Tranh Xuân Cung Đồ Trung Quốc

  -  

Ngay từ xa xưa, hoàng tộc Trung Quốc đã sáng tạo ra rất nhiều cách thức giảng dạy về việc yêu, sự cởi mở này khiến cho hậu thế cũng phải đỏ mặt khi biết đến.

Bạn đang xem: Tranh xuân cung đồ trung quốc


Ngày nay, dù là trong thời hiện đại với những tư tưởng cởi mở hơn xưa rất nhiều, người ta vẫn luôn giữ thái độ dè dặt khi nhắc tới chuyện giáo dục giới tính. Thế nhưng có 1 sự thật rấtthú vị, đó là thái độ của hoàng tộc Trung Hoa với vấn đề tế nhị này lại cởi mở đến bất ngờ.

Với hoàng tộc Trung Quốc, chuyện dạy "yêu" đã xuất hiện rất sớm cùngnhững giáo cụ trực quan và có phần khá táo bạo. Thậm chí, những hình thức phổ biến kiến thức giới tính này có thể khiến hậu thế ngày sau phải đỏ mặt khi biết đến.

*
Trước khi thành thân, các hoàng đế Trung Hoa đều đã được hướng dẫn về chuyện "yêu".(Ảnh minh họa: Sohu)

Xuân Cung Đồ

Khi nhắc tới những giáo cụ giảng dạy về giới tính của quý tộc Trung Hoa xưa, ắt hẳn chúng ta phải kể tới xuân cung đồ đầu tiên. Xuân cung đồ hayxuân cung họa, xuân họa là phương pháp phổ biến và được sử dụng nhiều nhất được sử dụng để dạy cho các hoàng tử cũng như nam giới xuất thân quý tộc. Xuân cung đồ bắt đầu xuất hiện từ thời Tây Hán (năm 206 TCN đến năm 9 SCN), được cho là do Lưu Hải Dương, con trai của 1 vương hầu thời Hán sáng tạo ra với mục đích ban đầu là để thưởng thức. Các bức tranh này được Lưu Hải Dương cho vẽ khắp 4 bức tường và cả trần nhà.

Dần dà, xuân cung đồ được vẽ thành tập tranh nhỏ và lưu truyền trong hoàng tộc cũng như dân gian. Ở hoàng tộc, khi nam giới được 14 tuổi hoặc có thể là sớm hơn, họ sẽ được tiếp xúc với xuân cung đồ, xem những tranh vẽ về việc sinh hoạt vợ chồng này để bắt đầu làm quen với các vấn đề phòng the. Tương truyền, khi các thiếu nữ quý tộc hoặc con quan lại đi lấy chồng, họ cũng sẽ được mẹ đặt 1 tập xuân cung đồ trong rương hành lý để "học tập".

*
1 trong số những bức xuân cung đồ kín đáo nhất của Trung Hoacổ đại. (Ảnh: Baidu)

Hoan Hỉ Phật

Không chỉ dừng lại ở các bức tranh, hoàng gia Trung Quốc còn sáng tạo ra những công cụ trực quan hơn nhiều và còncó khả năng cử động, đó là Hoan Hỉ Phật. Theo QQ News, Hoan Hỉ Phật là thứ mà chỉ có hoàng đế mới được xem, vì vậy, trước khi các hoàng đế thành hôn, họ mới được dẫn tới căn phòng bí mật có chứa những bức tượng này. Các hoàng đế sẽ phải thắp hương, khấn vái xong mới được chính thức chạm vào Hoan Hỉ Phật.

Vào thời Minh, trong Tử Cấm Thành có hẳn 1 mật thất để cất giữ Hoan Hỉ Phật. Tương truyền Hoan Hỉ Phật có hình dáng của 1 đôi trai gái đang ôm nhau, bên trong tượng sẽ có 1 số thiết kế đặc biệt để khi ấn vào các thiết kế này, bức tượng sẽ chuyển động và bắt đầu ân ái với nhau. Không những vậy, các bức tượng này còn có thể thay đổi rất nhiều động tác, và chỉ có xem Hoan Hỉ Phật xong, hoàng đế mới có thể động phòng.

Xem thêm:

*
Những bức tượng thế này có thể thay đổi tư thế. (Ảnh: Baidu)

Thực hành với các nữ quan, thị nữ

Trong hoàng tộc Trung Quốc xưa, việc các hoàng tử bắt đầu biết tới chuyện phòng the thông qua nữ quan hoặc thị nữ không phải là hiếm. Những nữ quan, thị nữ này sẽ dâng hiến cho các hoàng tử cũng như con cháu quý tộc, giúp cho họ có những trải nghiệm đầu tiên trong chuyện yêu.

Tương truyền Hoàng Thái Tử Tư Mã Trung của triều Tấn là người kém phát triển về trí tuệ, thế nên trước ngày ôngthành thân, vua cha đã phái 1 vị tài nhân tới để dạy dỗ cho Hoàng Thái Tử việc vợ chồng. Thậm chí, từng có trường hợp người hướng dẫn chuyện phòng the cho hoàng tử chính là nhũ mẫu chăm sóc họ từ tấm bé. Ví dụ tiêu biểu là Hoàng Đế Chu Kiến Thâm, người phụ nữ đầu tiên trong cuộc đời ông chính là vị nhũ mẫu hơn ông 19 tuổi. Thậm chí, Chu Kiến Thâm sau này còn vô cùng sủng ái nhũ mẫu của mình và phong bà làm phi.

*
Các hoàng tử và con em quý tộc sẽ có thị nữ hoặc nữ quan hướng dẫn. (Ảnh minh họa: Baidu)

Những phương pháp giáo dục giới tính của hoàng tộc Trung Hoa quả thực khiến những người thời hiện đại cũng phải giật mình vì sự táo bạo và cởi mở. Mặc dù vậy, các cách giáo dục này chủ yếu lan truyền trong tầng lớp quý tộc, thượng lưu, chỉ có xuân cung đồ là được lưu truyền cả ở dân gian mà thôi.

Thông tin từ: QQ News, Baidu

Bạn thấy chuyện phổ biến kiến thức giới tính trong hoàng tộc Trung Quốc phong kiến thế nào? Cùng để lại bình luận về những chủ đề thú vị, độc và lạ tương tự với vhttdlvinhphuc.vn nhé!

BÍ MẬT CHUYỆN PHÒNG THE CỦA HOÀNG ĐẾ TRUNG HOA

Chuyện phòng the của các hoàng đế xa xưa luôn là 1 việc rất được chú ý, vì vậy người ta đã đặt ra 1 số quy tắc để đảm bảo an toàn.

Vì trong hậu cung có rất nhiều phitần, thế nên hoàng đế cần có 1 bộ phận riêng, chuyên chăm sóc chuyện thị tẩm. Mỗi ngày thái giám sẽ dâng 10 tấm thẻ lên cho hoàng thượng, hoàng thượng sẽ lật 1 trong số đó để chọn người thị tẩm. Sau đó, thái giám sẽ thông báo phi tần được chọn.

Xem thêm: Cung Cấp Bò Bọ Biển

Phi tần trước khi thị tẩm sẽ phải cởi bỏ hết quần áo, chỉquấn 1 chiếc chăn thêu chỉ vàngquanh người. Tới giờ, các thái giám tới đưa phi tần được thị tẩm tới cung điện của hoàng đế, phi tần này sẽ cởi bỏ chăn và nằm sẵn lên giường.