Thẻ t-money

  -  

Khi để chân đến quốc gia Hàn Quốc, du khách nên đến một siêu thị tiện ích sớm nhất và cài đặt 1 loại thẻ T-Money. T-Money là một trong dạng debit thẻ được áp dụng vô cùng thoáng rộng tại Hàn Quốc. Thẻ T-money áp dụng khi du khách di chuyển bằng tàu điện ngầm, xe buýt, taxi. Một vài trường hợp có thể dùng để thanh toán tại các shop tiện lợi. Vậy thẻ T-Money được sử dụng như thế nào? vhttdlvinhphuc.vn xin hướng dẫn quý khách hàng về cách sử dụng thẻ này vào hành trình phượt Hàn Quốc.

Bạn đang xem: Thẻ t-money

Chức năng T-money thường xuyên được tích vừa lòng trong nhiều mô hình thanh toán không giống nhau (tín dụng/ghi nợ) và các thẻ áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá cho khách hàng du lịch. T-money được sử dụng rộng thoải mái trong việc thanh toán vé xe pháo buýt và tàu điện nơi công cộng ở những thành phố lớn như Seoul, Busan với một vài nơi khác ví như Geonggi-do, Daejeon, Incheon, Daegu.

Khi áp dụng T-money, giá chỉ vé giao thông nơi công cộng sẽ rẻ hơn 100 won so với giao dịch thanh toán bằng tiền mặt. Mặc dù nhiên, không giống như giá vé bởi tiền mặt, T-money rất có thể được sử dụng khi chuyển xuất phát điểm từ một xe buýt này sang một xe buýt khác, tàu điện ngầm này quý phái tàu điện ngầm khác, trường đoản cú xe buýt quý phái tàu điện ngầm hoặc ngược lại (trong thời hạn hiệu lực) xung quanh thêm phụ phí. Xung quanh ra, T-money đang tạo dễ dàng trong việc mua vé tàu năng lượng điện ngầm đến những chuyến du ngoạn dài. Lúc không có nhu cầu sử dụng thẻ T-money nữa, chúng ta có thể lấy lại số tiền còn dư trong thẻ với phí dịch vụ là 500 won. Giá cài thẻ T-money tự 2.500 won trở lên.

Các nơi chào bán thẻ T-money: Các shop tiện ích (GS 25, CU, 7-Eleven, Mini Stop, With Me, Buy The Way, Story Way) bao gồm logo T-money, cùng thiết bị cài thẻ phía bên trong các ga tàu điện ngầm (máy buôn bán thẻ).

Địa điểm nộp phí/hoàn tiền: tất cả những nơi buôn bán thẻ. Lưu ý là số tiền download thẻ sẽ không được hoàn lại.

Cách nạp tiền vào Thẻ T-money:

*

Thẻ T-money là có thể được hấp thụ thêm với số chi phí từ 1.000 won mang lại 90.000 wwon (giá trị tối đa của thẻ có thể giữ là 500.000 won) tại bất kỳ nhà cung ứng T-money hoặc chào bán vé và các thiết bị nạp thẻ phía bên trong nhà ga tàu điện ngầm.

Chọn ngôn ngữ ưa thích của người tiêu dùng (tiếng Hàn, Anh, Nhật Bản, Trung Quốc).

Chạm “Thẻ T-money” vào hộp ở phía bên bắt buộc của màn hình.

Đặt thẻ T-money của doanh nghiệp trên hộp cảm biến (thường đặt bên dưới màn hình).

Chọn số tiền bạn muốn nạp: Thiết bị này nhấn tiền 1.000/ 5.000/ 10.000 won chi phí mặt cùng 50/ 100/ 500 won tiền xu.

Chờ một thời gian ngắn vào khi các thiết bị nạp tiền mang lại T-money của bạn. Lúc thẻ được hấp thụ lại, hãy xác nhận số dư.

Xem thêm: Catba Island Resort Cát Bà, Cat Ba Island Resort & Spa, Cat Hai District

Nhận tiền trả lại từ bỏ thẻ T-money

Đối cùng với số chi phí dư tự thẻ T-money còn lại là 20.000 won hoặc không nhiều hơn, hành khách hoàn toàn có thể nhận số tiền trả lại sau phí dịch vụ 500 won tại một siêu thị tiện ích. Ví như số dư còn sót lại trên 20.000 won thì buộc phải tới Trụ sở T-money để nhận lại, vị đó du khách chỉ yêu cầu nạp thẻ đủ nhằm sử dụng. Thẻ T-money ko được trả lại, mặc dù sẽ là món vàng lưu niệm thú vị đối với du khách hàng nhớ về một chuyến du ngoạn Hàn Quốc.

Cách áp dụng thẻ T-money 

Nếu hành khách không thoa thẻ lên những hộp cảm biến khi sẵn sàng ra khỏi xe buýt hay thoát ra khỏi tàu năng lượng điện ngầm, thì sẽ nên trả gấp rất nhiều lần giá vé cơ sở vào lần tới lúc sử dụng thương mại & dịch vụ và cũng trở thành không được hưởng thiết yếu sách giảm giá khi đưa phương tiện. Vì vậy, hãy lưu ý quẹt thẻ cả khi lên cùng xuống các phương tiện giao thông công cộng.

