THƯƠNG HIỆU TRÀ NỔI TIẾNG

  -  

Trà soát là thức uống cần thiết vào cuộc sống của tín đồ Trung Quốc trường đoản cú rất lâu rồi. Mùa htrần, tkiểm tra giúp xua rã không khí mát mẻ, mang về cảm xúc sảng khoái. Mùa đông, tách tthẩm tra giúp có tác dụng nóng cơ thể, chuyển con fan cho ngay gần nhau hơn. Người Trung Hoa có câu: “Thà cha ngày thiếu thốn muối bột còn hơn một ngày vắng ngắt trà”. Những quý hiếm đẹp tươi về tthẩm tra vẫn luôn luôn được tín đồ Trung Hoa gìn giữ và bảo đảm tự đời này thanh lịch đời không giống. Những danh tthẩm tra làm sao nổi tiếng tuyệt nhất tại Trung Quốc?

Dũng Khê Hỏa Thanh

Dũng Khê Hỏa Thanhlà 1 trong trong số những thương hiệu tsoát ngon với lừng danh hàng đầu Trung Hoa. Loại tsoát đặc sản này bắt mối cung cấp trên huyện Kinh, tỉnh giấc An Huy, từ thời công ty Minch.Tương truyền, lúc ấy, sống vùng Dũng Khê bao gồm một vị tú tài tên thường gọi là Lưu Kim, hiệu La Hán tiên sinh. Một ngày ttách xuân, lúc đi tới hàng núi Dũng Khê, La Hán tiên sinc phân phát chỉ ra cây ”Kyên ổn Ngân trà’” có dáng vẻ kỳ cục, một nửa phiến lá white color, nửa sót lại thì màu sắc đá quý. La Hán tiên sinh đem mầm cây ”Kim Ngân trà” về công ty, vò rồi sao bên trên lửa thì được một số loại tthẩm tra xanh như châu ngọc, lấp lớp phần lông nhỏ mỏng dính trắng mịn, mùi thơm ngọt tựa cam đường. Loại trà này được đặt tên là Hỏa Thanh.Loại tkiểm tra Dũng Khê Hỏa Tkhô cứng lập cập trở đề nghị lừng danh nhờ mùi vị thơm lành, ngọt ngào nhưng nó mang đến. Sau này, Dũng Khê Hỏa Tkhô giòn trở nên trà tiến vua, cải tiến và phát triển thịnh vượng duy nhất là vào thời nhà Thanh (1851-1861). Ngày ni, Dũng Khê Hỏa Tkhô giòn vẫn được giữ gìn và bảo đảm, là lắp thêm trà quý mà lại fan China rất từ bỏ hào.

Bạn đang xem: Thương hiệu trà nổi tiếng


Dũng Khê Hỏa Tkhô giòn là 1 trong những trong số những thương hiệu trà soát ngon với lừng danh số 1 Trung Quốc
Tây Sơn Trà

Tây Sơn Tràlà uy tín tkiểm tra ngon của China, nếu không nhắc đến thì quả tình khôn cùng thiếu thốn sót. Loại tkiểm tra quý Tây Sơn tthẩm tra này xuất phát điểm từ vùng Tây Sơn, huyện Quế Bình, tỉnh Quảng Tây. Cũng giống hệt như hầu hết uy tín tthẩm tra danh tiếng của Trung Hoa khác, Tây Sơn Tthẩm tra cũng có truyền thuyết thần thoại kì ảo.Người China mách nhau nhau rằng, ngày xưa trên núi Tây Sơn tất cả đặt một khối đá bàn cờ. Xung xung quanh chiếc bàn cờ đá ấy mọc rất nhiều cây tthẩm tra. Một ngày nọ, bao gồm nhị vị thần tiên từ bỏ trời cao hạ cánh núi, ngồi đùa cờ trên bàn đá. Hai vị thần tiên ngắt vài ba lá trà soát ở bên cạnh bàn, đun với nước suối Khổng Tuyền rồi uống, phát hành Tây Sơn Tsoát ngon danh tiếng cho đến tận ngày nay.Tây Sơn Tkiểm tra là một số loại trà quan trọng được tạo nên trường đoản cú nước suối lành mạnh và cây trà soát vùng núi Tây Sơn, mùi vị cần yếu như thế nào quên, không lẫn cùng với bất kỳ thương hiệu tsoát như thế nào khác.


