Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

  -  

Là một tín vật phật giáo thì bắt buộc nào lần chần đến địa điểm du kế hoạch linh thiên – Thiền Viên Trúc Lâm Đà Lạt. Lịch sử dân tộc lâu đời, sự im tĩnh và thanh bình chốn thiền lâm. Dự án công trình kiến trúc đẹp mắt mắt, rất dị và thoát tục hàng đầu là điểm thu hút khác nước ngoài tham quan tiền trong và ngoài nước. Thiền viện im tử Trúc Lâm xứng danh là chỗ sơn thủy hữu tình khi bao quanh là núi non điệp trùng và hồ nước Tuyền Lâm mộng mơ xanh biếc.

Bạn đang xem: Thiền viện trúc lâm đà lạt

Đôi nét về Thiền Viện Trúc Lâm

Lịch sử Thiền Viện

Theo ghi chép để lại, vào trong 1 ngày đẹp trời của năm 1986 khi đã ngủ say và chìm trong giấc mộng. Ngài ưa thích Thanh từ bỏ thấy bản thân đang bao phủ lấy cổ của một con chim phụng hoàng với bay thăng thiên cao. Khi đó ngài nhảy dậy và chiêm nghiệm lại về giấc mơ mà mình vừa mơ thấy. Ngài lưu ý đến ra rằng Đà Lạt là nơi bao gồm khí hậu nóng bức và lành mạnh thực sự tương thích là vị trí tụ họp cho các Tăng Ni.


*

Vài hôm sau đó, Ngài liền demo toàn cảnh thiền viện sau khoản thời gian đi điều tra núi Phụng Hoàng. Khi tới khu vực hồ Tuyền Lâm ngài khôn xiết hài lòng. Chúng Phật tử bởi vậy tức thì thuận theo ý ngài triển khai các giấy tờ thủ tục xin cấp cho đất. Ông cũng đó là người lên ý tưởng, quy hoạch thiền viện với đến bây giờ cũng là trụ trì của thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt!

Kiến trúc lạ mắt và bay tục của Thiền Viện Trúc Lâm


*

Toàn cỗ thiền viện có nét bản vẽ xây dựng dân tộc truyền thống cuội nguồn và bao gồm sự kết hợp hài hòa với cấu tạo đương đại Á Đông. Loài kiến trúc rực rỡ cùng với cảnh sắc thiên nhiên nhiên lãng mạn của mây núi cao vời vợi, vũng nước xanh vào và cây cỏ xanh tươi mát đã tạo ra một tranh ảnh sơn thuỷ hữu tình rất đẹp vi diệu “hút hồn” nhiều du khách.

Thiên viện mang bố cục của 4 khu chính. Quần thể hòa thượng Viện trưởng, khu vực nội viện tăng, khu vực nội viện ni và khu nước ngoài viện. Thiền viện Trúc Lâm trưng bày tại một vị trí cực kỳ đắc địa. Tựa vào lưng núi, nhìn ra phía hồ nước thơ mộng. Chỉ biện pháp trung tâm tp Đà Lạt chừng 5km về phía đèo Prenn.


*

Khu nước ngoài viên bao gồm các công trình: Chánh điện, tư vấn đường, đơn vị trưng bày, sân vườn tổ, đơn vị khách, thư viện, lầu trống, lầu chuông. Khu vực ngoại viên khác nước ngoài được tự do tham quan.

Khu nội nội viên thì bao hàm 3 khu bé dại là khu nội viện tăng, khu nội viện ni với khu tịnh thất hòa thượng. Trong khu vực này du khách hoàn toàn có thể tham quan, tuy nhiên vào giờ thiền khác nước ngoài không được phép vào.

Các vị trí tham quan trong Thiền Viện yên ổn tử Trúc Lâm

Cổng Tam Quan

Thiền viện là công trình khác biệt nằm bên cạnh hồ Tuyền Lâm. Nếu tăng trưởng từ hồ sẽ sở hữu được một con đường dốc với 140 bậc thang bởi đá. Hai bên là rặng thông cao vút dẫn lối qua 3 cổng tam quan vào chính điện.

Hai mặt đường lên là số đông rừng thông xanh. Chúng ta có thể từ trường đoản cú tản cỗ để cảm nhận một không khí trong lành nơi đây. Tự đây hoàn toàn có thể ngắm nhìn khung cảnh hồ Tuyền Lâm từ trên cao.


