Thủ tục xin visa đi úc

  -  

Bạn đang có kế hoạch du lịch Úc tự túc nhưng không biết xin visaÚc ở đâu, hoặc còn đang băn khoănvề những khâu chuẩn bị hồ sơ làm visa Úcnhư thế làm sao để bao gồm xác suất đậu cao. Hãy đọc ngay những kinh nghiệm xin visa ÚcmàVietnam Booking phân chia sẻ dưới đây để hành trình làm visa du lịchÚctrở nên dễ dàng hơn.

Bạn đang xem: Thủ tục xin visa đi úc

ĐI DU LỊCH ÚC CÓ CẦN VISA KHÔNG?

Việt Nam cùng Úc chưaký bất kỳ Hiệp ước nào về việc miễn visa, do vậy khác nước ngoài Việt có kế hoạch đến xứ sở chuột túi cần có tác dụng thủ tục xin visa theo yêu cầu.

Tùy vào từng trường hợp mà lại bạn tất cả thể xin cấp visa Úc ngắn hạn hoặc visa Úc nhiều năm hạn loại nhập cảnh một lần (singer entry visa) giỏi nhập cảnh nhiều lần (multiple entry visa). Nếu đây là lần đầu đến xứ sở chuột túi, bạn chỉ được cấp visa ngắn hạn. Các thông tin về gớm nghiệm xin visa du lịch Úc sẽ được chia sẻ trong bài bác viết này, đừng bỏ lỡ.

*

Úchấp dẫn khác nước ngoài bởi khungcảnh đẹp và văn hóa đặc sắc. (Ảnh: Internet)

ĐI DU LỊCH ÚC TỰ TÚCNÊN XIN LOẠI VISA NÀO?

Lần đầu đi Úc du lịch, bạn cần xin visa Úc 600 (tiếng Anh là Subclass 600 tốt còn gọi Visitor visa). Đây là thị thực ngắn hạn cấp cho người nước ngoài đến xứ sở chuột túi với mục đích du lịch, công tác, thăm người thân ngắn hạn. Thông thường, visa 600 gồm thời hạn 1 năm, ngoài ra tùy từng trường hợp mà bạn có thể được cấp visa với thời hạn 3 tháng, 3 năm hoặc 5 năm chất nhận được người sở hữu nhập cảnh một lần hoặc nnhiều lần. Mỗi lần nhập cảnh được lưu trú tối đa 90 ngày.

Hiện tại, khi xin visa Úc 600, bạn sẽ được cấp visa dạng rời dưới dạng tệp tin đuôi pdf. Trong file thị thực cung cấp đầy đủ những thông tin về người được cấp visa, chi tiết loại visa, những điều kiện đi kèm cũng như những lưu ý lúc nhập cảnh vào Australia. Sau khi nhận kết quả visa 600 qua email, bạn in file ra và sở hữu theo khi làm thủ tục hải quan lại ở sân bay.

Các loại visa 600 Úc phổ biến

Visa Úc loại 600 có nhiều loại, mỗi loại cấp mang đến một mục đích không giống nhau. Bởi đó, để chuẩn bị hồ sơ phù hợp, bạn cần xác minh đúng loại thị thực cần xin cấp. Dưới đây là một số loại visa 600 Úc phổ biến đối với công dân Việt:

🔰 Visa du lịch -Tourist stream: Loại visa này cấp mang lại mục đích du lịch, thăm thân hoặc những đương đơn đến Úc với mục đích ngắn hạn khác. Không sử dụng visa du lịch để có tác dụng việc, sale hay thăm khám chữa bệnh tại Úc. Không tính ra, đương đơn xin visatourist stream ko cần phải bao gồm người thân, bạn bè tại Úc bảo lãnh.

🔰 Visa công tác -Business visitor stream: VisaBusiness visitor stream cấp mang lại đương đơn đến Úc để công tác, cam kết kết hợp đồng, tham dự hội nghị hội thảo,... Visa này cho phép bạn nhập cảnh với lưu trú ở Úc 3 tháng, hết thời gian này bạn phải rời khỏi Úc cùng quay lại nếu cần.

