Tết năm nay vào ngày nào

  -  

Mùng 1 tết nguyên đán 2023 vào trong ngày nào? mọi ngày tháng sau cùng của năm sẽ dần trôi đi, ắt hẳn vào mỗi chúng ta đều vẫn đón chờ một năm mới đến. Cùng Sforum tò mò một vài thông tin thú vị về năm 2023 qua bài viết dưới phía trên nhé!

Mùng 1 đầu năm nguyên đán 2023 vào ngày nào? đầu năm mới 2023 năm con gì? nên mua quà tết 2023 như vậy nào? họ cùng khám phá kỹ rộng về chủ đề này ở dưới này nhé!

*


Tết Nguyên Đán 2023 là năm bé gì?

Theo định kỳ vạn niên, năm 2023 là năm thiên can Quý, Địa bỏ ra Mão.

Bạn đang xem: Tết năm nay vào ngày nào

Thiên Can Quý tương phù hợp với Mậu, tương hình cùng với Đinh cùng Kỹ.Địa đưa ra Mão tất cả tam hợp có Hợi, Mão, Mùi cùng tứ hành xung của trong năm này là Tý, Ngọ, Mão, Dậu.
*

Năm 2023 mang tính kim Bạch Kim (nghĩa là quà pha bạc) là mệnh số tốt, số tận hưởng được quý nhân phù trợ. Bởi vì thế mà tín đồ tuổi Quý Mão thường gặp gỡ nhiều may mắn, xuất sắc giang và dành được thành công trong cuộc sống. Mệnh này tương sinh cùng với mệnh Thuỷ, Thổ và chế ngự với mệnh Hoả cùng Mộc.

Mùng 1 đầu năm Nguyên Đán 2023 vào trong ngày nào?

*

Mâm ngũ trái đón tết Nguyên Đán 2023

Chuẩn bị mâm ngũ quả bày vẽ trên bàn thờ cúng ông bà vào mùng 1 tết ấm lịch 2023 là truyền thống cuội nguồn của phần lớn các mái ấm gia đình tại Việt Nam. Đúng với cái thương hiệu mâm ngũ trái thì mâm trái cây nhấc lên ông bà thường sẽ lộ diện 5 loại trái cây khác nhau và tuỳ theo mỗi nhà, từng vùng miền mà những loại trái cây sẽ tiến hành điều chỉnh làm sao để cho phù hợp.

Xem thêm: Silk Path Hotel Hanoi - Silk Path Hotels & Resorts

Mâm ngũ quả đã thường lộ diện các một số loại trái cây như: bưởi, dưa hấu, hồng, quýt, lê, lựu, đào, mãng cầu, táo, dừa, sung, đu đủ, xoài,… Đối với người dân miền Bắc, mâm ngũ quả ngày tết hay được trưng các loại trái phối theo 5 màu sắc Kim (màu trắng), Mộc (màu xanh), Thủy (màu đen); Hỏa (màu đỏ), Thổ (màu vàng).

*

Còn sinh sống trong Nam, mọi bạn với ý muốn 1 năm mới không thiếu sung túc, cần mâm ngủ trái người khu vực miền nam thường có những loại quả thật mãng cầu, sung, dừa, đu đủ, xoài. Vì chưng những hoa trái này lúc gộp lại đọc đã nghe gần giống như “cầu sung toàn vẹn xài”. Đặc biệt, mâm ngũ trái của người miền nam bộ thường sẽ được trưng thêm 2 cặp dưa hấu.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Váy Hoa Nhí Dài Tay, Diện Dịp Giao Mùa Này Là "Chuẩn Bài"

*

Mùng 1 tết nguyên đán 2023 cùng với người miền trung bộ thì mâm ngũ quả bao gồm phần đơn giản và dễ dàng hơn, không thật câu nệ hình thức, miễn thật tình là đủ. Tuỳ trực thuộc vào từng mái ấm gia đình mà mâm ngũ quả sẽ sở hữu những các loại trái cây khác nhau. Những nhiều loại trái cây thường gặp mặt trong mâm ngũ quả người khu vực miền trung như: thanh long, chuối, dừa, cam, quýt, mãng cầu, đu đủ,…

*

Tạm kết

Trên đây là một vài thông tin về mùng 1 tết nguyên đán 2023 cho chúng ta tham khảo. Chúc các độc giả của Sfrorum một năm mới vạn sự như ý.