Trung đài thiền tự đài loan

  -  

Trung Đài Thiền khô Tự (Chung Tai Chan Monastery) là một trong công trình xây dựng Phật giáo danh tiếng. Nó được ví như là “Vatican của Phật giáo Đài Loan”. Bên cạnh sứ mệnh về mặt tôn giáo, thiền trường đoản cú này cũng có thể có lối kiến trúc với cảnh quan đẹp mắt.

Bạn đang xem: Trung đài thiền tự đài loan


Đôi đường nét về Trung Đài Tthánh thiện Tự

*
Chung Tai Chan Monastery (Trung đài Thiền Tự)

Chung Tai Chan Monastery là 1 trong những trung trung ương nước ngoài trong nghành nghề văn hóa truyền thống, nghiên cứu với thẩm mỹ Phật giáo. Nó được Đại Lão Hòa Thượng Duy Giác (thú pháp mạch Hư Vân đại lão Thiền hậu sư) knhì đánh. Công trình được thi công thành lập vào khoảng thời gian 1992 và được hoàn chỉnh trong thời điểm tháng 9/ 2001.

Tu viện Chung Tai Chan là trụ slàm việc của tổ chức tu viện Chung Tai Chan, một trong các 4 tổ chức triển khai Phật giáo phệ sinh hoạt Đài Loan. Hiện nó bao gồm rộng 100 tịnh xá ngơi nghỉ mọi Đài Loan với nhiều vị trí không giống trên trái đất. Tu viện được tạo trên quy mô loài kiến ​​trúc vĩ đại, cùng đáng để ý là việc tích phù hợp các cách thức kỹ thuật của Trung Hoa với pmùi hương Tây để tạo nên một tổng hòa hợp của nghệ thuật và thẩm mỹ, tôn giáo và văn hóa.

Năm 2002, tu viện đang giành phần thưởng Kiến trúc Đài Loan nhờ vào kiến thiết nhân văn độc đáo với tích vừa lòng tuyệt đối hoàn hảo. Năm 2003, công trình lại giành giải thưởng Thiết kế chiếu sáng thế giới xuất nhan sắc mang lại xây cất phát sáng vào đơn vị, đem đến cảm hứng không nguy hiểm, thanh thản với hiền.

Sự ra đời của Tu viện bắt nguồn nlỗi sau:

Năm 1987, Hòa thượng Wei Chueh (1928 – 2016) ra đời cvào hùa Lingquan lại làm việc quận Wanli của thành phố New Taipei nhằm huấn luyện và giảng dạy cùng phổ cập giáo lý Phật giáo. Tuy nhiên, ca tòng đã không thể thỏa mãn nhu cầu con số thành viên tăng thêm. Do đó đã dẫn tới việc desgin Trung Đài Thiền lành Tự nghỉ ngơi thị xã Puli của quận Nam Đầu.

Kiến trúc lạ mắt của Trung Đài Thiền Tự

Trung Đài Tthánh thiện Tự là một trong địa điểm con kiến ​​trúc tráng lệ. Nó sử dụng cả phương thức kỹ thuật của China với phương Tây vào kiến thiết và thiết kế. Phong giải pháp kiến ​​trúc của tu viện bộc lộ cả triết lý truyền thống cuội nguồn và hiện tại đại: Thông qua bài toán đánh thức trung khu trí, người ta thay đổi một vị Phật.

Kiến trúc của Trung Đài Thiền Tự là việc phối kết hợp hài hòa và hợp lý giữa thẩm mỹ, văn hóa, kỹ thuật, giáo lý về Đức Phật. Đây là tác phẩm thiết kế của bản vẽ xây dựng sư Lý Tổ Nguyên ổn. Công trình được kiến thiết bằng đá điêu khắc cẩm thạch và gỗ tếch đem từ bỏ 15 giang sơn với 37 tầng khác nhau, cao 150m.

*
Tđọng Đại Thiên Vương đường

Trong số đó, tầng một là Tđọng Đại Thiên Vương con đường – vị trí khác nước ngoài được tự do vào nhưng ko đề xuất báo trước. 4 góc năng lượng điện là tứ vị Thiên Vương, chính giữa là một trong những tượng phật Di Lặc bởi tiến thưởng sáng rực. Bên hông năng lượng điện có tượng của 18 vị A La Hán.

Tu viện bao gồm cha cổng chính là những cổng: giải bay (trên cổng tất cả xung khắc chữ Phật), pháp thân (khắc chữ Pháp) và chén nhã (khắc chữ Tăng). Ba chữ Phật – Pháp – Tăng phối kết hợp thành Tam Bảo.

*
Vương miện hoa sen tiến thưởng của Trung Đài Tnhân hậu Tự

Điểm rất dị tốt nhất của Trung Đài Tnhân từ Tự là vương miện hoa sen đá quý. Cánh hoa lớn nhất của nó tất cả độ cao 4.4 m, rộng lớn 3m. Các cánh hoa sen được thiết kế từ bỏ những tnóng đồng với được tạo thành hình bởi 7 khuôn nén khác nhau. Chúng lấp lánh lung linh cả ban ngày và đêm hôm. Trong Phật Pháp, hoa sen tất cả chân thành và ý nghĩa như sự tinch khiết, thức tỉnh với trung thành. Điều này nlỗi tương quan đến sự giác ngộ hoặc kỹ năng nhận ra Phật tánh của bé bạn.