🔰 Visa thăm thân -Sponsored family stream: Đương đơn có người thân tại Úc bảo lãnh bao gồm thể xin cấp visa thăm thân để du lịch kết hợp đoàn tụ gia đình. Khi bao gồm visa bạn cần tuân thủ các quy định về việc sở hữuthị thực đúng quyền hạn.

*Lưu ý:Visa600 Úc cho phép người sở hữunhập cảnh vào Úc với mục đích du lịch vào một khoảng thời gian nhất định. Lúc sở hữu visa Úc diệnTourist, bạn cần tuân thủ những yêu thương cầu sau: Không làm cho việc, ko được gia hạn với lưu trú không thật 3 tháng mang lại mỗi lần nhập cảnh.

ĐIỀU KIỆN VÀ ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC CẤP VISA ÚC

Không phải ai cũng bao gồm thể xin cấp visa đến xứ sở chuột túi, vậy cần thỏa mãn những yêu cầu nào, với những ai mới bao gồm thể làm visa Úc? Tất cả sẽ được chia sẻ ở dưới.

1. Điều kiện xin cấp visaÚc

✔️ Chứng minh được mục đích chuyến đi cụ thể từng ngàyvới loại visa phù hợp

✔️ Chứng minh bản thân gồm năng lực tài bao gồm mạnh để chi trả đến toàn bộ chuyến đi

✔️ Chứng minh bản thân có công việc ổn định với thu nhập đều đặn hàng tháng

✔️ Chứng minh được mối quan tiền hệ ràng buộc tại Việt nam giới qua tài sản, gia đình, công việc, con cái

✔️ Chứng minh về khả năng trở về lúc chuyến đi kết thúc qua vé máy cất cánh khứ hồi, thư ngỏ

✔️ Hồ sơ chuẩn bịđầy đủ với các giấy tờ thuyết phục, được sắp xếp theo thứ tự khoa học,...

2. Đối tượng được cấp visa đi Úc

Những đối tượng dưới đây sẽ được để ý cấp visa đi Úc du lịch. Hãy tham khảo xem bản thân tất cả thuộc một trong những team dưới đây ko nhé:

📍 Đương đơn làcông dân Việt phái nam đang cư trú ởngoài nước Úc

📍 Người cónhu cầu đến Úcdu lịch, công tác hay gia nhập một khóa học ngắn hạn dưới 3 tháng

📍 Đương đơn đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe theo tiêu chuẩn của chính phủ Úc

📍 bao gồm năng lực hành vi dân sự, không có bất kỳ tiền án tiền sự nào

📍 Chưa từng vi phạm luật xuất nhập cảnh của bất kỳ quốc gia nào (bao gồm Úc).

KINH NGHIỆM XIN VISA DU LỊCH ÚC TỰ TÚC 2022

Bạn muốn làm cho visa du lịch Úc nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, đừng lo lắng, hãy tham khảo ghê nghiệm làm cho thị thực Úc được Vietnam Booking cập nhật đầy đủ, chi tiết ngay bên dưới.

1. Hồ sơ xin visa du lịch Úc cần có

Có thể nói, hồ sơ xin visa là nền tảng quan liêu trọng để Đại sứ quán cẩn thận và đi đến quyết định cấp visa đến đương đơn hay không. Vì vậy, hãy hết sức lưu trọng điểm và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo hướng dẫn này.

