Tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn trên thế giới

  -  

Tiêu chuẩn xếp hạng khách hàng sạn trên Thế Giới cùng Việt Nam dựa trên những chỉ tiêu nào? Bộ tiêu chuẩn này giúp anh/chị tất cả thể xếp hạng sao cho khách sạn, từđóđưa ra các chiến lược sale phù hợp nhất.

Bạn đang xem: Tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn trên thế giới

Nếu anh/chị vẫn còn nhiều thắc mắc về vấnđề này, hãy tđê mê khảo bài xích viết dướiđây của vhttdlvinhphuc.vnđểđi tìm kiếm câu trả lời mang đến riêng rẽ mình.

*

1. Các chỉ tiêu, tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn bên trên Thế Giới cùng Việt Nam

Đểđánh giáđược một khách sạn có chất lượng thế nào,đạt hạng sao thứ mấy cần dựa bên trên rất nhiềuyếu tố. Mỗi một quốc giađều có những tiêu chuẩnđánh giá chỉ khác nhau.

Sự bấtđồng nàyđôi lúc sẽ dẫnđến những sai sót nhỏ trong việcđánh giá chỉ chất lượng khách hàng sạn của khách nước không tính.Bởi vậy,để tránh những trường hợp này, Thế Giớiđãđưa ra bộ những tiêu chíđánh giá bán chung.

1.1. Vị trí, kiến trúc

Khách sạn xây biện pháp bệnh viện, trường học ít nhất 100m, ko nằm vào hoặc liền kề khu vực vực quốc chống, an ninh…Bảng tên, hạng khách sạn được đặt ở nơi dễ thấy (cả ban ngày lẫn đêm)Tối thiểu tất cả nhì cửa ra vào, được bố trí thuận tiện giành riêng cho khách hàng với mang đến nhân viên cấp dưới phục vụ vào khách sạnSảnh đón tiếp đủ rộng để đón khách hàng với phù hợp quy mô khách sạn.

Dựa bên trên tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn trên thế giới, diện tích phòng khách sạn phảiđạt chuẩn:

Phòng đơn: 9m2Phòng đôi: 14m2Phòng 3 ~ 4 giường: 18m2Phòng vệ sinh: 4m2
*
Diện tích phòng ngủ khách hàng sạn lớn – nhỏ tùy thuộc theo chất lượng và hạng sao khách sạn.

1.2. Trang thiết bị, tiện nghi phục vụ

Hệ thống điện

Độ chiếu sáng sủa đảm bảo yêu thương cầu của từng khu vực vực, đèn cấp cứu để đề chống sự cố, cung cấp điện đầy đủ 24/24

Hệ thống nước

Đủ mang lại sinh hoạt và phòng cháy, chữa cháy 24/24, cấp nước rét 24 giờ, hệ thống xử lý nước thải đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh môi trường

Phòng vệ sinc công cộng

Phải cóđầy đủ những trang thiếtbị như: vật dụng hơ tay, khăn tay, giấy vệ sinh tay…

Trang thiết bị là một vào những chỉ tiêu cơ bản nhất để xét tiêu chuẩn xếp hạng khách hàng sạn trên Thế Giới cũng như mọi quốc gia.

1.3. Dịch vụ cùng mức độ phục vụ

Dịch vụ trong khách sạnđược chia thành dịch vụ miễn tầm giá và bao gồm trả tổn phí.

Dịch vụ miễn tổn phí bao gồm:

Dịch vụđỗ xe vàđưađónWifi và máyđiều hòaDịch vụ mượnđồCác dịch vụ giải trí vào phòng (tivi, radio, nghe nhạc,…)Dọn phòngv..v..
*
Dịch vụ đỗ xe với đưa đón miễn tổn phí.

Dịch vụ phải trả phí:

Ăn uốngThuê phòng tiệc, phòng hội nghiDịch vụ giữ trẻCác loại dịch vụ thư giãn (spa, saumãng cầu, massage,..)v..v..

