Thực Trạng Tai Nạn Giao Thông Ở Việt Nam

  -  

Từ lúc nền kinh tế Việt Nam chuyển từ nền ghê tế kế hoạch hoá tập trung quý phái nền kinh tế thị trường thì bức trạng rỡ về gớm tế của Việt Nam gồm nhiều điểm sáng, mức sống của người dân được cải thiện từng bước, kinh tế càng ngày tăng trưởng. Tuy nhiên đi liền với nó là vấn đề về tai nạn giao thông cùng ùn tắc giao thông vận tải, số vụ giao thông không ngừng tăng cả về đồ sộ với số lượng khiến ảnh hưởng hết sức lớn đến thôn hội.

Bạn đang xem: Thực trạng tai nạn giao thông ở việt nam

*

Thực trạng giao thông vận tải Việt Nam hiện nay

Theo thống kê của Cục CSGT đường bộ- đường sắt với Uỷ ban ATGT Quốc gia, tính đến hết tháng 9, cả nước đã xảy ra tới 10.518 vụ TNGT làm cho 9.510 người chết với 10.700 người bị thương.

Cũng theo số liệu thống kê, gồm tới 50% số người tmê mệt gia giao thông ko sử dụng đèn báo Khi chuyển hướng, 85% không sử dụng bé đúng quy định, 70% ko cần sử dụng pkhô hanh tay, 90% không sử dụng đúng đèn chiếu sáng xa, gần với 72% không đội mũ bảo hiểm khi ngồi bên trên mxe hơi bên trên những tuyến đường bắt buộc. Trong khi, tình trạng vượt đèn đỏ, uống rượu bia say, chở quá tải, quá tốc độ, lấn làn đường vào thời gian qua vẫn luôn ở mức báo động với rất cực nhọc kiểm rà soát.

Nguyên ổn nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng này

Ngulặng nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng giao thông như đã nêu bên trên đó là sự lấn chiếm hiên chạy dọc bình an giao thông, sự gia tăng quá nkhô giòn của những phương tiện giao thông vận tải cá nhân cùng ý thức của người tmê mệt gia giao thông vận tải thừa kỉm với chưa được cải thiện nhiều trong những năm gần đây. Bên cạnh đó cũng phải kể đến đường xá của bọn họ vượt nhỏ hẹp, nhiều góc đường cua 90 độ trong lúc đó tất cả quá nhiều các biển báo cấm và biển báo hiệu bên trên một đoạn đường, vỉa htrằn bị lấn chiếm có tác dụng nơi marketing bán sản phẩm, để xe pháo xe hơi dẫn tới tình trạng người tyêu thích gia giao thông bị khuất tầm chú ý, nhiều đoạn đường xuống cấp vượt nkhô nóng bao gồm nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Hình như, hiện nay các phương tiện giao thông tại Việt Nam chưa được chụ trọng trang bị những thiết bị hỗ trợ tài xế tài xế sáng dạ, hạn chế những trộn va chạm không đáng có xảy ra. Đối với những nước phát triển thì việc lắp đặt Các thiết bị hoặc thiết kế những tính năng hoàn hảo trên xe pháo đã được áp dụng với được coi trọng.

*
Lắp thiết bị hỗ trợ lái xe là một vào những giải pháp an ninh cùng hợp lí.

Giải pháp mang đến thực trạng giao thông Việt Nam hiện nay

Để đưa ra một giải pháp hợp lý mang đến tình trạng giao thông vận tải ở nước ta hiện ni quả là một việc có tác dụng cực nhọc. Theo trang công bố điện tử Bộ Giao Thông Vận Tải thì những giải pháp khắc phục cụ thể gồm thể thực hiện như sau:

1) Lập lại trật tự hiên chạy giao thông đường bộ bị lấn chiếm với mở thêm những kho bãi đỗ xe cộ công cộng.

Việc giải toả hành lang bị lấn chiếm là điều cấp thiết tiếp theo là mở thêm các kho bãi đỗ xe công cộng còn về thọ về nhiều năm thì bên trên cơ sở những bến bãi đỗ xe pháo này Nhà nước có thể tổ chức cho những cá thể, tập thể đấu thầu nâng cấp dần dần những bãi đỗ xe pháo này lên và vấn đề quản lý bến bãi.

2) Xây dựng thêm các chợ xanh quanh khu dân cư để tránh tình trạng phân phối tràn lan trên vỉa hè.

Phần lớn các siêu thị ở Việt Nam chưa phân phát triển cùng cũng do quỹ thời gian eo hẹp của chị em phụ nữ cho nên vì vậy đến giờ tung tầm họ không vào những chợ nhưng tiện đường gạnh cài đặt thực phẩm cho nkhô hanh và cũng không mất tiền gửi xe cho nên vì vậy dẫn tới tình trạng lòng đường vỉa hnai lưng trở thành chợ dẫn đến cảnh ùn tắc kéo dãn dài. Cũng cần nói thêm rằng, bây giờ các biển cấm các phương tiện để bên trên vỉa hnai lưng hết hiệu lực (Cấm các phương tiện để bên trên vỉa hè lòng đường từ 7h đến 17h30) Cho yêu cầu trên vỉa htrần bây giờ đã trở thành mẫu chợ thực sự .

