Tết Siêu Tiết Kiệm

  -  
Cùng khám phá những mẹo tiết kiệm ngày tết 

Những ngày mà năm mới, tết lại sắp đến là những ngày mà những mẹo tiết kiệm được áp dụng triệt để cho một cái tết ấm cúng sau một năm lao động vất vả. Đây là lúc mà vai trò của các mẹ cần được phát huy tối ưu, thể hiện sự thông thái cũng như không hổ danh xưng “công-dung-ngôn-hạnh” ngàn đời vẫn lưu truyền.

Bạn đang xem: Tết siêu tiết kiệm

Để giúp các mẹ một tay, vhttdlvinhphuc.vn đã lập sẵn một danh sách các mẹo hữu hiệu các mẹ phải áp dụng cho những ngày “nhạy cảm” này. Nào, cùng vhttdlvinhphuc.vn khám phá nhé!

Lên kế hoạch chi tiêu là điều kiện tiên quyết cho tiết kiệm 

Tất nhiên, để làm tốt bất cứ điều gì, bạn đều phải lên kế hoạch, chi tiêu cũng tương tự như vậy. Những lợi ích không tưởng của việc lên kế hoạch chi tiêu được bật mí như sau:


*

lên danh sách các món cần mua


Kìm hãm chuyện không mua quá lố những thứ không cần thiết: tất cả mọi người, nhất là phái nữ đều có thiên tính mua theo cảm tính. Nếu không lên kế hoạch trước, rất có thể bạn tậu về 2, 3 món cùng chức năng mà chẳng khi nào đụng tới 1,2 món còn lại.Hình dung ngân sách chi tiêu và điều chỉnh cho hợp lýTránh mua lặp lại những món không cần thiết hoặc có thể thay thế bởi món khác

Ngoài ra, cần phải tổng kết cả kế hoạch chi tiêu của bạn để kiểm tra kết quả của việc thực hiện theo kế hoạch hay không và điều chỉnh cho hợp lý.

Tận dụng thời gian sale để mua hàng

Dịp Tết chính là khoảng thời gian mà các cửa hàng và các trung tâm thương mại sale nhiều nhất để kích cầu và đẩy mẫu mã cũ, khó bán chạy ra thị trường. Đây chính là cơ hội của các mẹ đúng không nào.


*

mua sale ngày tết là một cách tiết kiệm hiệu quả


Dĩ nhiên là tùy theo món hàng hóa mà bạn quyết định có nên mua sale hay không. Ví dụ như, đối với những thực phẩm ngắn hạn như thức ăn hay hoa tươi, quả tươi,.. các mẹ không thể mua một lúc mà để dần ăn đến độ 15 ngày hay 1 tháng đươc. Tuy nhiên, những món có thể sử dụng dài hạn và xuyên suốt như vật dụng nhà bếp, phòng khách tương tự như nồi áp suất, thảm trải bàn, tranh treo tường,.. thì đừng quên chớp lấy cơ hội trong những đợt sale đậm để tiết kiệm một khoản kha khá nhé.

Sắm tết.. sớm

Thay vì chờ một ngày rảnh rang thật sự vào dịp Tết cận kề đến cổ, các mẹ hãy tập thói quen sắm tết từ sớm, điều này rất hữu ích nhé. Vì tâm lý chờ Tết nên những mặt hàng như bánh, kẹo, mứt, rượu,..thường sẽ tăng giá chóng mặt vào những ngày cận tết. Nếu là một mẹ thông thái và có kinh nghiệm, chắc chắn sẽ chọn thời gian mà nhiều người còn chúi mặt làm để sắm Tết. Vừa thư thả, vừa có nhiều lựa chọn, lại tiết kiệm chi tiêu.

Xem thêm: Các Loại Kim Chi Hàn Quốc Ngon, Dễ Làm, Phổ Biến, 50 Loại Kim Chi Phổ Biến Nhất


Cùng nhau mua chung hàng hóa Tết

Đây là một mẹo vô cùng bổ ích mà các mẹ nên note lại nhé. Vào ngày tết thì những cửa hàng hay có chính sách giảm giá hoặc quà tặng cho khách hàng mua với số lượng lớn, Vậy sao không nhanh tay cùng nhau sắm chung để tiết kiệm chi tiêu hợp lý và hiệu quả.

Tận dụng lại những thứ đã dùng rồi

Những thứ của năm cũ như mai, đào, quất,.. có thể được trồng ở trong chậu và đem ra chưng lại vào dịp Tết sẽ tiết kiệm một số tiền không nhỏ cho khoản hoa ngày tết đó. Nhưng chỉ không biết các mẹ có đủ nhận biết từ năm cũ để giữ lại chút hoa xuân này hay không thôi. Nếu mẹ nghĩ được đến điều này, ắt hẳn mẹ rất thông thái đấy.

Tự làm những món chưng, ăn trong ngày Tết là một cách vừa tiết kiệm vừa đảm đang

Các ông chồng sẽ rất tự hào nếu có một cô vợ biết nấu bánh chưng, làm mứt, muối dưa,.. ngày tết đấy. Không những vừa tiết kiệm một khoản, vừa hợp khẩu vị gia đình mà còn thể hiện sự đảm đang của các mẹ.

*

Còn có không khí tết mà các mẹ mang lại khi chung nhau những hoạt động ý nghĩa như thế, tình cảm gia đình gắn kết lẫn không khí của mùa xuân đang về.

Xem thêm: Mới! Thời Gian Bay Từ Việt Nam Sang Malaysia Bao Lâu?Khoảng Cách Bao Nhiêu?

Chuyển đổi những rủi ro trong ngày tết là một phương thức khôn ngoan

Một nguyên nhân khiến bao tiền tiết kiệm từng chút một của bạn có thể tan theo mây gió, chưa kể đến việc phải tiêu tốn vào một khoản lớn khác chính là những rủi ro chưa biết trước trong ngày tết. Khi mà tai nạn gia thông, những tai nạn té ngã, những nạn trộm cắp,.. gia tăng liên tuc và đến đỉnh điểm vào dịp tết thì không có một bằng chứng xác thực nào cho vấn đề bạn có xảy ra bất cứ một rủi ro nào vào dịp tết hay không.


*

Tham khảo và so sánh giá tất cả các gói bảo hiểm vhttdlvinhphuc.vn có: bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm ô tô, bảo hiểm xe máy, bảo hiểm chung cư, bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm du lịch quốc tế, bảo hiểm ung thư, bảo hiểm golfer