THỜI GIAN BAY TỪ VIỆT NAM SANG ÚC

  -  
current()}}" data-layout="box_count" data-action="like" data-size="small" data-show-faces="true" data-share="true">
*

“Bay từ Việt Nam sang Úc mất mấy tiếng?” là câu hỏi khiến nhiều hành khách đang có ý định khám phá xứ sở Kangaroo cần giải đáp để chuẩn bị cho hành trình của mình chu đáo nhất. Nếu bạn đang lên kế hoạch đến Úc thì đừng bỏ qua những tư vấn sau của PYS Travel nhé!

Thời gian bay từ Việt Nam sang Úc mất mấy tiếng sẽ được thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây. Chắc hẳn với bất cứ ai đang có dự định bay từ Việt Nam sang Úc đều muốn biết tổng thời gian bay là bao nhiêu để còn tiện sắp xếp công việc và kế hoạch cụ thể.

Bạn đang xem: Thời gian bay từ việt nam sang úc

Bên cạnh đó nhiều du khách cũng thắc mắc nên đi hãng hàng không nào để có một chuyến bay tiết kiệm, nhanh chóng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết chính xác câu trả lời nhé!

1.Các hãng hàng không đang khai thác chặng bay từ Việt Nam sang Úc

Đầu tiên ta cũng tìm hiểu về một số hãng hàng không đang khai thác các chặng bay từ Việt Nam sang Úc.

Vietnam Airlines, Jetstar là hai hãng hàng không nội địa có chuyến bay trực tiếp từ VN sang Úc được nhiều du khách lựa chọn.

*
Chuyên cơ hiện đại của hãng Jetstar Pacific

Kế đó là các hãng như Singapore Airlines,China Southern Airlines, Emirates,Air China,Qantas, Cathay, Thai Airways, Hong Kong Airlines, China Airlines, Malaysia Airlines,SilkAir,Malindo Air,Virgin Australia… và một số hãng hàng không nước ngoài có các chuyến bay quá cảnh đưa du khách từ Việt Nam sang Úc.

Giá vé máy bay đi Úc cao hay thấp phụ thuộc vào ngày bạn đặt vé, khung giờ bay và chặng bay mà bạn chọn. Những chuyến bay nối tiếp chưa chắc đã rẻ hơn những chuyến bay thẳng và ngược lại.

Vì vậy để biết chính xác thì bạn nên nhờ sự hỗ trợ từ những người có kinh nghiệm. Họ sẽ kiểm tra giá vé và thời gian bay dựa vào những thông tin mà bạn cung cấp.

2.Từ Việt Nam sang Úc bao nhiêu km?


Để có thể đưa ra khoảng thời gian cho câu hỏi "Bay từ Việt Nam sang Úc mất mấy tiếng". Thì trước tiên, hãy cùng tìm hiểu xem, khoảng cách từ Việt Nam sang Úc là bao nhiêu đã nhé.

- Từ thủ đô Hà Nội đến thủ đô Canberra: Khoảng cách là7756km, tương đương với 4820 dặm.

- Từ thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Sydney: Từ đây thì sẽ gần hơn xíu, đó là6853 km. Tương đương với 4258 dặm.

- Vậy còn từ thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Melbourne? Khoảng cách này là6727 km.

- Thành phố Brisbane thì có khoảng cách hơi dài một chút. Bởi bạn sẽ phải bay đến Sydney rồi mới bay tiếp đến Brisbane được. Và quãng của cả 2 chặng rơi vào khoảng7586 km.

- Nếu bạn muốn tới Adelaide, cũng phải qua 2 chuyến bay cơ. Bay đến thành phố Melbourne rồi mới bay tiếp đến Adelaide. Vì thế khoảng cách cũng sẽ rơi vào độ7380km.

3.Thời gian bay từ Việt Nam sang Úc mất mấy tiếng?

Hiện nay, nước Úc đã và đang là điểm đến quen thuộc của hànhkhách Việt Nam. Bởi nơi đây sở hữu nhiều địa điểm nổi tiếng cùng những cơ hội học tập và làm việc đáng mơ ước. Chính vì vậy, nhiều hãng hàng không đã đẩy mạnh khai thác các đường bay quốc tế đến nơi đây.

Xem thêm: Access Denied - Khám Phá Lễ Hội Songkran

Từ Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, bạn dễ dàng có thể tìm được chuyến bay đến các thành phố của Úc như Sydney, Melbourne,…Trên đây PYS Travel sẽ tổng hợp thời gian bay trung bình từ hai điểm xuất phát là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đi năm sân bay lớn nhất tại nước Úc đó chính là các sân baySân bay Sydney,Sân bay Melbourne,Sân bay Brisbane,Sân bay Perth,Sân bay Adelaide

3.1. Từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đi sân baySân bay Sydney

- Thời gian trung bình bay từ Hà Nội đi sân bay Sydney là 11h55 phút với hơn một điểm dừng.Chặng bay từ Hà Nội đến phố cảng Sydney, bạn có thể lựa chọn một trong những hãng sau đây: Vietnam Airlines, Singapore Airlines, Silkair… với mức vé máy bay giá rẻ chỉ từ 200 - 500 USD. Riêng thời gian bay thẳng từ Hà Nội sang Sydneymất khoảng 13 giờ 15 phút.