Tùy theo hạng sao, những khách hàng sạn sẽ bổ sung thêm các dịch vụ trả tầm giá hoặc chất lượng phục vụ cho những loại dịch vụ này cao cấp hay là không. Thông thường, chỉ gồm những khách hàng sạn hạng thanh lịch mới bổ sung nhiều những dịch vụ trả phíđể phục vụ các nhu cầu của cá thể hoặc của thiết yếu khách hàng sạn.

Xem thêm: Giá Con Dúi, Chuyên Cung Cấp Dúi Thịt Dúi Giống, Thịt Dúi, Chuyên Cung Cấp Dúi Thịt Dúi Giống

Tháiđộ với tính chuyên nghiệp trong giải pháp phục vụ là một chỉ tiêu quan tiền trọng vào tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn bên trên Thế Giới. Càng là khách sạn cao cấp, chủđầu tư càng phải crúc trọng tới việcđào tạo cán bộ, nhân viên.

Đội ngũ nhân viên khách sạn phảiđảm bảođược 3 yếu tố:

Nghiệp vụ

Mỗi bộ phận vào khách hàng sạnđều phảiđượcđào tạo, bổ sung kiến thức trình độ chuyên môn nhấtđịnh. Phong bí quyết cùng thái độ phục vụ tốt sẽ có tới nhiều quý khách tiềm năng hơn vào tương lai.

Sức khỏe

Nhân viên phải gồm sức khỏe tốtđểđápứngđược những yêu cầu về nghề nghiệp.

Trang phục

Quản lý cùng nhân viên khách sạn phải mặc đồng phục phân theo đúng chức danh, cấp bậc vào thời gian làm việc tại khách hàng sạn.

*
Tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn bên trên Thế Giới về đồng phục nhân viên, các bộ phận.

1.5. Vệ sinh

Khách sạn sạch, thoáng sẽ góp người sử dụng gồm những giây phút thư giãn, thoải mái nhất vào suốt thời gian lưu trú. Vấnđề vệ sinc phảiđược thực hiện mỗi ngày, tại mọi quần thể vực trong khách sạn.

*
Luôn giữ gìn vệ sinch khách hàng sạn ở mọi nơi, mọi lúc

Anh/chị cần có bộ phận nhân viênđảm bảo vệ sinch tuyệtđối cho những khu vực vực:

2. Tiêu chuẩn khách hàng sạn không giống biệt trên thế giới

Cùng một khách hàng sạn, tất cả thể tại quốc gia này chỉđượcđánh giá 3 sao, nhưng tại một quốc gia khác lại tươngđương với chất lượng 5 sao.Sự khôngđồngđều giữa những chỉ tiêuđánh giá khách hàng sạn dẫn tới sự chênh lệch về hạng sao.

Sự chênh lệch này xuất vạc từ sự chênh lệch về khiếp tế, khoa học, tư tưởng của mỗi quốc gia. Thông thường, các quốc gia tại châuÂu – Mỹ gồm tiêu chuẩnđánh giá khắt khe hơn so với quần thể vực châuÁ.

Tuy nhiên, các yếu tố cần sử dụng trongđánh giá chất lượng khách hàng sạn giữa các khu vực bên trên Thế giới gần như không không giống nhau. Các xếp hạng sao vẫn theo thứ tự 1 ~ 5 sao.

*
Tiêu chuẩn đánh giá bán khách hàng sạn khác biệt tại mỗi quốc gia.

Xem thêm: Quán Bánh Căn Nha Trang Ở Sài Gòn, Top 20 Quán Bánh Căn Ngon Nhất Sài Gòn

Hi vọng với những biết tin màvhttdlvinhphuc.vnvừa đưa ra sẽ giúp anh/chị hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn xếp hạng khách hàng sạn bên trên thế giới cũng như Việt Nam.

Cảmơn anh/chịđã theo dõi!

Factory:Mặt đường Kcông nhân Bình Prúc, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP:Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội