THƯ VIỆN LỚN NHẤT THẾ GIỚI

  -  

Thư viện núi sách Book Mountain (Hà Lan) tuyệt thư viện công cộng Birmingham (Anh) là hai trong các những trung tâm tàng trữ sách to và văn minh trên gắng giới.

Bạn đang xem: Thư viện lớn nhất thế giới


*
Thư viện Birmingham mới: Đây là thư viện nơi công cộng lớn tuyệt nhất châu Âu, ở ở thành phố Birmingham, Anh. Công trình sở hữu mặt tiền độc đáo và khác biệt nhờ được kết bằng các vòng tròn kim loại. Thư viện gồm kinh phí chi tiêu khoảng 189 triệu bảng (gần 250 triệu USD), chiếm diện tích s 29.000 m2 với 11 tầng có phong cách thiết kế theo ko gian đa dạng để học tập tập, hội họp, làm việc hay tán dóc trên đủ các loại ghế ngồi. Khoảng chừng 10.000 tín đồ đến trên đây mỗi ngày.
*
Book Mountain & Library Quarter là thư viện công cộng mới được phát hành ở Spijkenisse, Hà Lan. Tòa bên có cấu trúc dạng kim từ bỏ tháp bằng kính, gợi cho hầu như người xúc cảm như một núi sách thực sự. Đây là nơi chứa những bộ sách về phần lớn chủ đề, đồng thời gồm một trung tâm giáo dục đào tạo môi trường, những phòng họp, thính phòng và một trong những văn phòng.
*
Thư viện Vennesla Library and Culture House: lân cận không gian lưu trữ và phát âm sách, công trình này còn có một quán cà phê, các không gian hội họp, quần thể hành bao gồm và một trung vai trung phong học tập. Điểm độc đáo và khác biệt là tòa nhà tất cả 27 cấu tạo gỗ tạo nên những kệ sách và nơi ngồi cho những người đọc.
*
Thư viện non sông Thành phố Sejong là bỏ ra nhánh thứ nhất của Thư viện quốc gia Hàn Quốc, được đặt tại thành phố Sejong. Nó được xong năm 2013 với tổng diện tích s 21.076 m2. Thư viện có chức năng lưu trữ 3,3 triệu cuốn sách với tài liệu số hóa, tất cả 1,86 triệu trang tư liệu liên quan nước hàn và nước ngoài, 2 triệu tài liệu trực đường và 430.000 cuốn sách.
*
Thư viện Sammamish nơi trưng bày ở Washington, Mỹ. Tòa nhà gồm một phòng họp, quầy bar với khu vực dành riêng cho thiếu niên quan sát ra quảng trường. Khu vực đọc chính có cửa sổ ở trần nhà nên chỉ việc sử dụng ánh sáng nhân tạo khi trời tối.
*
Thư viện bắt đầu ở Almere, Hà Lan được thiết kế với 5.000 kệ sách với các khoanh vùng như quầy, nơi truy vấn Internet, tiệm cà phê, khu vực học tập với phòng đa phương tiện. Đây là không khí hiện đại, sách được thu xếp theo nơi xuất bản và từng phần là một trong không gian lý thuyết lối sống.
*
Thư viện Cooroy được kiến thiết ở bờ hải dương Sunshine, Queensland, Australia. Tòa công ty có diện tích 1.650 m2 với thiết kế bên trong hiện đại, con trẻ trung, color sắc rực rỡ tỏa nắng và dáng vẻ độc lạ.
*
Thư viện Brasiliana là trung tâm tàng trữ và đọc sách ở Brasil, với tổng diện tích khu trưng bày là 21.950 m2. Khánh thành thành vào năm 2013, tủ sách này có tủ chứa đồ sách hiếm bao gồm 17.000 tiêu đề. Xây dựng tòa bên được lấy xúc cảm từ các thư viện danh tiếng khắp quả đât như tủ sách Beinecke Rare Book và Manuscript của Đại học Yale (Mỹ) với thư viện Saint Geneviève ở Paris, Pháp.
*
Thư viện bang Queensland tọa lạc trên Brisbane, Australia. Đây là 1 trong trong những địa điểm giáo dục và văn hóa truyền thống lớn của tổ quốc chuột túi - bao gồm cả quy tế bào và tủ chứa đồ sách. Nó cung cấp khả năng truy vấn tới bên trên một triệu đầu mục xuất bản, rộng 45.000 hình ảnh và bản thảo trực đường cùng hơn 15.500 báo và tạp chí trực tuyến.

