TÌM HIỂU NƯỚC MỸ

  -  

Mỹ – Hợp chúng quốc Hoa Kỳ là 1 trong cộng hòa lập hiến liên bang gồm gồm 50 tè bang với một sệt khu liên bang. Hoa Kỳ cũng có thể có 14 cương vực hay còn được gọi là vùng quốc hải rải rác rưởi trong vùng biển lớn Caribbean và tỉnh thái bình Dương. Hoa Kỳ là tổ quốc lớn hạng ba về diện tích s và hạng tía về số lượng dân sinh trên núm giới.

Hoa Kỳ là trong số những quốc gia phong phú chủng tộc độc nhất vô nhị trên vậy giới, do hiệu quả của số đông cuộc di dân tới từ nhiều tổ quốc khác trên vắt giới. Hoa Kỳ được nhiều tổ quốc nhìn thừa nhận như là một trong những thế lực quân sự, văn hoá, và kinh tế tài chính có ảnh hưởng lớn tốt nhất trên nạm giới.

Bạn đang xem: Tìm hiểu nước mỹ

• thương hiệu quốc gia: America / the United States• Thủ đô: Washington, D.C.• diện tích s: 9.82663 million km²• Dân số: 308,586,000 (2010)• chi phí tệ: U.S. Dollars ($)• Múi giờ: GMT-5 đến GMT -10 – Mùa hè: GMT -4 cho GMT -10• Ngôn ngữ: giờ Anh – Mỹ (US English)Lục địa Hoa Kỳ trải lâu năm từ Đại Tây Dương đến Thái bình dương và từ bỏ Canada đến Mexico với Vịnh Mexico. Alaska là tiểu bang lớn số 1 về diện tích, gần cạnh Thái bình dương và Bắc Băng Dương cùng bị Canada phân làn khỏi châu lục Hoa Kỳ. Hawaii gồm một chuỗi những đảo nằm trong tỉnh thái bình Dương.

*

1. Vị trí địa lý & Khí hậu

Vì Hoa Kỳ có diện tích s lớn và có nhiều địa hình rộng lớn nên Hoa Kỳ gần như là có toàn bộ các các loại khí hậu. Nhiệt độ ôn hòa có ở phần lớn các vùng, khí hậu nhiệt đới ở Hawaii và miền nam Florida, khí hậu địa rất ở Alaska, nửa khô hạn trong Đại Bình Nguyên phía tây kinh tuyến đường 100 độ, khí hậu hoang mạc sinh sống Tây Nam, khí hậu Địa Trung Hải sinh hoạt duyên hải California, và khô hạn nghỉ ngơi Đại bồn Địa. Thời tiết khắt khe thì thi thoảng khi thấy.

2. Các thành phố lớn

• thủ đô new york – Là thành phố đông dân độc nhất vô nhị tại Hoa Kỳ, thủ đô new york có một tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đối với thương mại, tài chính, văn hóa, thời trang và năng động và giải trí toàn và còn là một trong trung tâm toàn cầu về thương mại dịch vụ và thanh toán quốc tế, cũng là 1 trong những trong tía “trung trung tâm tập quyền” tài chính thế giới cùng rất London với Tokyo.• Los Angeles – Là tp lớn tuyệt nhất tiểu bang California và béo thứ nhị tại Hoa Kỳ, tp này được nổi danh là một trong những trung trung khu điện ảnh. Không hề ít minh tinh sống ở thành phố Beverly Hills ở bên cạnh và nhiều phim và công tác truyền hình được thâu tại Hollywood, một phần thành phố này.• Chicago – Trung tâm vận tải của nước Mỹ. Tp đã nổi tiếng toàn ráng giới lâu năm về tài chính, công nghệ, vận tải, cùng dân tộc. Các nhà chọc trời, món ăn, truyền thống lịch sử chính trị, cùng đội thể dục của Chicago cũng nổi tiếng.• Washington D.C. – là 1 trong đặc khu vực liên bang, không phụ thuộc vào vào bất kể tiểu bang nào, để giao hàng như hà nội thủ đô vĩnh viễn của quốc gia. Là vị trí đặt các trung tâm của ban ngành trong chính phủ nước nhà liên bang Hoa Kỳ cùng với rất nhiều đài tưởng niệm với bảo tàng nước nhà đều nằm trong đặc khu Washington D.C.• Las Vegas – ca tụng là hà nội thủ đô giải trí của vắt giới, nổi tiếng ẩm thực, những khu nghỉ dưỡng sòng bạc bẽo và các mô hình giải trí liên quan.• Seattle – xuất phát từ 1 vùng tài chính lạc hậu, nay đã phát triển mạnh mẽ về trung tâm technology thông tin, sản phẩm không, phong cách xây dựng và những ngành công nghiệp giải trí. Thành phố được nghe biết như một trung tâm của các người yêu công nghệ “xanh”. Seattle còn khét tiếng với câu hỏi tiêu thụ nhiều coffe nhiều công ty cafe được thành lập và hoạt động hoặc đóng góp trụ sở ở Seattle.

Xem thêm: Tour Tham Quan Địa Đạo Củ Chi, Tour City Sài Gòn Địa Đạo Củ Chi 1 Ngày

3. Nền tài chính Mỹ

Hoa Kỳ bao gồm một nền kinh tế tài chính hỗn thích hợp tư bản chủ nghĩa được kích thích bởi tài nguyên vạn vật thiên nhiên phong phú, một đại lý hạ tầng cải cách và phát triển tốt, và công suất cao. Tổng sản phẩm nội địa của Hoa Kỳ chỉ chiếm 20 phần trăm tổng sản phẩm thế giới.

*

4. Văn hóa, Ẩm thực & Tôn giáo

Nghệ thuật nấu ăn đại chúng của Mỹ thì giống như như của các nước nhà Tây phương. Tiểu mạch là loại ngũ cốc chính yếu. Ẩm thực truyền thống lâu đời Mỹ sử dụng các loại vật liệu nấu nạp năng lượng như kê tây, giết mổ nai đuôi trắng, khoai tây, khoai lang, bắp, túng rợ. Các món ăn mang tính chất hình tượng của Mỹ như bánh nhân táo, pizza, hamburger, với hot dog.

Chính đậy Hoa Kỳ không kiểm soát và điều hành tín ngưỡng của bạn Mỹ. Số tín đồ theo đạo Kitô chiếm khoảng 75% với phần còn lại là các tôn giáo như vị Thái, Hồi Giáo, Phật Giáo, Ấn Độ Giáo, v..v..

Xem thêm: Kinh Nghiệm Đặt Khách Sạn Tam Đảo Giá Tốt Nhất Cùng Traveloka

5. Thể thao & Du lịch

Bóng chày được coi là môn thể dục thể thao quốc gia; bóng bầu dục Mỹ, trơn rổ, với khúc côn ước là tía môn thể thao đồng đội chuyên nghiệp khác của quốc gia. Tuy vậy bóng đá không phải là một môn thể thao chăm nghiệp hàng đầu tại Hoa Kỳ, nó được giới trẻ và giới tài tử số đông lứa tuổi nghịch khắp nơi. Tennis và các môn thể thao bên cạnh trời cũng rất được ưa chuộng.