STTHồ sơ xin visa du lịch Úc
101 mẫu đơn xin cấp visa Úc du lịch theo mẫu quy định.
202 ảnh hộ chiếu chuẩn quốc tế với kích thước 4cm x 6cm, fonts nền trắng. Phải là ảnh mới chụp trong khoảng 6 tháng với chụp đầy đủ nguyên gương mặt đương đơn.
3Hộ chiếu hợp lệ bản gốc cùng bản sao. Hộ chiếu phải còn thời hạn bên trên 6 tháng
4Bản sao công chứng hộ khấu tất cả các trang, kể cả trang các trang trắng.
5Chứng minh quần chúng bản chủ yếu và 1 bản sao tất cả công chứng.
61 bản sơ yếu lí lịch cá thể có xác nhận của địa phương nơi cư trú.
7

Xác nhận tình trạng hôn nhân gia đình có xác thực của bao gồm quyền địa phương (photo giấy đăng kí kết hôn nếu tất cả vợ/chồng).

8

Chứng minh về công việc:

Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép tởm doanh, xác nhận nộp thuế doanh nghiệp trong 3 mon gần nhất.Đối với nhân viên của cơ quan/doanh nghiệp: hợp đồng lao động và sao kê bảng lương 3 mon gần nhất.
9

Chứng minh về tài chính:

Sao kê bank 3 tháng gần đây (số dư 10.000 USD)Các giấy tờ liên quan như giấy tờ nhà, đất, xe hơi (nếu có)
10Lịch trình du lịch chi tiết tại Úc.
11Xác nhận vé máy cất cánh và đặt phòng tiếp khách sạn tại Úc.
12Bảo hiểm du lịch Úc.

2. Các bước xin visa du lịch Úc tự túc

Chỉ với 5 bước sau, bạn hoàn toàn có thể tự bản thân xin visa du lịch Úc tự túc một biện pháp nhanh chóng. Trong quá trình thực hiện, nếu gặp cực nhọc khăn, hãy liên hệ Vietnam Booking qua đường dây rét 1900 3498 để được hướng dẫn.

👉 Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp visa Úc cùng scan giấy tờ

Bạn chỉ việc chuẩn bị những giấy tờ nhưng mà Vietnam Booking gợi ý ở trên. Đây là những giấy tờ cần thiết được cập nhật từCơ quan liêu lãnh sự Úc. Chỉ lúc hồ sơ đầy đủ thì visa của bạn mới bao gồm thể được xét duyệt. Lúc chuẩn bị ngừng hồ sơ, bạn scan các giấy tờ cùng tải lên hệ thống IMM. Hiện tại, hồ sơ xin visa Úc cần nộp trực tuyến theo yêu thương cầu.

👉 Bước 2: Đặt lịch hẹn xin visa Úc

Tiến hành đặt lịch hẹn xin visa Úc bên trên website của Trung chổ chính giữa tiếp nhận hồ sơ thị thực VFS Global. Các thao tác đặt hẹn như sau: tróc nã cập vào đường link:https://visa.vfsglobal.com/vnm/vi/aus/register. Nếu đã có tài khoản, bạn chọn loại visa cần xin cùng chuyển qua bước tiếp theo. Theo khiếp nghiệm xin visa Úc, đối với những trường hợp chưa tài năng khoản, bạn cần tạo tài khoản đăng nhập theo hướng dẫn của hệ thống.

*

Đặt lịch hẹn visa Úc trực tuyến tại website của VFS Global. (Ảnh: Internet)

*Lưu ý:

🔹 Trước lúc đặt lịch hẹn, bạnnên đọc kỹ quy trình nộp đơn xin visa đi Úc du lịch, sau đó điền đầy đủ vào mẫu đơn thị thựcvới tất cả những giấy tờ hỗ trợ để nộp đơntại Trung trọng điểm thị thực Úc VFS Global.

🔹 Để đặt lịch hẹn, bạncần đăng cam kết tài khoảnVFS Global. Thư xác nhận cùng tài khoản đăng nhập và mật khẩu sẽ được gửi mang lại bạn qua email. Khách hàng có thể đặt một lịch hẹn mang đến từng người trong thuộc một lần thao tác làm việc trên hệ thống. Để thực hiện thao tác này, bạn chọn chức năng “Thêm đương đơn khác” trong quá trình thực hiện thao tác.

🔹 lúc đặt lịch hẹnthành công,bạnsẽ nhận được xác nhận và thư hẹn trải qua hộp thư điện tử.

