Thủ Tục Nhập Cảnh Malaysia

  -  

Công dân nước ngoài nhập cảnh Malaysia vào thời điểm này sẽ bị xét duyệt nghiêm ngặt hơn so với trước. Theo đó, ngoài những thủ tục thông tin như trước, du khách nhập cảnh cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ, điều kiện cất cánh khác theo yêu thương cầu. Để suôn sẻ nhập cảnh vào Malaysia, bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Thủ tục nhập cảnh malaysia

ĐIỀU KIỆN NHẬP CẢNH MALAYSIA MỚI NHẤT

Tất cả hành khách, bao gồm công dân Malaysia và công dân nước ngoài có kế hoạch đến Malaysia đều có thể làm thủ tục để nhập cảnh. Mặc dù nhiên, ngoài các giấy tờ thông quan lại như trước, du khách đến Malaysia vào thời điểm này cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ, điều kiện khác theo yêu cầu.

*Lưu ý:

🔹 hành khách nối chuyến tại Malaysia và thực hiện chuyến cất cánh đến Trung Quốc sẽ không được nhập cảnh vào quốc gia này.

🔹 hành khách không phải công dân Malaysia bắt buộc phải thiết lập bảo hiểm y tế tương quan đến Covid-19 với xuất trình chứng nhận bảo hiểm lúc nhập cảnh Malaysia.

*

Malaysia nới lỏng các quy định về nhập cảnh. (Ảnh: Internet)

QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH VÀO MALAYSIA 2022

1. Yêu cầu xét nghiệm và tiêm vaccine ngừa Covid-19

Trước khi nhập cảnh vào Malaysia

Nhóm hành khách

Yêu cầu xét nghiệm

Hành khách hàng trên 18 tuổi đã tiêm đủ liềuvaccine

Chứng nhận xét nghiệm âm thế bằngRT-PCR trong tầm 48h trước lúc khởi hành

Hành khách hàng trên 18 tuổi đã tiêm đủ liều với nhiễm Covid-19 trong vòng từ 6 đến 60 ngày trước lúc khởi hành

Chứng nhận âm tính bằng hình thức xét nghiệm nhanh được cấp trong khoảng 48h trước lúc khởi hành với chứng nhận nhiễm Covid-19.

Giấy chứng nhận khỏi bệnh hoặc chứng nhận đủ điều kiện di chuyển (Fit khổng lồ travel) vày bệnh viện/cơ sở y tế cấp vào thời hạn từ 6 đến 60 ngày trước ngày khởi hành.

Hành khách trên 18 tuổi chưa tiêm đủ liều vaccine

Chứng nhận âm thế với Covid-19 bằng hình thức RT-PCR được cấp trong khoảng 48h trước lúc khởi hành

Thực hiện xét nghiệm bằng hình thức RT-PCR vào trong ngày 4 với xét nghiệm nhanh vào ngày 5.

Hành khách hàng không tiêm vaccine vì vì sao sức khỏe

Chứng nhận âm thế với Covid-19 bằng hình thức RT-PCR được cấp trong vòng 48h trước khi khởi hành cùng chỉ định của bác bỏ sỹ xác nhận tình trạng không tiêm được vắc xin vì tại sao sức khỏe

Hành kháchtừ 17 tuổi trở xuống (đã tiêm hoặc chưa tiêm)

Chứng nhận âm tính với Covid-19 bằng hình thức RT-PCR được cấp trong tầm 48h trước lúc khởi hành

Hành khách hàng được xem là tiêm đủ liều vaccine vào trường hợp liều cuối thuộc được tiêm ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh Malaysia và 28 ngày nếu khách đã tiêm 1 mũi. Hãytham khảo list vaccine được Malayisa công nhận bằng cách truy cập đường dẫn: https://covid19.trackvaccines.org/country/malaysia/ và https://covid19.trackvaccines.org/agency/who/.

Hành khách lưu ý đăng cam kết chứng nhận tiêm vaccine điện tử tại mục “Traveller” trong ứng dụng MySejahtera 05 ngày trước khi khởi hành đến Malaysia.

