Trên máy bay có wifi không

  -  

Lúc đi thứ bay, những du khách luôn được yêu cầu tắt tất cả các thiết bị điện tử để đảm bảo bình yên đến chuyến cất cánh. Tuy nhiên, với một số trường hợp quý khách như những doanh nhân thì wifi gần như là điều cần thiết để có tác dụng việc, cập nhật tin tức,…mọi lúcmọi nơi. Câu hỏi đặt ra là “trên sản phẩm cất cánh tất cả wifi không” cùng nếu bao gồm thì sử dụng như thế như thế nào, phải lưu ý điều gì. Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu về wifi bên trên đồ vật cất cánh nhé!

Wifi bên trên đồ vật bay là gì?

Wifi on board – Wifi bên trên sản phẩm công nghệ bay hiện là xu hướng, một dịch vụ mới của các thương hiệu hàng không. Nếu trước đây việc sử dụng wifi bên trên đồ vật bay là điều ko thể thì thời nay điều đó đã được cải thiện. Các thương hiệu sản phẩm ko sẽ cung cấp wifi tốc độ cao cho khách hàng và thu tiền phí sử dụng. Mức giá thành tùy thuộc vào nhà mạng và thương hiệu hàng ko bạn lựa chọn. Sau lúc tkhô hanh tân oán chi phí thì các quý khách gồm thể kết nối với điện thoại, máy tính xách tay,… của bản thân.

Bạn đang xem: Trên máy bay có wifi không

Đối với wifi trên thứ bay, gồm 2 phương thức để phát sóng internet đó là tín hiệu vệ tinch cùng tín hiệu nối đất.

*

Các giải pháp phát sóng wifi trên sản phẩm cất cánh - Ảnh: Internet

Tín hiệu nối đất là những tín hiệu được kết nối trực tiếp với ăng ten thu sóng dưới mặt đất. Ăng ten thu sóng được đặt dưới bụngcủa thiết bị bay. Khi sản phẩm công nghệ bay di chuyển qua những vùng không giống nhau thì sẽ được kết nối với các trạm phát sóng tương ứng, giống như sử dụng mạng điện thoại di động. Đồng nghĩa rằng dưới đất sẽ bao gồm rất nhiều trạm phạt sóng để ăng ten bao gồm thể thu sóng giữa các vùng.Tín hiệu vệ tinc là lúc sử dụng những vệ tinc cất cánh xung quanh mặt đất để phân phát sóng wifi mang đến máy bay, sóng cũng sẽ được thu qua ăng ten nằm ở phần bụng của sản phẩm bay. Hiện tại, những sóng wifi từ vệ tinc mang đến tốc độ khoảng 20 – 40 mb/s mang đến mỗi thiết bị bay. Trong tương lai, những vệ tinc phát sóng bao gồm thể đem lại tốc độ cao hơn.

Xem thêm: 15 - Lịch Âm Dương 2012

Hãng mặt hàng không như thế nào gồm wifi bên trên đồ vật bay?

Có thể nói rằng, wifi trên sản phẩm công nghệ bay là một sự thuận tiện cho những hành khách bao gồm nhu cầu. Nhưng hiện ni, ko phải hãng mặt hàng ko làm sao cũng cung cấp dịch vụ này. Thông thường những mẫu máycất cánh như Airbus A330, A380 tuyệt Boeing 777, 747, 787 sẽ bao gồm wifi, bởi đây là những dòng vật dụng bay có thân rộng phục vụ những chuyến bay nhiều năm đi quốc tế kéo dài từ 6 tiếng đến sản phẩm chục tiếng đồng hồ. Những chặng bay nội địa, thời gian ngắn hoặc thân thứ cất cánh nhỏ hơn như Airbus A310, Boeing 737 sẽ không nhiều được cung cấp dịch vụ wifi hơn. Với mức giá tiền sử dụng khá cao thì wifi trên trang bị cất cánh tất cả thể ko được cung cấp đến một số chặng bay hoặc chỉ cung cấp đến hạng thương gia.

Xem thêm: Thức Ăn Cho Cá Rô Phi - Trọn Bộ Kỹ Thuật Nuôi Cá Rô Phi Đơn Tính

*

Vietnam giới Airlines thiết yếu thức cung cấp dịch vụ wifi từ 10/10 - Ảnh: Internet

Đối với 4 hãng hàng không nội địa tại Việt Nam hiện nay, chỉ bao gồm duy nhất hãng sản xuất mặt hàng không Vietphái nam Airlines chuẩn bị cung cấp dịch vụ wifi trên thứ cất cánh theo hình thức có tính giá thành dịch vụ. Hành khách có nhu cầu sử dụng wifi bên trên lắp thêm bay lúc đặt cài vé lắp thêm bay Vietphái nam Airlines cần phải đăng kí gói cước mình cần sử dụng cùng đóng mức giá. Tốc độ kết nối của mỗi hãng sản phẩm ko là không giống nhau nhưng đã sở hữu lại nhiều lợi ích cho du khách. Nếu các bạn bao gồm nhu cầu đặt vé sản phẩm bay của hãng sản xuất hàng không có wifi, bạn tất cả thể liên hệ đến Tổng đài 1900 4798 để được tư vấn về những hãng sản xuất hàng ko cung cấp dịch vụ và tất cả mức chi phí phù hợp nhất.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng wifi trên lắp thêm bay

Tốc độ wifi bên trên máy cất cánh ko nhanh khô đề nghị hành khách chỉ cần sử dụng được những nhu cầu Internet cơ bản như lướt web; check với gửi mail; nhắn tin; viết blog. Tóm lại những việc ko cần dùng đến mạng internet tốc độ cao.Không đề xuất dùng wifi bên trên đồ vật bay để gọi facetime vị sẽ có tác dụng ảnh hưởng đến người không giống. Có nhiều hãng sản xuất mặt hàng không cấm không được gọi điện qua mạng internet.Bạn sẽ không thể coi phlặng xuất xắc đoạn phim bên trên sản phẩm cất cánh vì tốc độ tương đối chậm không load được. Một số thương hiệu cũng cấm việc coi đoạn phim qua wifi bên trên thiết bị bay.Bạn sẽ bị giới hạn chỉ sử dụng wifi bên trên đồ vật bay cho một thiết bị đồng thời. Nếu muốn cần sử dụng sang thiết bị khác bạn sẽ phải ngắt kết nối để đổi trang bị. Hãy hỏi tiếp viên nếu bạn chưa rõ bí quyết đổi nhé!

*

Wifi bên trên lắp thêm cất cánh sở hữu đến mang đến hành khách những khoảnh khắc thư giãn suốt chuyến bay- Ảnh: Internet

Dịch vụ wifi bên trên vật dụng cất cánh đã với đến rất nhiều lợi ích cho các hành khách bên trên nhiều chuyến cất cánh. Có thể nói đây là một bước tiến vượt bậc của các thương hiệu sản phẩm ko mặc dù mức giá tiền vẫn còn cao với tốc độ truy tìm cập chỉ phù hợp đến những nhu cầu cơ bản. Với các hành khách có nhu cầu đặt vé vật dụng bay của những hãng sản xuất mặt hàng không có cung cấp dịch vụ này, hành khách bao gồm thể liên hệ đến Tổng đài 1900 4798 để được tư vấn và hỗ trợ. Hy vọng với bài viết trên, những bạn đã gồm thêm hiểu biết về dịch vụ wifi bên trên thiết bị bay cũng như sẽ search được những chặng bay phù hợp với mình!