Tây Sơn Tthẩm tra là loại trà soát đặc trưng được khiến cho trường đoản cú nước suối trong mát với cây tkiểm tra vùng núi Tây Sơn
Thiết Quan Âm

Thiết Quan Âmlà uy tín tkiểm tra đến từ vùng An Khê (Phúc Kiến), có trường đoản cú thời vua Càn Long đơn vị Tkhô nóng. Nguồn cội của Thiết Quan Âm được kể lại rằng trên làng mạc Tùng Lâm bao gồm một tín đồ thương hiệu Ngụy Ẩm, rất tin vào Phật. Một hôm, Ngụy Ẩm lên núi kiếm củi và tìm thấy một cây trà tỏa ra hào quang. Ngụy Ẩm đã với cây trà đó về công ty, chăm sóc rồi lấy lá trà chế thành máy trà gồm mùi vị đặc biệt. Về sau, nhiều loại trà này được Call với cái tên Thiết Quan Âm.Thiết Quan Âm là 1 một số loại hồng tkiểm tra của Trung Quốc bởi vì khi pha, nước trà soát thường sẽ có màu hồng đỏ. Trà soát Thiết Quan Âm tất cả sợi cong xoắn, kết tròn đầy đặn, blue color lục. lúc pha, chén bát tsoát nặng mùi thơm tự nhiên và thoải mái, mặn mà, vơi ngọt với thọ rã. Ngày ni, Thiết Quan Âm là một Một trong những danh tthẩm tra lừng danh, góp thêm phần tạo ra sự văn hóa truyền thống tthẩm tra đạo của Trung Quốc.


*
Thiết Quan Âm là một giữa những danh trà danh tiếng, đóng góp thêm phần tạo sự văn hóa trà đạo của Trung Quốc
Đại Hồng Bào

Đại Hồng Bàolà uy tín tthẩm tra nổi tiếng của Trung Hoa tiếp theo sau cơ mà Toplist muốn giới thiệu với các bạn. Cửa hàng tkiểm tra nổi tiếng này được thêm vào trên Núi Vũ Di Sơn, nằm trong thị xã Tùng An, Phúc Kiến, Trung Quốc. Núi Vũ Di Sơn lừng danh với tương đối nhiều nhiều loại tsoát như Thiết La Hán, Nhục Quế, Tdiệt Klặng Quy, với nhất là Đại Hồng Bào. Đại Hồng Bào là nhiều loại trà soát lên men một nửa, chế tao thân tthẩm tra xanh cùng tthẩm tra đỏ, mang đến mừi hương ngọt ngào, đậm đà cực kỳ.Đại Hồng Bào là chữ tín tthẩm tra Tiên phong trong các đều các loại tsoát làm việc núi Vũ Di. Cây tkiểm tra để khiến cho Đại Hồng Bào sinh trưởng trong khe Cửu Long, sinh hoạt phía bắc núi Vũ Di, bí quyết khía cạnh nước biển 600m. Tại phía trên, nước khe luôn luôn luôn luôn tuôn rã, sương mù phủ quanh. Truyền tmáu kể lại rằng, giống như trà soát Đại Hồng Bào này là vì chlặng hạc tiên với hạt trường đoản cú đảo Bồng Lai, Khi cất cánh qua núi Vũ Di thì làm rơi hạt xuống vách núi, phân tử kia mọc lên thành lá tthẩm tra ngày nay.Cây tkiểm tra Đại Hồng Bào đang bao gồm rộng nghìn năm tuổi, hiện chỉ còn lại 4 cây tkiểm tra bên trên vách khe Cửu Long. Hàng năm, cứ vào vào giữa tháng 5, bạn địa phương thơm lại sử dụng thang để hái tsoát cùng với sản lượng cực ít, chỉ vài lạng ta. Chính vì vậy, tkiểm tra Đại Hồng Bào được xem là các loại trà trân bảo hãn hữu gồm bên trên quả đât. Đây cũng là một trong những Một trong những nhiều loại trà soát đắt duy nhất thế giới, thậm chí còn còn đắt hơn vàng 30 lần.Ngày ni, nơi vách núi tương truyền chyên hạc tiên đánh rơi hạt tsoát còn tồn tại khắc bố chữ red color rất nổi bật “Đại Hồng Bào”.