Xem thêm: Khách Sạn Mường Thanh Phú Thọ, Muong Thanh Luxury Phu Tho, Việt Trì

Sau lúc nhập cảnh Malaysia

Khi thực nhập cảnh vào Malaysia, du khách cần thực hiện xét nghiệm cấp tốc trong vòng 24h. Để đăng ký xét nghiệm, bạn tầm nã cập vào website https://airport.doctor2u.my/.

QUY ĐỊNH CÁCH LY TẠI MALAYSIA sau khi NHẬP CẢNH

Chính phủ Malaysia không yêu cầu cách ly đối với những hành khách nêu trên, trừ nhóm hành khách trên 18 tuổi chưa tiêm đủ liều vaccine ngừa Covid-19. Quy định cách ly mang lại nhóm hành khách chưa tiêm đủ liều vaccine như sau:

🔹 Hành khách cách ly 5 ngày sau thời điểm nhập cảnh vào Malaysia.

🔹 Đăng ký cách ly tại nơi cư trú qua đường dẫn: https://ecovid19.moh.gov.my/outbreak-portal-hqa/traveller/hqareg hoặc tại mục “Traveller” vào ứng dụng MySejahtera.

🔹 trong trường hợp hành khách không được chấp nhận cách ly tại nơi cư trú, vui lòng đăng ký cách ly tại khách sạn được Chính phủ Malaysia cho phép tại đường dẫn: https://safetravel.myeg.com.my/. Sau thời điểm đặt khách sạn cách ly, hành khách xuất trình xác nhận đặt phòng khách sạn để cách ly khi nhập cảnh vào Malaysia.

Khai báo sức khỏe lúc đến Malaysia

Hành khách nhập cảnh Malaysia cần cài đặt ứng dụng Mysejahtera, đồng thời hoàn thành khai báo y tế và tờ khai trước lúc nhập cảnh tại mục “Travel” trong ứng dụng Mysejahtera. Để biết thêm thông tin về quy định khai báo y tế khi nhập cảnh Malaysia, bạn hãy tham khảo thêm tại: https://www.vietnamairlines.com/vn/vi/covid-19/chuan-bi-truoc-chuyen-bay/~/media/73D66B6B277C4F21B4CF197E33B46C99.ashx.

*

Du khách phải sở hữu ứng dụng MySejahtera trước khi nhập cảnh vào Malaysia. (Ảnh: Internet)

THAM KHẢO THÔNG TIN QUÁ CẢNH TẠI MALAYSIA

Hành khách thực hiện các chuyến bay có điểm quá cảnh tại Malaysia cần đáp ứng các điều kiện sau:

➥ Có vé máy bay cho chặng tiếp theo (vé rời hoặc trên cùng một vé);

➥Thời gian chờ nối chuyến dưới 24 tiếng;

➥Hành khách có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid bằng PCR trong vòng 72h;

Quy định về hành lý nối chuyến của hành khách:

🔸 Nếu vé máy bay của bạn đã được làm thủ tục thông chặng thì hành lý sẽ được gửi thông chặng.

🔸 Nếu vé máy bay của bạn ko được làm thủ tục thông chặng, hành khách phải thông báo cho nhân viên làm thủ tục tại quầy nối chuyến để nhân viên thông báo cho doanh nghiệp phục vụ mặt đất của hãng nối chuyến nhận hành lý và chuyến tiếp mang đến khách.

Xem thêm: Quy Định Mang Chất Lỏng Trong Hành Lý Ký Gửi Và Xách Tay? Quy Định Mang Chất Lỏng Lên Máy Bay: Đầy Đủ

Với những thông tin về quy định nhập cảnh Malaysia ở trên, hy vọng quý khách sẽ có đến mình những hành trang vững chắc, giúp mang lại quá trình thông quan liêu vào Malaysia diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và tiện lợi. Nếu gặp khó khăn vào quá trình xin visa đi Malaysia xuất xắc chuẩn bị các giấy tờ nhập cảnh vào Malaysia khác, quý khách hãy liên hệ đến đường dây nóng hỗ trợ toàn quốc 24/7 qua số hotline: 1900 3498 để được Vietnam Booking tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.