THIỀN VIỆN TRÚC LÂM PHÚ QUỐC

  -  

Giới thiệu chùa Hộ Quốc

Thiền viện Trúc Lâm (Hộ Quốc) là trong số những công trình nằm trong dự án khu du ngoạn tâm linh có diện tích s hơn 110ha (diện tích chùa chiếm khoảng tầm 12%) nằm trong ấp Suối Lớn, làng Dương Tơ, huyện Phú Quốc, thức giấc Kiên Giang.

Bạn đang xem: Thiền viện trúc lâm phú quốc

Chùa Hộ Quốc được kiến thiết khi nào?

Được khởi công đồng điệu với rộng 1000 người làm tiếp tục trong vòng 14 tháng, ngân sách đầu tư xây dựng lên đến hơn 100 tỷ đổng. (Bao bao gồm cả kinh phí làm đường) được lôi kéo từ những doanh nghiệp, các nhà hảo trọng điểm đóng góp. Tuy phía bên trong cùng hệ thống Thiền Viện Trúc Lâm nhưng kiến trúc của Thiền viện Hộ Quốc gồm chút biệt lập so với các Thiền viện khác. Vày chùa được dựng hoàn toàn từ các cột mộc lim cần chiều cao của những gian cũng trở nên giới hạn theo độ cao của cột gỗ. Dường như trong chùa cũng đều có ban cúng Đức Ông hệt như các miếu ở Bắc Bộ.

*
Cổng miếu Hộ Quốc Phú Quốc – Thiền Viện Trúc Lâm Phú Quốc

Lịch sử chùa Hộ Quốc :

– Ngày 14 mon 10 năm 2011, Chùa bắt đầu được tạo trong dự án công trình khu du lịch tâm linh cùng với tổng diện tích s của dự án là 110ha. Miếu chiếm diện tích 12% trong tổng 110ha. Được xem như là một ngôi chùa lớn số 1 tại Phú Quốc và lớn số 1 Đồng bởi Sông Cửu Long.

– Ngày 14 mon 12 năm 2012. Sau 14 mon miệt mài thì công chùa bằng lòng khánh thành. Đón phật tử và khác nước ngoài đến tham quan lễ Phật. Sau thời điểm xây dựng chấm dứt tổng mức giá cả xây dựng chùa là 80 tỉ và đường giao thông vận tải đến chùa trăng tròn tỉ.

– năm 2013 -2014, chùa đang được xây dựng những hạng mục phụ nhằm giúp cảnh sắc chùa thêm mỹ quan tiền thu hút những du khách.

Làm sao đi mang lại Chùa Hộ Quốc – Phú Quốc

Từ trung trung tâm Dương Đông các bạn đi theo phía Nam của hòn đảo cách đường rẽ vào kho bãi Sao. Đi khoảng 1km phía bên tay trái tất cả một lối rẽ nhỏ, đó đó là đường lên chùa Hộ Quốc. (Ở phía bên kia của đường rẽ lên miếu là Khu cư dân Suối Lớn). Trên tuyến đường có bảng chỉ dẫn vào theo tuyến đường bê tông rộng rộng 6m.

Xem thêm: Địa Chỉ Vườn Rau Đà Lạt Nên Tham Quan Một Lần Trong Đời, Khu Du Lịch Trang Trại Rau Và Hoa

*
Bảng trang bị hình đường đi từ trung trung tâm Dương Đông đi chùa hộ quốc

Xe bon bon vượt qua dốc núi, mặt đường hơi xung quanh cong, không nhiều xe tương hỗ đi khoảng 4km là mang lại với Chùa Hộ Quốc – Phú Quốc.Có 2 đường lên chùa là đi thẳng và rẻ trái. Đường tốt trái lên sau sống lưng chùa, đấy là được nội cỗ (bạn tránh việc đi theo con phố này.)

Thiền Viện Trúc Lâm Phú Quốc

Từ xung quanh cổng bước vào trong miếu nhìn 2 bên đường vào là 18 vị la hán được khắc bằng đá. Mỗi mặt với 9 vị la Hán trông cực kỳ trang nghiêm. Tiếp đó hiện ra trước mắt bạn là 2 lối lên bởi cầu thang. Ở phía thân là thảm trỗ khắc với những họa máu rồng, hoa sen.

Chúng tôi cho thăm chùa Hộ Quốc – Thiền Viện Trúc Lâm Phú Quốc vào những ngày mưa nêntừng bậc lan can vào nhữngcũng khôn xiết trơn. Đặc biệt so với ai sợ độ cao thì hãy cẩn thận hơn. Tiến bước hết bậc bậc thang từ bên trên cao chú ý xuống size cảng khôn xiết tuyệt. Xa xa là biển lớn nước trong xanh, bãi biển này được bạn dân địa phương gọi là bãi Cây Da.

Bước vào trong miếu là quang cảnh uy nghi. Miếu được thiết kếkiến trúc vô cùng cổ kính.

Xem thêm: Tour Du Lịch Bồ Đào Nha Giá Rẻ 2022 Điểm Đến Tuyệt Vời, Du Lịch Bồ Đào Nha

*
Bậc thang lên đại điện chính
*
Từ trên cao nhìn xuống view biển lớn rất đẹp
*
Chùa Hộ Quốc Phú Quốc
*
Đại Hùng Bảo Điện – miếu Hộ Quốc

Những lưu ý khi đến chùa Hộ Quốc sống Phú Quốc

Chùa là nơi rất thiêng nên khi tới đây bạn không nên ăn mang những phục trang quá màu mè và gây phản bội cảm làm mất đi đi tính chỉnh tề vốn gồm của chùa.Đến chùa, chúng ta nên thành vai trung phong cầu an toàn và tận hưởng vẻ đẹp nhất an lạc, linh thiêng thay bởi vì mải mê chụp ảnh.Không tùy ý đụng, chạm hay lấy bất cứ đồ trang bị nào trong chùa lúc không được sự chất nhận được của nhà chùa.Không dẫm đánh đấm lên cây cối, hoa cỏ hay bàn và ghế trong chùa. Vứt rác đúng nơi luật để tránh làm độc hại môi trường.Nên xin phép trước với ban thống trị nhà miếu để được sự đồng ý nếu ước ao quay phim, chụp hình.