Tham Quan Địa Đạo Củ Chi

  -  

Không chỉ là 1 công trình quân sự khét tiếng của vn và nắm giới, là di tích lịch sử vẻ vang cấp quốc gia, Địa đạo Củ đưa ra còn là một trong điểm đến lôi kéo du khách. Nếu bạn có nhu cầu khám phá vị trí này thì hay lưu ý lại ngay ghê nghiệm du lịch Địa đạo Củ chi từ A mang đến Z sau đây nhé!

Du lịch Địa đạo Củ Chi kinh nghiệm tay nghề bỏ túi


kinh nghiệm du lịch địa đạo củ chi

Sơ đồ gia dụng Địa đạo Củ đưa ra – vị trí du lịch thành phố sài gòn (sưu tầm)


Cách mang đến Địa đạo Củ Chi

Từ Hà Nội, các du khách hoàn toàn có thể đến Địa đạo Củ Chi bằng xe trang bị hoặc máy bay. Với xe cộ máy các bạn đi theo ql 1A đi vạc Thiết, Long Khánh, tiếp đến thì đi theo quốc lộ Nguyễn Chí Thanh sinh sống Bình nhường nhịn để mang đến đây. Tuyến đường này đang mất thời gian hơn so với những tuyến khác tuy nhiên với xe sản phẩm thì dễ đi rộng nhé!


kinh nghiệm phượt địa đạo củ chi

Tuyến đường đi bộ từ thành phố hà nội đến địa đạo Củ đưa ra (sưu tầm)


Còn với vật dụng bay, du khách hoàn toàn có thể đi những chuyến từ thành phố hà nội đến trường bay Tân sơn Nhất mức chi phí vé dao động từ 1000k cho 1500k. Cùng từ sân bay Tân tô Nhất, các chúng ta cũng có thể thuê taxi, xe buýt để du lịch Địa Đạo Chủ chi nhé.

Bạn đang xem: Tham quan địa đạo củ chi


kinh nghiệm phượt địa đạo củ chi

Đường đi Địa đạo từ những khu bên cạnh (sưu tầm)


Với các du khách từ dùng Gòn, các bạn đi theo QL15 hướng tây-bắc và dừng chân tại khu du lịch. Riêng đối với những khác nước ngoài ở miền Tây ước ao đến Củ Chi, các bạn có thể đi theo tỉnh lộ 6, sau đấy mang lại tỉnh lộ 15 với vào khu du lịch.

Có gì lôi kéo ở Địa đạo Củ Chi?

Các hoạt động du lịch có rất nhiều hành trình sắp đến sẵn và được hướng dẫn viên theo ngay cạnh suốt hành trình. Đa số, khác nước ngoài được mày mò địa đạo dưới khu đất và các địa điểm chơi nhởi trên phương diện đất.


Du khách hàng vào địa đạo (sưu tầm)


Với các trò chơi trên mặt đất, đầu tiên các bạn sẽ được dẫn đi một vòng tham quan sau để du khách làm quen vừa để reviews cho phần nhiều ai ưa thích, sau đó các bạn sẽ được bao gồm thứ tham gia những trò chơi.


kinh nghiệm du lịch địa đạo củ chi

Bạn vẫn được trình làng qua về địa đạo trước (Sưu tầm)


Trong quá trình tham quan, khác nước ngoài sẽ thấy các lối đi kín xuống địa đạo. Để đảm bảo bình yên thì bạn hãy chỉ xuống khi được đặt theo hướng dẫn viên đi kèm thôi nhé.


Có khôn xiết nhiều vận động tại đây: thuê xe đạp điện đi dạo, tập bơi lội, cắn trại, nạp năng lượng uống… cùng chèo thuyền, đi ca nô, đánh đấm vịt (thiên nga). Đa số những trò chơi chúng ta phải tải thêm vé. Và hãy nhờ rằng nên trải nghiệm tận hưởng không khí non lành trên sông dùng Gòn. Một số trò chơi mà chúng ta không thể bỏ lỡ như:

Trò chơi mô phỏng chiến tranh. Đến phượt Địa đạo Củ bỏ ra thì phía trên là vận động không thể bỏ qua mất rồi. Du khách sẽ được tham gia cởi lắp súng, tiến công trận giả bởi súng đánh và bắn súng thể thao quốc phòng.

kinh nghiệm phượt địa đạo củ chi

kinh nghiệm du lịch địa đạo củ chi


Cắm trại với dã ngoại bên bờ sông. Đây là tươi vui mà nhiều người dân rất thích, tuyệt nhất là các gia đình hoặc nhóm bạn. Trước khi đi thì bạn cũng nên chuẩn bị lều cắm trại và những vật dụng đề xuất thiết.