*
Đại Hồng Bào là uy tín tsoát đứng đầu trong số mọi loại tthẩm tra nghỉ ngơi núi Vũ Di
Huệ Minh Trà

Huệ Minch Tràlà một giữa những chữ tín trà soát ngon độc nhất Trung Hoa. Huệ Minh Tsoát xuất phát điểm từ vùng thượng du Âu Giang, tỉnh Chiết Giang. Loại tsoát này có tên là tthẩm tra Huệ Minc vị cây tthẩm tra được tLong sống vùng prúc cận Huệ Minh Tự, thuộc núi Xích Mộc.Huệ Minh Tự là vị trí cung cấp tsoát lừng danh, sẽ có lịch sử dân tộc lâu lăm. Nguồn nơi bắt đầu của Huệ Minc Tthẩm tra cũng tương đối ly kỳ. Tương truyền, vào trong những năm Đại Trung của triều Đường, có một cụ công cụ bà trực thuộc cỗ tộc Xá thương hiệu Lôi Thái Tổ, sở hữu 4 tín đồ nam nhi chạy nàn trường đoản cú Quảng Đông tới Giang Tây, rồi lại từ bỏ Giang Tây mang lại Chiết Giang. Trên mặt đường trường đoản cú Giang Tây cho tới Triết Giang, năm phụ thân nhỏ gặp một vị hòa thượng. Sau Lúc chia tay vị hòa thượng, Lôi Thái Tổ bèn dựng một túp lều cỏ trên vùng Ô Lý ở thị xã Cảnh Ninh nhằm khai hoang trồng hoa màu, tạm bợ sinh sống qua ngày. Tuy nhiên, bầy cường hào ác bá tại chỗ này vẫn xua 5 cha bé xuống núi do cho rằng chúng ta lấn chiếm đất đai của chúng. mái ấm ông Lôi liên tục cuộc sống lang thang với rồi gặp lại vị hòa thượng trước. Vị hòa thượng này đó là cha ông knhị đánh ngôi chùa Huệ Minch sinh sống núi Xích Mộc. Vị hòa thượng ấy đã mang đến thân phụ nhỏ chúng ta Lôi giữ giàng ngôi cvào hùa, knhị khẩn đất hoang vào núi để tdragon trà. Trà Huệ Minch chính là tự thần thoại cổ xưa này nhưng ra đời.


*
Huệ Minch Tthẩm tra là 1 trong số những uy tín tthẩm tra ngon độc nhất vô nhị Trung Quốc
Trà Long Tỉnh Tây Hồ

Tkiểm tra Long Tỉnh Tây Hồlà uy tín tkiểm tra khét tiếng hàng đầu của Trung Quốc. Đúng như tên thường gọi, các loại tthẩm tra này được cung cấp trên Khu Vực bao quanh Tây Hồ của tỉnh giấc Triết Giang. Trà soát Long Tỉnh không những lừng danh trên Trung Quốc hơn nữa thuộc các loại tsoát xanh,lừng danh trên trái đất. điểm sáng của Trà Long Tỉnh Tây Hồ có thể gói gọn gàng vào 8 chữ: “Sắc lục, hương nồng, vị thuận, hình mỹ”.Tthẩm tra xanh Long Tỉnh Tức là rồng vào giếng. Tương truyền Tthẩm tra Long Tỉnh Tây Hồ trsinh hoạt đề nghị danh tiếng trường đoản cú thời vua Càn Long. Trong một lần vui chơi trên Triết Giang, vua Càn Long sẽ xịt thăm một sân vườn trà khét tiếng của địa phương và hưởng thụ nhiều loại trà Long Tỉnh. Thoạt đầu khi uống thử, vua Càn Long không tồn tại ấn tượng đặc biệt, tuy thế về sau, Khi vị ngọt của tkiểm tra cđọng ngấm hoài vào cổ, ngài sẽ truyền lệnh đem Tsoát Long Tỉnh Tây Hồ làm phđộ ẩm thứ tiến cung hàng năm. Kể tự đó trlàm việc đi, Tsoát Long Tỉnh Tây Hồ đổi thay một trang bị tkiểm tra xanh cung đình lừng danh, chỉ chiếm mang trái tim của rất nhiều tình nhân tsoát.

Xem thêm: Nhà Hàng Papa Đà Lạt, Lâm Đồng, Nhà Hàng Papa

*
Trà soát Long Tỉnh Tây Hồ là chữ tín tsoát danh tiếng hàng đầu của Trung Quốc Tkiểm tra Bích La Xuân

