Thời gian đi cáp treo fansipan

  -  

Có lẽ nói đến hành trình du lịch Sapa, chả còn ai không quen với ‘nóc công ty Đông Dương’ Fansipan nữa. Vậy tuy nhiên, từ thị trấn Sapa cho đó như vậy nào? Nghe nói bao gồm cáp treo vậy ga cáp treo ngơi nghỉ đâu? giá vé bao nhiêu? Để các bạn đỡ lo ngại và lên lịch trình rõ ràng cho chuyến hành trình Tour Sapa trường đoản cú Hà Nội hơn, hãy để chúng tôi giải đáp toàn bộ ngay trong bài viết này nhé!


*

*

*

1.

Bạn đang xem: Thời gian đi cáp treo fansipan

Di chuyển lên Fansipan như nào?

Từ Hà Nội lên thị làng Sapa (hay quen thuộc gọi là Thị trấn Sapa) thì bạn bao gồm thể đi xe hơi riêng, đi tàu hỏa giường nằm, tốt đi theo xe ô tô của doanh nghiệp lữ hành bạn thiết lập tour. điều này mình đã chia sẻ trong bài bác viết về Kinh nghiệm đi Sapa từ A-Z rồi. Nếu cần bạn ấn vào link coi nhé. Còn trong bài xích viết này mình sẽ lấy mốc là giải pháp di chuyển từ thị trấn Sapa lên thôi.

*
Đỉnh Fansipan

Cơ bản thì từ Sapa lên Fansipan gồm 2 bí quyết đi, mỗi cách phù hợp với một đối tượng du lịch khác nhau.

Thứ nhất là leo núi (hay dân du lịch quen thuộc gọi là trekking). Đây là cách ‘cổ điển’ nhưng trước đây khách du lịch Sapa
phải trải nghiệm để lên đỉnh Fansipan. Nhưng giải pháp này hiện nay hầu như chỉ gồm ‘Tây ba lô’ và du khách ưa thích thử thách thì mới đi thôi. Còn mọi người giờ say đắm đi theo cách thứ 2 nè!
Cáp treo lên Fansipan
Vậy đưa ra tiết từng giải pháp đi như nào? Để bản thân hướng dẫn tức thì sau đây nhé!

•Đi bằng cáp treo

Hành trình từ thị trấn Sapa lên đỉnh Fansipan được chia làm 3 chặng:

Thị trấn Sapa => ga Hoàng Liên (ga ĐI Fansipan)=> Ga Fansipan (Ga ĐẾN)

Ga ĐI cáp treo (hay ga Hoàng Liên)cách nhà thờ đá Sapa 4km. Từ đơn vị thờ Đá, bạn đi theo đường Thác Bạc đến ngã cha Thác Bạc - Nguyễn Chí Thanh (khoảng 1km) rồi rẽ trái vào đường Nguyễn Chí Thanh, đi thẳng tới quần thể du lịch Fansipan Legend (khoảng 1.7 km). Bạn không phải lo bị lạc tuyệt phải hỏi đường nhiều đâu vì đường đi tất cả biển chỉ dẫn đường vào hết rồi. Hoặc không an tâm cho lắm thì bạn vào đường dẫn Google map này để đi theo nhé: Đường từ nhà thờ đá đi ga Hoàng Liên.

*
Nhà thờ đá Sapa - "Cột mốc" ở trung trọng tâm thị trấn

Từ thị trấn Sapa đến ga cáp treo Fansipan gồm 2 cách:

1. Thuê xe taxi (khoảng 50.000đ – 100.000đ) hoặc mướn xe máy, đi xe ôm từ thị trấn đến ga. Thời gian mất khoảng 10 – 15 phút.

