TOUR HÀNH HƯƠNG NHÀ THỜ TẮC SẬY

  -  

Nhà thờ Tắc Sậy hay còn tên thường gọi khác là nhà thời thánh Cha Diệp – Nhà thờ nổi tiếng độc nhất ở khu vực miền Tây. Đến vớithánh địa Cha Diệp,ngoại trừ câu hỏi viếng thăm tuyển mộ phần của thân phụ Trương Bửu Diệpthì đông đảo ngườicó thể chiêm ngưỡng kiến trúc rất dị củathánh địa đạo thiên chúa, một Một trong những thánh địa đẹp nhất trong những tỉnh miền tây. Cùng Zoom Travel tò mò thêm về vị trí hành hương này nhé.

Bạn đang xem: Tour hành hương nhà thờ tắc sậy

*

*

1. Giới thiệu về nhà thời thánh Tắc Sậy

Nhà thờ nằm ngay bên trên con đường quốc lộ 1A, ở trong địa bàn Ấp 2, buôn bản Tân Long, thị xã Giá Rai, tỉnh giấc Bạc Tình Liêu.

Theo những người lớn tuổi tại trên đây, tên gọi Tắc Sậy là vì ngày xưa có một con đường tắt nhỏ tuổi đi ngang qua nhà thờ, nằm trong lòng vùng lau sậy. Phát âm của fan miền Nam, dần đổi mới âm “tắt” thành “tắc”.

*

Nhà thờ Tắc Sậy được xem như là một nhánh của họ đạo Bội Bạc Liêu rất lâu rồi. Ban đầu nơi trên đây được Cha Jules DUCQUET- một vị linch mục tín đồ Pháp đến truyền đạo. Sau kia, Cha đã thành lập 4 bọn họ đạo Quanh Vùng miền Tây cùng trong số ấy có chúng ta đạo Bạc Liêu.

Nhà thờ Cha Diệp – khu vực nối sát với cùng một nhân vật lừng danh – phụ vương Trương Bửu Diệp, vị linc mục được coi như nhỏng một vị thánh vày sự linh thiêng, thi ân giáng phúc cho tất cả những người tin cậy nguyện cầu.

Có những giai thoại khác nhau về cái chết của Cha với mẩu chuyện về thánh địa Tắc Sậy. Nhưng tất cả các tạo nên Cha Diệp là 1 bạn dũng mãnh, sẵn sàng chuẩn bị hy sinh mạng sống của chính mình nhằm bảo vệ đa số bạn.

Được sự góp sức của đồng bào công, lương giáo vào với ngoại trừ nước, bây giờ Nhà thờ Tắc Sậy vừa mới được thay thế lại, phát hành những hạng mục bắt đầu khang trang. Nơi phía trên, không chỉ là là khu vực hành hương của bạn dân địa phương thơm ngoại giả là điểm du ngoạn vai trung phong linch mang lại các du khách mang đến hành hương, chiêm bái.

Xem thêm: Những Món Ăn Đêm Ở Hà Nội Bạn Không Nên Bỏ Lỡ, Top 12 Quán Ăn Đêm Nổi Tiếng Hà Nội Cực Hút Khách

TOUR CHA DIỆP - MẸ NAM HẢI - SÓC TRĂNG

*

*

*


2. Tđê mê quan lại phong cách xây dựng nhà thời thánh Tắc Sậy

Nhà thờ Tắc Sậy gồm lối phong cách thiết kế độc với kỳ lạ có 3 tầng: tầng trệt là chỗ để cho du khách ở, tầng 2 với 3 là vị trí dâng thánh lễ cùng với shình họa rất rộng. Gian cung thánh là khu vực thờ phượng được tô điểm bằng những loại mộc quý cùng điêu khắc tinh vi càng để cho không khí rất linh khu vực trên đây thêm trang trọng.

Nơi an nghỉ ngơi của phụ thân Diệp có kiến trúc như một tòa nhà có cha nóc to lớn, điểm khác biệt mang đến tòa nhà là nóc tại chính giữa có đồng hồ đeo tay to. Được xây dừng theo lối bản vẽ xây dựng Á Đông tuy thế vẫn có đậm nét xin xắn văn uống hoá Việt. Công trình này có dáng vẻ giống hệt như các đình thường xa xưa của bạn Việt, tuy thế được đổi mới, đổi mới để tương xứng.

*

Trung trung ương hành hương thơm Cha F.X Trương Bửu Diệp là công trình xây dựng được xây sau. Nơi trên đây bao gồm tàng trữ rất nhiều bốn liệu về Cha Diệp. Tầng bệt của toà bên là chỗ khác nước ngoài hoàn toàn có thể ghé qua thăm quan và du lịch. Hình như, tại chỗ này gồm buôn bán đều món tiến thưởng lưu niệm để du khách hoàn toàn có thể thiết lập về làm quà tặng cho những người thân vừa lấy hên vừa làm cho lưu niệm. Phía bên trên khối hệ thống phòng sinh hoạt Giao hàng đến bài toán lưu trú của những khách hành mùi hương. Nếu du khách mong muốn xin khấn hay xin lễ thì có thể ghé qua trên đây liên hệ với những Soeur tại chỗ này.

*

lúc mang lại nhà thờ Cha Diệp, đầy đủ bạn thuộc tình thật khấn nguyện cầu muôn sự bình yên, đem đến mang lại bé bạn sự tĩnh trọng tâm, tkhô giòn thản, gạt vứt hồ hết ưu phiền thường xuyên nhật cùng với ước muốn tạo ra dựng cho từng bé fan một cuộc sống thường ngày an nhiên, giỏi lành, bao dung và đầy lòng có nhân. Mỗi năm, quan trọng vào trong ngày 11 với 12 của tháng 3, phần đông bạn dân mọi chỗ mang đến hành hương thơm cùng tham quan du lịch Thánh con đường Tắc Sậy với phần mộ của Cha Diệp.

Ngày thường xuyên nhà thờ bao gồm 3 thánh lễ: 5h00 sáng sủa, 9h00 sáng sủa và 17h00 chiều. Còn vào cuối tuần (nhà nhật) thì bao gồm thêm thánh lễ vào mức 7h00 sáng sủa.

Xem thêm: Giờ Mở Cửa Asia Park Đà Nẵng & Giá Vé Mới Nhất, Gio Mo Cua Asia Park

Nkhô cứng tay đặt tức thì Tour Cha Diệp nhân ngày Tết Nguyên ổn đán cùng Zoom Travel nhằm cùng khác nước ngoài hành hương thơm, cầu may mắn thời điểm đầu năm mới.