THIẾT KẾ CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH

  -  

Thiết kế tour du lịchlà một khâu quan trọng trong doanh nghiệp du lịch lữ hành. Nó được coi như là một sản phẩm cốt lõi của các công ty du lịch. Bất kì nhân viên nào trong doanh nghiệp từ thực tập sinh tới nhân viên đều cần nắm rõ các bước xây dựng một chương trình chăm nghiệp. Dưới đây, vhttdlvinhphuc.vn sẽ cung cấp cho các bạn các bước cụ thể từ A-Z khi bắt đầu thực hiện một tour du lịch cần những gì?


Bước 1: Nghiên cứu thị trường quý khách và thị trường cung

Bước 2: Xây dựng lịch trình tour

Bước 3: Xác định giá bán sản phẩm

Bước 4: hoàn thiện tour bán


Bước 1: Nghiên cứu thị trường người sử dụng và thị trường cung


Cung luôn bắt đầu từ cầu. Vì thế, trước lúc thực hiện một chiến lược nào đó bạn phải tìm hiểu xem nhu cầu của người tiêu dùng là gì? Động cơ của họ ra sao? Thói quen chi tiêu và sử dụng như thế nào? … Phải hiểu được người sử dụng thì bạn mới có thể đánh trúng tư tưởng và cung cấp đúng loại hình dịch vụ.

Bạn đang xem: Thiết kế chương trình du lịch

Ngoài ra, công ty phải bắt được xu hướng hiện hành. Ví dụ, vào thời điểm tháng 11 vừa qua, đảo Koh Rong là một đảo được dân lữ hành cực kỳ ưa chuộng bởi độ hấp dẫn của nó, lượng khác nước ngoài đổ về đây rất nhiều. Lúc đó, doanh nghiệp sẽ phải nghiên cứu điều này để xây dựng tour phù hợp và gồm chiến lượng marketing, đặc biệt là marketing online phù hợp. Với thời đại không dây càng ngày phát triển, mọi người bao gồm xu hướng tìm kiếm kiếm, tham khảo tin tức và book tour online nhiều hơn. Nếu bạn càng đẩy mạnh truyền thông, chạy quảng cáo qua các kênh online như: facebook, instagram.. Thì mức độ quý khách hàng mục tiêu tiếp cận được sẽ cao cùng đạt hiệu quả hơn rất nhiều.


Hành trình hoặc lịch trình là trình tự phương pháp đi, các nơi đến và điểm thăm quan sẽ trải qua vào chuyến du lịch.

Xem thêm: Vé Máy Bay Giá Rẻ Đi Philippines Giá Tốt Nhất Trên Traveloka

Thay vị mất thừa nhiều thời gian để suy nghĩ xem vào tour cần đi những địa điểm nào, hoạt động ngoại khóa thế nào thì bạn gồm thể tham khảo tour tương tự của những đối thủ cạnh tranh để đưa ra những điểm phổ biến nhất và dựa vào đó xây dựng một số đặc trưng riêng rẽ tour của mình để thu hút khách hơn.

Xem thêm: Biệt Thự Cho Thuê Biệt Thự Theo Ngày 2020, Bảng Giá Thuê Villa Đà Nẵng Theo Ngày 2020


Giá thành luôn luôn là vấn đề người sử dụng quan trung khu đầu tiên. Trước lúc họ lựa chọn gói dịch vụ của doanh nghiệp bạn thì chắc chắn họ đã tham khảo chúng ở những đối thủ cạnh tranh và có thể tự đưa ra đối chiếu chất lượng đi đôi với giá cả ở mỗi bên. Vậy nên, đừng bao giờ nghĩ rằng bao gồm thể thu một khoản thừa hời từ khách hàng. Bạn đề nghị đưa ra một mức giá chỉ hợp lý với chất lượng của tour cũng như những dịch vụ đi kèm. Cần cân nặng đo kỹ lưỡng để tối ưu nhất với chi phí vận hành doanh nghiệp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp gồm thể áp dụng một số chế độ thúc đẩy bán sản phẩm như:

*
Xây dựng chiến lược Marketing

Cung cấp chương trình khuyến mãi tour nhân dịp đặc biệt như: năm mới, giáng sinh, Valentine,.. Hoặc giảm giá chỉ tour theo team người đăng ký: về số lượng, đối tượng: sinh viên, người lớn tuổi...Giới thiệu một số mã giảm giá tour mang đến khách du lịch hoặc tổ chức minigame, cuộc thi, sự kiện bên trên mạng làng mạc hội để tìm ra người may mắn sở hữu tour miễn tầm giá đến một địa điểm đang hot làm sao đó,..

Đây là bước cuối thuộc nhưng hết sức quan liêu trọng. Bạn hình dung đơn giản 3 bước bên trên chỉ là phần dàn ý tầm thường nhất để dựa vào đó, bạn tất cả thể triển khai các ý cụ thể và ví dụ hơn. Một số thông tin bắt buộc phải tất cả như:

Tên chương trìnhHành trìnhThời gianNội dungLịch trình từng ngàyẢnh các điểm đến tiêu biểu theo ngàyPhần báo giá: (giá) bao gồm, ko bao gồm, giá đối với trẻ emCác quy định của chương trình du lịch: Chế độ phạt áp dụng khi quý khách hàng hủy bỏ, Trách nhiệm của doanh nghiệp lữ hành và khách hàng hàng.Thông tin liên hệ: trụ sở chính, trụ sở của cty, người liên hệ vào trường hợp khẩn cấp

Hy vọng, bài viết gồm thể giúp những bạn xây dựng được một chương trình du lịch thu hút và hiệu quả nhất!