THÁP ĐỒNG HỒ Ở ANH

  -  

Tháp đồng hồ thời trang Big Ben phía bên trong Di sản quả đât được UNESCO công nhận vào khoảng thời gian 1987. Đứng cạnh bên dòng sông Thames thơ mộng, tháp Big Ben sừng sững như 1 nhân chứng sống của lịch sử dân tộc nước này. Hãy cùng khám đa khoa Đồng hồ điểm qua một vài nét thú vị về tháp đồng hồ Anh nhé.

Bạn đang xem: Tháp đồng hồ ở anh


Đồng hồ nước Big Ben nghỉ ngơi đâu?

Tháp Big Ben sẽ quá thân quen với nhiều người dân trên khắp cầm cố giới. Hỏi đồng hồ Big Ben sinh hoạt nước làm sao thì ai ai cũng có câu trả lời. Tháp đứng ở kề bên dòng sông Thames, bên phía Đông-Bắc của dự án công trình Nhà quốc hội ngơi nghỉ Westminster, hà nội thủ đô Luân Đôn, nước Anh. Cái thương hiệu Big Ben đã quá thân thuộc với nhiều người, không chỉ có người dân nước anh mà còn cả khách du lịch trên thay giới. ở kề bên biểu tượng văn hóa, tháp còn tượng trưng cho sự ổn định, an toàn và dân công ty của quốc gia Anh cũng tương tự dân chủ nghị viện. Tuy nhiên, nhân ngày diễu binh mừng 60 năm trị do của phụ nữ hoàng Elizabeth II ngày 4 tháng 6 năm 2012, Quốc hội Anh đang tuyên cha tháp Big Ben sẽ được đổi tên thành Tháp Elizabeth. Ngoài ra, trước đó nó cũng có thể có một cái tên khác là Westminster.

*
Tháp đứng sát bên dòng sông Thames, bên phía Đông-Bắc của dự án công trình Nhà quốc hội làm việc Westminster, thành phố hà nội Luân Đôn, nước Anh

Tổng quan lại về tháp đồng hồ đeo tay Big Ben

Tháp đồng hồ Big Ben nằm trong toàn diện kiến trúc Charles Barry, được xây đắp để thay thế cho cung điện Westminter bị hỏa hoạn trong thời điểm tháng 10 năm 1834. Tháp cao 96,3 m. Vào đó, 61m thứ nhất là tháp đồng hồ thời trang còn 35,3m còn lại là mái chóp bởi gang mang phong cách Victorian Gothic. Big Ben từng được mách nhau với tên gọi “Chiếc đồng hồ bốn mặt lớn số 1 thế giới” vị bốn mặt của tòa án nhân dân tháp là bốn mặt số đồng hồ. Mặc dù nhiên, kỷ lục đó lại bị “đe dọa” vị tháp đồng hồ đeo tay Allen-Bradley sống Milwaukee, Wisconsin. Nhưng vày tháp Allen-Bradley vẫn không hoàn thiện trọn vẹn nên kỷ lục vẫn trực thuộc về Big Ben. Tư mặt số của nó được Augustus Pugin thiết kế. Ban đầu, mặt số có màu vàng cùng xanh phổ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của thế chiến trang bị I, nó vẫn được đổi thành màu màu black và đá quý như ngày nay. Điều này cũng giúp tiết kiệm ngân sách rất nhiều ngân sách chi tiêu sửa chữa và bảo trì sau này.

*
Tháp đồng hồ đeo tay Big Ben ở trong tổng thể kiến trúc Charles Barry

Mỗi phương diện của chiếc đồng hồ đeo tay được đặt vào trong một khối đá hình vuông có cạnh là 7 m, cùng với 312 miếng kính trắng. Kiến trúc gần giống với những ô hành lang cửa số bằng kính bao gồm khắc hồ hết bức tranh ở nhà thờ Anh thời đó. Chiếc kim phút bằng đồng nguyên khối dài 4,3 m với kim giờ lâu năm 2,74m, được sản xuất bằng kim loại tổng hợp chuyên dùng làm đúc súng. Bao bọc mặt đồng hồ được khắc phần đông đường viền tạo thành một chiếc khung. Cạnh dưới của form ở mỗi mặt đồng hồ thời trang có khắc cái chữ Latinh: “DOMINE SALVAM FAC REGINAM NOSTRAM VICTORIAM PRIMAM” bao gồm nghĩa là: “Xin chúa hãy bảo đảm cho Victoria của anh của chúng con”.

