TRỤ SỞ LIÊN HỢP QUỐC Ở ĐÂU

  -  

Có thể dễ ợt nhận thấy trụ slàm việc chính của Liên Hợp Quốc thân vô vàn các cao ốc trên phía đông quần thể Manhattan (New York) vì chưng kia là 1 trong tòa đơn vị có bản vẽ xây dựng khá quan trọng đặc biệt, rộng tuy nhiên mỏng, nằm ở diện tích S hơn 7 ha.

Dễ nhận ra trụ ssinh hoạt của Liên Hợp Quốc. Ảnh: Wikipedia.

Trên thực tiễn, quần thể trụ slàm việc chính của Liên Hợp Quốc không chỉ có có tòa công ty chủ yếu cao 39 tầng dành cho những cơ quan của Liên Hợp Quốc mà còn tồn tại 3 kân hận công ty khác gồm tòa nhà đất của Đại hội đồng (General Assembly building); khu hội nghị cùng Dag Hammarskjold Library (new được thêm thi công năm 1961). Quần thể này có phong cách thiết kế do 11 phong cách xây dựng sư, trong số ấy người phụ trách đó là ông Wallace K. Harrison (bạn Mỹ). Trụ snghỉ ngơi thiết yếu của Liên Hợp Quốc là khoanh vùng "quốc tế", ở trong về tất cả những non sông thành viên. Nơi trên đây gồm lực lượng bình yên, cứu hộ cứu nạn, hành chủ yếu... cá biệt.

Tòa nhà đất của Đại hội đồng lân cận. Ảnh: UN

Trụ sở chính của Liên Hợp Quốc được tạo ra từ thời điểm năm 1949 với xong 4 năm tiếp đến. Nơi đấy là vị trí làm cho việc của khoảng tầm 3.400 nhân viên cấp dưới. Toàn cỗ khu đất của quần thể các tòa đơn vị Liên Hợp Quốc được mua lại tự tập đoàn BDS lớn số 1 quốc gia Mỹ thời chính là William Zeckendorf với cái giá 8,5 triệu USD.

Trước Mahattan, vẫn tất cả San Francisteo, Chicago, South Dakota... được Để ý đến để chọn có tác dụng vị trí đặt trụ snghỉ ngơi của Liên Hợp Quốc. Sau đó, gồm công bố nhận định rằng Pháp, Anh với Hà Lan vẫn bỏ phiếu phòng cùng với bài toán sản xuất trụ sở làm việc Mỹ.

Thiết kế của tòa công ty Liên Hợp Quốc tương đối quan trọng đặc biệt cần rất có thể nhận biết dễ dãi.


Bạn đang xem: Trụ sở liên hợp quốc ở đâu


Xem thêm: Tiêu Chuẩn Xếp Hạng Khách Sạn Trên Thế Giới, Xếp Hạng Khách Sạn


Xem thêm: Lộ Trình Tuyến Xe Buýt Số 6 Vũng Tàu, Xe Buýt Số 6 Vũng Tàu


Ảnh: UN

Ttốt vì chưng tổ chức triển khai một cuộc thi chọn những chủng loại xây cất, Liên Hợp Quốc sẽ lôi kéo sự hợp tác của các kiến trúc sư bậc nhất thế giới, ở trong nhiều nước nhà không giống nhau. KTS Wallace K. Harrison là người đứng đầu đội xây dựng, trong đó bao gồm những kiến trúc sư khác tới từ Liên Xô, Bỉ, Canadomain authority, Pháp, Trung Quốc, Thụy Điển, Brazil, Anh, Australia với Uruguay. 50 bạn dạng kiến tạo khác biệt đã được suy xét trước khi cách thực hiện sau cùng được chọn lọc. Phần cơ bản của kiến thiết được áp dụng dựa vào cách thực hiện của KTS bạn Pháp, Le Corbusier.

Ảnh: Wikipedia

Yêu cầu thứ nhất đưa ra mang đến trụ ssinh sống chính của Liên Hợp Quốc, đó là tòa bên cao tầng, tất cả đủ địa điểm làm việc cho những cơ sở. Độ cao 39 tầng cùng với xây đắp tân tiến vào thời điểm này gặp mặt bắt buộc các ý kiến ko toại nguyện. Tuy nhiên sau cùng, nó lại là biểu tượng vượt trội của công ty nghĩa tân thời. đặc điểm nội bật của TAND bên chính là hai mặt phía tây với đông trọn vẹn được bao trùm vày kính giảm nhiệt blue color, kêt nạp xuất sắc tia nắng mặt ttránh. Các vùng thoát khí được bố trí trên tầng 6, 16, 28 cùng 38 có thể tiện lợi nhận thấy bằng mắt hay. Hai phương diện hạn hẹp hơn nghỉ ngơi hướng phía bắc và phái nam sử dụng đá marbe Vermont. 

Một phòng họp bên phía trong. Ảnh: Wikipedia

Lúc xây dựng được thông qua, cũng có thể có một số trong những chủ ý không bằng lòng bởi đa số người nhận định rằng tòa công ty tất cả nguy cơ cháy rất to lớn. Nhưng bên trên thực tế, tại đây gồm khối hệ thống chống cháy giỏi, nhất là đội hình bài bản vào bài toán chống cháy. Toàn bộ tòa nhà được gây ra với khoản đầu tư vay mượn kế bên lãi 65 triệu USD từ bỏ Chính phủ Mỹ.

Chân dung của các ngulặng Tổng thư ký kết được treo dọc lối đi vào tòa nhà của Đại hội đồng. Ảnh: Wikipedia