THIỀN VIỆN TRÚC LÂM Ở ĐÀ LẠT

  -  

Nằm lân cận bờ hồ Tuyền Lâm thơ mộng, thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là một điểm du lịch tâm linh thu hút vô cùng nhiều du khách đến thăm quan và chiêm bái. Cùng bình thường với bầu không khí nhẹ nhàng, thanh bình của tp ngàn hoa, bất cứ người nào cũng sẽ tìm được sự lặng tĩnh, và lắng đọng trong trọng tâm hồn khi viếng thăm thiền viện này.

Bạn đang xem: Thiền viện trúc lâm ở đà lạt

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt nằm ở một vị núm đắc địa, sở hữu cảnh quan thơ mộng cùng vẻ đẹp mắt thu hút, đây chính là điểm tham quan thu hút nhiều du khách di đến du lịch Đà Lạt.

Giới thiệu về thiền viện Trúc Lâm

Cũng tựa như các thiền viện nổi tiếng khác như Trúc Lâm im Tử ở tỉnh quảng ninh hay Trúc Lâm Tây Thiên sống Vĩnh Phúc, thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là một trong những ngôi thiền viện theo trường pháo Trúc Lâm lớn số 1 ở nước ta. Được thi công xây dựng vào năm 1993 và xong xuôi ngay sau 1 năm xây dựng, vị trí đây đang trở thành địa điểm chổ chính giữa linh danh tiếng nhất Đà Lạt.

*
Khung cảnh thiền viện Trúc Lâm cạnh hồ Tuyền Lâm chú ý từ trên cao

Tọa lạc trên phố Trần Thánh Tông, phường 10, thành phố Đà Lạt, thiền viện Trúc Lâm thiết lập một vị trí khôn cùng đắt giá khi nằm tại ngọn núi Phụng Hoàng tuyệt đẹp, dưới chân là bờ hồ nước Tuyền Lâm cực kỳ thơ mộng và ngay sát bên đèo Prenn quanh teo lãng mạn.

Kiến trúc độc đáo của thiền viện Trúc Lâm

Toàn bộ dự án công trình Phật giáo tuyệt đẹp mắt này vị hai phong cách xây dựng sư Vũ Xuân Hùng với Trần Đức Lộc vẽ dưới sự support của fan từng xây dựng Dinh Độc Lập là phong cách xây dựng sư Ngô Viết Thụ. Khi tới tham quan lại thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt, khác nước ngoài sẽ cảm nhận được sự sắc sảo trong từng mặt đường nét thiết kế vô thuộc tinh tế.

Xem thêm: Khoa Sơ Sinh Bệnh Viện Nhi Trung Ương, Trung Tâm Sơ Sinh

*
Toàn bộ nét xin xắn kiến trúc của thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Toàn bộ thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt được chia thành 4 khu vực đó là ngoại viện, quần thể hòa thượng viện trưởng, khu vực tịnh thất hòa thượng cùng khu nội viện tăng với khu nội viện ni. Bên phía trong chính năng lượng điện thờ Phật đam mê Ca với hao mặt là nhân tình Tát Văn Thù và bồ Tát Phổ Hiền.

Tham quan liêu thiền viện Trúc Lâm

Muốn đến viếng thăm thiền viện Trúc Lâm, khách du lịch có thể lựa chọn 1 trong hai cách đó là đi cỗ lên núi hoặc đi cáp treo. Nếu lọc đi bộ, bạn sẽ có thể vừa tản bộ vừa thưởng ngoạn cảnh đồ gia dụng xung quanh trên phố lên thiền viện. Hoặc nếu chọn đi cáp treo chúng ta có thể nhìn nhìn toàn cảnh quan thơ mộng dưới chân mình.

*
Hồ Tịnh chổ chính giữa thơ mộng tại khu vực ngoại viện của thiền viện Trúc Lâm

Khi vừa bước tới cổng tam quan, các bạn sẽ cảm nhận thấy sự thanh tịnh địa điểm cửa Phật. Hành trình khám phá thiền viện Trúc Lâm sẽ đem về cho bạn cảm giác an lặng như trút quăng quật hết đông đảo ưu tư, buồn phiền của cuộc sống đời thường bên ngoài. Giả dụ muốn, du khách rất có thể tham gia vào gần như khóa tu tại đây để rất có thể tịnh tâm tu hành demo một vài ngày.

*
Những vườn hoa được trông từ những loại hoa khắp địa điểm trên cố giới

Ngoài ra, vẻ đẹp nhất thiền viện Trúc Lâm là sự việc kết hợp hợp lý giữa nét trẻ đẹp Phật giáo và vạn vật thiên nhiên thơ mộng xung quanh. Tất cả hòa quyện tạo cho một khung cảnh tuyệt đẹp nhất và khôn xiết lãng mạn. Mọi loài hoa quý và hiếm đầy màu sắc được những tăng ni mang về từ hồ hết chuyến hành mùi hương khắp thế giới về trồng tạo nên một tranh ảnh vô cùng sống động.

Xem thêm: Thủ Tục Check In Online Vietnam Airline, Nguyenphongtravel

Chính chính vì như thế nếu đã tất cả dịp gạnh đến thành phố ngàn hoa dễ thương này, chắc chắn là bạn tất yêu nào chưa tới chiêm bái thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt tuyệt rất đẹp này. Hãy cho đây để có thể cảm nhận ra sự yên tĩnh từ bên trong tâm hồn mình.