THÁC DAMBRI Ở BẢO LỘC

  -  

Khu du ngoạn thác Damb’ri (Đam Bri) nằm tại vị trí phía Tây Bắc thành phố Bảo Lộc, thức giấc Lâm Đồng. Thác nước Damb’ri là thác chính nằm ngay trung vai trung phong Khu du lịch với độ cao 57m, khía cạnh thác rộng sát 30m. Đây là thác nước tối đa ở Lâm Đồng.

Bạn đang xem: Thác dambri ở bảo lộc

Câu chuyện về thác Dambri

Theo truyền thuyết, từ khôn cùng xa xưa, trong vùng rừng núi nơi đây bao gồm hai bộ tộc thuộc sinh sống, tuy nhiên quan hệ thân hai cỗ tộc ko được thuận hòa, thường xảy ra những cuộc xung đột, tranh chấp. Hai cỗ tộc lại có đôi trai tài gái sắc yêu nhau tha thiết, chàng trai thương hiệu là K’Dam, người vợ là B’Ri. Tuy vậy họ không thể thông thường sống với nhau bên dưới một mái nhà, làm cho chung một cái rẫy, sinh con bầy cháu đống, sống hạnh phúc bên nhau trọn đời.

*
Vào một ngày kia, vì đau buồn cho số phận, không mang được người mình yêu, nam giới K’Dam đã âm thầm rời bỏ buôn xã đi sâu vô rừng. Nghe được tin, thanh nữ B’Ri cấp vã đi tìm chàng K’Dam. Quá bao cánh rừng, lội bao con suối, qua bao bé trăng tròn, qua bao mùa rẫy, thiếu phụ cứ đi tìm hoài, tra cứu mãi cơ mà không thấy nam nhi đâu nhưng mà chỉ thấy nhỏ chim rừng than oán thù cho số trời của nàng. Trong những thất vọng, thiếu nữ trở về ngồi ở vùng rừng núi gần buôn làng, than khóc, chờ chờ, hi vọng chàng sẽ trở về cùng với nàng. Nhưng lại rồi cô bé cứ ngồi khóc hoài, khóc mãi cho đến khi thân xác tan trở thành đất thành đá của núi rừng, nước mắt thiếu nữ chảy mãi, tung mãi tạo nên thành loại suối, cái thác của ngày hôm nay.

Xem thêm: 25 Địa Điểm Vui Chơi, Du Lịch Sài Gòn Cực Thu Hút, Check, Hôm Nay Em Có Gì Vui Không Em

Từ đó, vì mến thương và tưởng nhớ đến tình yêu tầm thường thủy của đôi trai tài gái sắc, dân làng mạc hai bộ tộc đặt tên cho dòng thác là thác Damb’ri. Cũng từ bỏ đó, hai cỗ tộc sống ấm yên với nhau, bé cháu họ rất có thể cùng sống bình thường một mái nhà, có tác dụng chung một cái rẫy, sinh con bầy cháu đống.

*
Tổng quan lại thác Dambri sinh hoạt Bảo Lộc

Với phương châm tôn trọng và giữ gìn thiên nhiên, phong phú hóa sản phẩm, đáp ứng thỏa mãn nhu cầu nhiều mẫu mã của du khách. Giữa những năm qua, doanh nghiệp Cp du lịch Đamb’ri sẽ tập trung đầu tư phát triển phượt sinh thái, phượt văn hóa; Đồng thời đầu tư một số dịch vụ chơi nhởi giải trí hiện đại, mới mẻ và lạ mắt hấp dẫn; kiến tạo và không ngừng mở rộng khách sạn – nhà hàng Damb’ri đạt tiêu chuẩn chỉnh 2 sao ship hàng nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách; dường như đến cùng với khu phượt Đamb’ri, du khách còn được tham quan:

– Rừng nguyên sinh Damb’ri bao gồm hàng trăm loài thực vật tính chất của vùng nhiệt đới với đông đảo cây cổ thụ gồm tuổi thọ hàng nghìn năm, to mang lại 3 – 4 người ôm không xuể.

Xem thêm: Sumo Bbq Lê Văn Sỹ - Nhà Hàng Sumo Yakiniku

– Thác nước Damb’ri là thác chính nằm ngay trung trung tâm Khu phượt với độ cao 57m, phương diện thác rộng ngay gần 30m. Đây là thác nước tối đa ở Lâm Đồng, và các thác phụ như: Thác Dasara (Đạ Sa – ra), Thác Daton (Đạ Tồn)…

– quần thể hang đụng cây hóa thạch nằm dưới tầng tía của thác Damb’ri, vườn Thú – Đảo Khỉ, tốt Đồi xoay – Đồi Sim rộng 150ha với thăm làng dân tộc bản địa người Mạ “Một nháng Tây Nguyên”

Bằng những phương tiện, như: cưỡi voi, xe cộ điện, thang máy. Đặc biệt là khối hệ thống máng trượt dài nhất Đông phái nam Á.