Thuyết Minh Tháp Pôklông Garai

  -  
Là một danh lam chiến hạ cảnh nghỉ ngơi Ninh Thuận, tháp PoKlong Garai mang đậm bản sắc văn hóa Chăm, thờ tự vua Po Klong Garai – vị vua gồm công béo trong giai cấp đất nước. Tháp được kiến thiết vào trong thời điểm cuối nỗ lực kỉ 13 đầu nạm kỉ 14, nằm trên đồi Trầu, phường Đô Vinh.

Bạn đang xem: Thuyết minh tháp pôklông garai


Tháp Poklong Garai là một trong danh chiến hạ ở Ninh Thuận với nét loài kiến trúc đặc trưng của nền tân tiến Chăm Pa
Tháp Po Klong Garai sinh hoạt Ninh Thuận bao gồm lối loài kiến trúc, điêu khắc đạt mang đến độ đỉnh cao, được Bộ văn hóa xếp vào hạng di tích đất nước năm 1979 với được Thủ tướng xếp hạng di tích nước nhà đặc biệt.
*

Các chúng ta đi đến xẻ 5 che Hà, TP Phan Rang – Tháp Chàm, đi theo mặt đường 21/8 hướng Đà Lạt. Tiếp nối di chuyển qua đoạn giao nhau với xe pháo lửa, đi thêm một đoạn nữa là cho nơi. Đến Tháp Po Klong Garai, các bạn mua vé vào và tự do tham quan các quanh vùng của tháp.
Ngoài ra, địa điểm này cũng xấp xỉ ga Tháp Chàm Ninh Thuận cần các chúng ta cũng có thể ghé thăm ga và giữ giàng cho mình hầu hết kỷ niệm ở địa điểm này. Trước đây có tuyến đường tàu Đà Lạt – Phan Rang, nhưng lại tuyến tàu này đã xong hoạt động từ thời điểm năm 1968.
Kiến trúc Tháp Chàm Po Klong Garai bao gồm 3 tháp thiết yếu đó là tháp chính, tháp lửa cùng tháp cổng. Từ lúc mới bước chân lên đồi Trầu, các bạn đã sở hữu thể thấy được vẻ đẹp hùng vĩ của tháp chàm đứng sừng sững ở trên đỉnh. Càng cho gần, phần đa đường nét sắc sảo cùng lối loài kiến trúc khác biệt lại càng biểu hiện rõ trước mặt. đa số các tháp gần như được xây từ nhiều loại gạch nung mang lại đỏ sẫm, dính lại với nhau bằng dầu rái.
Tháp chàm Poklong Garai sinh hoạt Ninh Thuận gồm tháp Cổng, chính là 2 cửa thông với nhau theo trục Đông – Tây. Tháp Cổng gồm độ cao khoảng chừng chừng sát 9m, được đụng trổ gần như hoa văn hết sức tỉ mỉ. Nơi này cũng chính là cổng ra vào hành lễ, bái tế và đảm nhiệm khách của vua khi xưa.
*

Ở phía Nam chính là tháp Lửa – chỗ có bản vẽ xây dựng đặc trưng của không ít ngôi nhà truyền thống lịch sử của dân tộc bản địa Chăm Pa, với đậm nét văn hóa Sa Huỳnh. Tháp Lửa cao 9,31 mét, lâu năm 8,18m với rộng 5 mét, được thiết kế theo phong cách theo tín ngưỡng Bà La Môn. Nhì mái của tháp cong cong hình mẫu thuyền khá tương đương với căn nhà rông của người dân tộc ở Tây Nguyên. Đây là chỗ cúng tế của tu sĩ, chỗ để long bào, những vật dụng quan trọng của vua chăm Pa.
Di chuyển vào sâu rộng nữa chính là Tháp chính – trọng điểm điểm trong loài kiến trúc công trình xây dựng tháp Chàm PoKlong Garai Ninh Thuận. Tháp Chính có một cửa thiết yếu ở phía Đông, được điêu khắc hình hình ảnh thần Siva. Nhì trụ đá đỡ tháp được khắc chữ siêng cổ. ở kề bên đó, tháp còn có 3 cửa giả hướng ra phía 3 phía còn lại, tạc tượng những thần nghỉ ngơi phía trong.