Xem thêm: Cách Làm Gà Rán Tẩm Mật Ong Ngon Khó Cưỡng, Cách Làm Gà Rán Mật Ong

*
Khakkhara làm việc phía 2 bên toà nhà

Các khakkhara mọc lên sống 2 bên của tòa án nhân dân đơn vị, từng chiều cao 28m cùng đường kính 2,5 m. Chúng được thiết kế với theo thông số chuyên môn của Hòa thượng Wei Chueh.

Khakkhara (Khiết khí la) – một pháp khí của Phật giáo. Đây là 1 hình hình ảnh thu nhỏ của triết lý của Đại thừa và Tiểu thừa – từ bỏ tư tưởng tự nhận thức với từ giác ngộ của Tiểu Thừa nhằm tứ tưởng Đại quá tự nâng cao và sau cuối là cải thiện tinh thần của fan không giống.

Khakkhara được trang trí với các hình tương khắc thể hiện chín bé rồng thân những đám mây với kinh khủng Phật giáo được ghi dưới. Đây là mọi điểm sáng trông rất nổi bật với hay thấy của tu viện.

*
Các khu vườn vào Trung Đài Tnhân từ Tự

Chung Tai Chan được phủ bọc vì chưng gần như vườn được trang trí bằng phần đa tảng đá, tượng với cây quý và hiếm. Có 3 khu vườn siêu đẹp:

Vườn Lộc Uyển: địa điểm lưu niệm Ðức Phật lăn bánh xe pháo Pháp luân lần đầu tiên tiênVườn Hoa Nghiêm: chỗ được trồng hầu như các loại hoa và cây quý hiếmVườn Bồ Ðề: địa điểm có thể kiếm tìm thấy những tượng Phật được đem lại tự khắp những nước.

Trong sân vườn sẽ sở hữu rất nhiều khu vực riêng biệt dành riêng cho gần như ai ước ao nghe giờ đồng hồ chuông và tình thật cầu nguyện

Cao độc nhất với rộng lớn thứ hai sinh hoạt Đài Loan, nằm tại vị trí Puli, miền Trung Đài Loan. Đây là một nơi dường như đẹp nhất và quyến rũ hoàn hảo, một nơi cần yếu bỏ lỡ trong chuyến du ngoạn của công ty sống Đài Loan.

Bảo tàng thẩm mỹ Phật giáo – Bảo tàng Chung Tai

*
Bảo tàng thế giới Chung Tai

Năm 2009, Bảo tàng Thế giới Chung Tai được xây đắp bên cạnh tu viện để thông dụng học thuyết Phật giáo với trưng bày Phật giáo thông qua thẩm mỹ và nghệ thuật. Bảo tàng tiếp tục tổ chức những triển lãm tạo tác Phật giáo.

Đến đây, du khách hoàn toàn có thể nhìn thấy ngay sau lối vào là Bản tuyên ổn ngôn của Bảo tàng. Nó thông báo bọn họ về hầu như kho tàng thẩm mỹ Phật giáo đã được truyền lại qua nhiều cầm kỷ vì vô vàn ân nhân. Nơi đây tích lũy với bảo tồn nó cho các vậy hệ sau này.

Những tín đồ prúc trách bảo tàng cũng xác định rằng thẩm mỹ biến hóa trung ương trí. cũng có thể hiểu đúng bản chất nó là 1 trong sự giúp sức cho việc giác ngộ.

Xem thêm: Tour Du Lịch Nhật Bản Tháng 12 Tại Nhật Bản, Du Lịch Nhật Bản 6N5Đ Tháng 12

Một số thông báo phải biết

Khu phức tạp này có diện tích khoảng tầm 25 ha trên một sườn đồi làm việc rìa phía tây của lưu vực Puli, sống quận Nam Đầu. Nó bao gồm tu viện, những tòa đơn vị trợ giúp, ngôi trường học và sân vườn.Việc chế tạo tu viện tiêu hao 650 triệu đồng USD.Msinh hoạt cửa tự 8:00 am – 5:30 pm (5:00 chiều mùa đông).Chung Tai Chan chỉ biện pháp Đài Trung khoảng chừng 40 phút tài xế. Do đó bạn chỉ mất khoảng chừng nửa ngày là đủ mang lại chuyến du lịch tham quan.Mặc mặc dù thị trấn Puli không tồn tại gì đặc biệt quan trọng, nhưng Khu Vực bao phủ khôn cùng đẹp với khá độc đáo nhằm kẹ thăm.Hồ Nhật Nguyệt chỉ từ thời điểm cách đây trăng tròn phút, về phía Nam. Do đó du khách hoàn toàn có thể phối kết hợp nhằm đi du lịch thăm quan 2 địa điểm bên trên.