THUYẾT MINH CHÙA MỘT CỘT

  -  
*

Tour ghépXe ô tô- Tìm Xe trên Miền Bắc- Tìm Xe tại Miền Nam- Tìm Xe trên Miền TrungTàu lửaTàu Cánh NgầmVisaCẩm nang Máy Bay

 

Cvào hùa Một Cột bên trong quần thể di tích Lăng Chủ tịch TP HCM, còn mang tên là "Nhất Trụ tự". Cvào hùa được thiết kế độc đáo bên trên một trụ đá vào đầm nước, được đánh giá nhỏng một biểu tượng của TP. hà Nội thủ đô hà nội ndở hơi năm văn hiến.

Bạn đang xem: Thuyết minh chùa một cột

Vnạp năng lượng bia vào ca dua dựng năm Cảnh Trị 3 (1665), đời vua Lê Huyền Tông tất cả nội dung: Nước Việt xưa tất cả chiếc hồ nước hình vuông... Năm thứ nhất hiệu Hàm Thông đời Đường (vào thời hạn này VN bị nhà Đường đô hộ) dựng một cột đá trung tâm hồ nước. Trên xây một tòa lầu ngọc trong những số ấy đặt bức tượng Phật Quan Âm nhằm thờ tự...

Đến Lúc triều Lý tạo ra đế đô ở đây, cũng đi theo vết cũ, ngày dần sùng kính rất linh. khi Lý Thái Tông chưa xuất hiện hoàng tử thường mang đến đó cầu nguyện. Một đêm ở mộng thấy Phật Bà Quan Âm mời lên phía trên lầu, ôm một đứa nhỏ xíu đặt vào lòng vua. Tháng kia cung phi có sở hữu hoàng tử. Vua bèn sửa thêm 1 ngôi ca tòng Diên Hựu (phúc lành dài lâu) sống bên buộc phải cvào hùa Một Cột để mở rộng vấn đề thờ tự có tác dụng sáng sủa rõ sự tôn sùng....

Các sách bao gồm sử ghi: "Mùa đông tháng 10 năm Đại Bảo (1049) dựng chùa Diên Hựu... Trước đây nằm mơ thấy Phật Quan Âm ngồi bên trên tòa sen dắt vua lên tòa. khi thức giấc dậy vua mang bài toán nói cùng với triều thần, tất cả tín đồ chỉ ra rằng điềm tốt. Nhà sư Thiền lành Tuệ khulặng vua làm cho ca dua, dựng cột đá chính giữa ao, có tác dụng tòa sen của Phật Quan Âm trên cột nlỗi thấy trong mộng, cho những công ty sư đi lượng vòng quanh tụng ghê mang lại công ty vua sinh sống lâu. Vì vắt Call là ca tòng Diên Hựu".

Xem thêm: Top 4 Địa Chỉ Spa Massage Body Nữ Tphcm Siêu Hấp Dẫn, Massage Body Cho Nữ Tại Spa Kalin

Trải qua năm mon, ca tòng Một Cột đã được tu bổ sửa chữa nhiều lần. Đời Lý Nhân Tông (1072 - 1128), năm Anh Vũ Chiêu Thắng 5 (1080), vua mang lại đúc chuông treo sống ca tòng Gọi là " Giác rứa chung" (chuông thức tỉnh phần đông người) và một tòa phương đình bằng đá tạc xanh cao 8 trượng. Nhưng vị chuông thừa nặng nề đề xuất phải để bên dưới đất, do thế đánh không kêu. Chỗ ruộng để chuông tốt, có nhiều rập tới ở Call là Quy Điền. Khi quân Minc bị nghĩa binh Lam Sơn vây hãm làm việc Đông Quân, Vương Thông đang cho tàn phá trái chuông nay để đúc thiết bị (1426).

Chùa Một Cột có chân thành và ý nghĩa văn hóa truyền thống, tôn giáo to béo dẫu vậy lại nên thu nhỏ dại về mặt đồ sộ để bảo vệ phong cách xây dựng có biểu tượng một bông sen nlỗi vua mộng thấy Phạt Quan Âm dắt lên tòa sen.

Xem thêm: 'Chỉ Mặt' 8 Quán Nộm Ngon Hà Nội, Tổng Hợp Những Quán Nộm Ngon

Tới nay, cvào hùa Diên Hựu thuộc ca dua Một Cột được khách thập phương trong cùng quanh đó nước tới cầu nguyện, thăm quan. Đây là một trong những ngôi chùa bao gồm lối phong cách thiết kế cổ rất dị, là thắng chình ảnh của TP. hà Nội cũng giống như toàn nước./.