Thám hiểm địa đạo Củ bỏ ra dưới lòng đất

Đây là vấn đề thú vị duy nhất mà khác nước ngoài muốn những hiểu biết khi phượt Địa Đạo Củ Chi. địa điểm đây có cấu tạo giống y như khách sạn rễ cây trong bộ truyện Doremon vậy. địa điểm đây cũng khá được đánh giá là 1 trong 10 dự án công trình ngầm lôi kéo nhất trên núm giới.


Dưới hầm lượng nước uống và không có toilet, bạn nên mang sẵn nước theo. Trường hợp quên kính, đèn pin… thì phải tăng trưởng mặt đất và sẵn sàng ngay từ đầu khi đi lên các bạn sẽ không được trở lại giữa chuyến đâu nhé.


Các lối vào – ra, thông gió, hầm… nhằng nhịt như tổ kiến, chẳng tin được ai đang thám hiếm ở 1 nơi vì chính người dân thành phố sài thành xây nên. Các hướng dẫn viên cho chính mình 2 lựa chọn: đi từ lối ở bên phía trong hoặc lối phía bên ngoài vào.


Số cửa vào không có nhiều, chỉ bao gồm lối đi thiết yếu và các cửa túng bấn mật. Các lối bí mật rất cực nhọc đi cùng chỉ dành cho những các bạn có máu mạo hiểm.

Xem thêm: Quy Định Mang Chất Lỏng Lên Máy Bay, Có Được Mang Chất Lỏng Lên Máy Bay Không


Các lối đi chính cũng tương đối rộng. Trước kia, đó là chiến hào dẫn về hầm hoặc khu vực cáng yêu mến binh, tiếp tế lương thực, về sau mới được không ngừng mở rộng – gia cố. Đi vào đến căn cứ bên trong, các bạn sẽ thấy các căn chống rộng với di sản văn hóa truyền thống có giá chỉ trị.


Đường hấp làm việc địa đạo Củ bỏ ra cũng giống các mật thất và cơ sở trong phim tìm hiệp, những các dấu lốt nham nhở và“thuần Việt” hơn. Phòng cứu thương, phòng học, phòng họp, bếp Hoàng Cầm, có cả cái xe tăng trong sở chỉ huy… và nhiều thứ đáng chụp hình ảnh đấy.


Ăn gì khi đi du lịch địa đạo Củ Chi?

Khu phượt có canteen với nhà hàng, việc nhà hàng ăn uống đã gồm tour lo hết. Mặc dù nhiên, so với những khách hàng đi riêng hoặc là đi picnic thì sẽ thấy mức giá thành không phù hợp lý. Vậy nên, cách tốt nhất có thể là chúng ta nên mang theo các món bánh bảo quản được lâu để ăn khi đói, hoặc là tải thức ăn uống bên ngoài. Với nhất là hãy lưu giữ giữ dọn dẹp công cộng nhé!


Xuống địa đạo có một món mà chúng ta không thể bỏ qua đó là khoai mì luộc chấm muối lạc. Trong thời chiến, đấy là món cứu đói cho các chiến sĩ giải phóng. Mặc dù các du khách lại thích thú vì khoai dẻo, mềm ăn uống rất ngon đấy.

Nghỉ ngơi sinh sống Địa đạo Củ Chi

Hiện nay có nhiều du khách mang lại huyện Củ bỏ ra nhiều nên có khá nhiều khách sạn và nhà trọ. Rộng nữa, nếu như khách hàng đi theo tour thì cũng trở nên được bảo vệ về địa điểm ở nhé!

Một số hotel ở quanh địa đạo Củ đưa ra cho khác nước ngoài tham khảo:

Dang Vinh hotel – Cu đưa ra Warter Park: ấp 4, thức giấc lộ 8, làng Phước Vinh An, thị xã Củ Chi. Tanja Resort Mở: 1530 tỉnh lộ 7, Ấp Chợ Cũ, buôn bản An Nhơn Tây, thị trấn Củ đưa ra The Mira Hotel: Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Đặt phòng

Một số chú ý quan trọng khi du lịch Củ Chi

Lưu ý chung

Đa số những trò nghịch sẽ tính phí, mặc dù vẫn bao hàm trò được free cho du khách. Nấc giá cũng sẽ có sự đổi khác ít những theo thời gian. Và vào các dịp nghỉ lễ như 3-2, 2-9,… giá chỉ vé đã đặt hơn nhưng lại lại có không ít ưu đãi cho bạn. Với vào đều ngày quan trọng như 26/4 (giải phóng Củ Chi), 23/11(Nam Kỳ khởi nghĩa) 27/7 và 19/8 thường có tặng ngay nhỏ.


