Tượng nữ thần tự do tiếng anh

  -  
Bất kỳ du khách nào lúc đến nước Mỹ cũng đều muốn ké thăm tượng Nữ Thần Tự Do ở New York – một trong những biểu tượng của nước Mỹ - đóng sứ mệnh biểu trưng mang đến sự tự bởi vì dân chủ.Tượng Nữ thần Tự vì chưng (tên đầy đủ là Nữ thần Tự vì chưng soi sáng sủa thế giới; tiếng Anh: Liberty Enlightening the World; tiếng Pháp: La Liberté éclairant le monde) là một tác phẩm điêu khắc theo phong cách tân cổ điển với kích thước cực lớn, đặt bên trên Đảo Liberty tại cảng Thủ đô New York.


Bạn đang xem: Tượng nữ thần tự do tiếng anh


Tác phẩm này bởi kiến trúc sư Frédéric Bartholdi thiết kế và được đặt trên bệ khổng lồ hình ngôi sao sáng cao 47m vày kiến trúc sư người Mỹ Richard Morris Hunt thiết kế, khiến chỏm ngọn đuốc cao hơn mặt đất tới 93 m. Tượng được khánh thành vào ngày 28 mon 10 năm 1886. Các phần không giống nhau của bức tượng được 60 người làm trong tầm 10 năm.Tượng Nữ thần Tự do gồm dáng vẻ một người phụ nữ mặc áo choàng, tiêu biểu cho Libertas, nữ thần tự vị của La Mã, tay phải cầm ngọn đuốc còn tay kia một tấm đá phiến có khắc ngày tháng độc lập của Hoa Kỳ. Bức tượng này là biểu tượng mẫu mực của lý tưởng tự bởi vì cũng như của bao gồm Hoa Kỳ.

Tượng được trưng bày tại Hội chợ Thế giới Paris vào năm 1878
Tượng Nữ thần Tự vì là tặng phẩm của quần chúng. # Pháp giành cho nước Mỹ, khởi nguồn từ ý tưởng đánh dấu nền độc lập của người Mỹ. Tượng được làm từng phần tại Pháp trước Khi được sở hữu tới Mỹ để lắp ghnghiền. Bức hình bên trên là phần đầu của tượng được trưng bày tại Hội chợ Thế giới Paris vào năm 1878

Toàn bộ phần form sắt phía bên trong bức tượng khổng lồ được thiết kế bởi kỹ sư người Pháp Alexandre Gustave Eiffel, tác giả của tháp Eiffel tại Paris, cầu Long Biên ở Hà Nội hay cầu Trường Tiền ở HuếXem thêm: Giới Thiệu Về Nha Trang - Bạn Biết Gì Về Nha Trang

Cựu Tổng thống Mỹ Richard Nixon tại lễ khánh thành Bảo tàng Di dân Mỹ

Những ai muốn cần sử dụng cầu thang nằm trong bức tượng để lên đến phần mũ miện thì phải tải vé đặc biệt. Vé này còn có thể phải đặt tải trước đến 1 năm. Tổng cộng chỉ bao gồm khoảng 240 người được phép đi lên đến phần mũ miện mỗi ngày: mỗi đội là 10 người, mỗi giờ có 3 đội. Những người lên đó có thể chỉ được phép sở hữu theo thuốc uống với vật dụng ảnh - bao gồm các hộp tủ khóa cung cấp sẵn để cất những thứ vật dụng còn lại - cùng phải được kiểm tra an toàn lần thứ nhì.
Là một hình tượng Mỹ, Tượng Nữ thần Tự vì chưng từ thọ đã được in ở những nhỏ tem thư với tiền klặng loại của Hoa Kỳ, xuất hiện trên những đồng tiền kim loại tưởng niệm được xây cất để đánh dấu sinc nhật 100 năm của tượng và trên phiên bản tiền 25 xu của tiểu bang New York năm 2001 thuộc bộ gây ra tiền 25 xu kỷ niệm những tiểu bang Hoa Kỳ.
Năm 1984, Tượng Nữ thần Tự bởi được UNESCO công bố là di sản thế giới. Trong "Lời tulặng bố về tầm quan tiền trọng", UNESCO miêu tả bức tượng như một "kiệt tác tinch thần của nhân loại" đang "đứng vững như một biểu tượng hùng trứa cao độ — truyền cảm hứng mang đến dự tính, trỡ luận với đấu tnhóc - mang lại những lý tưởng như tự bởi, độc lập, nhân quyền, kho bãi nô, dân chủ với cơ hội.

Tư vấn


vhttdlvinhphuc.vn1 :
*
vhttdlvinhphuc.vn2 :
*

Green land
Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Các Món Ốc Xào Sả Ớt Ngon Giòn Cay Ai Cũng Thích

Lĩnh vực hoạt động chính:+ Xúc tiến thương mại+ Cung cấp Land tours+ Dịch vụ hỗ trợ bao gồm: Đặt vé đồ vật cất cánh Đặt khách sạn Đưa đón sân bay Hướng dẫn có tác dụng visa Mỹ Chọn điểm tyêu thích quan+ Giới thiệu CT hội chợ+ Thành lập văn phòng tại Mỹ+ Tư vấn mua căn hộ tại Mỹ+ Tư vấn đầu tư - định cư+ Dịch vụ hồi hương+ Quan hệ chủ yếu phủ+ Các DV không giống theo yêu thương cầu