👉 Bước 3:Nộp hồ sơ với lấy sinh trắc học

Đến ngày hẹn, bạn mang tất cảhồ sơ xin visa đi du lịch Úc đã chuẩn bị đến trung tâmVFS Global để nộp. Khi đến VFS Global, đương đơncần tuân thủ tiến trình sau:

➥ Tiếp tục lấy số thứ tự ở quầy lễ tân với ngồi chờ đến lượt.

➥Khi đến lượt, nhân viên cấp dưới sẽ tiếp nhận cùng kiểm tra hồ sơ của bạn.

➥Sau khi kiểm tra hồ sơ đã đầy đủ thì bước tiếp theo là đóng phí.

Xem thêm: Nóc Hầm Thủ Thiêm Về Đêm - Ngắm Thành Phố Về Đêm Trên Nóc Hầm Thủ Thiêm

➥Thanh toán ngừng lệ tổn phí xin visa Úc, bạn ngồi đợi tới lượt mình để lấy sinh trắc học

➥Cuối cùng, trung trọng điểm sẽ gửi bạn lịch hẹn thông báo kết quả nhận visa Úc.

👉 Bước 4: Bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của VFS

Sau khi tiếp nhận hồ sơxin visa đi du lịch Úc của bạn, VFS Global sẽ chuyển hồ sơ đến Bộ Nội vụ Úc để xét duyệt. Ở giai đoạn này thường xảy ra một số trường hợp sau:

🔹 Bộ Nội vụ sẽ gửi yêu cầu kiểm tra sức khỏe hoặc bổ sung hồ sơ qua email.

🔹 Bộ Nội vụ sẽ gọi điện đến bạn để trao đổi bỏ ra tiết hơn về những thông tin mơ hồ trên hồ sơ.

🔹 Bộ Nội vụ sẽxác minh lại một số thông tin có độ xác thực chưa cao, ví dụ như công việc, tài chính.

Đây là giai đoạn quan liêu trọng trong tiến trình xét duyệt hồ sơ xin visa Úc. Vị vậy, bạn cần đảm bảo không bỏ lỡ cuộc gọi hay thư điện tử được gửi từ Bộ Nội Vụ Úc.

👉 Bước 5: Nhận kết quả visa đi Úc

Trong thời gian chờ kết quả visa Úc,nếu muốn biết hồ sơ của mình đang xử lý đến đâu, bạn gồm thể truy cập website của VFS Global để kiểm tra. Theo kinh nghiệm xin visa Úc,nếu bạn đã đăng cam kết nhận kết quả visa qua thư điện tử thì kết quả sẽ được gửi qua e-mail của bạn.

3. Địa điểm lấy sinh trắc học VFS Global

Sau khi đặt được lịch hẹn xin visa Úc, bạn in lịch hẹnvà với đếnTrung trọng điểm tiếp nhận thị thực VFS GlobalÚc tại một trong 3 địa chỉ sau để lấy sinh trắc học:

☘ Hà Nội:Phòng G04, Tầng G, Tòa nhà hàng quán ăn Hải,1 phố Đào Duy Anh, Quận Đống Đa

☘Đà Nẵng: Tầng 6, tòa nhà ABC, 218 Bạch Đằng, Hải Châu.

☘Tp.Hồ Chí Minh: Tầng 5, tòa bên Resco, 94-96 Nguyễn Du, Bến Nghé,Quận 1.

Thời gian có tác dụng việc của VFS Global:

Thời gian nộp hồ sơ: Thứ nhị tới Thứ Sáu (trừ Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ), 08:30-15:00; Thời gian nhận kết quả: Thứ nhì tới Thứ Sáu (trừ Thứ Bảy, Chủ Nhật & ngày lễ), 08:30-17:00.

Nếu không tồn tại thời gian đi nhận kết quả, bạn có thể đăng kí nhận trả kết quả trải qua email với mức tầm giá tham khảo cho dịch vụ này là 60.000 VNĐ.