2. Đi tàu hỏa leo núi Mường Hoa. Ga tàu hỏa nằm ở tầng 1,Sun Plaza Sapa (ngay gần đơn vị thờ đá), đến ga Mường Hoa thì đi bộ một xíu sang ga cáp treo (giá vé khứ hồi: 100.000đ). Đi tàu hỏa thì chỉ mất khoảng 4 phút thôi nhưng tùy số người cùng lên tàu đông tuyệt ít nhưng mà thời gian chờ đợi, xếp hàng sẽ ảnh hưởng theo. Tuy nhiên nhiều người đã đi tour Hà Nội Sapa nói nhất định phải thử đi tàu hỏa bởi mặt dưới đường tàu là bạt nghìn thung lũng hoa hồng, hướng dương, oải hương (oải hương) đẹp tuyệt vời, cực kỳ đáng ngắm nhìn. Bắt buộc bạn bao gồm thể cân nặng nhắc lựa chọn này nhé!

*
Sun Plaza

Từ ga cáp treo ĐI, bạn sẽ sở hữu vé lên thẳng ga ĐẾN với giá bán khoảng 500.000đ/người. Cáp treo Fansipan là cáp treo 3 dây rất dài nhất thế giới, với độ lâu năm 6.325m. Thời gian đi từ ga ở Mường Hoa lên ga đến ở gần đỉnh Fansipan chỉ mất khoảng 15 phút thôi. ‘Quá nhanh quá nguy hiểm’ so với việc phải bỏ ra đến 2, 3 ngày leo núi phải không!

*
Tàu hỏa leo núi Mường Hoa

Sau quãng đường này, bạn sẽ đi thêm khoảng 600 bậc thang bộ là lên đến cột mốc đỉnh Fansipan rồi. Hoặc nếu ko đủ sức hoặc…lười thì tất cả thể tiếp tục sở hữu vé tàu hỏa lên đỉnh núi. Vé chiều lên là 70.000đ, chiều xuống 80.000đ. Gồm thể tải vé cả 2 chiều nhưng lời khuyên nhủ của khách du lịch Sapa là chỉ nên chọn mua chiều lên thôi. Chiều xuống gồm thể đi bộ bởi cảnh ở đây đẹp cực kỳ.

Xem thêm: Chả Cá Anh Vũ Giảng Võ Giá

*
Ga ĐItàu hỏa leo đỉnh Fansipan (Ga Đỗ Quyên)

Trekking Fansipan

Như đã nói trên, bí quyết này ưa thích hợp với khách du lịch Sapa ưa ưa thích thử thách, nhưng quan lại trọng là phải bao gồm nhiều thời gian nữa. Bởi trèo lên leo xuống mất không nhiều nhất là 2 ngày rồi. Còn nếu rất lâu chưa vận động, đi dễ bị mệt thì gồm khi phải để dành ra 3 – 4 ngày mới ngừng chặng đường. Vậy cần giờ khách hàng đi tour Sapa chả còn mấy ai đi trekking nữa.

Tuy nhiên nếu bạn muốn thử sức thì bản thân vẫn sẽ cung cấp một số tin tức cơ bản sau đây. Bao gồm 3 bé đường mòn để đi lên Fansipan: Trạm Tôn, Sín Chải, cát Cát. Hầu như những đường món trên đều bởi vì người dân đi có tác dụng nương rẫy mà thành, tạo thành đường sẵn rồi. Mỗi cung đường có độ dài với độ cao không giống nhau. Tuyến đường khách du lịch hay đi, cũng là tuyến dễ đi nhất chính là Trạm Tôn.

*
Trekking Sapa

Từ trạm kiểm soát ở đỉnh đèo Trạm Tôn (hay đỉnh Đèo Ô Quy Hồ), độ cao 1.500m, bạn bắt đầu hành trình đi qua các dãy núi cùng đường mòn. Đến độ cao 2.800m sẽ tất cả trạm dừng để khác nước ngoài cắm trại, nấu ăn và nghỉ ngơi qua đêm. Ngày ngày sau tiếp tục xuất phát đi đến Fansipan ở độ cao 3.143m. Tổng chiều dài quãng đường khoảng 11km. Sau khoản thời gian ngắm cảnh, check-in thỏa thích hợp ở đỉnh Fansipan xong, bạn lại cù về con đường đã đi. Hoặc nếu đã thấm mệt thì gồm thể đi cáp treo xuống để về thẳng thị trấn Sapa.