- Thời gian bay trung bình bay từ TP Hồ Chí Minh đi sân bay Sydney là khoảng 8h34 phút.Chặng bay từ TPHCM đến Sydneydo Qantas Airways, Jetstar Asia, Singapore Airlines, Malaysia Airlines khai thác có giá vé khoảng 300 USD.

*
Chuyên cơ của hãng hàng không Qantas

3.2. Từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đi sân bay Melbourne

- Thời gian trung bình bay từ Hà Nội đi sân bay Melbourne là 9h30 phút.Các chặng bay từ Hà Nội đến thành phố Melbourneđược khai thác bởi Vietnam Airlines, Singapore Airlines, Silkair, Cathay Pacific Airways…

- Thời gian bay từ TP Hồ Chí Minh đi sân bay Melbourne là 8h20 phút. Các chặngbay từ TPHCM đến Melbournecũng đa dạng không kém khi được khai thác bởi các hãng Cathay Pacific Airways, Qantas Airways, Vietnam Airlines, Singapore Airlines…

3.3. Từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đi sân bayBrisbane

-Thời gian trung bình bay từ Hà Nội đi sân bayBrisbane là 12h50 phút với hơn một điểm dừng.Các chặngbay từHà Nội đisân bayBrisbane được khai thác bởi các hãng Air Asia, Jetstar, Singapore Airline...

*
Chuyên cơ của hãng Air Asia

-Thời gian trung bình bay từ TP Hồ Chí Minh đi sân bay Brisbane là 11h40 phút với hơn 1 điểm dừng.Các chặngbay từTP Hồ Chí Minh đisân bayBrisbane được khai thác bởi các hãngJetstar,EVA Air,Vietnam Airlines... với giá vé trung bình từ 299 - 399 USD

3.4. Từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đi sân bayPerth

-Thời gian trung bình bay từ Hà Nội đi sân bayPerth là 9h40 phút với hơn một điểm dừng. Các chặngbay từHà Nội đisân bayPerth được khai thác bởi các hãngAirAsia,Malindo Air,Vietnam Airlines với giá vé trung bình từ 100 - 199 USD

-Thời gian trung bình bay từ TP Hồ chí minh đi sân bay Perth là 8h30 phút với hơn một điểm dừng.Các chặng bay từ TP Hồ Chí Minh đi sân bay Perth được khai thác bởi các hãngMalindo Air,Qantas,Cathay Pacific,Malaysia Airlines...

3.5. Từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đi sân bayAdelaide

-Thời gian trung bình bay từ Hà Nội đi sân bayAdelaide là 15h55 phút với hơn một điểm dừng. Các chặng bay được khai thác bởi các hãng Bamboo Airway, Virgin Australia...

*
Chuyên cơ của hãng Bamboo Airway

-Thời gian trung bình bay từ TP Hồ Chí Minh đi sân bay Adelaide là 13h với hơn một điểm dừng. Các chặng bay được khai thác bởi các hãngVirgin Australia,Jetstar...

Trên đây là thời gian dự kiến của các đường bay. Tuy nhiên,thời gian bay từ Việt Nam sang Úccó thể thay đổi dựa trên dịch vụ hãng hàng không bạn chọn, đường bay thẳng hoặc đưởng bay gián tiếp, tình trạng thời tiết,...

4.Những thứ đồ nào không nên mang theo khi nhập cảnh vào Úc?

Nước Úc có những quy định nhập cảnh riêng tại sân bay. Trước khi đi bạn nên tìm hiểu kĩ càng để tránh mất tiền phạt hay nghiệm trọng hơn là cấm nhập cảnh vào Úc. Trong đó, những đồ bạn không nên mang theo trong hành lý như:

- Những sản phẩm được làm từ thịt không đóng hộp như ruốc, gỏi, thịt tươi sống

- Danh mục sản phẩm không được mang vào Úc cũng bao gồm cả trái cây tươi, rau tươi, hạt giống

- Các sản phẩm thảo mộc, thảo dược, thuốc cổ truyền như thuốc Bắc, thuốc Nam…

- Sản phẩm từ trứng, sữa cũng không được phép mang theo trong hành lý đến Úc.

- Những đồ vật được làm hoặc gắn lông thú tự nhiên, lông chim bạn cũng nên tránh mang theo.

Nếu trong hành lý nhập cảnh của bạn xuất hiện những đồ vật này, bạn nên kịp thời khai báo với hải quan để được chỉ dẫn cách xử lý phù hợp. Không nên cố tình vi phạm bởi nếu bị phát hiện, bạn sẽ phải đối mặt với mức phạt rất nặng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Visa Đi Anh Thăm Người Nhà, Kinh Nghiệm Làm Visa Đi Anh Thăm Người Nhà

Trên đây là những thông tin về thời gian bay từ Việt Nam sang Úc mất mấy tiếng?được tổng hợp lại từ những hãng hàng không nội địa và quốc tế, hy vọng sẽ giúp bạn chọn được một hành trình phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Dù là thời gian bay bao nhiêu, nhưng nhìn chung thời gian bay Việt Nam sang Úc vẫn là một chuyến bay dài và bạn cần phải chuẩn bị tinh thần và sức khỏe cho chuyến bay này nếu không bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và khó chịu đấy! Chúc bạn có một chuyến đi Úc vui vẻ và hạnh phúc!

Nếu như bạn muốn tham khảotour du lịch Úccực hấp dẫn với giá siêu hợp lý thì hãy đến với PYS Travel nhé!