The National Assembly Library Of Vietnam

  -  

Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ, trên thực tế là thỏng viện giang sơn của Hoa Kỳ, là đơn vị phân tích của Quốc hội Hoa Kỳ. Với trụ ssinh hoạt có 3 tòa công ty đóng trên Washington, D.C., đây là thư viện lớn số 1 theo diện tích nhằm sách và một trong số những thỏng viện đặc biệt quan trọng tốt nhất trên quả đât. Thomas Jefferson thủ giữ lại mục đích quan trọng đặc biệt tiến độ Thành lập và hoạt động thư viện.
Bạn đang xem: The national assembly library of vietnam

Ngày 26 mon 1 năm 1802, ông ký kết phát hành luật đạo trước tiên về tùy chỉnh tổ chức cơ cấu Tlỗi viện Quốc hội, nguyên lý Tổng thống bổ nhiệm dịch vụ Thủ thỏng Quốc hội với Thành lập và hoạt động một Ủy ban Lưỡng viện về Thỏng viện nhằm giám sát và tùy chỉnh nội quy đến thư viện, cũng tương tự giành cho tổng thống với phó tổng thống quyền mượn sách. Tháng 8 năm 1814, Thư viện Quốc hội - lúc ấy chỉ là một tlỗi viện nhỏ tất cả 3.000 đầu sách - bị hủy diệt trọn vẹn khi chiến binh Anh đánh chiếm và đốt phá Đồi Capitol. Trong vòng 1 tháng, cựu Tổng thống Jefferson hiến Tặng Ngay thư viện riêng của ông để nỗ lực chỗ tlỗi viện cũ. Trước kia, Jefferson đã đoạt 50 năm nhằm thu thập cho một tủ đựng đồ sách nhiều chủng loại trong thể loại, trong các số đó gồm sách ngoại ngữ, cùng những tuyển tập về triết học tập, công nghệ, văn chương, và sách dạy đun nấu ăn. Tháng một năm 1815, Quốc hội tiếp nhận sự hiến tặng kèm của Jefferson với trả 23.950 USD mang đến 6.487 cuốn sách của ông.

Xem thêm: Tổng Đài, Cách Đặt Vé, Gửi Hàng Bến Xe Thành Bưởi Sài Gòn, Địa Chỉ, Số Điện Thoại Đặt Vé Xe Thành Bưởi


Xem thêm: Cách Giải Rượu Bia Siêu Tốc Và Hiệu Quả Nhất Tại Nhà, Cách Giải Rượu Bia Siêu Tốc Hiện Nay


Kho tư liệu bao hàm rộng 30 triệu cuốn nắn sách được phân nhiều loại với những tư liệu in ấn khác được viết bằng 470 sản phẩm công nghệ tiếng; rộng 61 triệu bạn dạng thảo viết tay; bộ sưu tập những cuốn nắn sách hãn hữu lớn số 1 Bắc Mỹ, bao gồm bạn dạng sơ thảo Tuim ngôn Độc lập Hoa Kỳ, Kinc Thánh Gutenberg (1 trong bốn bản in trên giấy tờ domain authority còn tồn tại nguyên vẹn được biết đến. Điểm đáng chú ý độc nhất ngơi nghỉ đây là Toà đơn vị lịch sử Jefferson 1897, chỗ chúng ta cũng có thể đi dạo quanh đại lễ con đường lớn lao, trang trí bởi kính màu sắc và đá cẩm thạch. Tác phẩm của Đại lễ đường phản ánh vẻ rất đẹp nổi lên từ bỏ sự chí lý, chẳng hạn như các nữ giới thần và thiên thần đại diện thay mặt cho các nghành nghề kỹ năng không giống nhau. Phòng nhiều phương tiện cung cấp chi tiết cập nhật độc nhất vào bộ sưu tập đầy cảm xúc của thư viện. Thư viện xuất hiện mang lại công chúng với tổ chức triển khai những tour phượt đến du khách. Chỉ những người có làm thẻ độc giả mới hoàn toàn có thể vào các chống phát âm. Thẻ độc giả tất cả sẵn cho người ít nhất là 16 tuổi có xuất trình một trong các các loại thẻ cnạp năng lượng cước vày cơ quan ban ngành cung cấp (giấy phép tài xế, ID của tè bang, hoặc hộ chiếu). Tuy nhiên chỉ tất cả thành viên cùng nhân viên Quốc hội, Tối cao Pháp viện, Tlỗi viện Quốc hội cùng một vài viên chức cơ quan chính phủ mới tất cả quyền mượn sách. Người bao gồm thẻ bạn đọc chỉ rất có thể đọc sách tức thì trên phòng hiểu.