*

Khi lên xe, áp thẻ lên bộ cảm ứng có hình ảnh T-money nằm tại phía trước của xe buýt cho tới khi vạc ra giờ đồng hồ bíp. Các cảm ứng sẽ hiển thị số tiền bỏ ra trả bên trên cùng với số dư sót lại ở phía dưới.

Trước khi xuống xe, đặt thẻ T-money vào cảm biến nằm sinh hoạt phía sau của xe buýt cho đến khi vạc ra giờ đồng hồ bíp. Tại đó sẽ hiển thị những khoản phí bửa sung, được áp dụng cho những hành trình lâu năm và du khách sẽ được vận dụng chính sách áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá khi biến hóa sang phương tiện giao thông chỗ đông người khác.

* Tàu năng lượng điện ngầm

Đặt thẻ lên ở trên bộ cảm biến có biểu tượng logo T-money nằm ở đầu mỗi cửa ngõ xoay của tàu điện ngầm cho tới khi vạc ra giờ bíp. Cảm ứng sẽ hiển thị số tiền bỏ ra trả trên cùng số dư sót lại ở phía dưới. Nếu trong ngôi trường hợp biến hóa phương một thể giao thông chỗ đông người giá vé có thể hiển thị là “0” won.

*

Đặt thẻ trên cảm biến khi rời khỏi khỏi các cửa quay. Trên đó cũng sẽ hiển thị phần nhiều khoản phí bổ sung cập nhật đối với những hành trình dài và du khách sẽ được áp dụng chính sách áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá khi biến hóa sang phương tiện giao thông công cộng khác.

* Taxi

Hiện nay, các taxi ở Hàn Quốc chấp nhận thanh toán qua thẻ T-money. Chú ý chung, máy đầu cuối giao dịch thanh toán được lắp giữa ghế lái cùng ghế hành khách. Thông báo cho những lái xe xe taxi mà quý khách muốn giao dịch thanh toán bằng thẻ T-money, đụng thẻ trên lắp thêm đầu cuối, và số tiền cần phải trả sẽ tự động hóa trừ vào số dư của thẻ. Tuy nhiên, nếu như số tiền rất cần được trả nhiều hơn thế nữa số dư vào thẻ, thì cục bộ số dư sẽ tiến hành chiết khấu và phần còn lại hoàn toàn có thể trả bởi tiền phương diện hoặc thẻ tín dụng…

Miễn sút khi đổi khác phương tiện

Giảm giá bán khi chuyển đổi phương một thể được áp dụng cho giá chỉ vé xe cộ buýt / tàu năng lượng điện ngầm chỉ khi thực hiện T-money. Ví dụ, lúc chuyển phương tiện để dịch chuyển trong khoảng cách 10 km, nếu du khách sử dụng thẻ T-money thì sẽ không trở nên tính thêm phí mỗi lần thay đổi phương tiện. Đây là một ưu đãi hơn nhiều so cùng với việc sử dụng tiền mặt, bởi vì nếu thực hiện tiền mặt du khách sẽ đề xuất trả chi phí vé từng lần thay đổi sang phương tiện khác.

Bạn có thể chuyển về tối đa là bốn lần và khoảng thời hạn hợp lệ cho câu hỏi miễn sút khi chuyển phương tiện đi lại được số lượng giới hạn trong 30 phút sau thời điểm quẹt thẻ. (Thời gian chuyển phương tiện đi lại được kéo dài đến 1 giờ đồng hồ trong khoảng thời hạn từ 9h về tối đến 7h sáng sủa của ngày hôm sau).

Các lưu ý khác

Đối với người sử dụng thẻ là trẻ nhỏ và thanh thiếu hụt niên, khác nước ngoài cần phải đk thẻ với đầy đủ ngày mon năm sinh để nhận giá tốt vé giảm (yêu ước kiểm tra chứng minh thư).

Xem thêm: Tabungan Di Kamus Vietnam - Masyarakat Vietnam Penabung Terbesar Di Asean

Phạt tiền vội 30 lần giá bán vé khi áp dụng thẻ T-money hoặc những hơn đối với những hành động vi phạm những quy định về thực hiện thẻ như: bạn lớn sử dụng thẻ trẻ nhỏ hoặc tuổi teen để được bớt giá.

Với rất nhiều tiện ích hoàn hảo và tuyệt vời nhất của Thẻ T-money cũng giống như nắm được phương thức sử dụng thẻ, khác nước ngoài sẽ thấy dễ chịu và thú vị khi sử dụng các phương tiện di chuyển đến các địa điểm quan tham trên Hàn Quốc. vhttdlvinhphuc.vn chúc quý khách hàng có một hành trình phượt thật vui vẻ!