Xem thêm: Đơn Xin Xác Nhận Cư Trú Cho Người Nước Ngoài, Just A Moment


Tháp chính cao khoảng tầm hơn 20m, kiến thiết nhiều tầng. Xung quanh những góc của tháp phần lớn được gắn những tượng đá thú và biểu tượng lửa. Bên trong thờ vị vua có nhiều công bự trong công cuộc cai trị non sông với biểu tượng Mukha – Linga.
Trước kia, vào công cuộc khai thác tháp PoKlong Garai, người Pháp vẫn tìm thấy một vài đồ trang sức và bát làm bằng vàng, bạc. Hiện nay nay, khi thực hiện khảo cổ tháp, người ta vẫn đưa ra hầu như giả thuyết về kế hoạch sử cũng như những mẩu truyện về ngọn tháp độc đáo và khác biệt này.
*

Hàng năm, ở di tích tháp Po Klong Garai những được tổ chức triển khai các lễ hội nhằm tưởng nhớ công ơn của vị vua Pôklông Garai.
Lễ hội Katê: đó là lễ lớn nhất trong năm của fan chăm được tổ chức trong tháng 7 theo lịch Chăm. Vào 3 ngày ra mắt lễ Katê, du khách đi phượt Ninh Thuận có thể được thưởng thức các điệu múa quạt, vũ điệu Siva của các nàng người chăm và siêu nhiều vận động truyền thống khác.
Trải qua những đổi mới cố lịch sử hào hùng và sự tàn phá của thời gian, tháp Poklong Garai vẫn lưu không thay đổi vẹn hiện vật cùng giá trị truyền thống lâu đời trong văn hóa Chăm Pa.
*

Nếu có cơ hội đến cùng với TP Phan Rang – Tháp Chàm, chúng ta đừng quên dành thời hạn ghé thăm tháp chàm Poklong Garai Ninh Thuận để tìm hiểu những nét văn hóa rất dị của dân tộc Chăm Pa.
Cảm ơn chúng ta đã lép thăm vhttdlvinhphuc.vn để mày mò thông tin về Tháp Po Klong Garai, chớ quên tìm hiểu thêm các khách sạn tại Ninh Thuận và lịch trình những tour du lịch Ninh Thuận mới nhất 2023 bạn nhé!


*

Địa điểm du ngoạn Ninh Thuận Vịnh Vĩnh Hy Vịnh Vĩnh Hy được đánh giá là 1 trong những bốn vùng vịnh đẹp tuyệt vời nhất Việt Nam. địa điểm đây chưa phát triển du ngoạn nên gồm ít bạn biết đến. Vị thế, vẻ hoang sơ cùng nguyên thủy của hải dương xanh, cat trắng, rừng núi và vạn vật thiên nhiên Vĩnh Hy là khôn cùng hiếm gồm và tuyệt tác rất đẹp mê hồn. Trường hợp đi du ngoạn Vịnh Vĩnh Hy thì các bạn nhất định cần ghé thăm Hang Rái đấy nhé. Đây chính là khung cảnh vạn vật thiên nhiên hùng vỹ cùng là background “so deep” được giới trẻ yêu thích checkin rầm rộ phía bên trong top 1 vị trí du lịch Ninh Thuận nổi tiếng. Biển khơi Nin...

Xem thêm: Phân Viện Nghiên Cứu Sinh Học Đà Lạt : Điểm Check, Phân Viện Sinh Học Đà Lạt


1. Phải đi du lịch Phan Rang vào lúc nào? Thời điểm tương thích nhất nhằm đi phượt Phan Rang là khoảng thời gian tháng 8 mon 9 vào năm, lúc này thời tiết khá mát mẻ, không thực sự nóng, không thật lạnh, rất dễ chịu, thuận lợi cho chính mình du lịch, tham quan du lịch và mày mò Phan Rang toàn vẹn nhất. Ngoại trừ ra, Phan Rang gồm khí hậu khá dễ chịu nên bạn có thể đi phượt Phan Rang vào bất kể thời gian nào trong năm. 2. Cách dịch chuyển khi tới phượt Phan Rang Đường bộ tp Phan Rang – Tháp Chàm nằm tại trục giao thông vận tải trọng yếu Bắc – nam – Tây Nguyên, có hai tuy...Đặt qua vhttdlvinhphuc.vn bổ ích gì?

Giá tốt hơn những so với đặt trực tiếp tại khách sạn

Được nhân viên hỗ trợ tư vấn và hỗ trợ 24/7

Được bảo vệ chắc chắn gồm phòng khi tới nơi

Được cam kết hoàn chi phí nếu thương mại & dịch vụ không hài lòng

Có nhiều ưu đãi, tặng mã áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá và tích điểm điểm


yêu cầu tới 10 năm để xây cất danh tiếng, nhưng chỉ việc 1 phút để tiêu diệt nó. Hiểu rõ sâu xa điều đó, shop chúng tôi luôn đặt địa vị của bản thân mình vào khách hàng hàng để triển khai việc với một thái độ chân thành và trọng trách cao nhất, không hoàn thành nỗ lực phát hành uy tín của bản thân để trở nên tân tiến bền vững.
bạn chưa tra cứu thấy thương mại & dịch vụ mình cần?Vui lòng giữ hộ yêu ước riêng cho cái đó tôi, vhttdlvinhphuc.vn sẽ contact lại ngay để tứ vấn.

Cảm ơn khách hàng đã giữ hộ yêu cầu dịch vụ cho vhttdlvinhphuc.vn, bộ phận chăm lo khách mặt hàng của chúng tôi sẽ tương tác lại ngay lập tức với người sử dụng để tư vấn!