(sưu tầm)


Nếu như các bạn Chui hầm thì hãy xem xét có một vài đoạn chỉ lọt được 1 người với khá lạnh ngắt lại ngạt khí đề nghị hãy cẩn trọng nhé. Và chúng ta cũng chú ý để né bị lạc vào đều đoạn mà hướng dẫn viên không tiếp quản.


Nhiều vị trí chỉ lọt được một tín đồ (sưu tầm)


Trước lúc xuống hầm,bạn cũng phải gửi bớt tư trang và giữ gìn gia sản cá nhấn khi xuống. Tuyệt đối hoàn hảo không có tác dụng mất đồ đạc ở dưới địa đạo tránh các tình huống xấu. Ngoài ra thì các bạn hãy tuân hành theo các nội quy nhằm giữ an ninh cho thiết yếu bạn.

Chú ý đi với những nhóm phượt với khách phượt theo đoàn

Dù khu vực du lịch chuyển động quanh năm nhưng chúng ta vẫn bắt buộc tránh mùa mưa ra nhé. Chắc chắn không ai mong muốn co chuyến hành trình chơi địa đạo ẩm ướt và phiền toái cả. Mùa nắng từ thời điểm tháng 12 cho tháng 5 là thời khắc lý tưởng tốt nhất nhé.

Đối với vé thì khi đi không nhiều người chúng ta cũng có thể đi riêng sinh sống địa đạo và chỉ việc mua vé vào cổng với khi thấy đoàn đông bạn đi theo là được. Còn với những nhóm đông thì tốt nhất có thể là buộc phải đi theo tour.


Tốt độc nhất là chúng ta nên đi theo đoàn (sưu tầm)


Các tour phượt thường đã tuân theo các cơ chế và vẻ ngoài của ban cai quản lý. Những tour không giống nhau cũng trở thành sắp xếp nhằm không bị tác động lẫn nhau. Nếu khách hàng đi độc thân sẽ dễ dẫn đến lạc vào mọi nơi mà các đoàn khách đã đặt trước. Và các tour phượt cũng sẽ đảm bảo an toàn cho các bạn không vi phạm luật nội quy và bảo đảm an toàn chỗ ở. Chính vì vậy tốt tuyệt nhất là nên đi theo tour vẫn rộng nhé!

Tuyệt đối tuân theo những quy định của khách hàng quan lý

Đa phần các vùng sống địa đạo phần lớn được quán lý và một số trong những phần sót lại là của người dân và các phượt thủ hoàn toàn có thể đến đó để cắn trại.

Xem thêm: Cách Dùng Thuốc Chẹn Kênh Can Xi Trong Lâm Sàng Tim Mạch, Thuốc Chẹn Kênh Can Xi Trong Lâm Sàng Tim Mạch


Có khu cắm trại riêng rẽ (sưu tầm)


Đây là khu hào chiến đấu do tín đồ dân xây dựng nên và đang có hàng trăm vạn tín đồ dân và chiến sĩ giải phóng mang đến đây chiến đấy. Sau hơn nửa vậy kỷ, hiện địa đạo đang được loại bỏ quá ngay sát hết những cạm bẫy, tuy vậy vẫn có nhiều nguy hiểm khó lường. Theo thông kê thì địa đạo Củ Chi dài ra hơn nữa 200km với ngoàn ngoèo như tổ kiến. đa phần đã được Ban cai quản lắp đặt và giữ an ninh nhưng vẫn có rất nhiều nơi họ chưa điều hành và kiểm soát được. Hơn nữa ở vào địa đạo rất tối và ít dưỡng khí, sóng smartphone yếu,….chính bởi thế các bạn tuyệt đối đề nghị tuân theo những quy định của bạn thống trị nhé. Cùng vẫn đề nghị đi theo những tour phượt Địa đạo Củ bỏ ra để đảm bảo an toàn an toàn.


Vẫn còn các bẫy chưa được vô hiệu hóa (sưu tầm)


Thông tin chi tiết: