VÃN CẢNH THIỀN VIỆN TRÚC LÂM CHÁNH GIÁC, NGÔI CHÙA LỚN NHẤT TIỀN GIANG

  -  
Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác là ngôi chùa có diện tích lớn nhất Tiền Giang. Đây cũng chính là điểm du lịch tâm linh được đông đảo mọi tình nhân mến. Vào hành trình phượt Tiền Giang sắp tới tới, nếu tất cả ý định tìm đến chốn thanh tịnh nhằm bái Phật, đừng làm lơ Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác các bạn nhé!

Xem nhanh

1. Định vị đúng chuẩn tọa độ của Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác2. Chúng ta có thể di chuyển mang lại vãn cảnh Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác bằng các loại phương tiện nào?3. đa số điểm đặc trưng của Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác3.1 Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác là trong số những thiền viện có diện tích s lớn duy nhất cả nước3.2 Lối loài kiến trúc đặc trưng nơi Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác3.3 Vẻ đẹp cổ xưa xen lẫn nét tân tiến tại Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác khiến cho bao người thương nhớ
1. Định vị đúng mực tọa độ của Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác2. Bạn cũng có thể di chuyển mang lại vãn cảnh Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác bằng các loại phương tiện nào?3. Phần đông điểm đặc biệt quan trọng của Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác3.1 Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác là giữa những thiền viện có diện tích s lớn duy nhất cả nước3.2 Lối con kiến trúc quan trọng nơi Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác3.3 Vẻ đẹp cổ kính xen lẫn nét hiện đại tại Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác khiến bao bạn thương nhớ

1Định vị đúng đắn tọa độ của Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác

Giờ mở cửa: tất cả các ngày trong tuần, trường đoản cú 7h mang lại 17h30

Bên cạnh bắt buộc Thơ, chi phí Giang cũng là một trong trong những điểm đến được mọi người yêu thích sống vùng sông nước miền Tây. Không chỉ có sở hữu số đông miệt vườn hoa quả trĩu quả khi vào mùa chín vụ thuộc cảnh trang bị non nước hữu tình, chi phí Giang còn là 1 trong những trong những địa điểm du lịch tâm linh khét tiếng khắp cả nước. 

Nếu như các bạn đã từng tuyệt hảo với lối kiến trúc quan trọng nơi miếu Vĩnh Tràng tiền Giang, vậy thì Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác tiềm ẩn cũng khiến cho bạn thương ghi nhớ với phong cảnh nơi này. Được xây dựng từ năm 2012, đấy là một trong những thiền viện có diện tích lớn độc nhất vô nhị nước ta, đôi khi là một trong những phần của hệ phái Trúc Lâm yên Tử. 


Khung cảnh tuyệt hảo nơi Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác. Video: BTV Minh Tiệp 


2Bạn có thể di chuyển mang đến vãn cảnh Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác bằng những loại phương tiện nào?

Tọa lạc tại thị xã Tân Phước, vậy nên bạn có thể dễ dàng di chuyển đến Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác bằng nhiều chủng loại các loại phương tiện, bao hàm xe thiết bị hoặc xe pháo hơi. Theo cuốn sổ tay Cẩm nang du ngoạn của vhttdlvinhphuc.vn, xe máy vẫn là “người bạn đồng hành” hài lòng nhất do vì các bạn sẽ có thể chủ động hơn về phương diện thời gian cũng tương tự dễ dàng dừng lại ngắm cảnh, chụp hình ảnh bên đầy đủ cảnh đẹp nhất dọc phía hai bên đường.

Bạn đang xem: Vãn cảnh thiền viện trúc lâm chánh giác, ngôi chùa lớn nhất tiền giang

Đừng lo ngại rằng lối đi đến Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác sẽ khó nhằn các bạn nhé, bởi vhttdlvinhphuc.vn sẽ bật mí ngay lộ trình mang lại bạn. Cùng tham khảo qua lộ trình nhưng tụi mình gợi ý nhé: Trung chổ chính giữa tỉnh tiền Giang – Ngã tía Trung Lương – Quốc lộ 1A. Bạn đuổi theo hướng Tây tầm 6km sẽ tới địa phận Long Định. Từ đây, bạn rẽ bắt buộc đi thêm trung bình 10km là sẽ ra được thị trấn Mỹ Phước. Ở đoạn này, bạn thường xuyên đi thẳng thêm rộng 10km nữa là sẽ đến được Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác. 

Ngoài ra, bên trên suốt chặng đường thì chúng ta có thể nhìn thấy hồ hết tấm bảng chỉ dẫn đường vào thiền viện. Hoặc nếu như không, bạn có thể hỏi thăm đường người số lượng dân sinh sống sát đó thì họ sẽ khá vui vẻ, nhiệt tình chỉ cho chính mình nữa. Vậy nên hãy cứ yên tâm vi vu mang lại vãn cảnh Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác bạn nhé.

3Những điểm đặc trưng của Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác

3.1 Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác là giữa những thiền viện có diện tích lớn độc nhất cả nước

Với tổng diện tích s 50 ha, bao gồm 30 ha ban đầu và đôi mươi ha sau này được Phật tử hiến tặng, Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác đó là một trong số những thiền viện lớn nhất nước ta. Đây cũng là thiền viện có diện tích lớn duy nhất Tiền Giang, trở thành trong những thỏi nam châm từ thu hút hầu như người, nhất là Phật tử từ khắp hầu như nẻo con đường đất nước, tổ hợp về khu vực huyện nghèo Tân Phước.

3.2 Lối con kiến trúc đặc trưng nơi Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác

Có một điểm thú vị là Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác cài đặt lối kiến tạo có vài ba điểm tương đồng với Thiền viện Trúc Lâm ở tp Đà Lạt mộng mơ. Quanh đó ra, để xong toàn cỗ khuôn viên của thiền viện, các vị Phật tử trong chùa đã không kể gian cực nhọc mà đêm ngày xây dựng cũng giống như trồng vô vàn phần nhiều cây đại thụ trong mọi khuôn viên.

Xem thêm: Những Địa Điểm Phượt Gần Đà Nẵng, Top 5 Địa Điểm Phượt Đà Nẵng Lý Tưởng Đi Là Mê

Đặc sản của vùng sông nước miền Tây chính là mùa nước nổi. Vì thế nên chung quanh của Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác còn được xây dừng một hệ thống đê bao phía ngoài, vốn để ngăn được nước bọn dâng vào bên trong khuôn viên. Đây cũng chính là nét khác hoàn toàn so với Thiền viện Trúc Lâm. 

Thiền viện được chia làm hai quần thể vực bóc biệt hoàn toàn, bao gồm nội viện với ngoại viện. Vào đó, ngoại viện là khu vực với những công trình như Chánh điện, Tổ đường, Thiền đường, Giảng đường, công ty Tăng ngoại viện, Trai đường, Thư viện, bên trưng bày, Lầu chuông, Lầu trống, nhà khách cư sĩ nam, nhà khách cư sĩ người vợ với diện tích hơn 47.000m2, một số lượng quả thật vô cùng ấn tượng. Bên cạnh ra, điểm nổi bật nhất của khu vực ngoại viện phải nói đến phần Chánh năng lượng điện với mức độ chứa lên tới mức hơn 3.000 người cùng lúc. Đây cũng là lý do giúp cho thiền viện trở thành một trong những điểm hành hương lớn số 1 tỉnh, lân cận Chùa Linh Thứu tiền Giang với cảnh quan cũng im bình và trang nghiêm ko kém.

Bên cạnh đó, nước ngoài viện còn là điểm đặt pho tượng Phật ham mê Ca Mâu Ni được tạc hoàn toàn từ đá ngọc và thếp vàng gồm chiều cao tuyệt vời 4,5 mét và kích thước hơn 30 tấn. Đây là bức tượng do đích thân những nghệ nhân người Myanmar tạo thành và hiến khuyến mãi ngay cho thiền viện.

Phần nội viện lại sở hữu không khí riêng tứ và an tĩnh hơn, tương thích để dùng làm xây dựng những công trình như 4 Tăng đường, 1 Thiền đường cùng 10 Thất chăm tu, chỉ dành riêng cho các Phật tử sinh sống và học tập, tập luyện trong thiền viện lui tới.

Xem thêm: Top 20 Quán Nhậu Vũng Tàu Ngon Nhất Phục Vụ Từ Sáng Đến Đêm Khuya

3.3 Vẻ đẹp cổ đại xen lẫn nét hiện đại tại Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác khiến cho bao bạn thương nhớ

Vốn là khu vực tu tập của các Phật tử, chính vì thế nên khuôn viên của Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác luôn phảng phất nét xin xắn trang nghiêm. Ngoài ra, khu vực đây còn gây thương ghi nhớ với khách hàng hành hương thơm do nét xinh cổ kính xen lẫn với đông đảo đường nét hiện nay đại. Bởi vì lý cho nên vì thế nên Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác đã luôn vinh dự được công nhận là thiền viện tất cả lối con kiến trúc độc nhất vô nhị mà chỉ độc nhất vô nhị vùng sông nước miền Tây trù phú mới tất cả mà thôi. 

Tuy nhiên, phần nổi bật nhất trong toàn thể khuôn viên của Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác phải nói tới bốn Thánh Tích, có cách gọi khác là Tứ rượu cồn tâm, được xây đắp với kích cỡ 6/10 với thánh tích nguyên mẫu từ Ấn Độ và Nepal, hai nước nhà được xem như là cái nôi của Phật giáo.

Bốn thánh tích này gồm những: vườn Lâm Tì Ni, vốn là nơi Phật đản được sinh ra; nhân tình Đề Đạo Tràng, nơi Phật tu thành đạo; vườn cửa Lộc Uyển, chỗ Phật chuyển pháp luân cùng Câu Thi Na, vị trí Phật nhập diệt. Hình như ở đây còn tồn tại một quanh vùng gọi là tháp Đại Giác được gây ra theo tỉ lệ tương tự bốn Thánh tích, bao gồm chiều cao tuyệt hảo lên đến 31 mét. Trong những khi đó, ở khu vực trung trọng tâm của thiền viện được đắp một hòn núi đưa cao 25 mét với thay tựa lưng cho khu vực tổ con đường và chánh điện. 


*

Không gian rộng rãi tuyệt hảo của thiền viện khi quan sát từ bên trên cao

*

Cổng dẫn vào phía bên trong thiền viện với cái chữ "Soi sáng sủa lại bao gồm mình" như lời thức tỉnh phần đa người

*

Bốn cột trụ tại thiền viện được khắc hồ hết dòng chữ và chạm trổ kiểu thiết kế tinh xảo

*

Thiền viện sử dụng tông màu vàng nâu quánh trưng. Trong khắp khuôn viên thiền viện được đặt vô số những tượng Phật nhằm mọi người cùng nhau chiêm bái, vãn cảnh

*

Tòa tháp lộng lẫy, nguy nga

*

Tháp chuông to tại thiền viện

*

Phần mái vòm của thiền viện được vót cong theo lối loài kiến trúc truyền thống lâu đời thường thấy trong số những ngôi miếu tại nước ta

*

Khung cảnh im bình của Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác lúc hoàng hôn buông xuống. Bình thường quanh tháp được phủ bọc bởi muôn vàn hoa cỏ tươi xuất sắc cùng một ao nước khiến cho không gian thêm phần thanh tịnh


Tiền Giang quả đúng là vùng khu đất của những vị trí du lịch chổ chính giữa linh. ở bên cạnh Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác thì thức giấc này vẫn còn đó một ngôi miếu Bửu Lâm gò Công cũng khá được nhiều người biết đến và liên tiếp lui tới. Trong hành trình dài về với vùng miền Tây sông nước, nếu còn muốn tìm đến chút bình yên bên đức Phật, các bạn đừng bỏ qua thời cơ được vãn cảnh Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác nhé.