Tử cấm thành bắc kinh

  -  

Tử Cấm Thành, một trong những thắng chình ảnh đặc biệt không thể thiếu lúc đến phượt Trung Quốc. Đồ sộ về phong cách xây dựng với bài bản với bề dày lịch sử dân tộc cùng với rất nhiều mẩu chuyện túng sử khiến cho Tử Cnóng Thành luôn thu hút khách hàng phượt đến mày mò từng lúc tới cùng với Bắc Kinch.

Bạn đang xem: Tử cấm thành bắc kinh

*

Tử Cấm Thành là trung trung ương chính trị trong quy trình tiến độ cuối của phong loài kiến ​​Trung Hoa, được xuất bản giữa năm 1406, tận mắt chứng kiến sự thăng trầm qua 14 đời vua đơn vị Minch và 10 vị vua đơn vị Thanh hao.

Vị trí

Tử Cnóng Thành, ở tại chính giữa Hà Thành Bắc Kinh, là quy mô tối cao vào Việc cải tiến và phát triển những cung điện Trung Quốc cổ truyền, mang lại đến họ tầm nhìn sâu sắc về việc cải tiến và phát triển thôn hội của các triều đại phong con kiến China, nhất là văn hoá nghi tiết.

*

Cách bố trí không gian thừa kế đa số đặc trưng truyền thống lịch sử của tín đồ Hoa cùng phong cách thi công hoàng cung ngơi nghỉ China cổ đại, tất cả trục trung trung ương, thiết kế đối xứng và giải pháp sắp xếp của toà án phía ngoại trừ nghỉ ngơi phía đằng trước cùng bên phía trong tòa làm việc vùng sau cùng bao hàm những vườn bổ sung cập nhật có bắt đầu Từ biện pháp sắp xếp.

*

Là chuẩn chỉnh mực trơ thổ địa tự con kiến ​​trúc cổ, nghệ thuật xây dựng cùng thẩm mỹ con kiến ​​trúc, Tử Cnóng Thành quy tụ những đường nét văn uống hoá dân tộc, hội nhập thương lượng loài kiến ​​trúc thân Mãn Châu, Hán, Mông Cổ và Tây Tạng Tính từ lúc nắm kỷ 14.

*

Tử Cnóng Thành ngày nay là viện kho lưu trữ bảo tàng to đùng với hàng ngàn bộ sưu tầm tôn thất cực hiếm và một số trong những lượng to những tư liệu lưu trữ về chuyên môn cổ kính, bao hàm những phiên bản ghi, phiên bản vẽ và quy mô văn hóa Nước Trung Hoa.

*

Thời điểm tốt nhất nhằm tham quan du lịch Tử Cấm Thành:

Từ vào cuối tháng tía cho thời điểm đầu tháng sáu cùng từ bỏ cuối tháng tám cho vào cuối tháng mười một hàng năm là khoảng chừng thời gian tương thích nhằm thăm quan Tử Cnóng Thành. Trong khoảng thời hạn này, hãy chọn 1 ngày làm sao kia không hẳn vào vào ngày cuối tuần tuyệt hầu như đợt nghỉ lễ nhằm tránh đông đúc.

*

Về cấu tạo Tử Cnóng Thành

Tử Cấm Thành bao gồm hình chữ nhật, chiều bắc - nam dài 961 m cùng đông - tây nhiều năm 753 m. Nó tất cả 980 căn nhà cùng với 8,886 phòng, được phủ quanh vì tường cao 7.9 m cùng dày 6 m, với hào sâu 52 m. Bốn góc là 4 thành quả với hình dáng mái tinh vi, bảo hộ cho Đằng Vương các với Hoàng Hạc thọ. Mỗi khía cạnh tường gồm một cổng: Ngọ môn ; Thần Vũ môn ; Đông Hoa môn cùng Tây Hoa môn.