4. Chi phí làmvisa du lịch Úc

Dù xin visa 600 Australiavới mục đích nàothì chi phí tổn làm visa du lịch Úc đều là vấn đề được rất nhiều người quan lại tâm. Bộ di cư Úc vừa mới công bố mức phí mới của visa 600 Úc là 150AUD. Không tính khoản phí này, bạn cần thanh toán thêmphí sinh trắc học (chụp ảnh và lấy dấu vân tay) mang đến VFS là 477.000 VNĐ.

*

Chi phí tổn làm visa Úc cập nhật mới nhất từ Bộ Nội Vụ Úc. (Ảnh: Internet)

*Lưu ý:

📍 những khoản giá thành trên chưa bao gồm giá cả dịch thuật, công chứng giấy tờ, phí tổn bưu cực và các khoản tiền đi lại khác.

📍 Visa bị từ chối sẽ ko được Đại sứ cửa hàng hoàn trả chi phí.

📍 Chi giá thành xin visa du lịch Úc phải được giao dịch thanh toán trực tuyến khi bạn nộp hồ sơ xin visa Úc online. Vì đó, trước lúc nộp hồ sơ, bạn phải chuẩn bị Thẻ Tín dụng và trong thẻ đủ số tiền giá thành visa này.

📍 giá thành dịch vụ tại VFS Global Úc tất cả thể giao dịch bằng tiền mặt, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ lúc bạn đến lấy dữ liệu sinh trắc học.

♦Visa Úc 600 được cấp là: loại visa nhập cảnh nhiều lần (multiple entry visa), hoặc: visa nhập cảnh 1 lần (single entry visa) nhưng chưa sử dụng để nhập cảnh Úc.

5. Thời gian xét duyệt visa Úc mất bao lâu?

Hồ sơ xin visa Úc thường được xét duyệt trong khoảng từ 2 - 4 tuần, một số trường hợp đặc biệt thì thời gian xét duyệt sẽ kéo vĩnh viễn hơn. Bởi vì đó, để né tình trạng chờ đợi kết quả visa lâu, bạn bắt buộc hoàn thiện hồ sơ đầy đủ, chỉn chu nhất.

THỜI HẠN, THỜI GIAN LƯU TRÚVISA DU LỊCH ÚC

Visa du lịch Úc thông thường có thời hạn từ 1 đến 3 năm tính từ ngày được cấp visa. Mặc dù nhiên, thời gian lưu trú đối với từng loại visa lại khác nhau, tùy mục đích nhập cảnh của đương đơn:

👉 Visa Úc 1 năm 1 lần: Loại này mang đến phép đương đơnđược lưu trú tối đa 3 tháng tại Úc.

👉Visa Úc 1 năm nhiều lần: Được lưu trú tối đa 3 tháng mang lại mỗi lầnnhập cảnh Úc.

👉Visa du lịch Úc 3 năm nhiều lần: Người sở hữu visa được phép lưu trú 3 mon 1 lần hoặc tùy thuộc vào quyết định của cơ quan liêu xét duyệt.

Khi nhận được kết quả visa Úc, bạn đề xuất kiểm tra kĩ thời hạn visa Úc nhưng mà mình được cấp và ngày visa bắt đầu tất cả hiệu lực để có thể sắp xếp được lịch trình du lịchÚc đến phù hợp.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT khi XIN VISA DU LỊCH ÚC TỰ TÚC

1Tất cả những loại giấy tờ nộp phải theo khuôn A4, rõ ràng, ko mờ rách.
2Các giấy tờ bắt buộc phải dịch thanh lịch Tiếng Anh và có công chứng xác nhận.
3Hồ sơ phải chứng minh được bạn đến Úc chỉ để du lịch cùng sẽ trở về Việt phái mạnh theo quy định.
4

Việc tạo lịch sử du lịch ở những nước phân phát triển là một điểm cộng tuyệt vời,giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình xin visa (ví dụ như: Hàn Quốc, Nhật Bản,..).

