Thủ tục lên máy bay vietnam airline

  -  
Cách làm thủ tục, hướng dẫn các bước khi đi máy bay Vietnam Airlines như thế nào? Có những cách check-in vé máy bay hãng Vietnam Airlines nào? Nếu bạn đang có những thắc mắc này, thì hãy cùng tham khảo bài viết sau.

Bạn đang xem: Thủ tục lên máy bay vietnam airline


Mục lục bài viết

1. Làm thủ tục tại sân bay1.1 Checkin online ở nhà1.2 Check in tại kiot sân bay1.3 Check in ở quầy thủ tục sân bay2. Kiểm tra tại cổng an ninh3. Di chuyển ra cổng chờ/ phòng chờ của Vietnam Airlines4. Lên máy bay Vietnam Airlines5. Một số lưu ý khi đi máy bay Vietnam Airlines

Làm thủ tục tại sânbay

Để tiến hành làm thủ tục tại sânbay, bạn có nhiều cách khác nhau như: Check-in tại quầy, tại ki-ốthoặc làm thủ tục chuyến bay hãng Vietnam Airlines tại nhà rất thuậntiện. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết đểđặtvé máy bay và đi như:

Chứng minh thư nhân dân (thẻ căncước công dân) hoặc có thể thay thế bằng thẻ đại biểu Quốc hội, thẻkiểm soát an ninh, thẻ Đảng viên hay bằng lái xe đều được. Vớinhững chuyến bay quốc tế cần có visa hoặc hộ chiếu. Đối với trẻ emnhỏ hơn 14 tuổi cần có giấy khai sinh, nếu đi cùng người giám hộcần có giấy ủy quyền của người trong gia đình. Với những bé dưới 1tháng tuổi có thể thay thế bằng giấy chứng sinh.

Sau khi chuẩn bị xong các loại giấytờ, bạn tiến hành làm thủ tục check-in khi đi máy bayVietnam Airlines theo 3 cách dưới đây:

Checkin online ở nhà

Làm thủ tục check-in online tại nhàsẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian hiệu quả, không cần phải xếphàng dài chờ đợi ở sân bay để làm thủ tục. Với cách này bạn cầntruy cập vào website chính thức của hãng Vietnam Airlines thực hiệntheo các thao tác hướng dẫn và lưu vé trên điện thoại hoặc ra giấy.Hoặc bạn cũng có thể lấy thẻ máy bay tại quầy của hãng VietnamAirlines, mặc dù đã thực hiện các thao tác online nhưng bạn vẫn cầntới quầy để nhân viên xác nhận đóng dấu thẻ trước khi lên máy bay.Lưu ý, thời gian thực hiện đóng dấu muộn nhất khoảng 15 phút trướckhi chuyến bay cất cánh.

Check in tại kiot sân bay

Để tiết kiệm thời gian làm thủ tụccho hành khách, Vietnam Airlines cung cấp dịch vụ check-in tại máytự động. Dịch vụ làm thủ tục tại ki-ốt tại sân bay chỉ áp dụng tại3 sân bay lớn là: Sân bay Nội Bài (Hà Nội), sân bay Đà Nẵng (ĐàNẵng) và sân bay Tân Sơn Nhất (Hồ Chí Minh), trong đó tại sân bayĐà Nẵng chỉ áp dụng với những chuyến bay trong nước. Nhược điểm củacách check-in này là bạn vẫn cần phải cân hành lý tại quầy thủ tụctruyền thống.

*

Check in tại ki-ốt VietnamAirlines ở sân bay

Check in ở quầy thủ tục sân bay

Check-in tại quầy là hình thứctruyền thống, bạn cần sắp xếp thời gian tới sân bay từ sớm, vớichuyến bay nội địa là 1 giờ đồng hồ và chặng bay quốc tế là 2 tiếngđể xếp hàng làm thủ tục. Bạn cần xuất trình các loại giấy tờ cầnthiết để nhân viên xác minh. Nhân viên của hãng sẽ tiến hành kiểmtra hành lý của bạn xem có đúng quy định cho phép hay không (7kghành lý xách tay và 20kg hành lý ký gửi).

Đó là 3 cách làm thủ tụclàm vé máy bay hãng Vietnam Airlines, ngoài ra đối vớichuyến bay quốc tế bạn cần làm thủ tục xuất nhập cảnh. Bạn cần xuấttrình thẻ visa và hộ chiếu để nhân viên hải quan xác minh, đóng dấucho bạn tiếp tục tới quầy an ninh.

