THỦ TỤC XIN CẤP THẺ APEC

  -  

Hiện nay, ngày càng bao gồm nhiều doanh nhân Việt đi công tác nước ngoài. Kéo theo đó, nhu cầu sử dụng thẻ APEC cũng tăng cao. Vậy thẻ APEC là gì? Thủ tục xin cấpthẻ APEC như thế nào? Vietnam Booking sẽ gửi đến bạn những câu trả lời đúng đắn nhất mang đến những thắc mắc này, hãy tìm hiểu ngay.

Bạn đang xem: Thủ tục xin cấp thẻ apec

THẺ APEC LÀ THẺ GÌ?

Thẻ APEC là thẻ gì? (thẻ APEC giỏi còn gọi là ABTC - APEC Business Travel Card) là một loại giấy tờ thị thực đặc biệt, được cho phép các doanh nhân được đi lại, thực hiện các hoạt động đầu tư, kinh doanh, xúc tiến thương mại, gia nhập hội nghị,… tại các quốc gia hoặc vùng lãnh thổ thuộc khối APEC (Diễn đàn hợp tác ghê tế châu Á – tỉnh thái bình Dương). Chỉ những quốc gia đã cam kết kết thâm nhập “Chương trình thẻ đi lại của người kinh doanh APEC” thì mới tất cả thể cấp được loại thẻ này cho người kinh doanh của nước họ.

Tại Việt Nam, thủ tục cấp thẻ APEC đã được Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người kinh doanh từ năm 2006. Và hiện nay bao gồm khoảng hơn 40.000 thẻ đang được sở hữu bởi những doanh nhân Việt.

Quý khách lưu ý, thẻ APEC ko thể cố gắng thế được hộ chiếu. Vày đó, khi có tác dụng thủ tục xuất nhập cảnh, không tính việc xuất trình thẻ APEC, bạn còn phải cung cấp cả hộ chiếu còn hạn sử dụng theo đúng quy định của pháp luật.

*

Ngày càng bao gồm nhiều doanh nhân xinthẻ APEC để xuất ngoại.(Ảnh: Internet)

SỬ DỤNG THẺ APEC CÓ THỂ ĐẾN NHỮNG NƯỚC NÀO?

Sử dụng thẻ APEC, người kinh doanh có thể đến được 19 quốc gia nằm trong khối member APEC mà không cần xin visa. Những nước này bao gồm: Mexico, Australia, Brunei, Chile, Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Hong Kong, Peru, New Zealand, Papua New Guinea, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Cộng hòa liên ban Nga với Việt Nam. Thời hạn lưu trú của người mang thẻ APEC sẽ phụ thuộc vào quốc gia/vùng lãnh thổ nhưng mà họ đến. Cụ thể như sau:

➤ doanh nhân dùng thẻ APEC để nhập cảnh vào Nga sẽ bao gồm thời gian lưu trú là từ 14 đến 90 ngày.

➤Doanh nhân cần sử dụng thẻ APEC để nhập cảnh vào Philippines sẽ tất cả thời gian lưu trú tối đa là 59 ngày.

➤Doanh nhân dùng thẻ APEC để nhập cảnh vào các nước: Trung Quốc, Hong Kong, Malaysia, Indonesia, Singapore, Papua New Guinea, Việt phái nam sẽ tất cả thời gian lưu trú tối đa là 60 ngày.

➤Doanh nhân dùng thẻ APEC để nhập cảnh vào các nước Chile, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Brunei, Peru, Mexico, Úc sẽ có thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.

Riêng Mỹ và Canada là 2 nước chưa tham gia trọn vẹn “Chương trình thẻ đi lại cho doanh nhân APEC”. Do vậy, nếu muốn nhập cảnh vào vùng lãnh thổ của 2 quốc gia này, bạn cần phải xin thị thực bình thường tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán, hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của công ty làm visa uy tín Vietnam Booking.

THỦ TỤC XIN CẤP THẺ APEC ĐẦY ĐỦ

Muốn có tác dụng thủ tục xin cấp thẻ APEC, trước hếtbạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ theo hướng dẫn dưới đây. Chỉ khi hồ sơ đầy đủ thì các quy trình làm cho thẻ APEC còn lại mới gồm thể diễn ra suôn sẻ.

STT

Hồ sơ làmthẻ APEC

1

Mẫu tờ khaithu tuc lam the APEC(mẫu X05). Bạn tất cả thể tải về mẫu tờ khai này theo link sau đây: https://bit.ly/2B1puGl.

2

02 thẻ ảnh kích thước 3x4cm, font nền trắng, mắt nhìn thẳng, không đội mũ, ko đeo kính.

3

Hộ chiếu gốc còn thời hạn trên 24 tháng. Photo 3 bản, tất cả đóng dấu công chứng xác nhận.

4

Hồ sơ làm thẻ APEC yêu thương cầu cung cấp 03 bản sao chứng minh quần chúng hoặc Căn cước công dân công chứng.

5

Bản sao sổ bảo hiểm thôn hội đã đóng tối thiểu 3 năm, tất cả công chứng.

6

Bảng lương trong khoảng thời gian nửa năm gần nhất, bao gồm xác nhận của công ty.

Xem thêm: Du Lịch Brunei, Khám Phá Đất Nước Brunei Xứ Sở Của Sự Giàu Có Và Yên Bình

7

Giấy phân bổ công tác làm việc với chức danh là giám đốc, phó giám đốc,… được xác nhận đóng dấu của công ty.