Trà Bích La Xuânlà 1 trong trong số những chữ tín tsoát ngon nhất tại China cơ mà Topmenu mong trình làng mang lại độc giả. Trung tâm Trà soát Bích La Xuân danh tiếng này cung ứng tại núi Động Định, trực thuộc Thái Hồ huyện Ngô Giang Tô. Người Trung Hoa bao gồm câu: “Động Định Trà soát Bích La Xuân, hương tra bách lý nhất” là để nói đến xuất phát với sự vừa thơm vừa ngon danh tiếng của nhiều loại trà soát này.Thoạt đầu, trà soát có tên là Nhân Hương bởi vì mùi thơm kỳ cục cơ mà lá trà soát tươi lan ra Khi vừa mới hái. Về sau, hoàng đế Khang Hy du lịch Thái Hồ, được tín đồ dân dưng tkiểm tra Nhân Hương, vua cảm giác tên thường gọi ko ưu nhã cần ngay tức thì thay đổi Bích La Xuân.Cây trà soát được trồng trên núi Động Định, chỉ thu hoạch gần như lá tkiểm tra non vào mùa xuân. Sau khi được sản xuất đang cho ra tkiểm tra thành phẩm gồm dường như ốc, thân trà soát có tương đối nhiều phần lông nhỏ mịn, màu xanh lá cây lục bắt mắt, hương thơm nồng thắm. Khi mang trộn đang cho nước tkiểm tra xanh nhìn trong suốt. Trà soát Bích La Xuân là dùng lá trà soát non tự cây trà soát hái ra vào ngày xuân, sau quy trình chế biến lá tkiểm tra có khá nhiều lông mịn, màu sắc ngân lục cuốn hút, hình cuốn nắn như ốc. Tsoát Bích La Xuân là sản phẩm tsoát quý, đóng góp thêm phần ko nhỏ tuổi vào việc xác định văn hóa tthẩm tra đạo của bạn Trung Hoa.

*
Tthẩm tra Bích La Xuân là 1 trong những trong số những chữ tín tsoát ngon độc nhất tại Trung Quốc Cửu Khúc Hồng Mai

Cửu Khúc Hồng Mailà 1 trong những trong những chữ tín tkiểm tra ngon tốt nhất China cơ mà các bạn tránh việc bỏ qua mất. Cửu Khúc Hồng Mai có cách gọi khác là Cửu Khúc Hồng tốt Cửu Khúc Ô Long. Thương hiệu tsoát nổi tiếng này còn có nguồn gốc xuất xứ tự bên bờ sông Tiền Đường nằm trong Hàng Châu, China.Tên Điện thoại tư vấn Cửu Khúc Hồng Mai vô cùng thi vị này khởi nguồn từ một thần thoại cổ xưa thời trước. Người Trung Quốc nhắc lại rằng, ngày xưa, gồm song vk ông chồng sẽ nghèo, đang những tuổi nhưng mà vẫn không sinch được bé. Magiống ý một năm thực tình kính phật, đôi vợ ông xã đang sinc được một fan con trai, khắc tên là A Long. A Long càng Khủng càng hiếu động. Một hôm, lúc đang nghịch nước, A Long nhận thấy nhì con tôm đã ttinh ma nhau một viên ngọc nhỏ. Cậu bé xíu Cảm Xúc tò mò và hiếu kỳ, bèn rước viên ngọc ấy rồi chạy về đơn vị. Trên con đường về công ty, vày không cảnh giác, A Long đã nuốt ngọc vào bụng. Toàn thân A Long trngơi nghỉ bắt buộc ngứa ngáy khó chịu, bèn đi rửa ráy. Vừa va vào thau nước, body cậu bé vẫn trở thành hình rồng bé dại Ô Long, nhe nanh múa vuốt rồi bay về phía núi. Ô Long bịn rịn bố mẹ, nửa ao ước đi, nửa ao ước sinh hoạt, chốc chốc lại ngoái đầu lại. Nơi Ô Long dừng chân biến thành suối Cửu Khúc. Về sau, bên suối Cửu Khúc mọc lên cây tsoát có lá hệt như con Long nhỏ dại, cần được phần nhiều tín đồ gọi là ”Cửu Khúc Ô long”. lúc trộn, lá tkiểm tra bao gồm nhan sắc kim cương lung linh, dung nhan nước tươi hồng cần còn được gọi là “Cửu Khúc Hồng Mai”.