5Thời gian thực hiện thủ tục cấp visa đi Úc là từ 2 – 4 tuần, bởi thế bắt buộc nộp hồ sơ sớm ít nhất 4 tuần trước ngày dự định khởi hành.
6Chứng minh được bạn gồm đủ tài chủ yếu để bỏ ra trả vào suốt chuyến đi.

MỘT SỐ TRƯỜNG HỢP BỊ TỪ CHỐI VISA VÀ CÁC KHẮC PHỤC

Lịch sử du lịch "nghèo nàn": Bạn sẽ nặng nề được cấp thị thực Úc nếu chưa từng xuất ngoại. Nói như vậy để thấy rằng, lịch sử du lịch giữ vai trò quan tiền trọng, là yếu tố để Cơ quan lãnh sự Úc đánh giá chỉ bạn đã có kinh nghiệm du lịch nước ngoài, và xác nhận bạn tảo về nước đúng hạnkhi lịch trình kết thúc.

Không gồm công việc ổn định: Chứng minh công việc là tiêu chuẩn quan trọng, quyết định phần lớn đến khả năng đậu visa Úc của đương đơn. Bởi vậy, đối với đương đơn gồm công việc bấp bênh, không tồn tại hợp đồng lao động hay làm việc tự bởi thì rất khó để chứng minh được công việc. Đây là lý do hàng đầu khiến bạn bị từ chối visa.

Không tài giỏi chính mạnh: thuộc với công việc, chứng minh tài chính là điều kiện bắt buộc nhằm chứng minh đương đơn tất cả đủ khả năng tài chính đểchi trả đến toàn bộ chuyến đi. Điều này nhằm khẳng định bạn không lợi dụng việc du lịch để có tác dụng việc bất hợp pháp ở Úc, đồng thời là minh chứng ngầm thể hiện đương đơn sẽ trở về nước lúc kết thúc lịch trình. Bao gồm thể nói, chứng minh tài đó là giấy tờ chứng minh mối quan hệ ràng buộc của bạn tại Việt Nam. Bởi vì đó, nếu ko thể chứng minh tài bao gồm đi Úc, hãy liên hệ Vietnam Booking để được hỗ trợ.

Nếu chẳng mayrơi vào một vào những trường hợp nói trên, cách bình an và hối hả nhấtbạn nên làm là lựa chọn một đơn vị dịch vụ làm cho visa uy tín đểđồng hành, giúp hành trình dài chinh phục visa Úc của bạn bớt gập ghềnh hơn.

*

Visa Úc dạng Visitorvisa–Subclass 600 thời hạn 3 năm.(Ảnh: Vnbk)

DỊCH VỤ LÀM VISA DU LỊCH ÚC ĐƠN GIẢN TẠI VIETNAM BOOKING

Xem xong xuôi kinh nghiệm xin visa Úc, nếu bạn vẫn cảm thấy việc xin visadu lịchÚc thừa phức tạp, hoặc không có thời gian chuẩn bị hồ sơ,bạn hoàn toàn có thể tin tưởngdịch vụvisa du lịch Úccủa Vietnam Booking.Với kế hoạch ví dụ và tấm visa du lịch Úc vào tay, Vietnam Booking tin chắc bạn sẽ gồm một chuyến trải nghiệm khôn cùng ý nghĩa tại xứ sở chuột túi xinh đẹp.

Xem thêm: Bảng Giá Dịch Vụ - Giá Vé Khu Du Lịch Vườn Xoài

Nếu vẫn cònthắc mắc về các thủ tục làm visa du lịch Úc, hãy liên hệ tới dịch vụ làm visa trọn gói của Vietnam Booking qua đường dây nóng: 1900 3498 để nhận đượctư vấn hoàn toàn miễn phí. Hoặc bạn có thể truy nã cập vào website www.vhttdlvinhphuc.vn/visađể tham khảo thêm các thông tin visa cập nhật nhanh chóng, chuẩn xác nhất.