế kỷ thứ 3. Vào thời kỳ đó, Đế Quốc La Mã tiến hành nhiều cuộc chiến tranh đẫm máu, nhưng ko được người dân ủng hộ, dẫn đến chuyện nhiều bạn teen trai tráng ko chịu nhập ngũ. Hoàng đế tin rằng nguyên nhân là do đàn ông La Mã không muốn rời bỏ gia đình, vợ con, buộc phải ra lệnh cấm tất cả đám cưới hoặc lễ đính hôn để tập trung cho chiến tranh.


*

Valentine cùng Thánh Marius đã chống lại lệnh vua ban. Họ tiếp tục tổ chức lễ cưới cho những cặp đôi trong túng thiếu mật. Lúc bị phân phát hiện, Valentine bị tống giam cùng được Hoàng Đế Claudius II đưa đến hai lựa chọn: hoặc cải đạo sang ngoại giáo, nơi ngăn cấm chuyện cưới hỏi, hoặc giữ nguyên cùng chết. Valentine đã chấp nhận tử bởi đạo.

Xem thêm: Ảo Thuật Gia David Copperfield Làm Biến Mất Cả Đoàn Tàu, Nhà Ảo Thuật David Copperfield Huyền Thoại

Buổi chiều trước khi ra pháp trường, ông đã gửi một tấm thiệp cho cô con gái mù lòa bẩm sinh của người cai ngục, người đã được ông chữa lành bằng phép lạ trước đó, và ký kết tên "dal vostro Valentino" (Your Valentine - Valentine của em). Đó cũng đó là "tấm thiệp Valentine" đầu tiên bên trên thế giới.


*

Truyền thuyết này được công bố trên nhiều tài liệu lịch sử với phương tiện truyền thông, vào đó bao gồm "The History Channel" nổi tiếng của Mỹ. Valentine cũng trở thành vị thánh bổn mạng trong ngày mà các cặp đôi trao đổi thông điệp tình thương với nhau.

Đọc đến đây, chắc bạn cũng hiểu rồi đúng không. Thánh Valentine là nam, vậy chiếu theo đúng nguồn gốc của ngày Valentine, con trai là người chủ động tặng quà mang lại người nhỏ gái.

Valentine trắng thì sao?

Valentine trắng thực chất bao gồm nguồn gốc từ Nhật Bản. Ở Nhật, ngày Valentine 14/2 là ngày người con gái tặng đá quý cho con trai, nhằm nói lên chổ chính giữa tư tình cảm của mình. Sau đó một mon là ngày Valentine trắng - 14/3, thời điểm con trai đáp lễ lại bằng một món kim cương tương xứng.


Không rõ lý do vì sao chỉ duy người Nhật lại gồm tục lệ này, chỉ biết, Valentine trắng được quốc gia này tổ chức lần đầu tiên vào năm 1978, cùng được gọi là "ngày đáp lễ".

Dần dần, "văn hóa tình nhân trắng" lan truyền ra nhiều quốc gia khác trong châu Á, nổi bật nhất là Hàn Quốc với Trung Quốc.

Xem thêm: 5 Món Ăn Khó Cưỡng Được Chế Biến Chân Gà Hấp Hành, Hấp Xả, Luộc Ăn Là Ghiền

Kết

Nhìn chung, bạn muốn theo phong tục ở đâu thì tùy, nhưng chớ cần quan trọng việc "ai phải tặng ai". Xét mang lại cùng khi đã thích với yêu mến ai đó, bạn chẳng cần đến một dịp gì để tặng quà mang đến họ đâu.