Xem thêm: Bia Khắc Tên Tiến Sĩ Ở Văn Miếu (Hà Nội) Bắt Đầu Được Thực Hiện Dưới Triều Đại Nào?

*
Thư viện Sao Paulo: Trung tâm tàng trữ sách này có tổng diện tích gần rộng 4.500 mét vuông và từng là một trong những nhà tù. Cùng với sự chuyển đổi ngoạn mục, công trình có không khí rộng rãi, bố cục tổng quan được sắp xếp linh hoạt, nội thất đầy màu sắc sắc.
*
Thư viện bắt đầu của Đại học tập Aberdeen (Scotland) - trường đh tiếng Anh béo thứ năm nhân loại - sở hữu tủ đựng đồ 250.000 cuốn sách và bản thảo. Cửa hàng này rộng lớn 15.000 mét vuông với 1.200 không gian đọc cùng một phòng tàng trữ những cuốn sách hiếm.
*
Thư viện thành phố Stuttgart (Đức), được xây dựng bằng bê tông màu nền xám nhạt với gạch kính mờ. Nhìn chung, nó được thiết kế theo phong cách đơn giản cùng đối xứng. Trung trung khu tòa nhà bao gồm một phòng hình lập phương cùng với đài xịt nước sinh hoạt giữa. Đó là không gian dành riêng cho thiền và được chiếu sáng bởi vì cửa trời ngơi nghỉ trung tâm.

Máy diệt khuẩn tư liệu trong thư viện hiện đại ở Sài Gòn Máy làm sạch, diệt khuẩn sách vào 30 giây, máy phân loại và mượn - trả tài liệu tự động là những thiết bị hiện đại tại thư viện ĐH Tôn Đức Thắng,TP.HCM.

Cận cảnh thư viện hiện tại đại bậc nhất ở sài Gòn

Với thi công hiện đại, ứng dụng đồng nhất các chiến thuật công nghệ, thư viện của ĐH Tôn Đức Thắng, TP.HCM, được review tiêu chuẩn quốc tế và hiện đại nhất Việt Nam.


Tống Hoa

Ảnh: Homedit


thư viện văn minh nhất cố kỉnh giới thư viện béo nhất thế giới thư viện hiện đại trung trung tâm đọc sách


Đọc tiếp


*

Cận cảnh thư viện hiện đại hàng đầu ở tp sài thành

17 2 15 11497

Với xây dựng hiện đại, ứng dụng đồng nhất các giải pháp công nghệ, thư viện của ĐH Tôn Đức Thắng, TP.HCM, được đánh giá tiêu chuẩn chỉnh quốc tế và văn minh nhất Việt Nam.

Xem thêm: Dinh Dưỡng Khoai Lang Không Phải Ai Cũng Biết, Thành Phần Dinh Dưỡng Từ Khoai Lang Ít Ai Biết

*

nhìn thư viện đh hiện đại hàng đầu Việt phái nam

6 3 3 6643

Thư viện Đại học Nha Trang là trong số những nơi học tập tập văn minh nhất ở trong trường đại học ở vn hiện nay.

*

tủ sách xanh tại nhóm chợ sách Singapore 2014

0 2

Diễn ra từ thời điểm ngày 10-16/6, trung tâm thương mại sách Singapore 2014 đã trở thành sự kiện sách kéo dãn dài nhất tại quốc hòn đảo sư tử.