*

Ngôi chính điện


*

Chính điện có diện tích s 192m2. Phía bên trong thờ tượng Đức Phật Bổn sư thích hợp Ca Mâu Ni cao khoảng 2m tay yêu cầu cầm nhành hoa sen gửi lên. Hành lang phía trước là bốn hàng cột tròn trả gỗ. Nai lưng được lợp bởi ngói tráng men sáng sủa loáng. Bên trên mái thì được uốn nhẹ hiện hữu lên nét khiêm cung của bạn Việt.

Xem thêm: Tù Yêu


*

Hai bên bức tượng phật Phật là bức họa đồ Bồ Tát Văn Thù cưỡi sư tử và ý trung nhân Tát Phổ hiền cưỡi voi white 6 ngà. Bao bọc chánh điện là đầy đủ bức phù chạm trổ họa hình hình ảnh về 8 tướng thị hiện của Đức Phật và những bao lam, án thờ được làm bằng gỗ được chạm khắc công phu.

Vườn hoa sinh hoạt thiền viện


*

Bên không tính chánh điện là lầu trống cùng lầu chuông. Mặt phải chủ yếu điện là lầu chuông. Được va khắc phù điêu tinh hoa mang chân thành và ý nghĩa sâu dung nhan của Phật giáo. Phía bên trong là trái đại hồng bình thường nặng khoảng 1,1 tấn được khắc chạm những bài kệ trên bản thân với ý nghĩa thanh thoát, đầy đạo lý.


*

Xung xung quanh lầu trống cùng lầu chuông là vườn cửa hoa với nhiều giống hoa lạ và quý và hiếm như Thiên Điểu, Sim Úc, Phù Dung…


*

Khu hồ nước Tịnh Tâm

Nằm trước chánh điện của Thiền Viện với phần đông hàng cây liễu rũ bóng bao quanh hồ. Dưới hồ được thả không hề ít cá cùng rùa. Đến đây bạn cũng có thể bắt chạm chán những chú rùa, cá rất to. Là nơi tương thích để ngồi ngủ ngơi, thư giản với ngắm cảnh. Vì bao bọc hồ được phủ quanh bởi rừng thông, nên nơi đây tất cả không khí vào lành với yên tĩnh.


*

Đường đi cho Thiền Viện Trúc Lâm

Thiền viện im tử Trúc Lâm nằm tại đường Trúc Lâm lặng Tử, ở trong phường 10 của thành phố Đà Lạt. Gồm 2 cách đi cho Thiền Viện:

Cách máy nhất: Để dịch rời lên thiền viện chúng ta có thể đi theo con đường bộ. Đi dọc theo quốc lộ, đến con phố có tượng Phật mê say Ca ngồi bên dưới cây bồ đề là đường đi lên Thiền Viện.

Trên đường đi sẽ thấy mặt đường chỉ núi phượng hoàng với tượng phật kim cương lớn, các bạn rẽ bắt buộc đi trực tiếp sẽ đưa vào thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt. Trê tuyến phố đến bạn cũng có thể ghé qua Dinh III Bảo Đại với Thác Datanla sát thiền viện.


*

Đường đi xe sản phẩm từ vhttdlvinhphuc.vn đến Thiền Viện Trúc Lâm


Cách thứ hai: chúng ta có nạm đến thiền viện bởi cáp treo. Đi xe máy đến đỉnh đồi Robin rồi thiết lập vé lên trực tiếp Thiền Viện. Nhìn từ trên cáp treo xuống sẽ thấy một góc Đà Lạt với cảnh đồ thanh bình màu sắc xung xung quanh thiền viện.


*

Từ trên Thiền Viện quan sát xuống vẫn là hồ Tuyền Lâm xanh mướt lấp lánh lung linh dưới ánh nắng. Nếu chú ý kĩ các bạn sẽ thấy có 5 nhánh suối cùng đổ về hồ quan sát xa như một bàn tay thiên nhiên êm ấm che chờ cả khu vực đây.

Xem thêm: Báo Cáo Tổng Kết Công Tác Hội Phụ Nữ Xã, Mẫu Báo Cáo Tổng Kết Công Tác Chi Hội Phụ Nữ

Thiền Viện Trúc Lâm là một địa điểm mà những tín đồ phật giáo không nên bỏ qua lúc đến với Đà Lạt. Đến đây, các bạn sẽ cảm thấy bình tâm, im ả, hòa mình vào vạn vật thiên nhiên và không khí trong lành. Bỏ qua mọi bề bộn cuộc sống, thiền tịnh để trung tâm được lặng bình.


Chia sẻFacebookGoogle+

Tìm kiếm


Tìm tìm cho:

Chuyên mục


Hotline


Hỗ trợ 24/7