8

3 bản sao giấy phép đăng ký kết kinh doanh, được công chứng, xác nhận. (Lưu ý, công ty phải hoạt động bên trên 3 năm)

9

Hóa đơn chứng minh doanh nghiệp đã nộp thuế môn bài (3 bản sao được doanh nghiệp đóng dấu và 1 bản được công chứng xác thực).

10

Hóa đơn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp trong vòng 6 tháng gần nhất (3 bản sao được doanh nghiệp đóng dấu cùng 1 bản được công chứng xác thực). Lưu ý, cần đảm bảo công ty phải sale có lãi thì mới có thể xin được thẻ APEC.

11

Các giấy tờ chứng minh mối quan liêu hệ giữa doanh nghiệp Việt nam giới với đối tác thuộc khối APEC như: hợp đồng thương mại, thư mời, chứng từ xuất nhập khẩu trong tầm 1 năm (tính từ thời điểm xin cấp thẻ APEC.

12

3 bản sao tờ khai hải quan, giấy nộp thuế hải quan tất cả đóng dấu xác nhận của công ty.

*Lưu ý: những giấy tờ thu tuc xin cap the APEC phải được nộp cùng với bản chủ yếu để cơ quan liêu cấp thẻ APEC có thể đối chiếu, so sánh. Ngoại trừ giấy tờ nhân thân, một số giấy tờ không giống sẽ bao gồm thời hạn nhất định trong tầm 3 tháng tính từ ngày chuẩn bị hồ sơ.

QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ LÀM THẺ APEC

Sau khi chuẩn bị giấy tờ chấm dứt theo đúng quy định của pháp luật, bạn cần thực hiện các bước nộp hồ sơ như sau:

👉 Bước 1: Đến nộp hồ sơ tại một trong cha địa chỉ của Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an:

☘ Tại Hà Nội: Số 44-46 Trần Phú, Quận tía Đình

☘ Tại Tp Hồ Chí Minh: 333-335-337Nguyễn Trãi, Quận 1

☘ Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (trừ các ngày lễ Tết).

👉 Bước 2: Nhận thẻ APEC

Trong quy trình làmthủ tục xin cấp thẻ APEC, sau khoản thời gian hồ sơ được tiếp nhận,đương đơn tất cả thể nhận thẻ APEC bằng 1 trong các 2 giải pháp sau:

☘ Đến nhận trực tiếp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh - Bộ công an (khi đi sở hữu theo biên nhận, biên lai thu tiền để đối chiếu).

☘ Nhận kết quả thẻ đi lại người kinh doanh ABTCthông qua đường bưu chính.

Thời gian xét duyệt khoảng 3 - 6 tuần. Trả kết quả thẻ APEC: Từ thứ 2 đến thứ 6 sản phẩm tuần (trừ ngày lễ Tết).

NHỮNG RỦI RO DỄ GẶP PHẢI lúc TỰ LÀM THẺ APEC

✘Không biết phương pháp xác định hoặc xác định chưa đúng đắn đối tượng được cấp thẻ APEC. Vào trường hợp này,người xin thẻ ABTC ko nắm rõ những điều kiện làm thủ tục xin cấp thẻAPECdẫn đến hồ sơbị từ chối nhận tạo mất thời gian, công sức, tiền bạc.

✘Khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ, xử lý giấy tờ làm cho thẻ doanh nhân APEC. Trên thực tế, thủ tục xin thẻ ABTC yêu cầu nhiều giấy tờ, văn bản theo mẫu quy định. Nếu là lần đầu thực hiện thủ tục này, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

✘Khó khăn vào việcxác định địa chỉ tiếp nhận với xử lýhồ sơxin cấp thẻ APEC. Trong các bước làm thẻ APEC, tất cả nhiều cơ quan liên quan như Cục thuế, Bảo hiểm, Sở Kế hoạch với đầu tư,... Nếu không nắm rõ, bạn có thể bỏ sót dẫn đến hồ sơ không hợp lệ.

✘ Dễ dàng gặp rủi ro trong việc phán đoán tỉ lệ thành công dẫn đến những không nên sót không đáng có khiến bạn mất thời gian, tiền bạc cùng công sức.

*

Sử dụng dịch vụ có tác dụng thẻ APEC để tránh những rủi ro ko đáng có.(Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ XIN CẤP THẺ APEC nhanh CHÓNG TẠI VIETNAM BOOKING

Thu tuc lam the APEC tất cả nhiều quá trình và điều kiện tương đối phức tạp. Việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết cũng tương đối mất thời gian. Vì đó, nếu là người bận rộn thì tốt nhất bạn đề nghị tìm đến dịch vụ làmthẻ APEC của Vietnam Booking.

Xem thêm: Hiện T Rạn San Hô Ở Việt Nam, Những Vùng Biển Để Ngắm San Hô Đẹp Nhất Việt Nam

Với những tởm nghiệm của mình cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chúng tôi sẽ góp việc chuẩn bị hồ sơ của bạn trở bắt buộc nhanh chóng, dễ dàng hơn. Nếu vẫn còn chưa hiểu rõ về thủ tục xin cấp thẻ APEC hoặc muốn tư vấn sâu hơn về những vấn đề tương quan đến việc chuẩn bị hồ sơ xin cấp thẻ APEC, bạn tất cả thể liên hệ với Vietnam Booking ngay theo đường dây nóng: 1900 3498 để được giải đáp nhanh chóng.