Xem thêm:

Chính phủ nên tất cả những khoản vay ưu đãi đối với việc xây dựng các chợ mới đồng thời nghiên cứu các phương án quản lý chợ làm sao cho đạt hiệu quả. Dưới đây tôi xin vẽ mô hình chợ dành cho chị em phụ nữ đi chợ bằng xe pháo mô tô nhưng vẫn không diễn ra cảnh tắc đường

– Không thu vé vào chợ đối với người mua sắm (thu thông qua người chào bán vào chợ)

– Lối vào chợ là lối vào một chiều

– Nên cấm những phương tiện giao thông để trên vỉa htrần, lòng đường từ 7h đến 21h mỗi ngày kể cả ngày lễ cùng chủ nhật.

3) Tuyên truyền về luật an ninh giao thông.

Theo một cuộc khảo gần cạnh gần đây mang đến thấy, phần lớn những người sử dụng xe cộ mxe hơi tại Việt Nam không có kỹ năng điều khiển xe cộ như quan liêu gần kề khi chuyển hướng, xi nhan, chuyển số, hãm pkhô nóng, bấm còi…một phần vì Nhà nước quản lý việc cấp bằng ko được tốt, một phần vì giáo trình dạy về môn học này không hề phù hợp với thực tiễn. Do đó, Sở giao thông công bao gồm phải phối hợp với những xe pháo trang bị Honda, Yamaha, Suziki, SYM soạn ra một giáo trình mới ngay cạnh với thực tế hơn. Son với đó là đưa là đưa giáo trình an toàn giao thông vào các trường THCS, trung học phổ thông xem đây như là một giáo trình bắt buộc giống như môn giáo dục quốc phòng. Nên chăng chấp nhận học sinc trung học phổ thông đi xe pháo mô tô trên 50 cm3 đến trường, việc này cũng gồm nghĩa là công nhận cấp GPLX cho những em.

*
Tuyên truyền luật giao thông cũng là một trong những biện pháp hiệu quả.

4) Thành lập đội cảnh tiếp giáp mô tô lưu động.

Mục đích của việc này là xử lý những trường hợp cố tình vượt đèn đỏ, xe cộ chạy vượt tốc độ, lấn làn đường, chở mặt hàng cồng kềnh nhất là các xe đã quá cũ nát như xe pháo babetta, xe lam… Chính phủ bắt buộc dành một phần tiền phạt thu được có tác dụng chế độ đãi ngộ thoả đáng cho những cán bộ chiến sỹ, một phần dành để mướn kho bến bãi bao gồm mái bịt để giữ các phương tiện giao thông vi phạm tránh tình trạng phạt nhưng ko biết giữ phương tiện ở đâu, phần còn lại nộp vào Kho bạc Nhà nước.

5) Khuyến khích lắp đặt các thiết bị hỗ trợ lái xe xuất sắc.

Đối với một số nước phạt triển thì việc lắp đặt các thiết bị hỗ trợ lái xe như Camera hành trình, gương chiều điểm mù của xe… đã trở thành bắt buộc. Còn đối vớ Việt Nam thì việc này chưa được chụ trọng, chỉ là những chủ xe cộ kĩ tính muốn bản thân được đảm bảo bình an tuyệt đối hoặc một số trường hợp thấy chức năng của nó hữu ích nên lắp đặt.

Camera hành trình là thiết bị cần thiết nhất lắp đặt trên mỗi xe cộ xe hơi. Tại sao tôi lại nói như vậy? Bởi bởi, hiện ni thiết bị này không chỉ đơn thuần là ghi lại hành trình cơ mà nó được thiết kế tích hợp rất nhiều tính năng sáng dạ như: Cảnh báo lấn làn đường, chạy vượt tốc độ, cảnh báo nguy cơ va chạm sớm, cảnh báo đường giao nhau… Tất cả các tích năng này đều được thiết kế để hỗ trợ tài xế lái xe an ninh với giảm thiểu tai nạn giao thông cao nhất.

Xem thêm: Bê Tông Bó Vỉa Bê Tông Đúc Sẵn Toàn Khu Vực Miền Nam, Báo Giá Bó Vỉa Bê Tông Đúc Sẵn Năm 2020

Trên đây là những đóng góp cá thể mang tính chất xây dựng để giảm thiểu tình trạng giao thông hiện ni. Hy vọng rằng các ý kiến bên trên sẽ góp phần vào việc giảm bớt tình trạng tai nạn giao thông với ùn tắc giao thông của nước ta hiện nay.