Xem thêm: Phí Mua Thêm Hành Lý Ký Gửi Vietjet Air Online Nhanh, Dịch Vụ Bổ Sung

Được xây cất vào chũm kỷ IXX nhưng lại độ chính xác của tháp đồng hồ thời trang Big Ben lại hết sức cao, chỉ không đúng số ±2 giây/tuần. Để làm cho một công trình vĩ đại như vậy là sự việc góp phương diện của biết bao nhiêu người tài giỏi, luật sư cùng thợ làm đồng hồ thời trang nghiệp dư Edmund Beckett Denison, đơn vị thiên văn học hoàng tộc George Airy. Đặc biệt, quá trình quan trọng và ý nghĩa sâu sắc nhất là gắn đặt máy bộ đã được tiến hành bởi thợ đồng hồ Edward John Dent và tiếp đó là con trai ông Frederick Dent. Nguyên lý buổi giao lưu của đồng hồ Big Ben y hệt như những chiếc đồng hồ thời trang quả lắc ngày nay. Cứ 15 phút lại đổ chuông một lần, trái lắc xấp xỉ với chu kỳ luân hồi 2s/lần. Một tuần 3 lần, bạn trông coi đã lên bình chọn độ nhanh chậm của đồng hồ. Nếu bao gồm hiện tượng, người ta đã đặt đông đảo đồng xu cổ lên bé lắc để giữ đồng hồ đeo tay luôn chạy chính xác. Mỗi đồng xu được để trên đó sẽ làm cỗ máy thời gian lớn tưởng chạy cấp tốc hơn 0,4s sau 24 giờ.

*
Được xuất bản vào cố kỷ IXX nhưng mà độ đúng chuẩn của tháp đồng hồ Big Ben lại khôn cùng cao

Cuộc đại tu bổ tháp đồng hồ thời trang Big Ben trước đó chưa từng có trong lịch sử

Ngày 21 mon 8 năm 2017, Big Ben đồng hồ đeo tay bước vào cuộc đại tu bổ lớn nhất trong định kỳ sử kể từ lúc được xây dựng. Tháp Big Ben ăn điểm chuông lần cuối vào đúng 12 giờ đồng hồ trưa. Trong cuộc đại trùng tu này, tháp đồng hồ sẽ được sửa chữa, sửa chữa thay thế và tân trang tỉ mỉ từng chi tiết từ bánh răng cho đến quả lắc, rất nhiều búa gõ vào quả chuông, khối hệ thống đá điêu khắc, các chi tiết trang trí, đèn Ayrton (được thắp sáng lúc Quốc hội Anh họp vào buổi tối),… Đồng thời, bộ máy đồng hồ cũng sẽ bị cởi rời lần đầu tiên trong sát 160 năm.

Sửa chữa đồng hồ đeo tay uy tín tại thủ đô hà nội & tp Hồ Chí Minh

Ngoài ra, màu mặt số cũng rất được trả lại nguyên bản cùng với 324 miếng kính mới hoàn toàn. Khối hệ thống đèn chiếu sáng tháp đồng hồ thời trang sẽ thay thế bằng đèn LED tiết kiệm ngân sách và chi phí điện và hoàn toàn có thể đổi màu. Với đó, lần trước tiên tháp Big Ben được lắp ráp thang máy song song cùng với thang bộ 334 bậc trường đoản cú chân tháp đến nơi đặt các trái chuông để dùng cho những trường đúng theo khẩn cấp. Dự án công trình có ngân sách chi tiêu trùng tu dự loài kiến là 29 triệu bảng Anh cơ mà bị team giá lên đến mức 61,1 triệu. Tuy nhiên, sau khoản thời gian hoàn tất, những nhà chức trách giám sát và đo lường lại lần tiếp nữa thì túi tiền đã lên đến mức con số 79,7 triệu bảng Anh, tương tự với ngay gần 2.285 tỷ việt nam đồng.

Xem thêm: Cách Khắc Dưa Hấu Tết

*
Lần đầu tiên tháp Big Ben được lắp đặt thang máy tuy nhiên song cùng với thang bộ 334 bậc từ bỏ chân tháp đến điểm đặt các quả chuông để dùng cho các trường phù hợp khẩn cấp

Công tác thay thế dự kiến trả tất vào thời điểm năm 2021. Mặc dù nhiên, vì chưng dịch Covid – 19 kéo dài nên yêu cầu hết quý I năm 2022, quá trình mới hoàn thành. Du khách thập phương lại một lần nữa chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh vốn gồm của biểu tượng văn hóa vương quốc Anh.