*

Tử Cấm thành được chia thành nhì phần: Ngoại đình (có cách gọi khác là Tiền triều) phía Nam giành cho các lễ thức, cùng Nội đình (tức Hậu cung) phía Bắc là vị trí làm việc của vua cùng Hoàng thất, cũng là khu vực ngọc hoàng và những quan lại họp bàn Việc triều bao gồm mỗi ngày.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Bắc Hà Lào Cai, Kinh Nghiệm Du Lịch Bắc Hà Từ A Tới Z: Đi Đâu

Tiền Triều

Đi vào tự Ngọ môn, sẽ thấy một con sông (Klặng Thủy) được bắc qua vị năm cây cầu, dẫn đến Thái Hòa môn, phía sau là một trong những quảng trường to. Phía cuối quảng trường là bậc thang làm bằng đá cđộ ẩm thạch Trắng, dẫn vào Tam Đại điện là Thái Hòa điện, TH-NC điện và Bảo Hòa năng lượng điện. Thái Hòa điện ban đầu mang tên là Phụng Thiên điện là điện lớn nhất, cao 30 m đối với trung tâm vui chơi quảng trường xung quanh, là nơi ra mắt các nghi thức với lễ tế đặc biệt. Trung Hòa Điện ban sơ mang tên là Hoa Cái điện bé dại hơn, là nơi hoàng thượng sẵn sàng và ngơi nghỉ trong các buổi lễ. Phía sau là Bảo Hòa điện ban đầu mang tên là Cẩn Thân điện, để tập luyện chuẩn bị cho những nghi lễ, với cũng là địa điểm tổ chức triển khai vòng thi cuối cùng của kỳ thi khoa cử. Cả ba điện đều phải có ngai rubi, với mẫu lớn số 1 được đặt ở Thái Hòa điện.

*

*

Phía Tây Nam với Đông Nam của Tiền triều là Võ Anh điện và Văn uống Hoa điện. Võ Anh điện là chỗ ngọc hoàng gặp những quan tiền đại thần và thiết triều, còn Văn Hoa năng lượng điện là nơi tàng trữ thư pháp của vua. Phía Đông Bắc là Nam tam slàm việc, là nơi ngơi nghỉ của Hoàng hoàng thái tử.

Hậu Cung

Hậu cung được phân làn cùng với Tiền triều do một sân thuôn dài, là địa điểm ở của ngọc hoàng cùng Hoàng thất. Ở triều Tkhô nóng, hoàng thượng sống và thao tác hầu hết sinh hoạt Hậu cung, còn Tiền triều chỉ được sử dụng cho những lễ nghi đặc biệt quan trọng.

*

Ở trung tâm của Hậu cung là cha cung lớn (Hậu tam cung): Càn Thanh hao cung, Giao Thái năng lượng điện với Khôn Ninh cung. vua, biểu thị mang đến Dương cùng Ttránh, nghỉ ngơi Càn Thanh khô cung. Hoàng hậu, biểu lộ cho Âm với Đất, ngơi nghỉ Khôn Ninch cung. Giao Thái năng lượng điện ở giữa nhì cung, bảo hộ cho việc giao hòa Âm - Dương. Đây là vị trí giữ 25 một số loại ấn đặc biệt quan trọng ở trong phòng Thanh cũng như các thiết bị dụng cần sử dụng cho những nghi lễ. Từ thời Ung Chính, vua chuyển mang lại sinh sống trong Dưỡng Tâm điện phía tây để tỏ lòng kính trọng cùng với Khang Hi. Càn Thanh hao cung biến khu vực thiết triều của hoàng thượng. Vì vậy, Hoàng hậu cũng bong khỏi cung Khôn Ninc.

Đằng sau cha điện là 1 trong vườn khá bé dại, thương hiệu là Ngự Hoa viên. Phía bắc của khu vườn là Thần Võ môn.Xung quanh năng lượng điện Dưỡng Tâm là khu vực thao tác làm việc của Sở Quân Cơ (Quân Cơ Xứ) cùng các quan tiền lại chủ công.

Mỗi mặt Đông với Tây của cung Càn Tkhô giòn là sáu cung khác, Điện thoại tư vấn là Đông lục cung với Tây lục cung. Từ đời Ung Chính, Hoàng hậu sẽ lựa chọn một trong mười nhị cung này đặt tại. Đây còn là một địa điểm sinh hoạt của những cung phi và con cái của vua.

Tây lục cung nằm ở vị trí phía Bắc Điện Dưỡng Tâm gồm

Cung Vĩnh Tbọn họ, cung Dực Khôn, cung Trữ Tú, cung Thái Cực Điện / Khải Tường cung, cung Trường Xuân, cung Hàm Phúc.