Kiểm tra tại cổng anninh

Sau khi làm thủ tục tại quầy, bạnsẽ thấy một khu vực có hàng dài người nối đuôi nhau đi qua cửa từ,đó chính là cổng an ninh. Bạn cần bỏ hành lý, mũ nón, túi xách,giày dép… lên máy quét để kiểm tra. Lưu ý, để không mất thời giangiữ lại ở cổng an ninh bạn cần tránh mang theo những vật dụng bịcấm như: Kim loại, vật dụng nhọn, chất lỏng,… Vì nếu, cố tình mangtheo khi đi qua cửa từ sẽ kêu và nhân viên an ninh sẽ giữ bạn lạiđể kiểm tra.

*

Kiểm tra tại cổng anninh

Di chuyển ra cổng chờ/ phòngchờ của Vietnam Airlines

Sau khi làm thủ tục, đi qua cổng anninh bạn sẽ tới phòng chờ để chuẩn bị lên máy bay. Có thể nói khitới công đoạn này thì bạn có thể thở phào nhẹ nhõm rồi đó. Tại khuvực phòng chờ bạn có thể nghe nhạc, đọc sách thư giãn hoặc ra quầyđồ lưu niệm gần đó mua sắm, ăn uống trước khi lên máy bay.

Bạn nên lắng nghe loa và thông báotrên bảng điện tử để xem nhân viên gọi lên máy bay, nên đi vệ sinhtrước, bảo quản tài sản cá nhân và tắt điện thoại trước khi lên máybay.

Lên máy bay VietnamAirlines

Khi thấy thông báo nhân viên củaVietnam Airlines gọi chuẩn bị lên máy bay bạn hãy chuẩn bị sẵn thẻlên máy bay để đưa cho nhân viên. Tùy theo từng sân bay mà bạn cóthể đi bộ, đi qua ống lồng hoặc dịch vụ xe đưa đón của hãng. Cácloại vé ghế hạng nhất, hạng thương gia, hành khách được ưu tiên sẽđược gọi lên máy bay trước. Khi được gọi bạn cần đưa thẻ máy bay vàgiữ lại phần cuống vé có ghi chỗ ngồi. Bạn nhìn theo số ghế trênthẻ rồi di chuyển về đúng vị trí ngồi của mình. Cất hành lý tạikhoảng ở phía trên đầu và nắp chặt khoang lại, sau đó thắt dây antoàn, lắng nghe nhân viên của hãng phổ biến thông tin về chuyến baytrước khi khởi hành.

Xem thêm: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đi Phượt Tây Bắc Đẹp, An Toàn Và Giá Rẻ, Phượt Tây Bắc: Chinh Phục 9 Cung Đường Đẹp Nhất

*

Lên máy bay VietnamAirlines

Một số lưu ý khi đi máy bayVietnam Airlines

Khi đi máy bay hãng VietnamAirlines bạn cần lưu ý những điều sau:

- Đầu tiên, bạn cần chú ý tới thờigian làm thủ tục lên máy bay để tránh bị trễ giờ. Cụ thể, lên cómặt tại cửa sân bay trước khoảng 30 - 40 phút (bay nội địa) và 60phút (bay quốc tế). Chú ý, nếu quá 15 phút trước khi chuyến baykhởi hành mà bạn vẫn chưa có mặt sẽ bị hủy chuyến bay.

- Giữ lại cuống vé máy bay Vietnam Airlines để phòng trường hợp bịthất lạc hành lý, sẽ được đội ngũ nhân viên của Vietnam Airlines dễdàng hỗ trợ tìm lại hành lý nhanh nhất.

- Tránh đi giày cao gót khi lên máybay để dễ dàng đi lại, tốt nhất nên chọn giày thể thao hoặc giàybệt.

- Không nên mặc trang phục có gắnkim loại để đảm bảo đi qua cửa từ không bị kêu.

- Tránh đi lại nhiều trong quátrình máy bay cất cánh hoặc hạ cánh.

- Giữ gìn vệ sinh máy bay sạchsẽ.

- Không nói chuyện to và ồn ào trênmáy bay.

- Mang theo áo khoác mỏng khi đimáy bay hoặc hỏi tiếp viên mượn chăn nếu lạnh.

Xem thêm: Bản Đồ Du Lịch Lý Sơn - : Nên Xem Trước Khi Đi Du Lịch Lý Sơn

Nếu bạn đi máy bay lần đầu và chưa có kinh nghiệm làmthủ tục check in chuyến bay thì vhttdlvinhphuc.vn mong rằng bài viếtcách làm thủ tục, hướng dẫn các bước khi đi máy bay VietnamAirlines ở trên sẽ giúp bạn hiểu tường tận hơn để cóchuyến đi trọn vẹn nhất.