Trẻ Em Bao Nhiêu Tuổi Được Miễn Vé Máy Bay

  -  

Vé máy bay cho trẻ em là vấn đề được rất nhiều phụ huynh quan tâm khi lần đầu cho bé đi máy bay. Thực tế, mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định riêng về giá vé cho từng độ tuổi của trẻ.

Bạn đang xem: Trẻ em bao nhiêu tuổi được miễn vé máy bay


*

Máy bay hiện nay là phương tiện đã quá phổ biến bởi sự tiện lợi và nhanh chóng khi di chuyển. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra như trẻ em đi máy bay có mất vé không? Giá vé máy bay trẻ em tính như thế nào? Đối với trẻ em, tùy từng độ tuổi sẽ có giá vé riêng và thủ tục khá nghiêm ngặt khi đi máy bay.

1. Trẻ em đi máy bay có mất vé không?

Theo quy định giá vé máy bay đối với trẻ em của các hãng hàng không tại Việt Nam mới nhất hiện nay, tất cả các trường hợp đi máy bay đều tính phí, kể cả trẻ em dưới 2 tuổi.

*

2. Giá vé máy bay trẻ em tính như thế nào?

Giá vé máy bay trẻ em sẽ tùy thuộc vào tuổi của bé và mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định riêng. Cụ thể như sau:

2.1. Giá vé máy bay trẻ em Vietjet Air

Dưới 2 tuổi: Giá vé máy bay cho trẻ em dưới 2 tuổi là miễn phí, tuy nhiên sẽ phải chịu một số khoản thuế & phí.Từ 2 tuổi trở lên: Giá vé sẽ bằng 100% giá vé của người lớn.

2.2. Giá vé máy bay trẻ em Bamboo Airways

Dưới 2 tuổi: Chỉ cần phải trả chi phí phục vụ trên máy bay là 100.000 VNĐ (chưa bao gồm VAT). Lưu ý: Trẻ sẽ không được ngồi ghế riêng mà phải ngồi trong lòng người lớn.Từ 2 tuổi đến 12 tuổi: Giá vé sẽ được tính bằng 75% giá vé người lớn.Trên 12 tuổi: Giá vé bằng 100% vé người lớn.

Xem thêm: Đồng Diễn Múa Dân Vũ Điệu Té Nước Thái Lan, Dân Vũ Té Nước Thái Lan

*

2.3. Vé trẻ em đi máy bay Jetstar Pacific

Dưới 2 tuổi: Giá vé sẽ là 150.000 VNĐ/bé (chưa bao gồm thuế & phí).Giá vé máy bay trẻ em từ 2 tuổi trở lên: Được tính bằng 100% giá vé người lớn.

2.4. Giá vé máy bay trẻ em Vietnam Airlines

Dưới 2 tuổi: Giá vé sẽ được tính bằng 10% người lớn (chưa bao gồm thuế & phí).Từ 2 tuổi đến 12 tuổi: Giá vé sẽ bằng 90% giá vé người lớn (chưa bao gồm thuế & phí).Trên 12 tuổi: Giá vé bằng 100% giá vé người lớn.
*

3. Một số lưu ý khi làm thủ tục đi máy bay cho trẻ em

Khi làm thủ tục đi máy bay cho trẻ em, phụ huynh cần phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết và lưu ý những điểm sau đây để quá trình làm thủ tục nhanh chóng nhất:

Giấy khai sinh (bản chính) hoặc bản sao công chứng. Đặc biệt, đối với trẻ dưới 1 tuổi có thể thay thế bằng Giấy chứng sinh.Thông thường, một chuyến bay sẽ chỉ cho phép có tối đa 16 trẻ dưới 2 tuổi. Vì vậy, khi làm thủ tục bạn cần cung cấp nhanh chóng, đầy đủ thông tin để không bị lỡ hoặc chuyển sang chuyến tiếp theo.Trẻ có độ tuổi từ 14 trở lên Giấy khai sinh sẽ có thể thay thế bằng CMND hoặc Căn cước công dân.Trẻ em không đi cùng bố, mẹ mà là một người khác thì phải có giấy ủy quyền của bố mẹ trẻ hoặc giấy chứng nhận thân nhân.Trường hợp nếu trẻ đi máy bay đang được nuôi dưỡng bởi các tổ chức xã hội thì cần phải có giấy xác nhận có thời gian trong vòng 6 tháng (tính từ ngày xác nhận).

Xem thêm: Top 7 Nhà Nghỉ Ở Phan Thiết Giá Rẻ, Đầy Đủ Tiện Nghi Chỉ Từ 150K

*

Qua bài viết trên đây, hy vọng rằng bạn đã có thể trả lời được câu hỏitrẻ em đi máy bay có mất vé không? Cũng như cách tính giá vé và lưu ý khi làm thủ tục cho trẻ lên máy bay. Chúc bạn lựa chọn được hãng hàng không phù hợp với nhu cầu và có một chuyến bay an toàn, tiết kiệm.