*
Cửu Khúc Hồng Mai là 1 trong những trong số những thương hiệu trà soát ngon tuyệt nhất Trung Quốc Ô Long Trà

Nổi tiếng tuyệt nhất trong số những một số loại trà của người Trung Hoa chắc rằng chính là tràÔ Long. Để bào chế được nhiều loại tsoát Ô Long thượng hạng này, bạn ta đề xuất chọn lựa kĩ từng búp tsoát cực tốt, lấy phơi khô thoải mái và tự nhiên dưới tia nắng khía cạnh trời sáng sớm nhằm tiếp nhận được đa số gì tinc túy tốt nhất của khu đất trời. Lá trà đạt độ chuẩn tuyệt nhất là lúc nó đã xoắn lại hình ốc và với mùi thơm thanh thanh. Tkiểm tra Ô Long có nhiều nhiều loại khác nhau. Đây là 1 trong những giữa những thương hiệu trà soát đắt độc nhất vô nhị trái đất vì đông đảo hương vị tuyệt hảo nhưng nó mang lại.Nguồn gốc của Ô Long Trà soát được người Trung Hoa giữ lại là nhờ vào một bạn thợ săn uống thương hiệu Hồ Lương, sống ngơi nghỉ vùng núi sâu An Khê Phúc Kiến. Một ngày trời nóng nực, Hồ Lương về lại nhà sau buổi săn uống trúc. Sợ làm thịt thú rừng bị ôi hư cần anh đang nhân tiện tay ngắt vài ba lá cây ven đường che bịt. Lúc về tới đơn vị, bỗng nhiên thấy hương thơm mừi hương ngào ngạt tỏa ra. Tìm xung quanh quanh quẩn, Hồ Lương mới biết hương thơm ấy tỏa ra từ những cái lá cây đang ngắt để bít bịt làm thịt. Hồ Lương sử dụng lá cây ấy dìm vào nước nhằm uống thì thấy lòng tin muôn phần thoải mái. Ô Long Tthẩm tra chính là được vạc hiển thị từ thời điểm ngày ấy.

*
Nổi giờ tuyệt nhất Một trong những loại tsoát của tín đồ Trung Quốc chắc hẳn rằng chính là tkiểm tra Ô Long Quân Sơn Ngân Châm

Quân Sơn Ngân Châmlà chữ tín tsoát ngon độc nhất Trung Quốc tiếp sau nhưng Topmenu ý muốn share mang đến bạn đọc. Tsoát Quân Sơn Ngân Châm thuộc vùng Quân Sơn, thức giấc Hồ Nam, Trung Quốc. Thứ trà thượng hạng này được nghe biết sau thời Ngũ Đại. lúc Đường Minh Tông Lý Tự Nguyên ổn đăng vương, ông vẫn hạ chỉ xếp nhiều loại trà soát này vào số đông loại thượng tsoát tiến cung.Trong hồ Động Đình gồm một hònhòn đảo chuyên tdragon tthẩm tra, bốn phía phủ bọc bởi nước. Trong hòn đảo trà đó, Quân Sơn Ngân Châm là tkiểm tra hạng độc nhất vô nhị, có dáng vẻ thẳng, lông mềm Trắng nlỗi lông vũ, trên thân tất cả ánh đá quý, fan đời vẫn hay khen sẽ là “kim cương vậy ngọc”. lúc trộn, tthẩm tra Quân Sơn Ngân Châm tỏa ra mừi hương nồng thắm, đam mê lòng tín đồ. Quân Sơn Ngân Châm được xếp vào “Thập đại danh trà” của tín đồ China.

Xem thêm: Đi Du Lịch Thái Lan Cần Bao Nhiêu Tiền ? Du Lịch Thái Lan Hết Bao Nhiêu Tiền

*
Quân Sơn Ngân Châm được xếp vào “Thập đại danh trà” của tín đồ Trung Quốc Hoàng Sơn Mao Phong

Hoàng Sơn Mao Phonglà 1 Một trong những chữ tín tthẩm tra ngon khét tiếng bậc nhất trên Trung Quốc. Hoàng Sơn Mao Phong đạt được sản xuất tại vùng Hoàng Sơn, tỉnh giấc An Huy, China. Năm 1955, Hoàng Sơn Mao Phong được bình chọn là 1 trong “Thập đại danh trà” của China.Lá trà soát Hoàng Sơn Mao Phong thường được thu hái vào huyết thanh khô minch và chỉ chọn hầu hết búp khỏe khoắn, những lông nhung mềm mại và mượt mà nhằm chế thành loại tthẩm tra thượng hạng. Hoàng Sơn Mao Phong thành phđộ ẩm bao gồm hình dáng siêu quan trọng cùng với lông trắng lộ rõ, nhan sắc giống như ngà voi. khi pha, nước trà soát giữ mùi nặng thơm ngát vĩnh viễn, màu trong suốt, hương vị ngọt lành, lá tthẩm tra nsống ra màu tiến thưởng nphân tử, no tròn giống như các đóa hoa.Hoàng Sơn Mao Phong là thương hiệu trà soát danh tiếng vào lịch sử dân tộc Trung Quốc vì sắc, hương thơm, vị cùng hình phần đông toàn vẹn.