Tháp đồng hồ big ben

  -  

Du lịch Châu Âu cho Anh, du khách nên viếng thăm công trình đặc trưng nổi giờ đồng hồ khắp quả đât của cung điện Westminster – Tháp đồng hồ đeo tay - nói một cách khác là tháp Big Ben. Tháp đồng hồ thời trang Big ben là 1 trong những trong những biểu tượng quý giá chỉ của nước Anh.

Bạn đang xem: Tháp đồng hồ big ben

*

Thoáng thấy láng Big Ben trên sông Thames là khác nước ngoài biết mình đã thực sự mang đến Luân Đôn. Mở ra trong những bộ phim của Anh, như “Bridget Jones’s Diary”, “Notting Hill” và “Love Actually”, Big Ben nhìn đẹp tuyệt vời nhất từ bờ đông sông Thames hoặc khi đi bộ trên cầu Westminster, trên tuyến đường đến thăm Tòa công ty Quốc hội.

Thật ra Big Ben là tên gọi “nick name” của trái chuông treo vào tháp đồng hồ, còn tên gọi chính thức của nó lại là “Quả chuông lớn” (Great Bell). Khách hàng tham quan sẽ được người lý giải trình bày lịch sử của tháp, của quả chuông danh tiếng và làm cố gắng nào chiếc đồng hồ đeo tay của tháp lại được ca ngợi là chiếc đồng hồ công cùng chạy đúng mực nhất cố gắng giới.

*

Kể từ bỏ lần đổ chuông trước tiên vào tháng Bảy năm 1859, độ tin yêu và giờ vang của đồng hồ đã trở thành một hình tượng quốc gia về phẩm chất kiên trì của Anh. Lúc mặt trời lặn, bốn mặt đồng hồ thời trang màu ngà được chiếu sáng để mọi tín đồ vẫn rất có thể nhìn thấy đồng hồ thời trang dù vẫn đứng từ thời điểm cách đó hàng dặm.

Xem thêm: Khách Sạn Tại Lagi Bình Thuận Đẹp, Chất Lượng, 30 Khách Sạn La Gi Đang Khuyến Mãi Tại Traveloka

Các mặt đồng hồ thời trang chỉ được gia công mờ đi trong thời gian xảy ra khủng hoảng rủi ro quốc gia: hai năm trong núm chiến I, để tránh những cuộc tấn công zeppelin của quân Đức, với vào đêm hôm trong cụ chiến II để làm mất phương vị trí hướng của phi công Blitz Đức.

*

Người ta nhận định rằng tháp đồng hồ kết thúc năm 1858 này được để theo tên của Benjamin Hall, Tổng công trình xây dựng sư của Luân Đôn, một con người vĩ đại. Được kiến tạo bởi bản vẽ xây dựng sư Charles Barry cùng Augustus Pugin theo phong cách Phục hưng Gothic cổ điển, tòa tháp bởi gạch với đá vôi này vị trí đỉnh Tòa đơn vị Quốc hội Anh. Đây là tháp đồng hồ đeo tay bốn mặt lớn nhất ở Anh. Mỗi khía cạnh có 2 lần bán kính 23 foot (bảy mét) và đựng 312 mảnh kính opal.

Mặc dù cho là một địa danh nổi tiếng nhưng Big Ben chỉ mở cửa cho công dân Anh có thể lên định kỳ tham quan trải qua người thay mặt của họ trong nghị viện. Mặc dù nhiên, sự độc quyền này không ngăn cản nó mang lại cho du khách một cảm giác hồi hộp hứng thú lúc lần trước tiên nhìn thấy với nghe thấy Big Ben.

Xem thêm: Ga Bình Thuận Cách Mũi Né Bao Xa, Du Lịch Phan Thiết, Mũi Kê Gà Cách Mũi Né Bao Nhiêu Km

Tháng Sáu năm 2012, Big Ben đã chấp thuận được đổi tên thành Tháp Elizabeth, để kỉ niệm 60 năm trị do của nàng hoàng Elizabeth II, tuy nhiên mọi fan vẫn quen gọi nó là Big Ben.