*

Đông Lục Cung gồm:

Cung Cảnh Nhân, Cung Thừa Càn, Cung Chung Túy , Cung Diên Hi,Vĩnh Hòa cung và Cảnh Dương cung

Ngoài Diên Hi môn, các dự án công trình bên trên vào thời Đạo Quang hầu như bị hỏa thiến thiêu rụi.

Xem thêm: Nhà Hàng Tại Quảng Bình Đạt Chuẩn Mà Bạn Nên Biết, 10 Nhà Hàng Tốt Nhất Tại Đồng Hới

*

Diên Hi cung nằm sát Thương Chấn Môn - cửa ra vào Tử Cấm Thành giành riêng cho cung nàng, thái giám cùng hạ nhân yêu cầu tương đối rầm rĩ cùng phức hợp. Nơi này từng những lần xảy ra hỏa hoạn: năm Đạo Quang sản phẩm công nghệ 12 (1832), cháy phệ nghỉ ngơi phòng bếp phía phái mạnh đông điện, năm Đạo Quang máy 25 (1845), Diên Hi cung xẩy ra 1 trận đại hỏa hoạn, thiêu hủy toàn bộ bao gồm điện, hậu điện với đông tây phối hận điện, tổng cộng 25 gian, cháy ngay gần đến cửa cung. Sau Lúc tu bổ, cho năm Hàm Phong vật dụng 5 lại xẩy ra hỏa hoán vị. Năm Đồng Trị trang bị 11 (1872), từng gồm ý kiến đề nghị phục kiến Diên Hi cung nhưng mà không tiến hành được.Linc Cđọc hiên (Thủy Tinh cung)

Ngoài Đông Tây lục cung, Hậu cung còn tất cả một số trong những cung, điện khác như:

Từ Ninh cung : Phía Tây Nam Dưỡng Tâm điện, là vị trí làm việc của Hoàng hậu và phi tần của những đời vua trước

Tbọn họ Khang cung : Phía Tây Từ Ninc cung, tạo từ đời Ung Chính, là chỗ sinh sống của Hoàng hậu cùng phi tần của các đời vua trước.

*

Ninch Thọ cung : Phía Đông Nam của Hậu cung, kiến tạo vì chưng Càn Long đặt ở sau khi thoái vị, là một mô hình thu nhỏ dại của Tử Cnóng thành cùng với Tiền triều, Hậu cung và những thường năng lượng điện. Cửa vào được trang trí bởi hình chín bé dragon (Cửu Long Bích)

*

Phụng Tiên năng lượng điện : Phía Đông Nam của Đông lục cung, là vị trí thờ tự tổ tiên

Khâm An năng lượng điện : Nằm trung tâm Ngự Hoa viên, là khu vực thờ phụng thần linh

Tử Cnóng Thành ngày nay là điểm thăm quan văn hóa, biểu tượng của du lịch China. Trong hành trình mày mò văn hóa Nước Trung Hoa ndại năm, hãy ghẹ thăm điểm Tử Cấm Thành nhé!

------------------------------------------------------------

Tham khảocông tác tour du lịch Trung QuốccủaViettouristTẠI ĐÂY

TỔNG ĐÀI DU LỊCH -TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐỂ ĐẶTTOUR DU LỊCH TRUNG QUỐCGIÁ CỰC RẺ!

1.Tour phượt Quảng Châu Thẩm Quyến 5ngày 4đêm

2. Tour phượt Trung Hoa Hồng Kông - Quảng Châu - Thẩm Quyến 4 ngày 3 đêm

3. Tour du lịch Trung QuốcHồng Kông - Quảng Châu Trung Quốc - Thẩm Quyến 5 ngày 4đêm

4. Tour phượt China - Bắc Kinh - Vạn Lý Trường Thành 4 ngày 3 đêm

Tử Cấm Thành, kinh nghiệm tay nghề du ngoạn bắc ghê, du lịch bắc kinh thượng hải sản phẩm châu tô châu, tour du ngoạn bắc ghê thượng hải, du ngoạn bắc ghê giá tốt, du ngoạn bắc gớm tự hà nội, tour bắc kinh thượng hải 5 ngày 4 tối, tour du lich trung quoc 7 tức thì, du lich trung quoc bac khiếp thuong nhị, tởm nghiem du lich trung quoc, du ngoạn china cửu trại câu, phượt china trường đoản cú túc, du ngoạn trung quốc yêu cầu đi đâu,