Trụ Sở Của Liên Hợp Quốc Ở Đâu

  -  

Trụ sở phối hợp quốc là vị trí tập trung của những cơ quan tiền đầu não như Hội đồng bảo vệ Liên Hiệp Quốc, viết tắt là LHQ. Vị trí đây đồng thời vừa chỗ làm việc, họp hành của vô số nguyên thủ quốc gia, đại sứ, phái đoàn quốc tế,… vừa là trong những điểm du lịch tham quan thu hút mặt hàng triệu du khách mỗi năm và khiến cho ngành phượt Mỹ cải cách và phát triển mạnh mẽ.

Bạn đang xem: Trụ sở của liên hợp quốc ở đâu


Giới thiệu về Trụ sở liên hợp Quốc

Nếu được đi du lịch Mỹ bạn nhất định phải ghé qua trụ sở liên hợp Quốc để lưu lại hồ hết bức hình ảnh kỷ niệm với toà nhà mang ý nghĩa thời sự của nước Mỹ.

Trụ sở được đặt chỗ nào tại New York?

Trụ sở phối hợp Quốc là khu phức tạp tại thành phố New York, showroom nằm ở 760 trung tâm vui chơi quảng trường Liên Hiệp Quốc, New York, thành phố new york 10017, Hoa Kỳ. Ngân sách xây dựng vào mức 65 triệu đô, tổng bao gồm 39 tầng, chấm dứt vào năm 1952.


Những cảnh phim sinh đụng về các điểm tham quan du ngoạn New York qua ống kính của Du lịch Hoàn Mỹ

Ý nghĩa của các hình tượng đặt trên trụ sở

Nằm tại tp New York, trụ sở chính của phối hợp Quốc gây ấn tượng ngay từ mẫu nhìn đầu tiên bởi hình hình ảnh của một khẩu súng lục bị bẻ cong nòng – đại diện cho trọng trách giữ gìn hòa bình chống đấm đá bạo lực chiến tranh trên nhân loại nằm sinh sống phía trước tòa nhà.

*

Toàn cảnh Trụ sở liên kết Quốc.

Trong khu vui chơi công viên ngoài trời phía mặt tay đề nghị trụ sở, cũng có thể có một tượng phật mang chân thành và ý nghĩa tương trường đoản cú – Tượng đài “Beat Swords into Plowshares”, hình một người đang ráng búa đập xuống thanh gươm chính là nguồn xúc cảm mà vua nhạc pop Michael Jackson đã đưa vào ca khúc bất hủ “Heal The World”.

Tham quan trụ sở thiết yếu của liên hiệp quốc tại New York

Trước khi vào du lịch tham quan trụ sở phối hợp Quốc, vì tại sao an toàn, đông đảo khách du ngoạn New York Mỹ đều cần hoàn tất những thủ tục an ninh, qua đồ vật soi, túa giày, tháo cả thắt lưng,… bởi vậy, chúng ta đừng quá bất ngờ nếu được yêu ước phải vâng lệnh những quy định bình an nghiêm ngặt này.

Nhưng bù lại, sau phần kiểm tra bình an phiền toái, bạn sẽ được đặt chân vào một trong những công trình từng khắc ghi bao vết ấn, bao sự kiện định kỳ sử. Không gian rộng khủng nơi trên đây dễ làm khách du kế hoạch Mỹ trước tiên choáng ngợp.

Xem thêm: Sông Bạch Đằng Nằm Ở Đâu - Di Tích Lịch Sử Quốc Gia Bạch Đằng Giang

*

Đoàn khách du ngoạn Hoàn Mỹ tại trụ sở liên hiệp Quốc.

Dọc phía 2 bên lối đi là đông đảo gian trưng bày các tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp, những tranh ảnh, hiện đồ gia dụng ở khắp khu vực trên quả đât như tường ngăn kính màu sặc sỡ, một lá cờ của liên hiệp quốc bị rách rưới nát với dòng chữ “Fallen for the Cause of Peace”. Qua khỏi đa số gian trưng bày là một trong những hành lang rộng, nơi fan người tương hỗ tấp nập. Đó là địa điểm treo các bức tranh chân dung của các đời Tổng thư cam kết của liên kết Quốc.

Nhưng quyến rũ nhất là hai hàng cột cờ chạy dọc hành lang, vị trí treo quốc kỳ của tất cả thành viên liên hiệp quốc theo bảng chữ cái ABC. Khác nước ngoài nước làm sao thường tìm tới quốc kỳ của nước bản thân chụp ảnh. Lá cờ vn nằm cạnh lá cờ Mỹ vì chưng vần “V” ngay gần với vần “U” (USA).

*

Những lá cờ được treo làm việc trụ sở kết hợp Quốc.

Tiếp theo hiên chạy quốc kỳ là hiên chạy dài trưng bày các tặng phẩm. Từng thành viên liên hợp Quốc mang lại đây một món quà để trưng bày. Nó vừa là tặng kèm phẩm của giang sơn thành viên, vừa là hình ảnh tiêu biểu mà non sông đó muốn ra mắt với bạn bè quốc tế lúc du kế hoạch New York.


*

Khung cảnh ở phòng đón chào các nguyên thủ quốc gia.

Đi du định kỳ Hoa Kỳ, mang lại đây, các bạn sẽ khám phá rất nhiều nét văn hóa độc đáo và khác biệt từ châu Âu, châu Á, lục địa châu mỹ đến châu Phi như: đa số tác phẩm điêu khắc bằng ngọc của Trung Quốc, hay các chiếc thuyền gỗ giỏi mỹ của Thái Lan… còn Việt Nam mang lại đây loại trống đồng Ngọc số đông – một số loại trống đồng đẹp nhất ở nước ta.

Xem thêm: Ngôi Sao Lớn Nhất Vũ Trụ Đã Lộ Diện, Hành Tinh Cuối Sẽ Làm Bạn Bất Ngờ

Ngoài ra, cho trụ sở thiết yếu của tổ chức Liên Hiệp Quốc du khách còn được thăm phòng nghênh tiếp các nguyên thủ quốc gia, không hề ít bức ảnh, áp phích giới thiệu những hoạt động, gần như thành tựu của trụ sở liên hợp Quốc. Trong đó có cả giải thưởng Nobel Hòa bình.