Cung đường Sín Chải thì chỉ khoảng 9km thôi nhưng dễ lạc đường, nguy hiểm mang lại khách du lịch còn đường qua bản mèo Cát thì nhiều năm tận 20km. Vậy yêu cầu thường mọi người chỉ đi qua tuyến Trạm Tôn thôi.

2. Mùa nào đề xuất đi Fansipan?

*
Mây vờn trên Fansipan

Sapa nói chung và Fansipan nói riêng mùa nào cũng đều đẹp, đều đáng đến hết nhưng tùy thuộc sở say mê riêng nhưng mà nơi này chiều lòng bạn vào mỗi mùa.

Xem thêm: Các Địa Điểm Du Lịch Thanh Hóa A, Top 10 Địa Điểm Du Lịch Thanh Hóa Không Nên Bỏ Lỡ

Tầm tháng 2 – 4 là mùa hoa đào, mận, đỗ quyên mọc khắp bản làng, sườn núi vùng Tây Bắc này. Tháng 4 – 5 thì những thung lũng hoa hồng bắt đầu đón khách. Tháng 6 – 8 ở Fansipan lại mọc đầy hoa hướng dương. Tầm tháng 5, mon 6 cũng là lúc cánh đồng oải hương ở đây rộn ràng khách du lịch Sapa tham quan, check-in. À! Khoảng thời gian hè thì tháng 6 có nước đổ ải bên trên những thửa ruộng bậc thang, tháng 8 mon 9 là lúa bắt đầu chín vàng rồi. Nếu mê thích ngắm ruộng bậc thang từ cáp treo thì bạn đi vào thời gian này nhé!Còn nếu đặc biệt mê say săn mây thì nên đến Fansipan vào khoảng tháng 10 – mon 4 bạn nhé!

*
Mùa oải hương bên trên Fansipan

3.Có để ý gì khi đi Fansipan?

Đi cáp treo lên Fansipan thì đi về trong ngày thôi nên không có quá nhiều điều cần chú ý, mang ba lô nhẹ đựng ví tiền, điện thoại, sạc dự phòng, ô (hoặc áo mưa, áo gió) với ít đồ ăn nhẹ cùng nước uống là đủ rồi. Nếu sợ đi vào những cánh đồng hoa bao gồm bọ, muỗi thì bạn cứ ‘thủ’ sẵn chai xịt côn trùng nhỏ đi. Dường như nếu bao gồm ý định vào du lịch tham quan những ngôi miếu trên đỉnh Fansipan thì cần mặc đồ kín đáo đáo bạn nhé! Nếu đi vào mùa đông thì chắc chắn nhiệt độ bên trên này sẽ lạnh hơn dưới thị trấn, giỏi dưới xuôi rất rất nhiều rồi. Thế đề nghị đi tour du lịch Sapa lên Fansipan bạn hãy mặc thật ấm, đừng cố ‘thời trang phang thời tiết’ nhé. Có thêm một không nhiều kẹo gừng, mứt gừng ngậm mang lại ấm người thì càng tốt. Còn đi theo hành trình leo núi thì đồ đạc sẽ lỉnh kỉnh hơn xíu. Tuy vậy việc đầu tiên là bạn nhất định phải gồm sức khỏe tốt để chịu được quãng đường đi dài với ‘thồ’ thêm tía lô sau lưng nữa. Ba lô thì cần có đủ nước uống, kẹo ngậm tăng năng lượng, đồ ăn khô, ăn liền. Điện thoại với sạc dự phòng là thứ không thể thiếu được rồi. Tiếp đó là giày leo núi, áo mưa, lều hoặc túi ngủ, gậy leo núi…. Tương đối nhiều đồ cần thiết đấy nhé!